เขาอีบิด ที่เที่ยวเพชรบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ไม่ไกลกรุงเทพฯ
  1. เขาอีบิด ที่เที่ยวเพชรบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ไม่ไกลกรุงเทพฯ

เขาอีบิด ที่เที่ยวเพชรบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ไม่ไกลกรุงเทพฯ

วิวสุดปังกับทิวสนเรียงรายริมอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ มีภูเขาสลับซับซ้อนเป็นฉากหลังที่ “เขาอีบิด” สวิตเซอร์แลนด์แดนเพชรบุรี ที่เที่ยวเพชรบุรีแห่งใหม่ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ถ้าเพื่อนคนไหนหงอยเหงา อยากออกไปเที่ยวเติมพลัง แต่เวลาว่างที่มีนั้น มันช่างน้อยนิดเหลือเกิน งั้นตามเรามา!! เพราะว่าวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปกันตามประสาคนชิค ๆ เก๋ ๆ กัน ณ ที่เที่ยวเพชรบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ใกล้ ๆ แค่นี้เอ๊งงง~ นั่นคือที่ “เขาอีบิด” สวิตเซอร์แลนด์แดนเพชรบุรี ที่สวยงามประดุจว่าอยู่ต่างประเทศ พร้อมกันหรือยังคะ เลือกชุดตัวเก่งพร้อมกับหยิบกล้องตัวโปรด สตาร์ทรถแล้วขับตามเรามาเลยจ้า

เขาอีบิด เพชรบุรี
เขาอีบิด สวิตเซอร์แลนด์แดนเพชรบุรี

“เขาอีบิด” แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ที่มีวิวสุดปัง! เมื่อเพื่อน ๆ มาถึงแล้วจะพบกับความสวยงามของทิวสนที่เรียงรายอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ และมีภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาสลับทับซ้อนเป็นฉากหลังให้กับสถานที่แห่งนี้ เพื่อน ๆ พร้อมหรือยังคะ ป่ะ ไปถ่ายรูปกันแบบเก๋ ๆ ไว้อัปอินสตาแกรมกัน บอกเลยว่าที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเชียวแหละ งานนี้ต้องได้รูปไม่ต่ำกว่า 100 รูปแน่นอน!

เขาอีบิด เพชรบุรี
มุมริมน้ำก็ดี ยืนเก๋ ๆ ไม่มีเข้มางับแน่นอน
เขาอีบิด เพชรบุรี
ฉันนั่งตกปลาอยู่ริมตลิ่ง แต่ไม่มีปลาจริง ๆ
เขาอีบิด เพชรบุรี
       หรือจะนั่งบนโขดหินก็ห้ามพลาด

สวิตเซอร์แลนด์แดนเพชรบุรีแห่งนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ดูสวยงามไปหมด มีครบทั้งท้องฟ้า ภูเขา ต้นไม้ สายลมและแสงแดดขนาดนี้ ขนาดที่ใช้กล้องมือถือถ่ายยังสวย!! ยิ่งมาเช้า ๆ ด้วยนะ ก็จะเห็นแสงอาทิตย์ยามเช้า ส่องลงมากระทบไล้ไปกับสันเขา ไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรีที่สวยงามแบบนี้ซ่อนอยู่ด้วย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ว่างวันเดียวก็มาเที่ยวได้จริง ๆ นะ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาดกันเลยค่ะ

เขาอีบิด เพชรบุรี
หันไปทางไหนก็ได้รูป
เขาอีบิด เพชรบุรี
 ใช้มือถือถ่ายก็ยังสวยอะ คิดดู!
เขาอีบิด เพชรบุรี
มุมถ่ายรูปเยอะจริง ๆ หันไปทางไหนก็ถ่ายได้หมด ขอพักยืดเส้นยืดสายแป๊บนึง

นอกจากจะเป็นวิวทิวสนริมอ่างเก็บน้ำที่มีฉากหลังเป็นภูเขาแล้ว เมื่อเรามองย้อนขึ้นมาจากริมน้ำ เราจะเห็นเนินดินที่อยู่ข้างหลัง ภาพเนินดินสูงสีน้ำตาลตัดกับสีสันสดใสของท้องฟ้า ก็ขอไปกระโดดตามประสาคนชิค ๆ เก๋ ๆ สักสองสามที ผ่านไปสองนาที แถ่นแท้น! ได้รูปสวย ๆ มาอีกใบ

เขาอีบิด เพชรบุรี
หนึ่ง สอง ซั่มมม !! โดดดดด

วิถีคนชิค ๆ เก๋ ๆ ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะรูปที่ได้สวยมาก ใครมาเพชรบุรี หรือผ่านมาทางนี้ก็ลองแวะเข้ามาที่เขาอีบิด เพชรบุรี จุดถ่ายรูปเพชรบุรีแห่งนี้ได้นะคะ รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปลงโซเชียลอีกเพียบ และถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดสถานที่สวย ๆ แบบนี้ก็ต้องกดติดตามพวกเราได้ที่เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai และ เพชรบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้จะได้ไม่พลาด และยังจะได้รับข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

เขาอีบิด อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี 

แผนที่

เขาอีบิด (เลยโรงโม่หินเพชรสมุทร 1970 ไปเลี้ยวขวาแยกที่ 2)

การติดต่อ

เขาอีบิด
ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1031,เขาย้อย
ประเภท