เที่ยวเขาใหญ่ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ!
  1. เที่ยวเขาใหญ่ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ!

เที่ยวเขาใหญ่ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ!

เดี๋ยวเราจะพาเที่ยวเขาใหญ่แบบไปเช้าเย็นกลับ รับรองว่าสนุก ใครว่าเขาใหญ่เที่ยววันเดียวไม่ได้ เราเถียงสุดใจ ขับรถสามชั่วโมงก็ได้ดูวิวธรรมชาติเขียวขจีแล้ว ตามมาเลย
writerProfile
20 ธ.ค. 2020 · โดย

อากาศดี ๆ แบบนี้อยากไปเที่ยวภูเขาจังเลย แต่จะไปไหนดี เขาค้อก็ไกลไปหน่อย เชียงใหม่ยิ่งยากเลย มีเวลาแค่วันเดียวจะไปเที่ยวไหนได้ ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเขาใหญ่แบบ One Day Trip จะบอกให้ว่าขับรถแค่ 3-4 ชั่วโมงก็ได้สูดอากาศสดชื่น ชมวิวธรรมชาติแล้ว ทริป วันเดียวเที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวง่าย เย็นสบาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ! ของเราจะพาทุกคนไปสนุกกันที่ฟาร์ม นั่งชิลตามคาเฟ่ ถ่ายรูปเท่ ๆ ที่เขาวงกต ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

เส้นทางเที่ยววันเดียวที่เขาใหญ่ จุดเช็กอินเด็ดห้ามพลาด!

เส้นทางเที่ยวที่เขาใหญ่

1จิมทอมป์สันฟาร์ม

มาเริ่มต้นทริปเที่ยวเขาใหญ่กันที่ “จิมทอมป์สันฟาร์ม” สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ยอดฮิตในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม เพราะเขาจะมีการจัดงานสนุก ๆ มีกิจกรรมมากมายให้ได้เล่น ในแต่ละปีก็จะมีธีมแตกต่างกันไป อย่างปีที่ผ่านมาคือธีม “แซ่บนัวหัวม่วน” ที่มาพร้อมกับดอกคอสมอสและสวนผักผลไม้ 5 สี มีจุดถ่ายรูปเพียบ ทั้งลานปูเสื่อ ลานครก-สาก สวนไหปลาร้า อิ่มอร่อยไปกับสารพัดเมนูอาหารและขนมพื้นบ้านที่โซนอาหาร

จิมทอมป์สันฟาร์ม ที่เที่ยวเขาใหญ่
นั่งรถรางชมทุ่งดอกไม้กันเถอะ
 จิมทอมป์สันฟาร์ ที่เที่ยวเขาใหญ่
วิวดีสุด ๆ

ถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้ว ก็มาดูการจำลองวิถีชีวิตของชาวบ้านกันบ้าง มีทั้งการทอผ้าไหม การย้อมสีผ้า การแสดงและการละเล่นพื้นบ้านที่หาดูได้ยาก ก่อนกลับอย่าลืมแวะชอปสินค้าพื้นบ้านนะ จะซื้อกินเองก็ถูกปาก ซื้อฝากก็รับรองว่าถูกใจ

จิมทอมป์สันฟาร์ม ที่เที่ยวเขาใหญ่
แวะดูการเข็นฝ้ายกันสักนิด
จิมทอมป์สันฟาร์ม ที่เที่ยวเขาใหญ่
แสงสวยดีใช่ไหมละ

2บ้านนอกคอกนาคาเฟ่

มานั่งชิลกันต่อที่คาเฟ่และร้านอาหารเขาใหญ่ “บ้านนอกคอกนาคาเฟ่” คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์บ้านทุ่ง นั่งรับลมธรรมชาติ มองดูสีเขียวของทุ่งนาและการตกแต่งสไตล์โลคอลของคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ เพดานคาเฟ่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่ โคมไฟสาน สลับกับรวงข้าว ใยบวบแห้ง ซังข้าวโพดรวมไปถึงเมล็ดยางนา โอบล้อมด้วยธรรมชาติขนาดนี้ อยากนั่งทั้งวันเลย

บ้านนอกคอกนาคาเฟ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่
บรรยากาศ​ดี ถ่ายรูปสวยแน่นอน
บ้านนอกคอกนาคาเฟ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่
โคมไฟสาน สวยไปอีกแบบนะ

อาหารที่เราอยากแนะนำเมื่อมาเที่ยวคาเฟ่และร้านอาหารเขาใหญ่แห่งนี้คือ ผัดหมี่บ้านนอก หรือผัดหมี่โคราชที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง ส่วนเครื่องดื่มเราเลือกเป็น กาแฟบ้านนอกคอกนา ด้านล่างเป็นกาแฟ ตรงกลางเป็นนม และด้านบนเป็นน้ำอัญชัน ที่ผสานเครื่องดื่มสมัยใหม่กับเครื่องดื่มยอดนิยมในชนบทอย่างน้ำอัญชันได้เป็นอย่างดี

บ้านนอกคอกนาคาเฟ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่
แก้วนี้บอกเลยว่าสดชื่น
บ้านนอกคอกนาคาเฟ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่
ชอปปิ้งก่อนกลับ! 

3Pete Maze

“Pete Maze” ที่เที่ยวเขาใหญ่สุดมัน เขาวงกตบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ วิ่งหาทางออกกันสนุกเลยทีเดียว เมื่อก้าวเข้าไปจะพบกับความสนุกที่รออยู่ ด้านในจะมีเซอร์ไพรส์สนุก ๆ มากมาย ส่วนไฮไลต์ของที่นี่คือสะพานที่เราสามารถมองเห็นเขาวงกตในมุมสูงได้ มุมนี้ถ่ายรูปรัว ๆ มากันเป็นแก๊งจะเพิ่มความสนุกขึ้นอย่างทวีคูณ อ้อ มาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวหลงนะ ด้านในมีทีมงานคอยเดินดูอยู่ตลอดเวลา วิ่งเล่นกันได้เต็มที่เลย

Pete Maze ที่เที่ยวเขาใหญ่
เตรียมตัวพบความสนุกได้เลย
Pete Maze ที่เที่ยวเขาใหญ่
หญ้าเขียวละลานตาไปหมด

4น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ “น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง” ตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดปี น้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ซึมลงใต้ดิน ก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้รับการกรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง ทำให้น้ำมีความใสและมีสีฟ้าเขียวราวกับสระมรกตเลยทีเดียว

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ที่เที่ยวเขาใหญ่
เด็ก ๆ มาเล่นน้ำคลายร้อนกันเพียบ

สระน้ำผุดมีประมาณ 4 สระเชื่อมต่อกัน มีการสร้างฝายกันน้ำให้เป็นน้ำตก พักผ่อนหย่อนใจเอาเท้าจุ่มน้ำได้ หรือจะลงเล่นน้ำเลยก็สนุกไปอีกแบบ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ที่มาพักใจได้ตลอดปีเลยละ

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ที่เที่ยวเขาใหญ่
อยากลงแช่น้ำบ้างจังเลย

5The Birder's Lodge Cafe

คาเฟ่เขาใหญ่สุดเก๋ “The Birder’s Lodge” โรงนาขนาดใหญ่ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นคาเฟ่ มีต้นไม้ปกคลุมเขียวขจี มีที่นั่งทั้งบริเวณด้านนอกและด้านใน การตกแต่งน่ารัก น่าถ่ายรูป มาถึงที่นี่สายโซเชียลต้องได้รูปกลับไปบ้างแหละ

The Birder's Lodge Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
มุมยอดนิยม
The Birder's Lodge Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
บรรยากาศดีแบบนี้ นั่งได้ทั้งวันเลย

อาหารมีหลากหลาย ส่วนตัวชอบเบเกอรี เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กใบเตย หอมหวานชื่นใจมาก หรือจะเป็น ยูซุเจลลี่ ก็เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ทีเด็ดของคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ก็คือ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ บริเวณนี้จะเป็น The Birder’s Lodge Farmer’s Market มีชาวบ้านในพื้นที่นำสินค้าท้องถิ่นมาตั้งร้านขายกัน ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่ คาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ก็ถือเป็นอีกจุดที่ห้ามพลาด

The Birder's Lodge Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
เติมพลัง เติมความสดชื่น! 
The Birder's Lodge Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
บรรยากาศดี เหมือน​อยู่​เกาหลีเลย

6Pirom Cafe

ก่อนกลับ เราขอแนะนำให้แวะเติมพลังกันสักหน่อยที่ “Pirom Cafe” คาเฟ่เขาใหญ่กลางหุบเขา โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี ที่นี่วิวดีมาก ยิ่งถ้าช่วงดอกหญ้าออกเยอะ ๆ จะสวยราวกับอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว ได้เครื่องดื่มสักแก้ว นั่งมองวิวพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าฟิน

Pirom Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
ทุ่งนาสีเขียวขจี~
Pirom Cafe ที่เที่ยวเขาใหญ่
สบายตาดีจริง ๆ

สรุปค่าใช้จ่ายวันเดียวเที่ยวเขาใหญ่

ค่าใช้จ่ายเที่ยวเขาใหญ่
  • ค่าน้ำมันรถยนต์ 1,200 บาท
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 800 บาท

สนุกกันล่ะสิกับทริป วันเดียวเที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวง่าย เย็นสบาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ! ของเรา ถ้าหัวใจยังคงเรียกร้องธรรมชาติอยู่ เราขอแถม 10 ร้านอาหารเขาใหญ่วิวสวย บรรยากาศดี ตราตรึงใจ จนอยากไปแล้วไปอีก และ 10 ร้านอาหารเด็ดเขาใหญ่ ใครมาก็ต้องแวะ! ไว้ด้วยนะ กินข้าวไป ชมวิวไป ทริปนี้เพลินสุด ๆ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ จะได้ไปเที่ยวกับเราอีกในครั้งหน้า!

ติดตามบทความที่เที่ยวเขาใหญ่และจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่

แผนที่

อยู่ใน birder's lodge ทางเลี่ยงเมืองเขาใหญ่ ก่อนถึง primo

การติดต่อ

The Birder's Lodge Cafe (BL Cafe & Grill)
Phone number : 044-002-306
ทางหลวง 1016,ปากช่อง
บ้านนอกคอกนา
Phone number : 083-095-2199
469 หมู่ที่ 7,ปากช่อง
ประเภท
Jim Thompson Farm
Phone number : 02 762 2566
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2072,ปักธงชัย