เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี ได้รูปสวยไม่ต้องไปไกลที่ ไร่คีรีบูรพา
  1. เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี ได้รูปสวยไม่ต้องไปไกลที่ ไร่คีรีบูรพา

เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี ได้รูปสวยไม่ต้องไปไกลที่ ไร่คีรีบูรพา

บานสะพรั่งแล้วจ้า กับทุ่งทานตะวันที่ใหญ่กว่า 30 ไร่ แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะว่าเปิดให้เข้าชมถึงแค่เดือนมกราคมเท่านั้น งั้นอย่าช้าไปที่ “ไร่คีรีบูรพา” ชลบุรีเลยค่า
writerProfile
20 พ.ค. 2021 · โดย

#วงในบอกมา

  • “ไร่คีรีบูรพา” เสียค่าเข้าชมทุ่งทานตะวันเพียง 20 บาท
  • มี Prop ถ่ายรูปและร่มกันแดดให้ยืมฟรี
  • สะดวก สบาย มีที่จอดรถเยอะ และมีห้องน้ำให้ใช้บริการฟรี
ทุ่งทานตะวันบานสะพรั่งที่ “ไร่คีรีบูรพา”
ทุ่งทานตะวันบานสะพรั่งที่ “ไร่คีรีบูรพา”

หมอเป้งคึกคัก น่ารักคุกคิก ทะลุมาดูเลยอิอิ คิคิขุคะ ~ ร้องเพลงแบบนี้ไม่ได้อินละครแต่อย่างใดจ้า แต่วันนี้เราจะพาทุกคนทะลุไปเที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรีกันจ้า แบบที่ว่าจะพาไปแนบชิด ถ่ายรูปคู่กันแบบสนิทสนม และออกมากิ๋บเก๋จนยอดไลก์พุ่ง คอมเมนต์เพียบ!

ไร่คีรีบูรพา ทุ่งทานตะวันชลบุรี
ไร่คีรีบูรพา ทุ่งทานตะวันชลบุรี

โดยที่เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี แห่งนี้ก็มีชื่อว่า “ไร่คีรีบูรพา” เดินทางไม่ยาก อยู่แค่ถนนเลียบเขา ตรงบ้านบึง เป็นที่เที่ยวชลบุรี เมื่อมาถึงเราก็จะเห็นทุ่งดอกทานตะวันที่เหลืองอร่ามพร้อมกับวิวภูเขาไกล ๆ สวยมาก และถ้ายิ่งมาช่วงเช้านะคะคุณขา ทานตะวันจะเงยหน้าสู้แดดโดยพร้อมเพรียงกัน เห็นแบบนี้แล้วก็รีบพุ่งตัวไปเลยจ๊ะ โดยค่าเข้าชม “ไร่คีรีบูรพา” แห่งนี้ก็แค่เพียง 20 บาทเท่านั้น! แถมที่มีจอดรถ มีห้องน้ำให้บริการด้วย ถูกเว่อร์

บานสะพรั่ง หันหน้ารับแดด
บานสะพรั่ง หันหน้ารับแดด

เข้ามาข้างในแล้วก็ขอโพสท่าแบบรัว ๆ ไม่หยุด โดย “ไร่คีรีบูรพา” แห่งนี้เนี่ยจะมีพื้นที่เยอะ ปลูกต้นทานตะวันไว้หลายโซนเลย แต่แต่ละโซนก็จะมีความสูงของต้นทานตะวันที่แตกต่างกันไป ทำให้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปสวย ๆ ได้ โดยไม่ต้องลำบากคอยอุ้มเด็ก ๆ หรือคนที่ตัวสูงก็ไม่ต้องคอยมาก้ม มาย่อ ถ่ายรูปคู่กับดอกทานตะวันให้เมื่อย

ดอกทานตะวันสวยมาก ๆ
ดอกทานตะวันสวยมาก ๆ
สดชื่นสุด ๆ ไปเลย
สดชื่นสุด ๆ ไปเลย
ธรรมชาติมาก ไม่มีการพ่นสารอันตราย
ธรรมชาติมาก ไม่มีการพ่นสารอันตราย

ความเก๋ของที่นี่ยังไม่หมดนะคะ ตรงนี้เนี่ยถือเป็นไฮไลท์สำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้เพราะแค่เราจ่ายค่าเข้าชมเพียง 20 บาท สาว ๆ ก็จะได้ Prop สุดชิคแบบที่ใส่แล้วดูเลิศอย่าบอกใคร หรือถ้าใครกลัวระหว่างเดินเลือกมุมจะร้อน ก็ไม่ต้องห่วงค่าเพราะเขามีร่มให้ยืมด้วย ส่วนใครที่กลัวว่ามาทั้งทีมีแค่ดอกทานตะวันอย่างเดียวหรอจ๊ะ โนค่ะ! ที่ “ไร่คีรีบูรพา” ยังมีมุมถ่ายรูปจัดไว้ให้ด้วย ทั้งโต๊ะน้ำชา, มอเตอร์ไซค์, เต็นท์ ฯลฯ มาครั้งเดียวได้รูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้อีกหลายวันเลยจ้า

Prop ให้ยืมถ่ายรูป
Prop ให้ยืมถ่ายรูป
มุมชิค ๆ ก็มีนะ
มุมชิค ๆ ก็มีนะ
เต็นท์แบบชนเผาก็มาจ้า
เต็นท์แบบชนเผาก็มาจ้า
เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี  “ไร่คีรีบูรพา” แฮปปี้กลับบ้านแน่นอน
เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี “ไร่คีรีบูรพา” แฮปปี้กลับบ้านแน่นอน

ร้อนแค่ไหนก็ไหวจ้า กับที่เที่ยวทุ่งทานตะวันชลบุรี เพราะว่ารูปสวยมากจ่ายแค่ 20 บาทแต่ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มทั้งธรรมชาติ, วิวสวย ๆ , Prop, มุมถ่ายรูป แถมยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ด้วยน้า เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องปักหมุดไว้เลยนะคะ ดีจริง ๆ แต่ว่าต้องรีบมาหน่อยนะเพราะที่ “ไร่คีรีบูรพา” เขาจะเปิดให้ดูถึงแค่เดือนมกราคมเท่านั้น ใครช้าอดชิค! ส่วนเพื่อนคนไหนที่กลัวจะพลาดที่เด็ด ๆ แบบนี้อีกก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • “ไร่คีรีบูรพา” ตั้งอยู่ที่ ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี แนะนำให้เปิด Map ดีกว่าจ้า ถึงแน่นอน
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00-18.00 น. 

แผนที่

ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี

การติดต่อ

ไร่คีรีบูรพาทุ่งทานตะวัน ชลบุรี
ตำบล หนองรี อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20170 ไทย,เมืองชลบุรี
ประเภท