หนีร้อนไปเที่ยวเกาะกูดที่ตราด ซึมซับทะเลกว้าง ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ
  1. หนีร้อนไปเที่ยวเกาะกูดที่ตราด ซึมซับทะเลกว้าง ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ

หนีร้อนไปเที่ยวเกาะกูดที่ตราด ซึมซับทะเลกว้าง ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ

ซัมเมอร์ทั้งที ต้องหนีไปเที่ยวทะเลสิคะรออะไร~ ทริปไม่ใกล้ไม่ไกล เที่ยวเกาะกูดจังหวัดตราดนี่เอง มีทั้งผจญภัย ธรรมชาติ นอนชายหาดชิลล์ ๆ ถ้าอยากมาทะเลก็รีบเลย
writerProfile
9 ก.พ. 2020 · โดย

ช่วงซัมเมอร์ถือเป็นช่วงที่ใคร ๆ ก็คิดถึงทะเลใส ๆ กับแสงแดดร้อน ๆ ให้เข้ากับฤดูตอนนี้ วันนี้มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะกูด ที่เที่ยวตราด โดยทริปนี้เราจะไปนอนที่เกาะกันเลย ใช้เวลาเที่ยว 2 วัน เราจะไปสูดอากาศดี ๆ ที่ทะเล แล้วไปทำกิจกรรมผจญภัยปีนเขาที่น้ำตกขึ้นชื่อของที่นั่น

เริ่มต้นทริปด้วยการนั่งรถจากเอกมัยไปลงที่ท่าเรือเลย ซึ่งรถที่โดยสารไปเที่ยวเกาะกูดสามารถเลือกได้ทั้งรถทัวร์และรถตู้ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง เราบอกเขาเลยว่าลงโลตัสตราด จากนั้นจะมีรถของที่พักมารับอีกทีเพื่อนั่งเรือต่อข้ามฟากไปเกาะกูด การเดินทางอาจจะซับซ้อนนิดหน่อย แต่ไม่ได้ลำบากขนาดนั้น บอกเลยว่าคุ้มค่าที่ได้มา

วิธีการเดินทางไปเที่ยวเกาะกูด - ตราด

Pic

ตอนมาถึงบรรยากาศออกจะครึ้ม ๆ เพราะเหมือนฝนจะมา แต่จริง ๆ ไม่ใช่นะ สภาพอากาศเป็นแบบนี้อยู่แล้ว

เราต่อรถสองแถวเพื่อเดินทางไปถึงที่พักเกาะกูดอีกที ซึ่งบริการทุกอย่างเราจองล่วงหน้าจากที่พักเกาะกูดเลย สะดวกมาก ที่พักเราอยู่สุดเกาะกูดเลย ถือว่าสงบมาก ไม่ติดกับที่พักอื่น ๆ มีความเป็นส่วนตัวสูงจริง ๆ ใครอยากมาเที่ยวเกาะกูดแบบเงียบสงบ ได้ความเป็นส่วนตัวก็ตามเรากันมาได้เลย~

1REST SEA RESORT

Pic

ถึงแล้วที่พักเกาะกูดของเราในทริปนี้ “REST SEA RESORT” โรงแรมเกาะกูดสุดชิคที่แค่เดินเข้ามาก็ตกหลุมรักซะแล้ว ระหว่างเช็กอินมีน้ำสมุนไพรบริการด้วย พนักงานใจดีมาก ๆ แนะนำบริเวณที่พักเกาะกูดและที่เที่ยวใกล้เคียงให้เราไปเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ปล่อยให้งง

Pic

บรรยากาศที่พักเกาะกูดที่นี่คือดีมาก ห้องพักอาจจะมีไม่เยอะ แต่รายละเอียดในห้องแต่ละหลังที่นี่คือดีเทลเยอะ >< ภายในห้องคือกว้างและปลอดโปร่ง คือนอนเล่นทั้งวันก็ไม่เบื่อ 

PIc
PIc

พักผ่อนในห้องแล้ว เดินออกมาหลังที่พักก็จะเจอน้ำทะเลใสและชายหาดที่กว้างมาก ที่ดีที่สุดก็คือ มันเหมือนหาดส่วนตัวของเรา ไม่มีโรงแรมเกาะกูดที่อื่นอยู่ใกล้ ๆ มองไปได้ไกลสุดสายตาเลย นอนกลางเปลแล้วมองไปที่น้ำทะเลใส ๆ คือผ่อนคลายมากจริง ๆ อากาศบริสุทธิ์มาก เสียงคลื่นเบา ๆ เข้ากับแดดที่ส่องมาสุด ๆ 

Pic
PIc
Pic

หลังจากเดินเล่นเสร็จ ก็หาร้านอาหารเกาะกูดทาน จริง ๆ แล้ว ที่นี่สามารถนั่งรถสองแถวไปทานอาหารร้านเกาะกูดบริเวณหาดอื่น ๆ ที่เป็นที่เที่ยวเกาะกูดได้เหมือนกัน แต่เราเลือกที่จะลองทานอาหารที่ที่พักเพราะสะดวกมาก ซึ่งรสชาติอร่อยใช้ได้เลย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป บรรยากาศที่นี่โรแมนติกมากเหมาะกับการมาเดตหรือมาปาร์ตี้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน อาหารของเราในมื้อนี้คือข้าวอบสับปะรด กับ สปาเกตตี้ขี้เมา

Pic
Pic

ตื่นสาย ๆ มาเจอกับไลน์อาหารเช้าที่นี่ อิ่มเอมมาก มีให้เลือกหลายแบบ โดยมีจานหลักให้เราเลือก 1 อย่าง และอาหารอื่น ๆ เป็นแบบบุฟเฟต์ สามารถตักทานได้ตลอดเลย นั่งมองวิวทะเลเกาะกูดกับอาหารอร่อย เปิดเพลงคลอเบา ๆ ฝนเพิ่งหยุดตกเมื่อคืน ฟ้าอาจจะไม่สว่างมาก แต่บรรยากาศสดใสอยู่ดี

Pic
Pic
PIc

หลังจากทานอาหารเสร็จ ก็เตรียมไปปีนเขาที่ที่เที่ยวตราดอย่าง “น้ำตกคลองเจ้า” ให้พนักงานเรียกรถสองแถวให้ได้เลย แล้วเหมาไปเลยตามระยะเวลาที่เขามีให้ โดยจะพาไปที่เที่ยวดัง ๆ ของที่นี่ ราคาไม่แพงถ้าไปกันหลาย ๆ คนก็ตกคนละ 100 - 200 บาท 

PIc
ระหว่างทางการไปน้ำตกชันมาก ทางที่นี่คือเขาเนินสูงและเกาะของจริง 

ถึงแล้ว ทางเข้าน้ำตกเป็นทางป่าที่ไม่ค่อยมีป้ายสักเท่าไหร่ ต้องคอยสังเกตป้ายและฟังเสียงน้ำแรง ๆ ให้ดี ๆ (เพราะเราเลี้ยวผิดทางมาแล้ว เกือบได้ปีนเขาแทนเที่ยวน้ำตกแล้วจ้า)

Pic

ทางขึ้นไปน้ำตก แนะนำให้ระวังลื่นมาก ๆ เนื่องจากเราแอบลื่นไปแล้ว ยังเป็นภาพจำมาทุกวันนี้ กล้องนี่เกือบกระแทกพื้นเลย

Tips: แนะนำให้เกาะเชือกราวไว้ให้ดี ๆ ไม่ต้องมีสัมภาระเยอะ                   

2น้ำตกคลองเจ้า

มาต่อกันอีกหนึ่งที่เที่ยวเกาะกูดอย่าง “น้ำตกคลองเจ้า” เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลผ่านช่องหินขนาดใหญ่ ระยะเวลาการเดินทางนั่งรถประมาณ 20 นาทีกว่าจะถึงน้ำตก โขดหินสูงเยอะมาก น้ำเชี่ยวและแรงจริง ๆ เราว่ามันเป็นที่เที่ยวเกาะกูดที่ unseen มาก ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย แต่ก็ต้องระวังหน่อย ไม่แน่ใจว่าน้ำลึกมากไหม

PIc
Pic

เที่ยวน้ำตกคลองเจ้าเสร็จแล้ว ตกบ่ายเราก็ไปเล่นทะเลให้คลื่นซัดแรง ๆ ที่หาดคลองเจ้า เรานั่งรถคันเดิมลงมาจากน้ำตกเลย (นี่คือจุดที่ดีสำหรับการเช่ารถกับโรงแรม คือเขาจะรอเราทำกิจกรรมทั้งไปและกลับภายในระยะเวลาที่เราตกลงค่าใช้จ่ายต่อชั่วโมงกันไว้ สั่งซิ่งไปไหน บอกโลด)

3หาดคลองเจ้า

อีกหนึ่งที่เที่ยวเกาะกูดที่เป็นไฮไลต์เลยก็คือ “หาดคลองเจ้า” หาดนี้ถือเป็นหาดหลักแถวนี้เลย เพราะที่นี่มีคนเล่นน้ำเยอะ และมีร้านอาหารประปรายหลายร้านเลย ตอนที่ไปน้ำกำลังขึ้นพอดีท้องฟ้าเลยอึมครึมไปบ้าง

Pic
Pic

คิดว่าผจญภัยปีนเขากับเล่นทะเลให้คลื่นซัดแรง ๆ ยังมันไม่พอ กลับมาที่พักเราก็มาเดินเล่นริมหาดที่พักและพายคายักกันต่อ เล่นได้ฟรี!! ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม เพราะข้างที่พักเป็นป่าโกงกาง สามารถพายไปได้เรื่อย ๆ หรือจะพายเข้าไปที่ทะเลก็ได้ ถ้าแข็งแรงพอ เพราะคลื่นตรงนี้แรงมาก

PIc

พายเสร็จแล้วก็มาเดินเล่นบริเวณที่พักต่อ ก่อนจะเข้านอนที่นี่อีกคืนแล้วเตรียมกลับกรุงเทพฯ ใครที่อยากมาเที่ยวแบบบรรยากาศโรแมนติก ท่ามกลางทะเลใส ๆ พักผ่อนนอนฟังเสียงคลื่นเบา ๆ ที่บัดเจ็ตไม่ดุเลย ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับเราที่จะได้พักผ่อนแบบส่วนตัวหลีกหนีความวุ่นวาย พาตัวเองมาติดเกาะเบา ๆ วันสองวัน ใกล้ชิดธรรมชาติแบบ luxury ที่สำคัญอากาศบริสุทธิ์จริง ๆ เที่ยวทะเลไม่จำเป็นต้องไปไกลเลย มาเที่ยวเกาะกูดก็ฟินแล้ว แวะไปเที่ยวที่เที่ยวเกาะกูดแล้วเหมือนได้รีเฟรช เพราะมันสดชื่นมาก อาหารที่นี่ก็อร่อย ราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิด โรงแรมเกาะกูดที่นี่ก็บรรยากาศดีต่อใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ

Pic

เราว่าธรรมชาติที่สวยงามบนหาดนี้ถือเป็นสมบัติล้ำค่าของจังหวัดตราดเลยล่ะ ที่พักเกาะกูดที่สงบ ธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ ได้สัมผัสทั้งทะเล เนินเขา ป่าไม้ และน้ำตก ถ้ามีโอกาสอยากให้มาลองเที่ยวกันนะ

PIc
pic

ค่าใช้จ่ายในทริปเที่ยวเกาะกูด

Pic

หน้าร้อนแบบนี้ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะหนีร้อนไปเที่ยวไหนดี หรือมีที่เที่ยวหน้าร้อนดี ๆ ที่ไหนบ้าง ทางเราขอชวนไป หนีร้อนไปเที่ยวเกาะกูดที่ตราด ซึมซับทะเลกว้าง ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ รับรองว่าฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ ทั้งอากาศดี ๆ ทะเลใส ๆ หาดทรายสีขาว หรือแค่นอนชิลล์ริมหาดยังฟินเลยค่ะคุณ ใครอยากหนีร้อนเหมือนเราก็ตามมาเลย รับประกันว่าทริปนี้แฮปปี้แน่นอน ถ้าอยากหาที่พักเพิ่มเติมก็มาดูกันได้ที่ ที่เที่ยวตราดแบบไม่ง้อทะเล! "ชุมชนแหลมมะขาม" และ เที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืน แล้วก็ห้ามลืมกดติดตามที่เพจ Wongnai Travel 

มีบทความดี ๆ ให้อ่านกันอีกเพียบ กดอ่านกันได้เลย~

คู่มือเที่ยวเกาะกูด กิน-เที่ยว-พักที่ไหน? อ่านได้จบ ครบในที่เดียว! 
20 ที่พักเกาะกูด บรรยากาศสุดชิลล์
10 ร้านเด็ดในตราด ห้ามพลาดสำหรับสายซีฟู้ดตัวยง!
14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ น่าไปดับร้อนช่วงซัมเมอร์

การติดต่อ

Rest Sea Resort Koh Kood
Phone number : 090-897-8844
117, ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด 23000 ประเทศไทยเกาะกูด,เกาะกูด
หาดคลองเจ้า
หาดคลองเจ้า ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด 23000 ประเทศไทยเกาะกูด,เกาะกูด
น้ำตกคลองเจ้า
Phone number : 039-597-259
ซอย คลองค้างคาวเกาะกูด,เกาะกูด
ประเภท