เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
  1. เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

สุดสัปดาห์นี้เราขอชวนทุกคนไปลุยที่เที่ยวกรุงเทพฯอย่างลาดกระบัง-หนองจอก เที่ยวตลาดเก่า ชมพิพิธภัณฑ์ นั่งเล่นในบ้านต้นไม้ รับรองว่าสนุก
writerProfile
21 ก.พ. 2020 · โดย

ลาดกระบัง-หนองจอก ย่านนี้ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่เราบอกเลยว่าที่เที่ยวในกรุงเทพฯมากระจุกกันอยู่ตรงนี้เยอะมาก สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ชอบการเดินทางที่ไม่ไกลกันมากในแต่ละที่ก็ต้องเที่ยวย่านนี้แหละ ถ้าไม่เชื่อก็ตามมา เราจะพาไปเที่ยวทั้งตลาดเก่า ชมพิพิธภัณฑ์ นั่งเล่นบ้านต้นไม้ แวะฟาร์มคาเฟ่สวย ไม่ต้องไปไหนไกล แค่ลาดกระบัง หนองจอก เที่ยวกรุงเทพฯให้สนุกได้ครบจบที่นี่เลย

1โครงการป่าในกรุง

“โครงการป่าในกรุง” ที่เที่ยวกรุงเทพฯที่เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืนของ ปตท. ซึ่งรูปแบบการเรียนรู้แบบนี้จะช่วยเชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่า เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอกับกำแพงดินขนาดใหญ่ และเมล็ดพันธุ์ที่ได้ปลูกในพื้นที่นำมาจัดแสดงให้เห็น และมีห้องฉายภาพยนตร์และห้องจัดแสดงนิทรรศการอยู่บริเวณด้านล่างเช่นกัน

โครงการป่าในกรุง
มาเรียนรู้เรื่องเมล็ดพันธุ์กันเถอะ

ไฮไลต์สำคัญของที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งนี้คือสกายวอล์กความยาวกว่า 200 เมตรที่จะพาเราสัมผัสป่าในมุมมองที่แตกต่างจากที่อื่น จะมีความสูงไต่ระดับไปเรื่อย ๆ จนเราเห็นความสูงสุดประมาณ 10 เมตรได้ ตัวทางเดินแอบมีแกว่งตามแรงลมบ้างนิดหน่อยให้พอตื่นเต้น ใครกลัวความสูงก็คงจะหวิว ๆ อยู่เหมือนกัน จุดหมายของทุกคนคือหอชมวิวที่มีความสูงถึง 23 เมตร ทำให้เห็นวิวและมุมมองรอบ ๆ ของป่าในกรุงได้เป็นอย่างดี อากาศข้างบนเย็นสบาย ยืนรับลมจนเคลิ้มเลยครับ ที่สำคัญเวลามองจากหอชมวิวลงมาเห็นสะพานด้านล่าง ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่กลางป่าจริง ๆ

โครงการป่าในกรุง
วิวเมืองกับป่าก็อยู่ด้วยกันได้นะ
โครงการป่าในกรุง
มุมนี้ต้องเก็บภาพหน่อย

2ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง

“ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง” ร้านก๋วยเตี๋ยวกรุงเทพฯ อยู่ในตลาดเก่าหัวตะเข้ ตั้งอยู่ริมน้ำคลองประเวศบุรีรมย์ บรรยากาศเป็นร้านไม้ริมน้ำ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงกลึงนั่นเอง บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มาที่นี่นอกจากร้านอาหารแล้วยังเต็มไปด้วยคาเฟ่มากมาย มุมถ่ายรูปเยอะแยะ นั่งชิล กินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ เพลิน ๆ บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลย

ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง
หน้าร้านน่ารักมาก ๆ
ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง
มีจุดชมวิวริมน้ำด้วย

เมนูแนะนำเลยคือ เกี๊ยวกุ้งจินดา ในตำนานของร้านนี้ เกี๊ยวชิ้นใหญ่ ลูกชิ้นปลา น้ำต้มยำแบบต้มย้ำน้ำข้น จัดจ้าน กับเกี๊ยวกุ้งคำโต ทานเพลินมาก ๆ ชามเดียวอาจจะไม่พอคงต้องมีเบิ้ลต่อกันบ้างละ หรือจะสั่งเกี๊ยวกรอบมาทานเล่นคู่กันด้วยก็เพลินดีครับ

ก๋วยเตี๋ยวโรงกลึง
ชามเดียวจุก

3274 Bed & Brews

“274 Bed & Brews” ร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่ลาดกระบัง และเป็นทั้งที่พัก มองเผิน ๆ เหมือนโกดังร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้าได้ลองเข้ามาในร้าน จะรู้สึกถึงความดิบหน่อย ๆ วัสดุก็เป็นสังกะสี ไม้เก่า วงกบหน้าต่าง โปร่งสบาย โชว์โครงสร้าง ด้านบนมีชั้นลอย นั่งเล่น ดูทีวีได้ รวมทั้งมีห้องพักเก๋ ๆ ด้วยจ้า ชาวต่างชาติน่าจะชอบที่นี่ ด้านล่างตรงทางขึ้นจะเป็นโถงโล่งโปร่ง ปลูกต้นไม้แนวตั้งริมกำแพง ให้ความรู้สึกสบายตา

274 Bed & Brews
บรรยากาศย้อนยุค น่าสนใจมาก
274 Bed & Brews
ห้องพักเขาก็เท่อยู่นะ

เครื่องดื่มแนะนำเป็น ป๊อปคอร์นลาเต้ กับ โซดาพีชผสมน้ำมะตูม สดชื่น ๆ จ้า แอลกอฮอล์ก็มีนะ ใครชอบถ่ายรูปแนะนำเลยนะคาเฟ่ลาดกระบังร้านนี้ ถ้ามาในช่วงวันหยุดก็จะได้พบกับเจ้าของที่ทุกคนรู้จักกันดี พิธีกรท่องเที่ยวสุดเท่อย่าง เรย์ แมคโดนัลด์ นั่นเองครับ

274 Bed & Brews
เมนูนี้ห้ามพลาด

4Siam Serpentarium

“Siam Serpentarium” ที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดแปลก แหวกแนว เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย โดยผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้เราเข้าใจง่าย แบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนพิพิธภัณฑ์งู ให้เราได้เรียนรู้วงจรชีวิตงู ตั้งแต่เกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์, โซนสเนคแพลนเน็ต เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น และยังได้เห็นการทำงานในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่มและส่วนต่าง ๆ ของงู และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ คำแนะนำ

Siam Serpentarium
ดูกระดูกงูข้างบนสิ
Siam Serpentarium
โซนนี้เด็ก ๆ ชอบมาก

โซนสุดท้ายคือ นาคาเธียเตอร์ เป็นการแสดงระหว่างคนกับงู พร้อมด้วยเทคนิคตระการตาด้วยแสง สี และเสียง ในโรงละครที่กว้างขวาง รองรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจแน่นอนครับ

Siam Serpentarium
พักผ่อนชมการแสดงกัน

5Tree House หนองจอก

“Tree House หนองจอก” ร้านอาหารหนองจอก เป็นร้านอาหารฮาลาลที่อยู่ท่ามกลางสวนสวยติดริมคลอง ต้นไม้เยอะ เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ที่นั่งเยอะ อาหารหลากหลายราคาไม่สูงมาก ไฮไลต์คือบ้านต้นไม้ที่สามารถขึ้นไปนั่งเล่น นั่งทานอาหารได้จริง เหมือนย้อนวันวานไปในวันเด็กที่ชอบปีนป่ายอะไรแบบนี้ ร้านนี้สวยหลายมุม แนะนำเลย นั่งเพลินมากครับ ใครมาเที่ยวหนองจอกเราขอแนะนำเลย

Tree House หนองจอก
หน้าทางเข้า เขียวขจีเลย
Tree House หนองจอก
เลือกที่นั่งตามใจชอบ

ใครกลัวร้อนที่นี่ก็มีห้องแอร์เย็น ๆ ให้ความรู้สึกเหมือน Glass House ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ให้นั่งสบาย ๆอีกด้วย ลองสั่ง กะเพราทะเล โรตีเนยนม และ ชาเขียวนมสดคาราเมล มาทาน อาหารและขนมที่นี่อร่อย ราคาไม่สูงมาก ใครชอบโรตีแนะนำเลยครับ ดีมากครับ

Tree House หนองจอก
โรตีนี่ของโปรดเลย

6James 500 Organic Farm Style

“James 500 Organic Farm Style” คาเฟ่หนองจอกเท่ ๆ ที่เป็นแหล่งความรู้ด้านการทำฟาร์ม แปลงผักคนเมือง โดยใช้พื้นที่สวนข้างบ้านในการสร้างสรรค์โดย “เจมส์-จอมพล อุ้มมีเพชร” หนึ่งในสมาชิก FEDFE นั่นเอง ที่นี่แบ่งพื้นที่เป็นฟาร์มผักเล็ก ๆ 30% และฟาร์มต้นกระบองเพชรอีก 10% ที่กระจายตัวอยู่ทั่ว ๆ ฟาร์ม ส่วนอีก 10% ที่เหลือทำเป็นคาเฟ่ โดยมีกาแฟและชาออร์แกนิก พื้นที่โดยรอบจะมีที่นั่งที่ซ่อนตัวอยู่ในฟาร์มแห่งนี้ โดยเดินผ่านทางเดินไม้ไผ่สุดเก๋ ให้ความรู้สึกเหมือนได้หลบไปท่องเที่ยวอยู่ต่างจังหวัดยังไงยังนั้นเลย

James 500 Organic Farm Stay
หน้าร้านตกแต่งได้น่ารักดีจริง ๆ
James 500 Organic Farm Stay
ซื้อต้นไม้กลับไปได้ด้วยนะ

เครื่องดื่มแนะนำเป็น กาแฟดำ Coldbrew Organic Coffee เป็นกาแฟออร์แกนิกรสชาติดี ใครเป็นคอกาแฟแนะนำให้ลอง แค่ชุดเสิร์ฟก็ว้าวแล้วนะ หรือจะลองชาหมักผลไม้ Kombucha มีหลายรสชาติ ให้ความรู้สึก หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ซ่า ๆ สดชื่น ทานง่าย ชุดเสิร์ฟก็น่ารักเหมือนเดิม

James 500 Organic Farm Stay
เสิร์ฟมาได้อลังการมาก ๆ
เที่ยวกรุงเทพ
เที่ยวกรุงเทพ

เที่ยวกรุงเทพฯสนุกกันทั้งวันแล้ว เรามาดูทริปเที่ยวกรุงเทพฯย่านอื่น ๆ กันบ้าง เผื่อไว้เป็นไอเดียในทริปเที่ยวกรุงเทพฯครั้งต่อไป อย่าง เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ ก็สะดวกดี หรือจะ เที่ยวกรุงเทพฯย่านบางหว้า-บางใหญ่ ลุยฟาร์มเมลอนกลางกรุง ก็สนุกได้ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีก

ติดตามบทความที่เที่ยวในกรุงเทพฯและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่

แผนที่

ติดกับหมู่บ้านมัณฑนา (อ่อนนุช-วงแหวน) สามารถเข้าได้จากทางถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง หรือ ซอยกิ่งแก้ว 25/1 (นิคมอัญธานี)

การติดต่อ

ป่าในกรุง
ถนน สุขาภิบาล 2 (เลียบทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกตะวันออก),ประเวศ
274 Bed And Brews
Phone number : 088-579-0661
183/1 ถนน ลาดกระบัง,ลาดกระบัง
ประเภท
เนื้อนุ่มมาก
Phone number : 089 810 7576
คู้ฝั่งเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10530, ประเทศไทย,หนองจอก