แผนที่เจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!
  1. แผนที่เจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

แผนที่เจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

ตะลุยย่านเจริญกรุง! แวะกินร้านอาหารเจ้าดัง เช็คอินคาเฟ่สุดชิค เดินเก็บบรรยากาศย่านเมืองเก่าครบ แบบไม่มีหลงแน่นอน!
writerProfile
20 ส.ค. 2019 · โดย

“เจริญกรุง” ย่านเก่าของเราแต่ก่อน บอกเลยว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ การันตีด้วยการจราจรที่หนาแน่นของถนนเจริญกรุงนี่ล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมความชิคฮิป และยังมีกลิ่นอายอารยธรรมเก่า อยู่อีกด้วย เอาเป็นว่า Wongnai Travel ขอ เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ! รออะไรอยู่! รีบมาทำความรู้จักย่านเจริญกรุงไปพร้อม ๆ กับเราได้เลย :)

ทำความรู้จักเจริญกรุง

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

ถนนเจริญกรุง เป็นถนนสายสำคัญสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เมื่อสร้างเสร็จใหม่ ๆ ยังไม่ได้มีชื่ออย่างเป็นทางการ คนทั่ว ๆ ไปจะเรียกกันว่า ถนนใหม่ ฝรั่งยุโรปก็เรียกกันว่า นิวโรด (New Road) ส่วนชาวจีนก็เรียกว่าชิงพะโล่ว ที่แปลว่าถนนตัดใหม่ ต่อมารัชกาลที่ 4 ได้พระราชทานนามว่า “เจริญกรุง” ซึ่งมีความหมายว่าความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมือง

ตรงไหนที่เรียกว่าเจริญกรุง

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

ถ้าจะบอกจุดเริ่มต้นให้เพื่อน ๆ เข้าใจก็คือถนนเจริญกรุงเริ่มต้นตั้งแต่บริเวณ ถนนสนามไชย หรือพูดง่าย ๆ ก็คือบริเวณวงเวียน รด. หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ยาวมาตัดเลียบกับถนนเยาวราช และยาวไปจนสิ้นสุดที่แม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนตก หรือบริเวณโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์นั่นเอง

หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน - ตลาดน้อย

จุดเริ่มต้นเริ่มตั้งแต่เจริญกรุง ซอย 1-22 ในส่วนของโซน ๆ นี้เป็นโซนย่านเมืองเก่า เริ่มต้นที่หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จนถึงบริเวณตลาดน้อย ในโซนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะคุ้นหูคุ้นตากันดี เพราะเส้นนี้เลียบกับถนนเส้นเยาวราช ทำให้แถวนี้เป็นย่านค้าขายและมีของกินอร่อย ๆ ให้เรากินเพียบเลยล่ะ แถมยังมีแลนด์มาร์กสำคัญ ๆ อย่างวงเวียนโอเดียน, วัดมังกรกมลาวาส, หรือย่านค้าขายอย่างเสือป่า หรือคลองถมเซ็นเตอร์ และก็ยังมีตลาดเก่าแก่อย่างตลาดน้อย และเยาวราชอีกด้วยหละ

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

สี่พระยา - โรบินสันบางรัก

ต่อด้วย เจริญกรุงซอย 24 - 50 เริ่มตั้งแต่สี่พระยายาวมาจนถึงโรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก แถบนี่มีสถานที่ชิก ๆ ร้านอาหารเจริญกรุงเจ้าประจำ และมีความคราฟท์อยู่พอตัว รวมถึงมีห้องสมุดดีไซน์อย่าง TCDC และสถาปัตยกรรมสวยงามที่ไปรษณีย์บางรัก หรือ Community mall สุดชิกอย่าง Warehouse 30 และยังมีท่าเรือโดยสาร อย่างท่าเรือสี่พระยา ด้วยนะ

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

สะพานตากสิน - ถนนตก

จุดนี้เริ่มต้นตั้งแต่เจริญกรุง 42/1 - 109 ตรงสะพานตากสินยาวมาจนถึงถนนตกสุดสาย ย่านนี้เราขอเรียกว่าย่านชุมชนแล้วกันนะ เพราะมี Community mall ชื่อดังอย่าง Asiatique the river front และร้านอาหารเจ้าเด็ดอย่าง ตวง ติ่มซำ, ข้าวต้มปลากิมโป้ และร้านข้าวมันไก่วัดสุทธิฯบอกเลยว่าเด็ดสุด ๆ พลาดไม่ได้เลยจ้า

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

การเดินทางในย่านเจริญกรุง

การเดินทางในย่านเจริญกรุงหลัก ๆ ก็คงจะเป็นรถเมลล์ อย่างเช่น สาย 1 , 16 , 36, 35 , 75 , 53 เป็นต้น หรือหากใครมาเส้นรถไฟฟ้า ก็สามารถมาลงได้ที่สถานที่สะพานตากสิน หากเดินทางทางเรือก็จะมีท่าที่ขึ้นมาใกล้กับถนนเจริญกรุงก็คือ ท่าสะพานตากสินและท่าเรือสี่พระยา ทั้งนี้ยังมีรถสองแถวให้ใช้บริการสั้น ๆ ตรงย่านสะพานตากสิน - ถนนตก อีกด้วยนะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวจุดไหน อย่าลืมเตรียมการเดินทางให้ดีด้วยนะ เพราะย่านถนนเจริญกรุงรถค่อนข้างเยอะ อาจมีการจราจรติดขัดบ้าง วางแผนกันไว้ให้ดี

เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

เป็นยังไงกันบ้างกับ เปิดแผนที่กิน - เที่ยวเจริญกรุง แจกลายแทงที่กิน ที่เที่ยว ครบ! เอาหละ มีแผนที่ในมือพร้อม จะรอช้าอยู่ใย เริ่มออกเดินทางกันเลยดีกว่า รีบตามเรามาเช็กอินกันเลยจ้า เอาเป็นว่าถ้าเพื่อน ๆ อยากจะตามหาพิกัดร้านเด็ดย่านอื่น ๆ ก็ตามไปดูได้เลย ที่นี่ หรือติดตามได้ที่ Wongnai Travel เอาเป็นว่าเจอกันใหม่ บ๊ายบายยย :D