แผนที่ลายแทงเชียงใหม่ แหล่งที่กิน ที่เที่ยว ฉบับอัปเดต 2021
  1. แผนที่ลายแทงเชียงใหม่ แหล่งที่กิน ที่เที่ยว ฉบับอัปเดต 2021

แผนที่ลายแทงเชียงใหม่ แหล่งที่กิน ที่เที่ยว ฉบับอัปเดต 2021

พบกับแผนที่เชียงใหม่ สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ไม่อยากพลาดเช็กอินที่ใหม่ ๆ ร้านดีตามย่านต่าง ๆในเชียงใหม่ รับรองไม่เอาต์แน่นอน!
writerProfile
2 ธ.ค. 2020 · โดย

ถ้าถามถึงจังหวัดยอดฮิตในประเทศไทยตอนนี้ ก็หนีไม่พ้น เชียงใหม่เจ้า เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ตกหลุมรักเชียงใหม่ จังหวัดที่มีครบทุกอย่าง ทั้งภูเขา ธรรมชาติ วัฒนธรรมชาวดอยที่น่าหลงไหล หรือจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่คนมาเที่ยวต้องมาลิ้มลองรสชาติ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ คาเฟ่ ที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่จึงทำให้คนที่หลงใหลในกาแฟต้องแวะมาที่เชียงใหม่เลยเจ้า ครั้งนี้เราเลยมาอัปเดตแผนที่เที่ยว 5 ย่าน ชี้ลายแทงจุดที่เที่ยวเชียงใหม่ และชี้พิกัดร้านเด็ดให้ทุกคนได้ไปสนุกด้วยกัน! 

1ย่านในคูเมือง(เมืองเก่า)

ย่านในคูเมือง

ย่านในคูเมืองเป็นย่านเมืองเก่าของเชียงใหม่ ที่มีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่พลาดไม่ได้ที่จะมา วัดพระสิงห์, วัดเจดีย์หลวง, พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา และ ประตูท่าแพ ที่ต้องแวะมาถ่ายรูปเชคอิน ยังไม่พอ! ย่านคูเมืองยังมีอาหารพื้นเมืองมากมาย แถมยังมีคาเฟ่เปิดใหม่ให้ได้ไปถ่ายรูปชิว ๆ ชิมกาแฟอีกด้วย อย่างร้าน Once in a Blue Moon Cafe & Hostel คาเฟ่เปิดใหม่สุดชิค แถมยังเป็นโรงแรมในตัวอีกด้วย

2ย่านนิมมานเหมินท์-ศิริมังคลาจารย์

มินมานฯ- ศิริมังคลาจารย์

สำหรับการมาเชียงใหม่ ที่ขาดไม่ได้เลยคือย่านนิมมาน ใจกลางสถานที่เที่ยวของนักท่องเที่ยวที่รวมรวบสถานีที่ต่าง ๆ ไว้ในย่านนี้เลย เดินเล่นชิว ๆ ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น มีทั้งร้านอาหารเด็ดอย่าง ต๋องเต็มโต๊ะ ที่มาถึงเชียงใหม่แล้วไม่มาร้านนี้ไม่ได้ ต่อด้วย ไอติมกดกริ่ง ไอศกรีมโฮมเมดที่ขายในบ้าน เอกลักษณ์คือการที่เราต้องไปกดกริ่งเพื่อซื้อไอศกรีม หรือจะเป็นของหวานอย่างร้าน MOOH โดนัทโฮมเมดที่ขายดีจนต้องมาต่อคิวแต่เช้า พลาดไม่ได้แล้ว! แถมยังมีแหล่งที่ช๊อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่น ของฝาก ที่เป็นที่นิยม Maya Chiangmai , One Nimman และ Think Park ตอนเย็นย่านนิมมานยังมี Living Machine, Warmup, BEER REPUBLIC ให้ได้นั่งชิว ซึมซับบรรยายกาศด้วย

3ริมน้ำปิง

ริมแม่ปิง

ขยับออกมาจากตัวเมืองเก่า (ย่านในคูเมือง) ไม่ไกลนัก อย่างย่านริมแม่น้ำปิง เป็นจุดที่เพื่อน ๆ สามารถเดินเล่นชมบรรยายกาศ ความสวยงามของริมแม่น้ำปิงที่ให้ความรู้สึกถึงชุมชน มาถึงย่านนี้แล้วต้องไม่พลาดมาเดินเล่น ตลาดวโรรส (กาดหลวง) ดูความเป็นมาของชาวบ้าน แถมยังร้านขายดอกไม้สดตลดทางข้างแม่น้ำปิง ต่อด้วย ปาท่องโก๋ โกเหน่ง เจ้าดัง ขายปาท่องโก๋รูปสัตว์ น่ารัก ๆ และร้านอาหาร คาเฟ่ย่านนี้จะเน้นไปที่บรรยากา ความสวยงามของแม่น้ำปิงอย่าง 

4แม่ริม

แม่ริม

เรามาพูดถึงแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติเดินทางไม่ใกล้จากตัวเมือง อย่างย่านแม่ริม ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สวนพฤกษาศาสตร์สิริกิติ์ แหล่งศึกษาธรรมชาติที่สวยงามพร้อมมุมถ่ายภาพให้เพื่อน ๆ ไก้มาเชคอินกันเพียบ หรือจะเป็น X-Centre, โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ สถานที่รวมกิจกรรม X-Treme สุดเร้าใจที่จะทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายของคุณมันพลุ่งพล่าน! มาถึงแหล่งธรรมชาติขนาดนี้ จะพลาดร้านอาหารที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ร้านอาหารโป่งแยง ได้ยังไง หรือจะเป็นที่พัก บ้านภูหมอก พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ชมวิวป่าเขาก็มีให้ได้เลือก

5แม่กำปอง

แม่กำปอง

นักท่องเที่ยวสายฮิปฯ ต้องรู้จักย่านชิลล์สุดชิคอย่างแม่กำปอง กับบรรยากาศธรรมชาติ เงียบสงบ อย่างโครงการหลวงตีนตก บ้านแม่กำปอง​ หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังมี วัดคันธาพฤกษา, น้ำตกแม่กำปอง เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจและไม่อย่ากให้ใครพลาดเมื่อแวะมาในย่านนี้ ในย่านนี้ร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ น่าประทับใจบอกเลยว่ามีไม่แพ้ย่านไหน ๆ อย่างแน่นอน แถมยังมีที่พักขึ้นใหม่อย่าง Lan na wild ที่พักพร้อมอ่างจากุ๊ซซี่ให้ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกที่น่าประทับใจ!

นี่คือแผนที่เชียงใหม่ ทั้ง 5 ย่านที่เป็นที่นิยมในตอนนี้ เพื่อน ๆ ก็สามารถเก็บที่เที่ยวได้มากกว่า 100 จุด แบบจุก ๆ ไปเลย! สำหรับเพื่อนคนไหนที่สนใจเที่ยวเชียงใหม่สไตล์เกาหลี สามารถติดตามได้ที่ One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่ จัดไปกับร้านกาแฟเชียงใหม่ สไตล์เกาหลี~ แถม 1 Day Trip ซอกแซกกินเที่ยวเชียงใหม่วันเดียวย่านคูเมือง สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่หลงใหลย่านเก่าอย่างคูเมือง สำหรับสาย Cafe Hopping ก็สามารถเข้าไปดูร้านดี ๆ ได้ในแผนที่เชียงใหม่เราเลย ตามเช็คอินคาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เชียงใหม่ได้เลย

อ่านมาถึงตอนนี้แล้วก็ต้องรีบเก็บกระเป๋า จองตั๋ว หาเพื่อนร่วมทริป ไปเที่ยวกันดีกว่า :-)