แผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กินเที่ยวครบต้องตามเก็บให้ครบ
  1. แผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กินเที่ยวครบต้องตามเก็บให้ครบ

แผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กินเที่ยวครบต้องตามเก็บให้ครบ

เปิดลายแทง (ฉบับไม่ลับ) แผนที่กิน-แผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯสุดฮิต! ที่นักท่องเที่ยวตัวยงอย่างคุณไม่ควรพลาด เซฟเก็บไว้ใช้ได้ชัวร์! Let's Go~

เปิดวาร์ปลายแทงขุมทรัพย์! "แผนที่กินและที่เที่ยวนครปฐม" ที่เพื่อน ๆ ชาว Wongnai Travel สามารถเดินทางไปเที่ยวได้สะดวกสุด ๆ ด้วยความที่ “นครปฐม” เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น! สำหรับวิธีการเดินทางก็ไม่ยาก เราสามารถขับรถส่วนตัว นั่งรถไฟ รถมินิบัส หรือนั่งรถตู้ไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะแวะค้างคืนชิล ๆ สักคืนสองคืนก็ได้หมด ตามเก็บที่กินที่เที่ยวนครปฐมแบบจุก ๆ กันไปเลย! มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและของกินเด็ด ๆ รอให้เช็คอินเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามสวย ๆ ร้านคาเฟ่นครปฐมริมน้ำ ร้านอาหารนครปฐม ตลาดน้ำ พิพิธภัณฑ์ สวนส้มโอ มีให้เที่ยวครบรส ลุยกันเลยดีกว่าค่าา~

1อำเภอเมือง

แผนที่เที่ยวนครปฐม

เริ่มต้นทริปบุกที่กิน ที่เที่ยวนครปฐมโซน “อำเภอเมือง” กันก่อนเลย มีที่เที่ยวและที่กินเด็ด ๆ วันนี้เราคัดมาให้ถึง 18 จุดด้วยกัน เยอะมาก ๆ ชนิดว่าเที่ยวนครปฐม 3 วันยังเก็บไม่ครบ เช่น พระราชวังสนามจันทร์, ถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐม หรือจะล่าร้านเด็ดอย่าง ไอศกรีม ไอส์เบิร์ก ร้านไอศกรีมโฮมเมดเจ้าดังที่คนต้องต่อคิวซื้อ และไม่ได้เปิดทุกวันนะ ใครมาเที่ยวนครปฐมถ้าไม่กินข้าวหมูแดงถือว่ามาไม่ถึง! ซึ่งที่นครปฐมก็มีร้านข้าวหมูแดงให้เลือกกินเพียบ เช่น ร้านข้าวหมูแดงตั้งฮะเส็ง ร้านระดับตำนานเปิดขายมากว่า 70 ปี หรือใครไปเที่ยววัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ที่เที่ยวนครปฐมยอดนิยม ในช่วงเย็นจะมีตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ รวมของกินเด็ด ๆ เพียบ เช่น ร้านระฆังทองน้ำปลาหวาน, จั๊วราดหน้า, โจน้ำแข็งใส และอีกเพียบ! มาเที่ยวโซนอำเภอเมืองก็คุ้มแล้วนะ แต่สายเที่ยวอย่างเราต้องเก็บให้ครบ ไปดูแผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันต่อเลย~

ที่เที่ยวนครปฐมโซนอำเภอเมือง

ร้านอาหารนครปฐมโซนอำเภอเมือง

2อำเภอนครชัยศรี

แผนที่เที่ยวนครปฐม

ที่เที่ยวนครปฐม “อำเภอนครชัยศรี” เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัย ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนครปฐม วิธีการเดินทางมาเที่ยวนครชัยศรีก็มาได้หลายวิธี ขับรถส่วนตัว นั่งรถตู้ หรือนั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟนครชัยศรีก็ได้เหมือนกัน นครชัยศรีมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้เราเดินทางไปเช็กอินอยู่หลายแห่ง เช่น เจษฎาเทคนิค มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ยานยนต์และเทคโนโลยี ซึ่งจัดแสดงทั้งยานยนต์ และเครื่องบินไว้เยอะมาก ใครที่สายบุญชอบเที่ยววัด เราขอแนะนำวัดกลางบางแก้ว ที่เท่ียวนครปฐมเป็นวัดโบราณเก่าแก่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในอุโบสถจะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามมาก และยังมีที่เที่ยวน่าสนใจเพียบอย่าง Wood Land เมืองไม้, พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย, บ้านสวนส้มโอนครชัยศรี สวนลุงแดง ใครชอบกินของเด็ดลองแวะมาเที่ยวตลาดท่านา ที่เที่ยวนครชัยศรีที่รวมของกินรสชาติดี โดยเฉพาะส้มโอของดีนครชัยศรี หรือใครสาย Hopping ก็มีร้านคาเฟ่ให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ อยู่หลายร้าน เช่น The Scene Cafe By The River และ What A View

ที่เที่ยวนครปฐมโซนอำเภอนครชัยศรี

ร้านอาหารนครปฐมโซนอำเภอนครชัยศรี

3อำเภอบางเลน

แผนที่เที่ยวนครปฐม

ใครสายกินต้องมาที่เที่ยวนครปฐมโซน “อำเภอบางเลน” นอกจากที่เที่ยวนครปฐมชื่อดังอย่างเมืองรัติยา มีที่เที่ยวตลาด และร้านอาหารนครปฐมเจ้าเด็ดให้เราตะลุยกินเยอะมาก ๆ เช่น ตลาดบางหลวง ร.ศ.122, ตลาดน้ำลำพญา, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง, ตลาดเก่าก๊กพระยา หรือแวะเช็กอินร้านคาเฟ่นครปฐมสวย ๆ ร้านดูบัวคาเฟ่ แวะชิมร้านอาหารนครปฐมเด็ด ๆ Tree & Tide Riverside, สมชัยเป็ดพะโล้ (โกเท้) บางเลน, วันกุ้งเป็น, วังกุ้งหลวง รับรองมาบางเลนได้กินเที่ยวนครปฐมจุก ๆ ไปเลยจ้า~

ที่เที่ยวนครปฐมโซนอำเภอบางเลน

ร้านอาหารนครปฐมโซนอำเภอบางเลน

4อำเภอสามพราน

แผนที่เที่ยวนครปฐม

ใครเดินทางมาเที่ยวนครปฐมต้องห้ามพลาด “อำเภอสามพราน” เราคัดที่กินที่เที่ยวสามพรานเด็ด ๆ มาให้ถึง 13 จุดด้วยกัน แน่นอนว่ามาเที่ยวสามพรานไม่ควรพลาดที่เที่ยวตลาดนครปฐม และที่เที่ยววัดสวยอย่าง ตลาดน้ำดอนหวาย, วัดไร่ขิง, ตลาดสุขใจ, วัดสามพราน เป็นวัดที่มีความสวยงามอลังการ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เป็นตึกสีชมพูที่มีมังกรตะกายฟ้าอยู่รอบตึก เที่ยวเสร็จเหนื่อย ๆ อำเภอนี้เขาก็มีร้านคาเฟ่นครปฐมน่ารัก ๆ ให้แวะพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติชิล ๆ เช่น The Three Little Pigs Organic Farm & Cafe, Little Tree Garden, After The Rain Coffee & Gallery และร้าน River Hut Restaurant and Coffee ไปแล้วรับรองได้รูปสวย ๆ ชิค ๆ เพียบจ้า~ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เจ๋ง ๆ แบบนี้ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวนครปฐมโซนอำเภอสามพราน

ร้านอาหารนครปฐมโซนอำเภอสามพราน

5อำเภอพุทธมณฑล และอำเภอศาลายา

แผนที่เที่ยวนครปฐม

เที่ยวนครปฐมแบบไม่พักยกต่อที่ “อำเภอพุทธมณฑล และอำเภอศาลายา” แหล่งรวมที่กินที่เที่ยวนครปฐมที่คุ้มค่าแก่การเดินทางไปเช็กอินมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวนครปฐมฮิต ๆ อย่าง เมืองมายา หอภาพยนตร์, ลานละเล่น บอร์ดเกมคาเฟ่, บ้านกลับหัวศาลายา, อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ หรือแวะชิมของดีที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านบางขุนนนท์แซ่บนัว ครัวบ้านนา, D'Eiffel และยังมีร้านอาหารนครปฐมเด็ด ๆ การันตีด้วยรางวัล User’s Choice 2019 อย่างร้าน Anya's Place ใครยังไม่อิ่มก็แวะมากินต่อที่ ร้านธนัญธรก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวไก่เนื้อนุ่มเปื่อยกำลังดี พร้อมน้ำซุปหอม ๆ เด็ดเว่อร์~ ใครอยากจัดหนักต้องกินชาบูที่ร้าน Yoi Tenki เลยจ้า ร้านอยู่ไม่ไกลจาก ม.มหิดล เป็นเหมือน Community Mall เล็ก ๆ ร้านนี้มีทั้งบุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 359 บาทไม่รวมเครื่องดื่ม และแบบ A La Carte กินเที่ยวนครปฐมจุก ๆ ไปเลยจ้าพี่จ๋า~

ที่เที่ยวนครปฐมโซนอำเภอพุทธมณฑล และอำเภอศาลายา

ร้านอาหารนครปฐมโซนอำเภอพุทธมณฑล และอำเภอศาลายา

กินเที่ยวนครปฐมครบจบในที่เดียว! กับ “แผนที่เที่ยวนครปฐม” ฉบับนี้ เซฟเก็บไว้ใช้ได้ชัวร์! นี่เป็นแผนที่เที่ยวนครปฐมเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จริง ๆ แล้วยังมีที่เที่ยวนครปฐมรอให้เราไปเช็กอินอีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับย่อมได้ เพราะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถขับรถส่วนตัวไปเที่ยวนครปฐมชิล ๆ หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่มีรถก็สามารถนั่งรถไฟ รถตู้ และรถมินิบัสไปได้เช่นกันค่ะ ใครงบน้อยสามารถเที่ยวแบบประหยัดงบได้ด้วย กดอ่านรีวิวเพิ่มใน “เที่ยวนครปฐมงบ 500 บาท” หรือเข้าไปค้นหาที่เที่ยวนครปฐมเพิ่มใน “30 ที่เที่ยวนครปฐม” กดติดตามรีวิวที่เที่ยวเด็ด ๆ ต่อได้ในเพจ Wongnai Travel กันเลยน้า~

รวมบทความที่กิน-ที่เที่ยวนครปฐม