แผนที่เที่ยวสยาม รวมที่กิน-เที่ยว-ชอปปิง ย่านฮิตของคนเมืองกรุงฯ
 1. แผนที่เที่ยวสยาม รวมที่กิน-เที่ยว-ชอปปิง ย่านฮิตของคนเมืองกรุงฯ

แผนที่เที่ยวสยาม รวมที่กิน-เที่ยว-ชอปปิง ย่านฮิตของคนเมืองกรุงฯ

เที่ยวในกรุงเทพฯ ชิล ๆ ด้วย ‘แผนที่เที่ยวสยาม’ ฉบับนี้ รวมร้านอาหารสยามเจ้าเด็ด และที่เที่ยวสยามสุดฮิต!

เร่เข้ามา~ วันนี้เรามีของดีมาแจก! “แผนที่กิน-ที่เที่ยวสยาม” อยากชวนเพื่อน ๆ ทุกคน ออกไปตะลุยกิน เที่ยว ชิล ชอปที่ ‘ย่านสยาม’ ย่านฮิตของคนกรุงเทพฯ ไปได้ทุกวันไม่มีเบื่อ แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ชิค ๆ ทั้งร้านอาหาร ศูนย์การค้า แหล่งชอปปิง เสพงานอาร์ต และที่เที่ยวอีกเพียบ! เดินทางก็ง้ายง่าย ไม่ต้องต่อรถให้วุ่นวาย นั่ง BTS แป๊บเดียวถึง วันนี้ Wongnai Travel ค้นหาและรวบรวมร้านอาหารสยาม และที่เที่ยวสยามเด็ด ๆ มาให้ทุกคนแบบจุก ๆ ถึง 60 จุดด้วยกัน! แถมความพิเศษสุด! สำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด รับสิทธิพิเศษโดนใจแบบเต็มอิ่มจุใจกว่าใครแน่นอน กินเที่ยวครบไม่หลงทางแน่นอน ล้างท้องรอแล้วออกไปลุยกันเล้ยยย!

1โซนเซ็นทรัลเวิลด์ - ปทุมวัน

ร้านอาหารสยาม เอไอเอส เซเรเนด

ที่เที่ยวสยาม และร้านอาหารสยามโซนแรก เราขอแนะนำ “โซนเซ็นทรัลเวิลด์-ปทุมวัน” นอกจาก ร้าน “โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ” ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังที่เปิดมานานถึง 60 ปีแล้ว ยังมีของกินที่น่าสนใจเยอะสุด ๆ เริ่มจากเมนูเบา ๆ อย่างร้าน “Alto Coffee Roasters” เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม และกาแฟรสชาติกลมกล่อม อีกทั้งยังมีปลั๊กไฟให้เสียบใช้เกือบทุกโต๊ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบของหวานเราขอแนะนำ “Cafe Cococano” มีทั้งเมนูบิงซู เครื่องดื่มสดชื่นที่ทำจากมะพร้าวหอม ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักชาเขียวเราก็มีร้าน “TSUJIRI” เสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากชาเขียวต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด รับส่วนลดพิเศษกว่าใคร บอกเลยไม่ควรพลาด! หรือใครอยากจัดหนักจัดเต็ม ทางร้าน “Tudari” เสิร์ฟเมนูหม้อไฟตำรับเกาหลี ยังมีเมนูให้เลือกกินเพียบ

ตะลุยกินร้านอาหารสยาม โซนเซ็นทรัลเวิลด์-ปทุมวันกันแล้ว เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันต่อเลย สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญให้แฟน “Craftfeteria” ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เลย เป็นแหล่งรวมเวิร์คช็อปงาน Craft กุ๊กกิ๊ก เช่น ลิปสติกสีที่คุณผสมเอง, จัดช่อดอกไม้, Rubber Stamp และกล่องของขวัญทำมือ น่ารักสุด ๆ หรือแวะชม “บ้านปาร์คนายเลิศ” เรือนไม้สักกลางกรุงอายุกว่า 105 ปี ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้คนทั่วไปเข้าชมความงดงามอีกด้วย ช่วงสิ้นปีแบบนี้เพื่อน ๆ อย่าลืมไปไหว้พระตีรมูติขอพรเรื่องความรัก และชมไฟสวย ๆ Countdown ณ ลาน เซ็นทรัล เวิร์ล ต้อนรับปีใหม่กันน้า~

ร้านอาหารโซนเซ็นทรัลเวิลด์ - ปทุมวัน

 1. LEE CAFÉ
 2. TSUJIRI
 3. Cafe Cococano
 4. Playboy Cafe
 5. The Terrace
 6. Tudari
 7. พานพบ คาเฟ่
 8. โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ
 9. Feel Myanmar Food
 10. Alto Coffee Roasters
 11. KOI Thé

ที่เที่ยวโซนเซ็นทรัลเวิลด์ - ปทุมวัน

 1. Craftfeteria
 2. The Market Bangkok
 3. Gaysorn Village
 4. บ้านปาร์คนายเลิศ
 5. เซ็นทรัลเวิลด์

2โซนสยามสแควร์

ร้านอาหารสยาม เอไอเอส เซเรเนด

โอเคค่ะ! หลังจากที่เรากินจุก ๆ กับโซนเซ็นทรัลเวิลด์กันแล้ว เรามาต่อกันที่โซนฮิตอย่าง “โซนสยามสแควร์” เป็นอีกหนึ่งย่านฮิตของคนกรุงเทพฯเช่นกัน มีทั้งแหล่งชอปปิง ศูนย์การค้า ร้านอาหารเด็ด ๆ อยู่เพียบเลยค่ะ โดยเฉพาะสาวกชานมไข่มุก เรียกว่าเดินไปทางไหนก็เจอ หันซ้ายก็เจอหันขวาก็เจอ เราก็มีร้านเด็ดมาแนะนำ เช่น ร้าน “Tea 'O' Holic” ที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเป็นชาไข่มุกหอม ๆ และของหวานอย่าง Kakigori และ Toast หรือใครชอบกินไอศกรีม ร้าน “MO & MOSHI” มีเมนูไอศกรีมพาร์เฟ่ต์ถ้วยยักษ์ให้เรากินจุก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารบุฟเฟ่ต์ อาหารเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจก็มีให้เลือกอยู่หลายร้านเลยค่ะ เช่น ร้าน “REDSUN” เสิร์ฟเมนูหม้อไฟสไตล์เกาหลี รสชาติเข้มข้นถูกใจวัยรุ่น “NumNum” เสิร์ฟไก่ทอดและปลาทอดสไตล์เกาหลี ที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ กาลิค, สไปซี่, นัมนัม สไตล์ และโอเว่อร์โดส พร้อมเมนูสไตล์สตรีทฟู้ดอีกมากมาย ต่อด้วยอาหารญี่ปุ่น สำหรับคนที่มีงบจำกัด “Yoshinoya” ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อปรุงอาหารในเมนูต่าง ๆ ในราคาน่ารักสบายกระเป๋าเชียวละ

สายกินหนักต้อง
 “Tossmor” เสิร์ฟเมนูชาบูน้ำซุปหอม ๆ มีอาหารให้เลือกหลากหลายมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบกินอาหารฟิวชั่น “Audrey Cafe” ตอบโจทย์มาก โดดเด่นด้วยเมนูอาหารไทยฟิวชั่นและนานาชาติ เน้นความพรีเมียม หรูหรา และคุณภาพในแต่ละจาน อีกทั้งยังมีร้านอาหารไทย ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารจีนให้เลือกกินอีกมากมาย เช่น “ดู๋ดี๋สยาม”, “ฝ้าย ซอ คำ”, “ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร” และ “Salmonkun” ที่สำคัญ! ลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด สามารถใช้โปรโมชันได้กับทุกร้านที่ร่วมรายการ กินจุกแน่นอน!

สำหรับที่เที่ยวสยามสแควร์ นอกจากศูนย์การค้าสุดฮิตอย่าง สยามพารากอน, สยามสแควร์, สยามดิสคัฟเวอรี่, สยามเซ็นเตอร์ ยังมีที่เที่ยวซ่อนอยู่อีกหลายจุด เริ่มด้วย “Sea Life Bangkok” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่จะได้เพลิดเพลินกับการชมและเรียนรู้ข้อมูลสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิดมากกว่า 30,000 ตัว! “LINE Village Bangkok” แหล่งรวมสินค้าน่ารัก ๆ จากไลน์ให้ชอปเพียบ สาวกไลน์ห้ามพลาดเลย! “Siam Laser Games” ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมโนโวเทล ที่เที่ยวสยามสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมมัน ๆ ไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ จับมือบู๊กันได้เลย!

ร้านอาหารโซนสยามสแควร์

 1. Tea 'O' Holic
 2. Marugame Seimen
 3. NumNum
 4. MO & MOSHI
 5. REDSUN
 6. Tossmor
 7. Milch by Milch Japan
 8. Audrey Cafe
 9. Salmonkun
 10. HYDE Cafe
 11. ดู๋ดี๋สยาม
 12. ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร
 13. ฝ้าย ซอ คำ
 14. HOPs Dog Cafe
 15. The Alley
 16. Yoshinoya

ที่เที่ยวโซนสยามสแควร์

 1. สยามสแควร์
 2. สยามพารากอน
 3. สยามดิสคัฟเวอรี่
 4. สยามเซ็นเตอร์
 5. Sea Life Bangkok
 6. LINE Village Bangkok
 7. Siam Laser Games
 8. Yelo House
 9. Lido Connect
 10. Carnival Store
 11. Freitag Store

3โซนสามย่าน - มาบุญครอง

แผนที่่สามย่านมาบุญครอง

กินเที่ยวสยามต่อแบบไม่ต้องพักยก! เรามาดูที่เที่ยว และร้านอาหารแถวสามย่าน “โซนจุฬา-สามย่าน-มาบุญครอง” กันต่อเลยค่ะ เริ่มด้วยร้าน “เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด” ร้านอาหารสยามเก่าแก่ขวัญใจวัยรุ่น เสิร์ฟเมนูข้าวต้ม มีเมนูให้เลือกกินเยอะมาก เช่น ข้าวต้มเป็ด ผัดผักบุ้ง ยำปลาแซลมอน รับรองแซ่บทุกเมนู! “เฮงยอดผัก” เสิร์ฟเมนูราดหน้า ผัดซีอิ๊ว ราคาประหยัด คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน “Tortuga, Art and Weird Café” ร้านเด็ดสำหรับคอกาแฟ มีกาแฟดริปสายพันธุ์พิเศษจากต่างประเทศและของไทย และยังมีเมนูอาหารให้เลือกชิมอีกเยอะมาก “Lavita Coffee” ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่คุณภาพคับแก้ว! ราคาเครื่องดื่มสบายกระเป๋าเงิน “The Deli House” ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของตึกจามจุรีสแควร์ มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานครบจบในที่เดียว แถมทุกร้านยังสามารถมีสิธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด อีกด้วย!

สำหรับที่เที่ยวสยามใกล้ จุฬา สามย่าน มาบุญครอง ก็มีหลากหลายสไตล์ มาเที่ยวสามย่านก็ต้องแวะเช็กอินกับห้างเปิดใหม่ “สามย่านมิตรทาวน์” เป็นแหล่งชอปปิง Co-Working Space ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง! ตอบโจทย์ชีวิตเด็กมหาลัยและชาวกรุงเทพฯสุด ๆ เผื่อคนไหนอยู่ว่าง ๆ ไม่รู้จะเที่ยวสยามที่ไหนดี ย่านนี้ก็มี “สวนงูสถานเสาวภาสภากาชาดไทย” มีงูหลากหลายสายพันธ์ุให้เราได้เดินชมกันเพลิน ๆ ค่าเข้าชมไม่แพงเลยสักนิด! แต่ถ้าใครชอบถ่ายรูปชิค ๆ ชมงานศิลป์ย่านนี้ก็มีที่เที่ยวฮิตอย่าง “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ”, “House Samyan” และ “อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” มาย่านนี้ก็กินเที่ยวได้ครบรสเช่นกันจ้า~

ร้านอาหารโซนสามย่าน - มาบุญครอง

 1. Tortuga, Art and Weird Café
 2. The Deli House
 3. King Grill
 4. Nova Kitchen
 5. Haru Kappo MBK
 6. Lavita Coffee
 7. Tokyo Sweets
 8. เฮงยอดผัก
 9. Klom Dessert House
 10. เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด

ที่เที่ยวโซนสามย่าน - มาบุญครอง

 1. สามย่านมิตรทาวน์
 2. สวนงูสถานเสาวภาสภากาชาดไทย
 3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ
 4. House Samyan
 5. อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 6. วัดหัวลำโพง
 7. พิพิธภัณฑ์บ้าน จิม ทอมป์สัน

“แผนที่เที่ยวสยาม” เซฟเก็บไว้ได้ใช้แน่! เราคัดสรรทั้งที่เที่ยว และร้านอาหารกรุงเทพฯ ที่เด็ด ๆ มาให้ทั้งนั้นเลยจ้า~ จะไปกับแฟน เพื่อน หรือครอบครัวก็ไปได้หมด ย่านนี้มีแต่ของดี! ทั้งร้านอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฟิวชั่น ร้านคาเฟ่ ชาไข่มุก ขนมหวาน ที่เที่ยวสยาม แหล่งชอปปิง ให้เลือกกินเลือกเที่ยวแบบครบรสมาก ๆ ไปกี่รอบไม่มีซ้ำ! และที่ห้ามพลาด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด รับความพิเศษแบบเต็มอิ่มกับส่วนลดร้านอาหารมากมายให้ทุกคนไปลิ้มลอง สามารถคลิกดูรายละเอียดโปรโมชัน "ร้านเด็ดเซเรเนดแนะนำ" ที่สำคัญวันหยุดนี้ไปเช็กอินกันได้! และอย่าลืมกดติดตามเรื่องเที่ยวต่อที่เพจ Wongnai Travel กันนะค้าา~

AIS Serenade

อ่านบทความดี ๆ เตรียมตัวก่อนลุยที่เที่ยวในกรุงเทพฯกันได้ที่

แผนที่

ติดถนน พระราม 1

การติดต่อ

Central World
Phone number : 026407000
99/999, ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน
เข้มข้นกำลังดี
Phone number : 086-624-5162,02-610-7716
ประเภท
restaurantClosed
image
Phone number : 02-646-1838
4/1, ถนนราชดำริ, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน
restaurantPhoto
Phone number : 0963437364,0967714465
ร้าน Tsujiri ชั้น7, โซนบีคอน ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน
บิบิมบับ200.- ทำได้ไม่เลว
36/1 ซอยสุขุมวิท 69,วัฒนา
restaurantClosed
PROFILE_386264tY_1602653275
3, ถนนราชดำริ, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน
ประเภท
Alto Coffee Roasters เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 ฝั่ง Department Store
Phone number : 0922789456
Instagram : altocoffee
4, 4/1-4/2 ถนน พระรามที่ 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน
Num Num สยามแสควร์วัน
386, ซอยสยามสแควร์ 5, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยสยามสแควร์วัน,ปทุมวัน
image
Phone number : 0982837711
10 สยามสแควร์ ซอย3, ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครศูนย์การค้าสยามสแควร์,ปทุมวัน
Milch Cheese Cup
Phone number : 0982656968
Instagram : milchthailand
991, ถนนพระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครสยามพารากอน,ปทุมวัน
image
Phone number : 026581545
Instagram : audreycafe
979, ถนนพระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร,ปทุมวัน
Salmonkun สาขา พญาไท
Phone number : 020232340
Line : @salmonkun
35/28, ถนนพญาไท, ถนนพญาไท, กรุงเทพมหานคร, 10400, ประเทศไทย,ราชเทวี
ข้าวซอยไก่
Phone number : 0949829464
991 ห้อง 437, ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครสยามพารากอน,ปทุมวัน
YELO House
Phone number : 0632383641
20/2 ถนน พระรามที่ ๑,ปทุมวัน
ประเภท
Carnival Store
Phone number : 02-252-4215
ประเภท