แจกแผนที่เที่ยวไต้หวัน รวมที่กินเที่ยวครบจบทุกภาค!
 1. แจกแผนที่เที่ยวไต้หวัน รวมที่กินเที่ยวครบจบทุกภาค!

แจกแผนที่เที่ยวไต้หวัน รวมที่กินเที่ยวครบจบทุกภาค!

ไต้หวันไม่ได้มีแค่ไทเปแต่มีถึง 4 ภาคให้เที่ยวจุก ๆ ทั้งแหล่งเช็กพอยต์ปัง ๆ ร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดัง สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ และหมู่เกาะงาม ๆ ใครคิดถึงต้องเซฟ

ใครคิดถึงไต้หวันบ้างยกมือส่งเสียงหน่อย! หลังจากที่ปิดประเทศกันไปนาน ใกล้ถึงความจริงที่หลาย ๆ ประเทศเขาจะเปิดเมืองให้เราได้กลับไปท่องเที่ยวแล้วค่า วันนี้ Wongnai Travel จะพาเพื่อน ๆ เปิดวาร์ปที่กินฟิน ๆ การันตีรีวิวตูม ๆ และที่เที่ยวไต้หวันสุดฮอต กับ “แจกแผนที่เที่ยวไต้หวัน รวมที่กินเที่ยวครบจบทุกภาค!” ใครที่คิดว่าไต้หวันมีแค่ไทเปต้องรีบเปลี่ยนความคิดนะคะ เพราะไต้หวันมีแหล่งเช็กพอยต์สวย ๆ เพียบ! ทั้งเหนือจรดใต้รวมไปถึงหมู่เกาะ Unseen ที่ชาวไทยบางคนแทบไม่เคยรู้จัก แถมที่สำคัญยังเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย อยากรู้ว่าตามไปกินเที่ยวที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่าาา~

1ไต้หวัน (ภาคเหนือ)

ที่เที่ยวไต้หวัน
อ
Lungshan Temple
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ SomSom 
ด
National Chiang Kai-shek Memorial Hall
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Ntk Taew 
 • ที่เที่ยวไต้หวัน (ภาคเหนือ)

เริ่มจากภาคเหนือของไต้หวันกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งโซนนี้คือจุดที่ชาวไทยชื่นชอบมาเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากมีจุดเช็กพอยต์ที่ค่อนข้างเยอะมาก ๆ และเดินทางง่ายไปสะดวก ไม่ว่าจะเป็นจุดเช็กพอยต์อย่าง อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก National Chiang Kai-shek Memorial Hall ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป ร้านอาหารรอบ ๆ เพียบ และตึกสูงสวยเป็นเอกลักษณ์อย่าง TAIPEI 101 นักท่องเที่ยวรุมตรึม ด้านในเป็นห้างสรรพสินค้าที่ให้ทุกคนได้เดินเล่นผ่อนคลาย ส่วนใครที่มาแนวอาร์ต ๆ ก็มี Huashan 1914 Creative Park และ Taipei Fine Arts Museum ให้ชมงานศิลป์สวย ๆ เมื่อตกเย็นต้องไม่พลาดเดินตลาดนัดกลางคืนที่มีของขายให้เลือกช้อปยาว ๆ อย่าง Huaxi Street Night Market, Raohe Night Market และ Shilin Night Market แต่ถ้ามีเวลาแนะนำให้นั่งรถไปที่ Jiufen Old Street เลยค่ะ ครบทั้งของกินของช้อปและจุดถ่ายรูป ส่วนใครสายมูอยากเพิ่มพลังความศรัทธาอย่าลืมแวะ Lungshan Temple หรือ Chih Nan Temple นะคะ นอกจากเสริมบุญแล้ว สถาปัตยกรรมของวัดยังสวยน่าถ่ายรูปอีกด้วย

 1. Sanxia Qingshui Zushi Temple
 2. Taipei Botanical Garden
 3. Huashan 1914 Creative Park
 4. Chih Nan Temple
 5. Taipei Fine Arts Museum
 6. Beitou Hot Spring Museum
 7. Jiufen Old Street
 8. Yangmingshan National Park
 9. Yehliu Geopark
 10. Huaxi Street Night Market
 11. The Red House
 12. TAIPEI 101
 13. Wufenpu Shopping District
 14. Shilin Night Market
 15. Shifen Old Street
 16. Nanya Rock
 17. Tamsui Old Street
 18. Lungshan Temple
 19. National Chiang Kai-shek Memorial Hall
 20. Maokong Gondola
 21. Raohe Night Market
 22. National Palace Museum
 23. Shifen Waterfall
 24. Fulong Beach
 25. Lover's Bridge
ร้านอาหารไต้หวัน
d
Din Tai Fung 101
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Grandto 
f
Ay Chung Flour Rice Noodle
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Yummy Diary  
 • ร้านอาหารไต้หวัน (ภาคเหนือ)

แน่นอนว่าเหตุผลหลัก ๆ ของชาวไทยในการไปไต้หวันก็คือเรื่องกินนี่แหละ เพราะมีรสชาติที่ถูกปากแถมราคาไม่แรงอีกด้วย แน่นอนว่าร้านอาหารเจ้าดังที่ใคร ๆ ก็อยากไปต้องมีร้านชานมเจ้าดัง 50 Lan ร้านบุฟเฟ่ต์หม่าล่าสุดฮอตอย่าง Mala Yuanyang Hot Pot ที่จัดหนักทั้งคาวหวานแบบจุก ๆ หรือใครเป็นสายชิลเดินไปกินไปต้องลอง Ay Chung Flour Rice Noodle ที่ไม่ว่าจะไปไต้หวันกี่ทริปความยาวของคิวก็ไม่เคยลด หรือถ้าอยากลองร้านอาหารที่ได้รับมิชลินไกด์ต้องเช็กอินร้าน Fine Dining อย่าง ​​樂埔町 Leputing หรือ Dian Shui Lou (เตี๋ยน สุ่ย โหล) ที่ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำและเสี่ยวหลงเปา นอกจากนี้แน่นอนว่าสายฮอปเปอร์ต้องอินเลิฟกับคาเฟ่ที่แต่ละร้านสวยน่านั่งน่าถ่ายรูปและน่ากินแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น Paper St. Coffee Company, FOMO COFFEE, Drunk Cafe (爛醉咖啡)

 1. Din Tai Fung 101
 2. 樂埔町 Leputing
 3. Wenting Hotpot Restaurant
 4. Mala Yuanyang Hot Pot
 5. Ay Chung Flour Rice Noodle
 6. Taoyuan Street Beef Noodles (桃源街牛肉麵)
 7. Dian Shui Lou
 8. Fu Hang Dou Jiang
 9. Paper St. Coffee Company
 10. 50 Lan
 11. Chun Shui Tang (春水堂)
 12. Fika Fika Cafe
 13. Taipei Fish Market
 14. Fu Te Cold Noodle (福德涼麵)
 15. FOMO COFFEE
 16. Drunk Cafe (爛醉咖啡)
 17. Hai Yu Pork Ribs (海友十全排骨)
 18. Golden Formosa (金蓬萊遵古台菜餐廳)
 19. Yao Yue Teahouse
 20. A-MEI Tea House
 21. A-Jou Peanut Ice Cream Roll

2ไต้หวัน (ภาคกลาง)

ไต้หวัน (ภาคกลาง)
f
Sun Moon Lake
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Nix Bannasarn
f
Miyahara
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Dadar's
 • ที่เที่ยวไต้หวัน (ภาคกลาง)

ถัดลงมาเป็นโซนภาคกลาง ที่แหล่งท่องเที่ยวบางที่ยังพอคุ้นหูและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวบ้าง อย่าง Rainbow Village สีสันสดใส เดินถ่ายมุมไหนก็เป๊ะเว่อร์ แถมถ้าวันไหน Jackpot จะเจอคุณลุงผู้ที่เป็นคนระบายสีนั่งให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปคู่ด้วยค่ะ ต่อกันที่ไฮไลต์นัมเบอร์วันของภาคกลางอย่าง Sun Moon Lake ทะเลสาบสวยงามที่น้ำใสสีสวยมาก ๆ กิจกรรมจุดนี้เพียบ ทั้งนั่งเรือ นั่งกระเช้า ขี่จักรยาน พายเรือเล่น หรือไปไหว้พระที่ Wenwu Temple ด้านในจะมีบ่อน้ำพุที่นักท่องเที่ยวนิยมไปโยนเหรียญขอพรกัน แต่ถ้าเป็นสายถ่ายรูปชอบฟีลดอกไม้สวย ๆ ที่ Zhongshe Flower Market Taichung ถูกอกถูกใจแน่นอน เพราะฟาร์มดอกไม้ของที่นี่สวยงามอลังการสุดลูกหูลูกตามาก ๆ ส่วนตอนเย็นก็ต้องไม่พลาดช้อปปิงที่ตลาดนัดกลางคืนอย่าง Feng Chia Night Market หรือ Yizhong Street Night Market แต่หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติใกล้ชิดสัตว์แนะนำ ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (Qingjing Farm) ฟาร์มชื่อดังแห่งเมืองหนานโถว ที่มีคำเปรียบเปรยว่าที่นี่เหมือนสวิสอินไต้หวันกันเลยทีเดียว

 1. Miaoli Hakka Round House
 2. Strawberry Cultural Center
 3. Zhongshe Flower Market Taichung 
 4. Luce Memorial Chapel
 5. Feng Chia Night Market
 6. National Taichung Theater
 7. Yizhong Street Night Market
 8. Rainbow Village
 9. Qingjing Farm
 10. Chung Tai Chan Monastery
 11. Sun Moon Lake 
 12. Wenwu Temple 
 13. Xitou Nature Education Area
 • ร้านอาหารไต้หวัน (ภาคกลาง)

สำหรับภาคกลางนั้นร้านอาหารเด็ด ๆ ก็ไม่น้อยหน้าเลยค่ะ ครบครันทั้งคาวหวานคาเฟ่ แต่ที่แน่ ๆ ว่าต้องไม่พลาด ไข่ต้มใบชาหอม ๆ ที่ Sun Moon Lake หากไปช่วง Peak Time รับรองเลยว่าคุณจะต้องเข้าคิวแน่นอน ซึ่งถ้าใครชอบกินแนว Street Food ต้องเช็กอิน Xiang La Taichung Wuquan จัดเต็มหม่าล่าหลากหลายแบบ หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อของร้าน Hao Lai Xiang Beef Noodle Restaurant ตัวร้านบ้าน ๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา แต่ถ้าอยากอัปเกรดให้หรูหรา ต้องจัด 脂 板前 炭火燒肉 เนื้อพรีเมียมราคาสูงแต่รับรองว่าละลายในปากจนลืมไม่ลง ส่วนคาเฟ่ชิค ๆ ภาคกลางก็มีนะ เช่น Mao Men Restaurant และ CAFETASK แต่ถ้ามีเวลาหน่อยสามารถไปที่ SUHU Café 舒服生活 ได้ ที่นี่นอกจากคาเฟ่มินิมอลน่านั่งชิล ๆ แล้วยังติดกับสวนสตรอว์เบอร์รีด้วยนะ

 1. Hao Lai Xiang Beef Noodle Restaurant
 2. SUHU Café 舒服生活
 3. Miyahara
 4. Qin Yuan Chun
 5. 脂 板前 炭火燒肉
 6. Xiang La Taichung Wuquan
 7. Mao Men Restaurant
 8. ไข่ต้มใบชา Sun Moon Lake(玄光店)
 9. CAFETASK

3ไต้หวัน (ภาคใต้)

ไต้หวัน (ภาคใต้)
f
Liuhe Night Market
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ ใบหม่อน
f
Alishan National Forest Recreation Area
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Kittitach Piyamapornchai
 • ที่เที่ยวไต้หวัน (ภาคใต้)

สำหรับคนที่ชื่นชอบทะเล สายชิลตัวแม่ ภาคใต้ของไต้หวันน่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย อากาศของภาคนี้อบอุ่น แต่ก็ไม่แดดแรงจนเกินไป ซึ่งจุดไฮไลต์ส่วนใหญ่จะเป็นทะเล ภูเขา และอุทยานแห่งชาติ ซึ่งแนะนำว่าใครเป็นสายปั่นเช่าจักรยานน่าจะสนุกไม่น้อย สถานที่ที่ไม่ควรพลาดก็คงเป็น Alishan National Forest Recreation Area ที่ด้านในมีจุดไฮไลต์อย่าง Sacred Tree อุทยานแห่งชาติเขิ่นติง (Kenting National Park) เพราะติดทะเลชายหาดสะอาด มีเส้นทางเดินป่า มีถ้ำสวย ๆ หินแปลก ๆ และน้ำตกงาม ๆ ซึ่งถ้าใครชอบทะเล ก็ยังมี Cijin Beach และ Nanwan Beach ให้เราได้แวะชมเปรียบเทียบความงาม และถ้าหากมาเที่ยวกับเด็กเล็กต้องไม่พลาด National Museum of Marine Biology & Aquarium ที่นี่มีปลาหลากหลายสายพันธุ์ และมีโซนที่สามารถเล่นน้ำได้ด้วย และใครที่ชอบชมความงามของเมืองเก่าต้องแวะเมืองโบราณเหิงชุน Hengchun Old Street เราสามารถแวะซื้อของฝาก กินข้าว ถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย

 1. Lotus Pond Scenic Area
 2. Love River 愛河
 3. Liuhe Night Market
 4. National Science and Technology Museum
 5. Cijin Beach
 6. Dapeng Bay National Scenic Area
 7. National Museum of Marine Biology & Aquarium
 8. Hengchun Old Street
 9. Kenting National Park
 10. Houbihu
 11. Nanwan Beach
 12. Eluanbi Lighthouse
 13. Jialeshui Falls
 14. Qigu Salt Mountain
 15. Alishan National Forest Recreation Area
 • ร้านอาหารไต้หวัน (ภาคใต้)

มาดูร้านอาหารกันบ้างด้วยความที่ภาคใต้ติดกับทะเลอยู่หลายจุด ถ้าได้มาไต้หวันภาคใต้เพื่อน ๆ จะพลาดร้านอาหารทะเลไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งทีมงาน Wongnai Travel ขอแนะนำ 阿香澎湖碳烤 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างไม่จำกัดเวลา ไลน์อาหารมีไม่มากแต่เรื่องความสดพูดได้เลยว่าสดจริง ๆ โดยเฉพาะปลาและหอยนางรม หรือจะเลือกเป็น Qiu's Sashimi ตามชื่อร้าน ถ้าใครเป็นสายซาชิมิบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเพราะร้านติดทะเล ยังไงก็สดสะท้าน ส่วนใครที่เน้นเรื่องวิวต้องร้านนี้ 茉莉灣-海景咖啡餐廳 ราคาอาจจะสูงเล็กน้อยแต่วิวนั้นคะแนนเต็ม! เมนูเน้นแนวคาเฟ่ของทอดพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะเลือกเป็น Bieyoudongtian Cafe ขนมดีวิวงามไม่แพ้กัน แต่ถ้าอยากดื่มกาแฟหอม ๆ พร้อมถ่ายรูปเช็กอินมาที่ Caffaina Coffee Gallery ก็ปังโดนใจ

 1. Caffaina Coffee Gallery
 2. Croatian Kitchen
 3. 順億鮪魚專賣店-總店
 4. 阿香澎湖碳烤
 5. Bieyoudongtian Cafe
 6. 茉莉灣-海景咖啡餐廳
 7. Qiu's Sashimi

4ไต้หวัน (ภาคตะวันออก)

ไต้หวัน (ภาคตะวันออก)
ด
Changchun Shrine
ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน
ด
Caffe Fiore
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Caffe Fiore
 • ที่เที่ยวไต้หวัน (ภาคตะวันออก)

พอพูดถึงที่เที่ยวไต้หวันภาคตะวันออก แน่นอนว่าที่เที่ยวขึ้นชื่อต้องยกให้ อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ (Taroko National Park) ที่เที่ยวทางธรรมชาติสุดแสนอลังการในฮวาเหลียน ซึ่งเราสามารถแช่ตัวอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเต็ม ๆ เพราะเราสามารถเก็บที่เที่ยวได้เพียบ เริ่มจาก เส้นทางศึกษาธรรมชาติไป๋หยาง (Baiyang Trail) อุโมงค์เก้าโค้ง (Tunnel of Nine Turns) ถ้ำนกนางแอ่น-เยี่ยนจื่อโขว่ (Swallow Grotto Yanzikou Trail) และศาลเจ้าฉางชุน (Changchun Shrine) บอกเลยว่าสวยอากาศดี สายเทรลชอบแน่นอน แต่ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้นอกจากที่นี่แล้วยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ซ่อนตัวอยู่อีก เช่น หน้าผาชิงสุ่ย (Qingshui Cliff), Mukumugi Valley, Shitiping (石梯坪) แต่ละจุดก็มีความสวยงามที่ไม่ซ้ำแบบกัน แต่ถ้าคุณรู้ว่าเป็นสายลุยสายเดินสายธรรมชาติ ภาคตะวันออกคือคำตอบ!

 1. Taroko National Park
 2. Baiyang Trail
 3. Tunnel of Nine Turns
 4. Swallow Grotto Yanzikou Trail
 5. Changchun Shrine
 6. Qingshui Cliff
 7. Pine Garden (松園別館)
 8. ตลาดโต้รุ่งฮวาเหลียน
 9. Mukumugi Valley
 10. Huatang Museum
 11. Shitiping (石梯坪)
 12. Sanxiantai Arch Bridge
 13. Dulan Forest
 14. Xiaoyeliu
 • ร้านอาหารไต้หวัน (ภาคตะวันออก)

ใครที่เที่ยวมาเยอะกรุบ แน่นอนว่าท้องต้องร้องหนักแน่ ๆ หากใครอยากได้ร้านนั่งชิลติดทะเลวิวแบบร้อยคะแนนเต็มต้องที่ Chihsing Lake Yuanyue Farm อาหารคาวหวานครบครันเหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัวและคู่รัก ส่วนใครที่ชอบความเซอร์ไพรส์แนะนำ Mu Ming Restaurant ที่จัดเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นเป็นคอร์ส หรือถ้าต้องการอาหารเร่งด่วนต้องร้าน Mei Lun Black Tea ทีเด็ดคือชาดำและเฟรนช์โทสต์หลากหลายแบบ 中一豆花 ร้านเต้าหู้ชื่อดังของคนในท้องถิ่นที่ฮวาเหลียน และด้วยความใกล้ทะเลก็มีร้านอาหารทะเลขึ้นชื่ออย่าง Sinasera 24 法式餐廳 แนะนำว่าให้จองล่วงหน้าจะได้ไม่เสียอารมณ์ ส่วนคาเฟ่สวย ๆ ก็ยังคงมีครบ 小巷茉莉 MÔLi Café ร้านคาเฟ่สุดฮอตที่แม้แต่คนไต้หวันยังต้องจองล่วงหน้าเพื่อความมั่นใจ อาหารรสชาติดี พอร์ชันใหญ่ถูกใจ หรือจะแวะไปที่ Caffe Fiore คาเฟ่ลับ ๆ ที่คอกาแฟได้ดื่มต้องแปลกใจและกลับมาเช็กอินบ่อย ๆ ส่วนใครชอบน้องหมาต้องปักคาเฟ่หมาสุดคิวต์อย่าง Shiba Inu Café Roasters รับรองอยู่ได้ทั้งวัน

 1. Chihsing Lake Yuanyue Farm
 2. Mu Ming Restaurant
 3. Mei Lun Black Tea
 4. 中一豆花
 5. Jia Curry
 6. Hualien little bungalow
 7. 小巷茉莉 MÔLi Café
 8. Shiba Inu Café Roasters
 9. Caffe Fiore
 10. 055 Lobster Seafood
 11. Sinasera 24 法式餐廳
 12. 港口海產店

5ไต้หวัน (โซนหมู่เกาะ)

ไต้หวัน (โซนหมู่เกาะ)
Twin Hearts Stone Weir
Twin Hearts Stone Weir
ขอบคุณรูปภาพจาก penghu-nsa.gov.tw 
蜉蝣咖啡 Mayfly Coffee
蜉蝣咖啡 Mayfly Coffee
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ 蜉蝣咖啡 Mayfly Coffee
 • ที่เที่ยวไต้หวัน (โซนหมู่เกาะ)

ถ้าใครเป็นสายชิล และอยากให้เวลากับตัวเองมาก ๆ การไปเที่ยวเกาะหย่อนขาในน้ำทะเลก็เหมาะไม่น้อย ซึ่งไต้หวันนั้นมีหมู่เกาะที่น่าสนใจอยู่เพียบ คนไทยหลาย ๆ คนน่าจะไม่ค่อยรู้จัก ใครที่ยังชอบความเป็น Traditional อยู่ไม่ควรพลาด เพราะแต่ละหมู่เกาะก็จะมีจุดเช็กพอยต์ที่แตกต่างกัน เช่นที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และธรรมชาติ Whale Cave ถ้ำวาฬที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมานานหลายปี Shili Beach หาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเผิงหู Twin Hearts Stone Weir หัวใจของมหาสมุทร Lobster Cave ถ้ำที่เกิดจากการกัดเซาะตามธรรมชาติสามารถชมเต่าทะเลได้

 1. Dongquan Lighthouse
 2. Kinmen National Park
 3. Zhuwan Dayi Temple
 4. Whale Cave
 5. Penghu Aquarium
 6. Yuwengdao Lighthouse
 7. Shili Beach
 8. Zhongyang Street
 9. Tongpan Geology Park
 10. Wangan Green Turtle Tourism and Conservation Center
 11. Twin Hearts Stone Weir
 12. Lobster Cave
 13. Orchid Island
 14. Green Island
 • ร้านอาหารไต้หวัน (โซนหมู่เกาะ)

ในส่วนของร้านอาหารในโซนหมู่เกาะนั้นมีไม่มาก ส่วนมากทุก ๆ ร้านจะทำเสิร์ฟโดยชาวท้องถิ่น ทำให้เราได้ตื่นเต้นและดื่มด่ำกับความเป็นไต้หวันอย่างแท้จริง อย่างโจ๊กกวางตุ้งหย่งชุน (Yong Chun Xiao Chi Dian) ร้านอาหารขึ้นชื่อที่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจะแวะเวียนมา ทีเด็ดคือโจ๊กที่มีเนื้อสัมผัสแตกต่างจากคนเมือง กินคู่กับปาท่องโก๋คือฟินสุดพลัง 記德海鮮餐廳 ร้านอาหารทะเลราคาถูกใกล้ทะเลสาบ 小萍的店 ร้านบะหมี่เล็ก ๆ ที่คนในพื้นที่แนะนำ และหากใครอยากปล่อยใจฟังเพลงชิล ๆ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ไปแวะร้าน 蘭嶼旅人·Rover บาร์ริมหาดที่เมนูจานใหญ่จัดเต็มมีเครื่องดื่มหลากหลาย และยังมีคาเฟ่สวย ๆ ให้เหล่าฮอปเปอร์แวะถ่ายรูป อย่าง 蜉蝣咖啡 Mayfly Coffee คาเฟ่โฮมเมดที่สับเปลี่ยนเมนูเบเกอรีไม่ให้ลูกค้าเบื่อ GILLY PRIMAVERA CAFE ร้านกาแฟที่ซ่อนในป่าและติดกับชายหาดงาม ๆ ใครสายถ่ายรูปต้องโดน!

 1. Yong Chun Xiao Chi Dian
 2. 蜉蝣咖啡 Mayfly Coffee
 3. 記德海鮮餐廳
 4. 小萍的店
 5. 美東芳
 6. GILLY PRIMAVERA CAFE
 7. 草根果子 Grassroots & Fruit
 8. 澎湖七美莫咖啡 morecoffee
 9. 蘭嶼旅人·Rover
 10. 蘭嶼漂流木餐廳
 11. 綠島竹屋美食城

ใครที่คิดถึงไต้หวันอยากทำแพลนเที่ยวต้องอย่าลืมเซฟ “แจกแผนที่เที่ยวไต้หวัน รวมที่กินเที่ยวครบจบทุกภาค!” นี้ไว้เลยนะคะ เพราะครบครันตั้งแต่ภาคเหนือยันภาคใต้ ยาวไปถึงหมู่เกาะสุด Unseen ที่แม้แต่คนไต้หวันเองบางทียังไม่เคยเช็กอินเลยค่ะ อยากจัดหนักเรื่องอาหาร จัดเต็มที่เที่ยวเอาให้เหงื่อตก คลาย Lockdown แล้วอย่าลืมไปไต้หวันกันนะคะ อาหารถูกปาก ราคาถูกใจ ที่เที่ยวเยอะละลานตาจนทีมงาน Wongnai Travel ยังอยากเก็บเสื้อผ้าจองตั๋วไปเสียเดี๋ยวนี้ บอกเลยว่าไต้หวันเป็นประเทศที่ไปเป็นสิบครั้งก็สามารถ “ไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ” ค่า!

เรายังมีแผนที่เที่ยวไต้หวันเด็ด ๆ ให้เซฟไว้ใช้งานอีกเพียบ!