แจก 4 อำเภอ! เปิดที่กิน-ที่เที่ยวอุบล เมืองสวยรวยธรรมชาติแถบแดนอีสาน
 1. แจก 4 อำเภอ! เปิดที่กิน-ที่เที่ยวอุบล เมืองสวยรวยธรรมชาติแถบแดนอีสาน

แจก 4 อำเภอ! เปิดที่กิน-ที่เที่ยวอุบล เมืองสวยรวยธรรมชาติแถบแดนอีสาน

จัดเต็มกว่านี้มีที่ไหนอีก! แจกแผนที่นำทางความประทับใจกับร้านอาหารอุบลขวัญใจคนท้องถิ่น และที่เที่ยวอุบลแหล่งร่ำรวยธรรมชาติ บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!
writerProfile
23 ส.ค. 2019 · โดย

“อุบลราชธานี” เมืองรองแถบแดนอีสานที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างไทย-ลาว เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 200 ปี มีวัฒนธรรมและประเพณีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคขอมโบราณ จึงเกิดการผสมผสานกลายเป็นวัฒนธรรมไทยถิ่นอีสานอันเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งยังมีธรรมชาติอันหลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” ที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกในประเทศไทย มีอาหารถิ่นอย่าง “กวยจั๊บญวณ” ที่เส้นกลมเล็กเหนียวนุ่มเน้นทำกันสด ๆ ส่วนหมูยอก็เนื้อแน่นรสชาติเด่นชัดพริกไทย ที่ไม่ว่าคนถิ่นไหน ๆ ได้มาลองเป็นต้องติดใจไปตาม ๆ กัน

และครั้งนี้พวกเรา Wongnai Travel จึงอยากชวนทุกคนมาร่วมกันท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีด้วยการ แจก 4 อำเภอ! เปิดที่กิน-ที่เที่ยวอุบล เมืองสวยรวยธรรมชาติแถบแดนอีสาน แล้วจะพบว่า เมืองรองเมืองนี้ ก็มีดีและน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดใด ๆ ในประเทศไทยเลยล่ะ 

1อำเภอเมืองอุบลราชธานี

แผนที่อุบล
เมนูร้านลาบเป็ดคนลือ
มา “ลาบเป็ดคนลือ” ต้องสั่งเมนูนี้!
เมนูอาหารร้านอินโดจีน
มาร้าน “อินโดจีน” อย่าลืมสั่งขนมเบื้องญวนเลยเชียว!

มาประเดิมพิกัดแรกกันที่ “อำเภอเมืองอุบลราชธานี” กันก่อนเลยดีกว่า เพราะนอกจากจะเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย ทั้งด้วยรถสองแถว และรถแท็กซี่ อำเภอนี้ยังถือเป็นพิกัดที่รวบรวมความมากมีต่าง ๆ ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง “วัดพระธาตุหนองบัว” วัดประจำเมืองของคนอุบลฯ ที่นอกจากจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์” เพื่อเป็นศิริมงคล เรายังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมสุดอลังการงดงาม อีกหนึ่งที่เที่ยวอุบลที่น่าสนใจในอำเภอนี้คือ “สวนสัตว์อุบลราชธานี” เต็มอิ่มด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,217 ไร่ โดยสวนสัตว์ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ใครรักสัตว์เป็นทุนเดิมรับรองได้เพิ่มเติมความรักกันจุใจชัวร์!

และแน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง มาเยือนถิ่นอุบลฯ ทั้งที จะพลาดอาหารเวียดนามที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดก็ดูจะไม่เข้าท่า ร้านแรกที่คนท้องถิ่นการันตีว่าเด็ดจริงได้แก่ “ก๋วยจั้บเจ๊เรียน” เขาทำทั้งเส้นกวยจั๊บและหมูยอเองหมด รับรองว่าเนื้อสัมผัสและรสชาติไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เมนูตระกูลปากหม้อก็ยอดนิยมไม่แพ้กัน มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา, ใส่ไข่ และแผ่นกรอบ ต่อด้วย “เจียวกี่” ร้านอาหารอุบลฯ เก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ แนะนำชุดอาหารเช้าอย่าง “ไข่กระทะ” ที่เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังเวียดนาม หรือจะเป็น “บักกุ๋ดเต๋” หอมกลมกล่อมซดเพลิน อีกร้านเก่าแก่ชวนลอง “อินโดจีน” ต้องสั่ง “แหนมเนืองแบบดั้งเดิม” อัดแน่นไปด้วยเครื่องครบครันและแผ่นเมี่ยงทำเอง หรือ “ขนมเบื้องญวน” ที่ใช้แป้งข้าวเจ้าโม่เองพร้อมสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร

ไม่เพียงแต่อาหารเวียดนาม เพราะในอำเภอเมืองยังจัดเต็มร้านอาหารที่คนอุบลฯ การันตีและเชียร์ให้เราไปลิ้มลองกันอีกเพียบ สายอาหารอีสานต้องร้านนี้เลย “ลาบเป็ดคนลือ” ที่ไม่เพียงแต่เมนูเด็ดตามชื่อร้าน แต่เมนูอื่น ๆ ก็แซ่บไม่แพ้กัน หรือเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดากับ “ร้านข้าวมันไก่หมดแล้วจร้า” ข้าวหอม เนื้อไก่นุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ด มาอำเภอนี้อิ่มคืออะไรไม่รู้จัก!

มากันเรื่องที่พักอุบลฯ ในอำเภอนี้กันบ้าง บอกเลยว่าตัวเลือกดี ๆ มีเพียบ! อย่าง “เดอะบลิสอุบล (The Bliss Ubon)” โรงแรมน่ารัก ห้องกว้างขวาง เรียบง่าย โทนอบอุ่น ตกแต่งด้วยสีพาสเทลและของน่ารัก ๆ มีสไตล์ โดนใจสาว ๆ ชัวร์! หรือ “de Lit” ที่พักอุบลตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ไฮไลต์ของเขาก็คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งและบาร์บีคิว อีกที่แนะนำ “ณ นา ฮานิ” ที่พักอุบลสุดเท่ในสไตล์ปูนเปลือย เพิ่มความสดใสด้วยภาพวาดตัวการ์ตูนบริเวณฝาผนัง แถมด้านหน้าที่พักยังมีร้านกาแฟให้แวะนั่งจิบเครื่องดื่มอร่อย ๆ อีกด้วย 

ร้านอาหาร

 1. ก๋วยจั้บเจ๊เรียน
 2. เจียวกี่
 3. อินโดจีน
 4. ลาบเป็ดคนลือ 
 5. ร้านข้าวแกงกอบบุญ
 6. ร้านส้มตำยายจันทร์
 7. ก๊าบ ก๊าบ ก๊าบ ลาบเป็ดอุบล (เจ้าเก่า)
 8. ร้านส้มตำคุณลำไย
 9. ร้านข้าวมันไก่หมดแล้วจร้า
 10. ร้านบะหมี่โสภณ
 11. ร้านลูกชิ้นเจ็ดจองหงวน
 12. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมทาง หนองบัว
 13. ก๋วยเตี๋ยวหมูอบวัดกลาง

ที่เที่ยว

 1. วัดพระธาตุหนองบัว 
 2. วัดมหาวนาราม
 3. วัดสุปัฏนาราม
 4. สวนสัตว์อุบลราชธานี 
 5. วัดบ้านนาเมือง

 ที่พัก

 1. เดอะบลิสอุบล (The Bliss Ubon) 

 2. เบทเทอร์ เพลส

 3. ณ นา ฮานิ  

 4. de Lit  

 5. The Goose Café & Hostel

 6. 168 Studio

 7. ดิเอาท์ไซด์ อินน์

 8. โรงแรมเอ็กเซลล่า

2อำเภอวารินชำราบ

แผนที่อุบล
เมนูร้านอาหารวิวมูล
เมนูปลาของ “เรือนอาหารวิวมูล” คือเด็ดจริง!
เมนูร้านแพรอาหารปลาจ๋า
แพอาหารปลาจ๋า” นอกจากเมนูปลา อาหารอีสานก็แซ่บ!

ใครสายชอบท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติ เราคอนเฟิร์มว่า “อำเภอวารินชำราบ” จะเป็นหนึ่งในขวัญใจที่เที่ยวอุบลฯ ของคุณอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำหลากสายไหลผ่าน โดยมีแม่น้ำสายหลักคือ แม่น้ำมูล อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่มีพืชพันธุ์ดอกไม้ขึ้นอวดความสวยงามแบบไม่ยอมแพ้กัน รับรองว่าได้ชื่นชมทั้งผ่านทางสายตา และเก็บภาพความประทับใจผ่านเลนส์กล้องมือถือหรือกล้องถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ไม่เชื่อตามลายแทงต่อไปนี้ได้เลย!

เริ่มจากที่เที่ยวสำหรับสายบุญ “วัดหนองป่าพง” ที่ “องค์หลวงปู่ชา สุภัทโท” ปูชนียบุคคลที่ชาวพุทธให้การเคารพอย่างมาก ได้เพียรสร้างให้เป็นวัดแห่งการปฏิบัติภาวนาอบรมจิตใจเพื่อการดับทุกข์โดยแท้จริง โดยภายในวัดมีความสงบ ร่มรื่น และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจมาก ๆ

ไปกันต่อที่ “ทุ่งหนองหญ้าม้า” ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กขวัญใจคนชอบถ่ายรูป ที่ในช่วงหน้าหนาว เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ทั้งทุ่งจะเต็มไปด้วยดอกกระดุมเงินนับล้านดอก จากนั้นไปตอกย้ำความเป็น “เมืองดอกบัวงาม” ของจังหวัดอุบลฯ กันที่ “ทุ่งนาบัว (บ้านท่าลาด)” เพราะที่นี่ได้ก่อเกิดสวนบัวกับพื้นที่ถึง 15 ไร่ เมื่อมาเยือนเราจึงจะได้พบกับภาพความสวยงามของทุ่งดอกบัวสีขาวและสีชมพูเต็มสองตา แถมที่นี่ยังให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

มาถึงเรื่องอาหารการกินของอำเภอวารินชำราบ ด้วยพิกัดใกล้แม่น้ำมูล คนท้องถิ่นจึงแนะนำให้เราลิ้มลองเมนูปลาของหลากหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น “เรือนอาหารวิวมูล” บรรยากาศดีริมแม่น้ำ แถมเมนูปลาต่าง ๆ ก็ชวนลิ้มลองหมดไม่ว่าจะเป็นทอดกระเทียม, ต้มยำ, ปลานึ่ง ฯลฯ อีกร้านคือ “แพอาหารปลาจ๋า” ที่นอกจากเมนูปลา อาหารอีสานของที่นี่ก็แซ่บ เช่นเดียวกับร้าน “กกขาม” กับเมนูปลาเผาที่ต้องสั่ง แต่ถ้าใครอยากแซ่บเน้น ๆ คนท้องถิ่นเขาแนะนำ “ส้มตำหน้าม.” ที่ร้านเล็กแต่รสชาติเด็ด รวมไปถึงอีกหลายร้านอาหารหลากประเภทที่เราจัดแจงไว้ในลิสต์ตามคำแนะนำของคนท้องถิ่นเรียบร้อย!

ร้านอาหาร

 1. ส้มตำหน้าม.
 2. เรือนอาหารวิวมูล 
 3. กกขาม
 4. แพอาหารปลาจ๋า 
 5. ส้มตำเรณู
 6. ข้าวต้มดวงดี
 7. คอนเนอร์ เฮาส์
 8. หวานหมูชาบู
 9. โอกาซัง
 10. เดอะเบส คิทเช่น
 11. ใหม่สดหม้อไฟ
 12. โสรัดเนื้อย่าง

ที่เที่ยว

 1. วัดหนองป่าพง 
 2. ทุ่งหนองหญ้าม้า 
 3. วัดป่านานาชาติ
 4. ตายายชมทุ่ง
 5. ทุ่งนาบัว (บ้านท่าลาด)

ที่พัก

 1. เซ็นทรัลพาร์ควิว
 2. โรงแรมแหวนเพชร
 3. อุ่นเรือน เรสซิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรองท์
 4. อยู่ด้วยกัน การ์เดน โฮม
 5. ยูเพลส 

3อำเภอโขงเจียม

แผนที่อุบล
เมนูร้านอาหารเบิ่งตะวัน
ลิ้มลองรสชาติความสดของกุ้งที่ “ร้านอาหารเบิ่งตะวัน”
เมนูร้านครัวไพศาล
มา “ครัวไพศาล” ห้ามพลาดเมนูปลาคังเลยเชียว

จุดเด่นของ “อำเภอโขงเจียม” คือการมีสถานที่นามว่า “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่ควรไปเยือนสักครั้ง เพราะเราสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกของไทยกันได้ที่นี่ อีกทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์แม่น้ำโขงทอดยาวแบ่งเขตประเทศลาว และหากไปในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ก็จะพบกับทะเลหมอกคลุมไปทั่วทั้งหุบเขาที่สวยจนเหมือนอยู่ในความฝัน นอกจากนี้ยังมี “จุดชมวิวแม่น้ำสองสี” ปรากฏทิวทัศน์ของแม่น้ำสองสาย “โขงสีปูน มูลสีคราม” ไหลมาบรรจบกัน ซึ่งแม่น้ำที่แบ่งเขตระหว่างประเทศไทยและฝั่งลาว แนะนำให้มาช่วยหน้าฝนจะเห็นแม่น้ำสีตัดกันชัดเจนสุด

ส่วนที่พักในอำเภอโขงเจียม ใครที่ชอบบรรยากาศสงบ เรียบง่าย รับรองประทับใจได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น “วิจิตราแคมป์ปิ้งส์” ที่พักอุบลบรรยากาศเงียบสงบริมแม่น้ำโขง มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักใหญ่แนวแก๊งเพื่อน ห้องพักติดริมแม่น้ำแนวครอบครัว และบ้านหลังเดี่ยวสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรืออีกที่พักแนะนำ “เศรษฐปุระ บาย ทอแสง” ที่เรียกความประทับใจได้ทั้งการออกแบบห้องพักและบรรยากาศโดยเฉพาะยามค่ำคืนที่รับรองว่าฝันดีแน่นอน ส่วน “เรือนกะยอม” เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยสะท้อนเสน่ห์นั้น ๆ ออกมาผ่านทุกห้องพักได้น่าหลงใหลมาก ๆ

มาเรื่องของกินกันบ้างดีกว่า คนท้องถิ่นเขาแนะนำร้านอาหารอุบลในอำเภอโขงเจียม “ร้านอาหารเบิ่งตะวัน” ใครชอบกินกุ้งรับรองติดใจความสดใหม่เพราะเขามีบ่อกุ้งในร้าน แถมยังปรุงรสชาติออกมาได้เด็ดขาด รวมทั้งเมนูปลาต่าง ๆ และเมนูอื่น ๆ ที่พาให้ติดใจไม่แพ้บรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำโขง อีกร้านคือ “ครัวไพศาล” ที่คัดสรรปลาสด ๆ มาปรุงเมนูได้กินเพลินเกินห้ามใจ โดยเฉพาะเมนูตระกูลปลาคังที่แนะนำว่าต้องลอง!

ร้านอาหาร

 1. ร้าน ป.รุ่ง ส้มตำหน้าศาล
 2. ร้านอาหารตามสั่งหน้าวัด 
 3. ครัวไพศาล 
 4. ร้านอาหารเบิ่งตะวัน 
 5. ครัวโขงเจียม
 6. ครัวริมฝั่งโขง

ที่เที่ยว

 1. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม 
 2. จุดชมวิวแม่น้ำสองสี 
 3. วัดถํ้าเหวสินธุ์ชัย
 4. อ่างเก็บน้ำเขื่อนปากมูล 

ที่พัก

 1. วิจิตราแคมป์ ปิ้งส์ 
 2. เรือนกะยอม 
 3. เศรษฐปุระ บาย ทอแสง 
 4. พีรดา ริเวอร์ วิว รีสอร์ท
 5. โขงเจียม ออร์คิด ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท
 6. โขงเจียม เพลส
 7. บ้านเคียงตะวัน โขงเจียม
 8. บ้านก้อนคำ โขงเจียม
 9. บ้านสวนริมน้ำ รีสอร์ท
 10. บ้านชายโขง
 11. บ้านพักมงคลรีสอร์ท
 12. โรงแรมแอ๊ปเปิ้ลเกสท์เฮ้าส์

4อำเภอสิรินธร

แผนที่อุบล
เมนูร้านอาหารโลมา
ปลาตัวโต ๆ เนื้อแน่นหวานของร้าน “โลมาซีฟู้ด”
เมนูร้านอาหาร สิรินธร
มาร้าน “อารยา” ทั้งที ห้ามพลาดกุ้งตัวโต ๆ นี้เลย

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวอุบลในอำเภอสิรินธรสำหรับ “วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “วัดเรืองแสง” ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของประเทศลาว ด่านสกลช่องเม็ก ซึ่งนอกจากจะมาไหว้พระขอพรกันแล้ว ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือ การชมภาพเรืองแสงสีเขียวของจิตรกรรมต้นกัลปพฤกษ์ บริเวณด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน มองด้วยตาอาจจะเห็นไม่ชัดเจนมาก แนะนำว่าควรพกกล้องมาด้วย จะได้เก็บภาพประทับใจได้อย่างชัดเจน

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงอำเภอสิรินธร อีกที่เที่ยวที่ห้ามพลาดก็คือ “เขื่อนสิรินธร” แหล่งประมงและสถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานีที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ รับลมธรรมชาติ ทั้งการล่องเรือหรือล่องแพกันแบบชิล ๆ รวมถึง “พัทยาน้อย” หรือทะเลอีสานใต้ ด้วยความสวยงามเหมือนทะเลทุกประการเพียงแต่เป็นน้ำจืดไม่ใช่น้ำเค็มเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตไม่แพ้ที่เที่ยวในอำเภออื่น ๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี แถมใกล้ ๆ กันยังมีร้าน “โลมา ซีฟู้ด” ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านอาหารแบบแพริมน้ำที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลรสชาติดี เขายังมีโซนสวนน้ำให้เล่นสนุก ๆ อีกด้วย

ยังมีอีกหลายร้านเด็ดที่คนท้องถิ่นแนะนำทั้ง “อารยา” ที่มีเมนูหลากหลายมาก ๆ โดยเฉพาะกุ้งตัวโต และเมนูปลาต่าง ๆ ที่อยากให้ลองกัน ส่วนร้าน “แพวังปลา” ที่นอกจากเมนูปลาก็ยังมีอาหารอีสานที่รับรองว่าแซ่บโดนใจ พออิ่มท้องหนังตาเริ่มหย่อนชวนให้พูดกันถึงเรื่องที่พักอุบล “สวนริมเขื่อนรีสอร์ท” ที่นอกจากความสะดวกสบาย เขายังมีกิจกรรมให้ร่วมเอนจอยด์อย่างเช่น ล่องเรือ, ตกปลา, ทำสวน ฯลฯ อีกที่พักแนะนำคือ “สมายล์ แลนด์ รีสอร์ท” แนวอิงธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง รับรองว่าผ่อนคลายกันจนลืมวันเวลาแน่นอน! 

ร้านอาหาร

 1. โลมา ซีฟู้ด พัทยาน้อย
 2. อารยา 
 3. แพวังปลา
 4. ร้านอาหารตุ้มทอง

ที่เที่ยว

 1. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว 
 2. เขื่อนสิรินธร 
 3. พัทยาน้อย
 4. น้ำตกตาดโตน

ที่พัก

 1. สวนริมเขื่อนรีสอร์ท 
 2. สมายล์ แลนด์ รีสอร์ท
 3. บ้านสวน สิรินธร
 4. ดาวล้อมเดือน รีสอร์ท

บอกแล้วว่าการ แจก 4 อำเภอ! เปิดที่กิน-ที่เที่ยวอุบล เมืองสวยรวยธรรมชาติแถบแดนอีสานในครั้งนี้ จะพาทุกคนไปพบกับความน่าสนใจของวัฒนธรรมไทยอีสานอันเป็นลักษณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวชวนประทับใจ และอาหารที่คนท้องถิ่นการันตีว่ากินได้ไม่มีเบื่อ นี่ยังไม่รวมถึงธรรมชาติอันสวยงาม และผู้คนน่ารักอัธยาศัยดีที่เราได้พบเจอตลอดทริป เชื่อเถอะว่าหากได้เยือน “อุบลราชธานี” เมืองรองนี้จะเข้าไปอยู่ในหัวใจทุกคนเช่นเดียวกับพวกเราอย่างแน่นอน ส่วนใครอยากเซฟลิสต์ทริปกิน-เที่ยวอุบลเพิ่มเติมแบบหนำใจ จัดไปเลยกับ 30 ที่เที่ยวเมืองอุบลราชธานี สัมผัสความงามธรรมชาติเมืองแม่น้ำสองสี หรือ 66 ยังแจ๋ว! เยือนที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดขอบแดนอีสาน กับคุณป้าแบ็คแพ็ค! และ เที่ยวอุบลฯ แบบชิค ๆ มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้

อ่านบทความที่กิน ที่เที่ยวอุบลราชธานีเพิ่มเติมได้ที่

10 ร้านอาหาร อุบลราชธานี บรรยากาศดี มาเที่ยวทั้งทีไม่ควรพลาด!

10 ร้านอาหารอุบลฯ ขนมาให้ลอง คาวหวานครบ จบที่เดียว!

5 ร้านอาหารอุบลราชธานี ปิดดึกเอาใจสายหิวยามค่ำคืน!