1 Day Trip เที่ยวนครปฐม ลัดเลาะร้านคาเฟ่ ล่องเรือชมบัวแดง
  1. 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม ลัดเลาะร้านคาเฟ่ ล่องเรือชมบัวแดง

1 Day Trip เที่ยวนครปฐม ลัดเลาะร้านคาเฟ่ ล่องเรือชมบัวแดง

ตามไปดูกันเถอะว่าถ้าจะหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วันที่เที่ยวนครปฐมเนี่ย จะมีที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไหนให้เราได้ไปเยือนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย!
writerProfile
2 มิ.ย. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/266091028100342/?v=266091028100342

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้น้ำฝนจะพาเพื่อน ๆ ไปซอกแซกเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ 1 Day Trip ซอกแซกเที่ยวนครปฐม ลัดเลาะร้านคาเฟ่ ล่องเรือชมทุ่งบัวแดง บอกเลยว่าจังหวัดนครปฐมในปี 2020 เนี่ยมีสถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่น่าไปเพิ่มเยอะขึ้นมากเลยหละ แถมยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะแยะเต็มไปหมด และวันนี้น้ำฝนได้พารถคู่ใจอย่าง New Suzuki Ciaz สัมผัสใหม่ ที่จะให้คุณสบายได้ทุกมิติ มานำทางพาเที่ยวในทริปนี้ด้วย อย่ารอช้ากันเลย ตามไปดูกันเถอะ ว่าเราจะไปซอกแซกกันที่ไหนในนครปฐมกันบ้าง ลุยกันค่า~

แผนที่เที่ยวทริปซอกแซกนครปฐม

ชะตา ธรรมชาติ

เริ่มต้นทริปนี้ประเดิมร้านแรกกันที่ร้าน “ชะตา ธรรมชาติ” ร้านคาเฟ่กลางทุ่งนาเขียวขจี ตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย มีคอนเซปที่ว่าอยู่กับธรรมชาติ อย่างธรรมชาติ ที่นี่มีอาหาร เครื่องดื่มและขนมให้เลือกมากมายเลย และวันนี้เมนูที่เราได้ลิ้มลองก็คือ "เค้กลอดช่อง" (140 บาท) ขนมลูกครึ่งผสมผสานไทยฝรั่ง ที่มีความหอมหวานมันของกะทิและมีเท็กเจอร์ของลอดช่องให้ได้เคี้ยวหนุบหนับ และเมนูเครื่องดื่ม signature ของทางร้านอย่าง "บานอฟฟีคอฟฟี" (120 บาท) บอกเลยว่าเป็นกาแฟที่ผสมผสานของหวานเรียกได้ว่าแก้วเดียวจบเหมือนได้กินทั้งเครื่องดื่มและของหวานในแก้วเดียวกันเลย

บรรยากาศหน้าร้านชะตา ธรรมชาติ จ.นครปฐม
พร้อมออกเดินทางกับรถคู่ใจ New Suzuki Ciaz ขับง่าย นั่งสบายสุดๆ
รูปขณะขับรถ Suzuki Ciaz
พวงมาลัยหุ้มหนัง Multi function สะดวกทุกการใช้งาน
ร้านชะตาคาเฟ่ มุมทุ่งนา
บรรยากาศร้านสีเขียวขจี มองแล้วสบายตาจริง ๆ ค่ะ
จุดถ่ายรูปร้านชะตาธรรมชาติ
กลิ่นเขียว ๆ ของทุ่งนา สดชื่นจริง ๆ เลย
เค้กฟักทองร้านชะตา ธรรมชาติ
เมนูเค้กฟักทอง 

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

และสถานที่ต่อไปที่เราจะไปเที่ยวกันคือ “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” โดยเราสามารถเปิดดูแผนที่ได้เลย เพราะมี Suzuki Smart Connect ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay พร้อมจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ใช้งานได้ สะดวกมากๆ และแน่นอนว่าสถานที่ ที่เราจะไปนี้หากใครเป็นสายถ่ายรูปเนี่ยต้องห้ามพลาดเลยหละ มานั่งเรือล่องไปถ่ายรูปคู่กับดอกบัวสีแดงที่บานสะพรั่งเต็มคูน้ำ บอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ ดอกบัวของที่นี่เป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมและสายพันธุ์แดงมะเดี่ยว ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกบัวแดงจะเป็นช่วง 8.00 - 10.00 น. เพราะดอกบัวจะบานสวยทั้งสองสายพันธุ์เลย และช่วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ก็จะเป็นช่วงไฮไลต์ของที่นี่เลย หากเพื่อน ๆ มาในวันเสาร์ - อาทิตย์ ที่นี่ก็จะมีตลาดน้ำให้ได้เดินเล่นกันบอกเลยว่าคึกคักมาก ส่วนค่าใช้จ่ายการล่องเรือชมดอกบัว 100 บาท/ลำ นั่งได้ไม่เกิน 5 คน และยังมีร่มและหมวกให้เช่าไปเป็นพรอพถ่ายรูปสวย ๆ กันพร้อมมีบริการถ่ายรูปด้วยโดรนบอกเลยว่าได้รูปสวย ๆ โดนใจกันแน่นอน

ขณะขับรถไปที่ทุ่งบัวแดง
พร้อมลุยสถานที่เที่ยวต่อไปแล้วค่า
ฟังก์ชันการใช้งาน Apple Car Play ของรถ Suzuki Ciaz
เชื่อมต่อได้ง่ายสุด ๆ ผ่าน Bluetooth พร้อมระบบทำงานรองรับ Apple Carplay นำทางเราไปกันเลย ~
ล่องเรือชมทุ่งบัวแดง
ล่องเรือชมบัวแดงกันดีกว่าค่า
ล่องเรือชมทุ่งบัวแดง
โพสต์ท่ากันสะหน่อย
ดอกบัวแดงบานสวยงาม
ดอกบัวแดงบานช่วงเช้า ๆ ต้องรีบมากันนะ
ภาพมุมสูงของทุ่งบัวแดง
ถ่ายจากมุมสูงสักหน่อยสิ!

Architeuthis

หลังจากที่เผชิญแดดร้อน ๆ ขอมาหลบแดดกันสักหน่อยที่ร้าน “Architeuthis” ที่แปลว่าปลาหมึกยักษ์ในภาษาโรมันกันดีกว่า บอกเลยว่าการตกแต่งของทางร้านสวยมาก ๆ ถ่ายรูปแล้วเลิศสุด ๆ แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันก็คือ โซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่ วันนี้เราก็เลยขอจัดหนักจัดเต็มกันเลยดีกว่า

ภาพหน้าร้าน Archituethis
เย่! มาถึงร้านคาเฟ่ที่สองของวันแล้ว~

เมนูที่สั่งมาก็จะมี “หมึกผัดหวาน” (180 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน ปลาหมึกเนื้อแน่น ๆ ลวกมาอย่างดีผัดกับน้ำซอสหวาน ๆ กลมกล่อมมาก “แกงส้มพริดสดโบราณไข่หมึกย่าง” (300 บาท) บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องลองมาก ๆ รสชาติแกงส้มกินตัดคู่กับไข่หมึกย่างแน่น ๆ หยุดกินแทบไม่ได้เลย “เนื้อผัดใบยี่หร่า” (180 บาท) เมนูคู่ควรกับคนที่ชอบทานเนื้อจริง ๆ หอมทั้งกลิ่นเนื้อและใบยี่หร่ามาก ๆ และอย่าลืมสั่งของหวานจากโซนคาเฟ่มาล้างปากกันด้วยเมนู “Lemon Tart” (120 บาท) กินแล้วเฟรชสดชื่มากและถ้าสั่งมากินคู่กับ “ยูสุ บลอสซั่ม” (115 บาท) จะยิ่งเฟรชขึ้นไปอีกเลยหละ

ภายในร้าน Archituethis
จิบน้ำเผลอ ๆ หน่อยสิ
หมึกผัดหวานเมนูแนะนำของร้าน Archituethis
หมึกผัดหวาน พลาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลย!
แกงส้มโบราณเมนูแนะนำของร้าน Archituethis
แกงส้มโบราณไข่ปลากหมึก ไข่แน่น ๆ นัวเต็มปากเต็มคำมากจ้า

11 Elephant Dessert Cafe

ก่อนจะกลับบ้านขอแอบแวะมาอีกหนึ่งร้านสักหน่อยแล้วกัน กับร้าน 11 Elephant Dessert Cafeคาเฟ่มินิมอลสีขาว บรรยากาศน่ารัก ๆ ดูอบอุ่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีพอมองแล้วรู้สึกสบายตาจริง ๆ หากใครที่ชื่นชอบกาแฟต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ วันนี้เราสั่งเมนู "Dirty" (50บาท) เมนูกาแฟหวานมัน ที่ยิ่งจิบยิ่งเพลินจริง ๆ สั่งมากินคู่กับ "เครป" (85 บาท) ที่เราสามารถครีเอทเลือกท็อปปิงและซอสได้เลย วันนี้เราสั่งเป็นเครปวานิลลา ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา เลือกท็อปปิงเป็นสตรอเบอร์รีกับกล้วยแล้วราดซอสด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี ฟินมาก ๆ เลยค่า

บรรยากาศภายในร้าน 11 Elephant Dessert Cafe
ร้านคาเฟ่สีขาว บรรยากาศน่ารัก ๆ
มุมถ่ายรูปของร้าน 11 Elephant Dessert Cafe
มุมถ่ายรูปยอดฮิต
เมนู Dirty ของร้าน 11 Elephant Dessert Cafe
Dirty หอม ข้น หวานมันจริง ๆ 
เมนูเครปของร้าน 11 Elephant Dessert Cafe
เครปเย็นสดชื่น ชื่นใจมากค่ะ ขอบอก!
แอร์ด้านหลังเย็นสบาย
แอร์ด้านหลังเย็นสบาย
“New Suzuki Ciaz”
“New Suzuki Ciaz” คุ้มค่า ประหยัดน้ำมันเหลือ ๆ
สรุปค่าใช้จ่าย

จบไปแล้วกับทริป วันเดียวเที่ยวนครปฐม ลัดเลาะร้านคาเฟ่ ล่องเรือชมบัวแดง เป็นยังไงกันบ้างคะเที่ยว 1 วันกับน้ำฝนใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แบบนี้ บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มกันจริง ๆ เที่ยววันเดียวซอกแซกไปร้านคาเฟ่ได้ถึง 3 ร้านด้วยกัน แถมยังได้รูปถ่ายสวย ๆ มาอีกด้วย และยังมีรถคู่ใจอย่าง “New Suzuki Ciaz” สัมผัสใหม่ของอีโคซีดาน สไตล์สปอร์ต คุ้มค่า ประหยัดน้ำมันเหลือ ๆ มาพร้อม Suzuki Smart Connect รองรับระบบนำทาง Apple Car Play ที่ทำให้ง่ายต่อการดูแผนที่พร้อมกับพวงมาลัย Multi Functions อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้าง มาพร้อมที่วางแก้วน้ำรอบคันรถ แอร์ด้านหลังเย็นสบายกับท้ายรถที่เก็บของได้จุมากจริง ๆ เรียกได้ว่าที่สุดของความสบาย ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งานจริง ๆ ค่ะ หากใครที่อยากติดตามทริปสนุก ๆ พาเที่ยวใกล้ ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯแบบนี้อีกละก็อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel กันเอาไว้น้า เจอกันใหม่ทริปหน้าค่า :)

ตามไปดูบทความที่เที่ยวนครปฐมกันต่อได้เลย!

แผนที่

เข้าซอยไร่ขิง 26 สามเเยกเลี้ยวขวา ร้่นอยู่ทาง ขวามือ หลังคาโดมเเหลมกลางทุ่งนา

การติดต่อ

ชะตา ธรรมชาติ
Phone number : 061-326-3624
Line : -
Instagram : Chata_Thammachart
ถนน เพชรเกษม,สามพราน
ประเภท
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน
Phone number : 081-259-7667,089-258-9264
ถนน การประปานครหลวง,บางเลน
ประเภท
11 Elephants Cafe
Phone number : 086-3493347
ถนนราชดำเนิน ซอย 6,เมืองนครปฐม