นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!
  1. นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!

นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!

500 บาทเอาอยู่! นั่งรถไฟไปเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กิน-เที่ยว-ถ่ายรูป ครบ! เดินเที่ยวตลาดชิมของดี แวะกินข้าวหมูแดงนครปฐมร้านเด็ด เช็กอินวัดสวย ทั้งหมดใน 1 วัน

เที่ยวแบบประหยัดงบ! กำเงินแค่ 500 บาท ก็สามารถกิน-เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวแบบไม่มีรถได้แบบชิลล์ ๆ พร้อมรีวิวการเดินทางแบบละเอียดยิบ ที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้ชัวร์ จัดให้ทั้ง ที่เที่ยววัดนครปฐม ร้านอาหารนครปฐมเจ้าเด็ด หรือจะไปเดินชิลล์ตลาดนครปฐม แหล่งรวมของกินเด็ด ๆ ไว้เพียบ กินเที่ยวยับแถมมีเงินทอนอีกด้วย! ถ้าไม่เชื่อก็ตาม “แวน เฮ้วซิ่ง” มาได้เลย~

กำเงินแค่ 500 บาท ก็สามารถกิน-เที่ยวนครปฐม

1สถานีรถไฟธนบุรี

เริ่มต้น 1 Day Trip เที่ยวนครปฐมกันที่ “สถานีรถไฟธนบุรี” หรือเดิมเรียกว่า “สถานีรถไฟบางกอกน้อย” ตั้งอยู่ในเขตบางกอกน้อย เป็นสถานีต้นทางของรถไฟสายใต้และสายตะวันตก ซึ่งนอกจากนั่งรถไฟไปเที่ยวนครปฐมได้แล้ว ยังสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ และเที่ยวราชบุรีได้อีกด้วย จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่นครปฐมก็จริง แต่คราวนี้เราขอแว่บเที่ยวนอกเมืองกันสักหน่อยที่อำเภอนครชัยศรี เขาว่าที่นี่มีแต่ของดี แต่จะมีอะไรบ้างต้องตามไปดู เราได้ตั๋วรถไฟรอบ 07.50 น. “ตั๋วรถไฟนครชัยศรี” (ราคา 7 บาท) ค่าตั๋วถูกมากกก! ประหยัดเงินไปได้เยอะเลย

เที่ยวแบบประหยัดงบ! กำเงินแค่ 500 บาท ก็สามารถกิน-เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

2สถานีรถไฟนครชัยศรี

เกือบ 9 โมงเราก็เดินทางมาถึง “สถานีรถไฟนครชัยศรี” บรรยากาศที่นี่ดูเงียบพอสมควร มองหารถโดยสารแล้วไม่เจอ เราเดินไปสอบถามพี่เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าที่นี่มีวินมอเตอร์ไซค์วิ่งแต่ไม่เยอะมาก กับวินมอเตอร์ไซค์ของชาวบ้าน ถ้าจะไปเที่ยวพี่เจ้าหน้าที่ก็โทรตามให้เราได้ รอไม่ถึง 10 นาที ก็มีวินมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านมารับ “นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปตลาดท่านา” (ราคา 20 บาท) แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว หิ้วท้องมาแบบหิว ๆ ไม่รอช้าไปลุยกันเลย!

กำเงินแค่ 500 บาท ก็สามารถกิน-เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
สถานีรถไฟนครชัยศรี
สถานีรถไฟนครชัยศรี

3ตลาดท่านา

“ตลาดท่านา” ที่เที่ยวนครชัยศรียอดฮิต ตลาดโบราณสุดชิคที่มีอายุเก่าแก่กว่า 140 ปี! ตั้งแต่ผมยังไม่เกิดเลยนะเนี่ย มาที่นี่เราจะได้เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ ชมความคลาสสิกของบ้านไม้โบราณสวย ๆ มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ที่สำคัญเป็นแหล่งรวมของกินเด็ด ๆ ไว้เพียบ! เพื่อน ๆ คงจะทราบดีว่าที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่อง “ส้มโอ” เราจะมองเห็นร้านขายส้มโอนครชัยศรีอยู่หลายร้านเลยทีเดียวฮะ ราคาไม่แพงมาก แต่วันนี้เราเที่ยวนครปฐมแบบประหยัดงบ ส้มโอเก็บไว้ซื้อตอนมาเที่ยวครั้งหน้าแล้วกัน ฮ่า ๆ ๆ

เที่ยวตลาดท่านา

แต่ แต่ แต่ มาถึงนครชัยศรีแล้วไม่กินส้มโอ ไม่รู้สิ ความรู้สึกมันบอกว่า “เรายังมาไม่ถึงอะ” ในที่สุดเราก็ได้ค้นพบ! “ร้านยำส้มโอคุณเอ๋” เอ..เจ้ายำส้มโอนี่หน้าตาเป็นยังไงกันนะ เกิดมายังไม่เคยกิน ถ้ากินยำส้มโอก็เหมือนได้กินส้มโอนครชัยศรีนั่นแหละ โอเค! งั้นเลือกเมนูนี้เลยแล้วกัน ฮ่า ๆ “ยำส้มโอ” (ราคา 50 บาท) รสชาติแปลกแต่ดี กินเพลินมาก ๆ ไม่น่าเชื่อว่าส้มโอกับน้ำยำจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้ เมนูนี้เราให้ผ่าน! ต่อด้วยร้านขาย “ห่อหมกปิ้ง” (ราคา 25 บาท) กินแค่นี้ยังไม่ถึงครึ่งกระเพาะเลยฮะ เดินหาของกินต่อดีกว่า

กำเงินแค่ 500 บาท ก็สามารถกิน-เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
ยำส้มโอคุณเอ๋ ตลาดท่านา นครปฐม

ระหว่างเดินเที่ยวตลาดก็แวะถ่ายรูปชิค ๆ ไปเรื่อย ๆ บ้านไม้ที่นี่ดูคลาสสิกสวยงาม ถ่ายรูปออกมาเวรี่กูดเลยฮะ เดินไปเดินมาเราก็เจอ “ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” มานครปฐมแต่กินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ถือว่าผิดไหม? ก็ไม่ผิดนะเพราะผมหิว ฮ่า ๆ (ล้อเล่น~) ส่วนตัวผมชอบบรรยากาศของร้านมากกว่า เป็นบ้านไม้เก่า ๆ ดูดีมีความคลาสสิก ถ่ายรูปสวยแน่นอน ผมสั่ง“ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำ” (ราคา 40 บาท) หอมกลิ่นมะนาวรสชาติกลมกล่อม ครบเครื่องทั้งหมูแดง หมูชิ้น ไข่ต้ม และเกี๊ยวทอดรูปโบน่ารักมากฮะ แต่ดูขัดกับผมไปหน่อยนะ ฮ่า ๆ

เที่ยวตลาดท่านา

4วัดกลางบางแก้ว

กินจนเริ่มจุกแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศไปหาที่เที่ยวนครชัยศรีใกล้ ๆ กันดีกว่า “ขึ้นรถเมล์สีฟ้านครปฐม-ศาลายา” (ราคา 10 บาท) ไปลงที่ “วัดกลางบางแก้ว” วัดสวยนครปฐม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นวัดโบราณเก่าแก่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดแบ่งเป็นสามจุดหลัก ๆ หอไตรวัดกลางบางแก้ว, พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก และอุโบสถวัดกลางบางแก้ว ซึ่งภายในอุโบสถจะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามมาก ไม่น่าเชื่อว่านครชัยศรีจะมีที่เที่ยววัดสวยขนาดนี้ ใครมาเที่ยวนครชัยศรีห้ามพลาดวัดกลางบางแก้วเลยนะ

นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!
วัดกลางบางแก้ว
วัดกลางบางแก้ว นครปฐม
นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!

5จุดขึ้นรถ-ลงรถนครปฐม

หลังจากชมความสวยงามของวัดกันแล้ว เราก็ข้ามถนนตรงหน้าวัดเพื่อไปรอรถเมล์สีฟ้า สายนครปฐม-ศาลายา เหมือนเดิม มุ่งหน้าเที่ยวนครปฐมกันต่อ “ค่ารถเมล์ไปนครปฐม” (ราคา 18 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ก็ถึงเมืองนครปฐมแล้วฮะ ซึ่งป้ายรถเมล์จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์เลยฮะ ใกล้ที่เที่ยวนครปฐมอีกด้วย

นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!
นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!

6ร้านข้าวหมูแดงตั้งฮะเส็ง

เข้าสู่ช่วงบ่ายท้องชักเริ่มหิวแล้วสิ~ เขาว่านครปฐมมีของกินอร่อย ๆ เยอะมาก แต่ใครมาเที่ยวนครปฐมแล้วไม่กินข้าวหมูแดงถือว่ามาไม่ถึง! ซึ่งที่นครปฐมก็มีร้านข้าวหมูแดงเด็ด ๆ ให้เลือกกินเยอะมาก ชนิดว่าเลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปกินร้านไหนดี แล้วเราก็เจอขุมทรัพย์อีกแล้วฮะ “ร้านข้าวหมูแดงตั้งฮะเส็ง” อยู่ห่างจากจุดลงรถเมล์แค่ 3 นาที

ร้านข้าวหมูแดงตั้งฮะเส็ง

เป็นร้านข้าวหมูแดงนครปฐมเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 70 ปี! ไม่เด็ดจริงไม่อยู่นานขนาดนี้นะเนี่ย จัดเลยฮะ เมนู“ข้าวหมูแดงหมูกรอบ” (ราคา 40 บาท) หมูแดงเนื้อนุ่มหมูกรอบเนื้อแน่น น้ำซอสรสเด็ด เอ้า...โซ้ยกันรัว ๆ อิ่ม ประหยัด ประทับใจ! นึกถึงข้าวหมูแดงนึกถึงตั้งฮะเส็ง ห้ามพลาดเชียวละ!

ร้านข้าวหมูแดงนครปฐม
นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!
ร้านข้าวหมูแดงตั้งฮะเส็ง

7วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

เที่ยวนครปฐมแล้วไม่แวะมาเช็กอิน “วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร” ถือว่ามาไม่ถึง! (อีกแล้ว?) เราต้องยอมรับนะฮะ ว่าเมืองนี้มีแต่ของดีมีแต่ของเด็ด ไม่ว่าจะเป็น ของฝาก ที่กินและที่เที่ยว ซึ่งวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร วัดสวยนครปฐม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ถูกสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
เที่ยวพระปฐมเจดีย์ ที่เที่ยวนครปฐม
เที่ยวพระปฐมเจดีย์ ที่เที่ยวนครปฐม

มีจุดเด่นที่สำคัญคือ องค์พระปฐมเจดีย์ หรือ พระธมเจดีย์ เป็นเจดีย์ทรงลังกาแบบสุโขทัย เป็นเจดีย์มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย! หน้าตาใสสะอาดสายธรรมะแบบผม มาถึงวัดรีบเดินตรงเข้าไปนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์กันเลย “ทำบุญ” (ราคา 20 บาท) และขึ้นบันไดไป “ทำบุญถวายระฆังเงิน-ระฆังทอง” (ราคา 20 บาท) ทำบุญกันเรียบร้อยเราไปเดินถ่ายรูปสวย ๆ ในวัดกันต่อดีกว่าฮะ

เที่ยวพระปฐมเจดีย์ ที่เที่ยวนครปฐม

8ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์

พอถึงช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. บริเวณหน้าองค์พระปฐมเจดีย์จะมีพ่อค้า แม่ค้า เริ่มตั้งร้านอาหารทั้งของคาวของหวานเด็ด ๆ เพียบ! แวะกินของอร่อย ๆ ต่อที่ “ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์” มีของน่ากินเรียงรายเพียบ รอช้าอยู่ไยลุยเลยพวก! ประเดิมร้านแรก “จั๊วราดหน้า” ออร์เดิร์ฟด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง “ราดหน้า” (ราคา 35 บาท) ทั้งหมูชิ้น เส้นใหญ่จัดเต็มแบบจุก ๆ (เบาตรงไหนเนี่ย) “น้ำแข็งเปล่า” (ราคา 1 บาท) แก้ร้อนใน ดับกระหายน้ำกันต่อด้วย “น้ำเลี่ยงจุ้ย” (ราคา 10 บาท) ดื่มแล้วชุ่มคอสุด ๆ เดินต่อมาสะดุดกับ “กล้วยปิ้งน้ำจิ้มยกซด” (3 ไม้ ราคา 20 บาท) “โจน้ำแข็งใส” (ราคา 20 บาท) และ “ข้าวเหนียวทุเรียน” (ราคา 30 บาท)

ที่เที่ยวตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์
ที่เที่ยวตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์

แวะซื้อของกลับไปฝากคุณแม่ที่บ้าน ห้ามพลาดร้านมะม่วงน้ำปลาหวานนครปฐมร้านนี้เด็ดขาด ย้ำว่าห้ามพลาด! “ร้านระฆังทองน้ำปลาหวาน” คิวยาวมากกก เพราะเขาขึ้นชื่อว่าเป็นของดีองค์พระปฐมเจดีย์ “มะม่วงน้ำปลาหวานชุดเล็ก” (ราคา 40 บาท) มะม่วงเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดเครื่องแน่นเต็มคำ เด็ดจนหยุดกินไม่ได้จริง ๆ ฮะ ใครไม่จุใจที่ร้านก็มีน้ำปลาหวานขายแยกด้วยนะ

ที่เที่ยวตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์
ที่เที่ยวตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์
ที่เที่ยวตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์

9จุดขึ้นรถ-ลงรถนครปฐม

กินอิ่มเที่ยวคุ้มตอนนี้ก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯกันแล้ว ซึ่งวิธีกลับก็ไม่ยาก เราเดินมาขึ้นรถที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับจุดที่เราลงรถนครปฐมเลยฮะ มีทั้งรถตู้และรถมินิบัสให้เลือกนั่ง เราเลือกกลับด้วย “รถมินิบัส” (ราคา 45 บาท) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงกรุงเทพฯ แล้ว สรุปทริปนี้เราใช้เงินไปทั้งหมด 451 บาทเหลือเงินกลับกรุงเทพฯ 49 บาท!

นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!
นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ!

เช็กอิน กิน เที่ยวนครปฐมยับ ในงบ 500 บาท! ได้ไปที่เที่ยวนครปฐมสวย ๆ กินร้านอาหารนครปฐมเด็ด ๆ ได้ของไปฝากคนที่บ้าน ที่สำคัญเหลือเงินกลับบ้านตั้ง 49 บาท! คุ้มเวอร์เลยฮะ ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ใครว่าง ๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี? แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปลี่ยนบรรยากาศนั่งรถไฟเที่ยวนครปฐมแบบผม “แวน เฮ้วซิ่ง” ก็ได้นะ สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้แบบชิลล์ ๆ อีกด้วย เรายังมีบทความที่เที่ยวนครปฐมเข้าไปอ่านใน “10 ที่เที่ยวนครปฐม” เข้าไปค้นหาที่เที่ยวนครปฐมต่อกันได้เลย สำหรับสายกินเข้าไปค้นหาร้านอาหารนครปฐมเด็ด ๆ ได้ใน “15 ร้านอาหารนครปฐม บรรยากาศดี” ติดตามเรื่องกินเรื่องเที่ยวตามงบกับเราได้พี่เพจ “Wongnai Travel” แล้วพบกันทริปหน้า"ซิ่งไปเล้ยยย"

เรายังมีบทความเที่ยวตามงบ และของดีนครปฐมอีกเพียบ!

แผนที่

อยู่ใกล้กับตลาดรถไฟธนบุรี

การติดต่อ

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
Phone number : 086-503-4310,080-204-8865
27 ถนน ราชวิถี,เมืองนครปฐม
ประเภท
ยำส้มโอ อร่อยๆ~
Phone number : 0967686262
ถนนธรรมสพน์, นครชัยศรี, นครชัยศรี, จ.นครปฐม, 73120, ประเทศไทย,นครชัยศรี
ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ตลาดท่านา
Phone number : 0949079421
นครชัยศรี, นครชัยศรี, จ.นครปฐม, 73120, ประเทศไทย,นครชัยศรี