25 ที่เที่ยวนครนายก เมืองสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ ใกล้ชิดธรรมชาติ!
 1. 25 ที่เที่ยวนครนายก เมืองสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ ใกล้ชิดธรรมชาติ!

25 ที่เที่ยวนครนายก เมืองสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ ใกล้ชิดธรรมชาติ!

25 ที่เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สัมผัสธรรมชาติสีเขียว สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด! มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างมาดูพร้อมกันเลย
writerProfile
27 พ.ย. 2020 · โดย

ร้อนจังเลย แต่จะเดินเที่ยวห้างก็เบื่อ เมื่อประเทศใกล้เส้นศูนย์สูตรอย่างเราก็มักจะอากาศร้อนสุด อาบน้ำรอบเช้ายังเช็ดตัวไม่เสร็จดีก็เริ่มร้อนอีกแล้ว และไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือโชคร้าย บางวันดันมีฝนตกจั้ก ๆ ไม่ลืมหูลืมตาทั้งวันทั้งคืน เหมือนจะเย็นใจดีแหละนะ ถ้าไม่ติดว่าตอนเช้าหลังคืนฝนตกก็กลับมาร้อนเหมือนกัน แถมรถก็มักจะติด วันทำงานในช่วงซัมเมอร์ก็มีแต่เรื่องร้อน ๆ เย็น ๆ ชวนให้หงุดหงิดใจ อารมณ์เสียกันเป็นประจำ วันนี้ Wongnai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ หาเวลาว่างไปเที่ยวนครนายก สัมผัสธรรมชาติให้เย็นฉ่ำชื่นอุรา มองไปทางไหนก็อารมณ์ดี ปะ ตามไปดูคลิปกันเลย!

เห็นแค่คลิปไม่สนุกเท่าไปด้วยตัวเองนะจ๊ะ สำหรับใครที่เริ่มอยากไปเที่ยวนครนายกแล้ว กำลังมองหาที่เที่ยวอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องไปหาไหนไกล เพราะเรารวมมาให้แล้ว แต่ก่อนที่จะพาไปดูที่เที่ยวแนะนำในนครนายก เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่านครนายกเขาเด่นเรื่องอะไรบ้าง

5 เหตุผลที่ต้องไปนครนายก

เหตุผลที่ต้องไปนครนายก
 1. มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเยอะ : อยากสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศดี ๆ เข้าเต็มปอด นครนายกเป็นแหล่งธรรมชาติที่ดีมาก ๆ ทั้ง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นอุทยานระดับโลก ธรรมชาตินอกอุทยาน มีน้ำตก ป่าไม้ ลำธาร เขื่อนคลองท่าด่าน อ่างเก็บน้ำ ไม้ดอกไม้ประดับ และยังมีแหล่งวัฒนธรรม โบราณสถานทางประวัติศาสตร์ด้วย
 2. ตลาดโรงเกลือ : ไฮไลต์หลักของที่นี่ที่หลายคนจะนึกถึง ก็ต้องตลาดโรงเกลือนี่แหละ เป็นตลาดสินค้ามือ 2 และมือ 1 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องราคาย่อมเยาว์มาก ๆ ทั้งเสื้อผ้า ของใช้มีให้เลือกเดินช้อปละลานตาไปหมด นอกจากนี้ด้านในก็มีหลวงพ่อปากแดงที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพร และความศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย
 3. แหล่งของฝากผลไม้ขึ้นชื่อ : นครนายกเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเกาตรและเพาะปลูกมาก ๆ ดินดี อากาศเป็นมิตร เลยทำให้ที่ดีมีผลไม้ชื่อดังมากมายออกขายกันตลอดทั้งปี ทั้งมะยงชิด มะปรางหวาน กระท้อนยักษ์ ส้มโอหวาน ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องแวะซื้อกลับไปเป็นของฝากกันทุกครั้ง
 4. มีกิจกรรมผจญภัย : สายลุยห้ามพลาดเพราะนครนายกเขาขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมผจญภัยสุด ๆ โดยในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีโปรแกรมสุดแอดเวนเจอร์ให้ทำ ทั้งโรยตัวหน้าผา ล่องแก่ง พายเรือ ขึ้นเขาก็มีหมด
 5. อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 100 กิโลเมตร : เพียงห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ แค่ 100 กิโลเมตร หรือใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า เราก็ได้สัมผัสที่เที่ยวธรรมชาติอย่างนครนายกแล้ว เป็นที่เที่ยวใกลกรุงฯ ที่ควรไป เพราะเดินทางง่ายมาก ๆ ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้

แผนที่เที่ยวนครนายก

แผนที่นครนายก

จังหวัดนครนายกเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ แค่ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเพียง 2 ชั่วโมง เราก็จะได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติ ทั้งแม่น้ำ ป่า และภูเขา เหมาะกับการไปพักผ่อนเยียวยาจิตใจในวันหยุดสุด ๆ โดยที่เที่ยวเด่น ๆ ก็มีทั้งเขื่อน อุทยาน น้ำตก อ่างเก็บน้ำ และฟาร์ม ถือเป็นเมืองสีเขียวที่ไม่ไปคือพลาดมาก ๆ เพราะนอกจากความธรรมชาติ ความบรรยากาศดีแล้ว ก็ยังมีจุดเช็กอิน จุดถ่ายรูปสวย ๆ เยอะด้วย

วิธีเดินทางไปนครนายก

pic

เรามาเริ่มที่วิธีการเดินทางไปนครนายกกันก่อนเนอะ รับรองว่าง่าย ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้!

 • รถยนต์ส่วนตัว ทางหลวงหมายเลข 305 ถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก ทางหลวงหมายเลข 1 เลี้ยวขวาที่แยกหินกองไปยังทางหลวงหมายเลข 33
 • รถโดยสาร สายกรุงเทพฯ-นครนายก จากหมอชิต 2
 • รถตู้ สายกรุงเทพฯ-นครยาก จากท่ารถต่างจังหวัดตรงข้ามฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต หรือจากหมอชิต

ส่วนวิธีการเดินทางในนครนายกก็ง่าย ๆ ทำได้ตามนี้เลย

 • รถตู้ สามารถโบกรถตู้สาย กรุงเทพฯ-นครนายกกลางทางได้
 • เช่ามอเตอร์ไซค์ 

1เขื่อนขุนด่านปราการชล

เริ่มที่เที่ยวนครนายกแห่งแรกกันที่นี่ ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของนักวิ่ง นักปั่น รวมถึงกลุ่มบิ๊กไบค์ ต้องมีสักครั้งแหละน่าที่ได้มาแอคท่าถ่ายรูปหน้าเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลกแห่งนี้ (ยาวตั้ง 2,594 เมตรแน่ะ) มา "เขื่อนขุนด่านปราการชล" สามารถชมความยิ่งใหญ่ของตัวเขื่อนกักเก็บน้ำ และขึ้นสันเขื่อนไปชมวิวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มุมสูง บอกเลยว่าไปนครนายกทั้งทีต้องแวะเที่ยวที่นี่ให้ได้!

เขื่อนขุนด่านปราการชล, นครนายก

2อุทยานวังตะไคร้ 

"อุทยานวังตะไคร้" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวนครนายกที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่แท้ทรู ด้วยลักษณะเป็นลำธารที่อยู่ในอ้อมกอดของภูเขา บรรยากาศชุ่มชื้น เย็นชื่นใจ เที่ยววังตะไคร้อย่าลืมเอาชุดมาเปลี่ยน เพราะกิจกรรมของที่นี่แต่ละอย่างชวนเปียกเรียกเหงื่อทั้งนั้น ไม่ว่าจะลงเล่นน้ำธรรมดา ๆ ล่องแก่งยางรถยนต์ โดดหอข้ามลำธาร ปฏิบัติภารกิจในฐานฝึกหน่วยรบพิเศษจำลองทั้ง 10 ฐาน นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับ - ส่งไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ในสถานที่ที่ไกลออกไป เช่น ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก ขับรถ ATV เล่น Paintball และ BB Gun ไปจนถึงนั่งเรือชมสันเขื่อนขุนด่านปราการชล ค่าบริการของแต่ละกิจกรรมอยู่ที่ประมาณ 300 - 500 บาท

เที่ยววังตะไคร้

3แก่งสามชั้น

มีลักษณะเป็นหินสามชั้นเทลาดเอียงลงมาเป็นขั้นบันได มีสายน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี "แก่งสามชั้น" น้ำไหลเชี่ยวกว่าใคร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวนครนายกจึงนิยมมาล่องแก่งที่นี่กันมาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและห่วงยางไว้คอยบริการ หิวเมื่อไหร่ก็แวะขึ้นบกไปกินได้ ถ้ามาเที่ยวแล้วติดใจอยากอยู่แถวนี้นาน ๆ รอบ ๆ บริเวณแก่งสามชั้นก็มีที่พักด้วย

แก่งสามชั้น นครนายก

4สะพานทุ่งนามุ้ย

แต่ก่อนเวลานึกภาพสะพานไม้ไผ่ข้ามทุ่งนากว้าง เขียวไกลสุดลูกหูลูกตาก็นึกว่าต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ตอนนี้ไม่แล้ว ไปเที่ยวแค่นครนายกใกล้ ๆ ก็มีให้ชมเหมือนกันนะ "สะพานทุ่งนามุ้ย" มีความยาว 150 เมตร ทอดเหนือท้องนาเป็นรูปตัวเอส ไกลออกไปมีภูเขาน้อยใหญ่เป็นแบ็กกราวนด์

สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก

5ภูกะเหรี่ยง 

สะพานไม้ข้ามทุ่งนาใน จ.นครนายก ไม่ได้มีแค่ที่เดียว นอกจากสะพานทุ่งนามุ้ยแล้วยังมีที่ "ภูกะเหรี่ยง" อีก แต่ของภูกะเหรี่ยงนี่พิเศษขึ้นมาอีกนิด ตรงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ เรียนรู้ความเรียบง่ายของชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของ ร.9 ด้วย ในพื้นที่เดียวกันจึงมีทั้งที่นา สวนผลไม้ บ่อปลา กังหันวิดน้ำ ส่วนเลี้ยงเป็ดไก่ ฯลฯ ถ้าอยากให้กลมกลืนเข้ากับสถานที่เข้าไปอีกสามารถเช่าสุดม่อฮ่อมมาใส่เดินเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ได้

สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก

6อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกแห่งนี้วิวสวย อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย มีถนนลาดยางสายยาวเหนืออ่างเก็บน้ำ นักปั่นน่าจะชอบ ถ้าใครมีเสือหมอบด้วยล่ะก็ จะขี่เข้าไปลุยทางขรุขระในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางเลยก็ยังได้ หรือจะให้ฟินสุดจริง ๆ ควรได้ตื่นตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น เพราะจะเห็นท้องฟ้าค่อย ๆ ไล่สีเปลี่ยนจากมืดไปจนสว่าง วันไหนอากาศชื้นก็จะได้เห็นไอหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่ไกล ๆ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมได้ในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีเต็นท์ให้เช่า

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ, นครนายก

7ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

“ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม” สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกที่ขึ้นชื่อว่าอยู่วัด แต่เชื่อไหมว่าที่เที่ยวนครนายกนี้เหมาะสำหรับคนชอบหามุมถ่ายรูปสวย ๆ อย่า! อย่าเพิ่งสไลด์จอ (สกรอลล์เมาส์ด้วยนั่นแหละ เหมือนกัน) ลองนึกภาพในหัวดูก่อนซิว่าไผ่หลาย ๆ ต้นเรียงต่อยาวหลายเมตรแล้วโน้มส่วนบนเข้าหากันจนกลายเป็นอุโมงค์ธรรมชาติจะสวยขนาดไหน โอเค ดูภาพประกอบได้ แล้วลองนึกดูต่อ จะดีแค่ไหนนะถ้ามีตัวเราเข้าไปอยู่ตรงกลางรูปนั้นบ้าง

ซุ้มป่าไผ่, นครนายก

8พ.ฟาร์ม

ชวนเข้าฟาร์มเมลอนในแหล่งท่องเที่ยวนครนายกเชิงเกษตร “พ.ฟาร์ม” นี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เช่น เก็บแตงกวาและถั่วฝักยาว ปลูกเมลอนลงแก้ว ทำสาคูเมลอนนมสด และที่พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ คือการชิมสารพัดเมนูอร่อยจากเมลอน ไม่ว่าจะส้มตำเมลอน ไอศกรีมเมลอน สลัดเมลอน เมลอนภูเขาไฟ จะหวานเย็นชื่นใจแค่ไหน ไปนครนายกเมื่อไหร่ต้องลองให้รู้ด้วยตัวเอง

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : พ.ฟาร์ม
 • วิธีการเดินทางไป พ.ฟาร์ม
พ.ฟาร์ม ฟาร์มเมลอนในจังหวัดนครนายก

9น้ำตกสาริกา

“น้ำตกสาริกา” น้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวนครนายกที่เหมาะกับการมาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติและน้ำเย็น ๆ ของน้ำตก ซึ่งตัวน้ำตกมีอ่างรับน้ำที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้สบาย ๆ อีกทั้งทางอุทยานยังมีห่วงยางให้เช่าเอามาลอยไปลอยมาชิล ๆ ฟังเสียงน้ำตกอีกด้วย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก น้ำตกสาริกา

10อ่างเก็บน้ำวังบอน

มาเที่ยวนครนายกแล้วมองหากิจกรรมทำอยู่ใช่ไหม เราขอแนะนำ “อ่างเก็บน้ำวังบอน” ที่เที่ยวนครนายกสำหรับสายชิล พายเรือในอ่างเก็บน้ำเข้าไปดูน้ำตก มาเป็นครอบครัวก็ได้ มากับแฟนก็โรแมนติก เป็นที่เที่ยวนครนายกที่พลาดไม่ได้เลย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก อ่างเก็บน้ำวังบอน

11น้ำตกนางรอง

ที่เที่ยวนครนายกยอดฮิต “น้ำตกนางรอง” น้ำตกขนาดกลาง สายน้ำไหลผ่านชั้นหินลดหลั่นลงมาเกิดเป็นแอ่งน้อยใหญ่ บริเวณโดยรอบร่มรื่นเป็นธรรมชาติ มีการจัดทำซุ้มม้านั่งและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ระหว่างทางเข้าก็จะมีซุ้มขายข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อแล้วเข้าไปนั่งปิกนิกกัน

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก น้ำตกนางรอง

12น้ำตกเหวนรก

ที่เที่ยวนครนายกยอดฮิตของคนที่มาเช็กอินที่เที่ยวเขาใหญ่ เพราะ “น้ำตกเหวนรก” เป็นน้ำตกที่มีความสูงและความสวยงาม ที่นี่มีกิจกรรมมากมาย ทั้งเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ดูพรรณไม้ ดูผีเสื้อ ยังมีกิจกรรมมัน ๆ แบบการล่องแก่ง พายเรือ และปั่นจักรยานเสือภูเขาอีกด้วย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก น้ำตกเหวนรก

13ทุ่งบัวแดง บ้านนา

เที่ยวนครนายกที่มาพร้อมกับวิวทุ่งบัวแดงออกดอกบานสะพรั่งสวยงามเต็มบึง “ทุ่งบัวแดง บ้านนา” เราขอแนะนำให้มาในช่วงเช้า เพราะคนไม่เยอะ แดดไม่ร้อน และบัวแดงกำลังเริ่มบาน แถมมีสะพานไม้ให้นักท่องเที่ยวได้ยืนถ่ายภาพกลางบึงบัวอีกด้วย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก ทุ่งบัวแดง บ้านนา

14น้ำตกช่องลม

มาต่อกันที่ที่เที่ยวนครนายกที่สวยเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนัง “น้ำตกช่องลม” ที่เที่ยวนครนายกลับ ๆ ที่ต้องนั่งเรือเข้าไปภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล ค่าเรืออยู่ที่ 200 บาทต่อคน และต้องรอให้มีคนไปครบ 8 คนก่อนถึงจะออกเรือได้ แต่ความสวยงามที่ได้บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ลงจากเรือแล้วถ่ายรูปรัว ๆ เลย เรียกยอดไลก์ได้เพียบแน่นอน

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก น้ำตกช่องลม

15อ่างเก็บน้ำสายศร

ที่เที่ยวนครนายกที่ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ต้องไม่พลาด “อ่างเก็บน้ำสายศร” หรือชื่อเดิมคือ “อ่างเก็บน้ำมอสิงโต” เป็นแหล่งน้ำใช้สำหรับบ้านพักนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ในอุทยานแต่มีวิวที่สวยงามมาก เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนและเก็บรูปกลับไปเป็นความทรงจำ

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก อ่างเก็บน้ำสายศร

16วังยาวดาวกระจาย

ที่เที่ยวนครนายกที่กำลังมาแรงสุด ๆ “วังยาวดาวกระจาย” เพราะที่นี่คือทุ่งดอกดาวกระจายที่สีเหลืองอร่ามไปทั่วบริเวณ สาว ๆ มาเที่ยวนครนายกแล้วไม่ควรพลาด เพราะถ่ายรูปสวยมากจริง ๆ เรียกยอดไลก์ได้เพียบแน่นอน

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก วังยาวดาวกระจาย

17ทุ่งหญ้าสีทองเขาหล่น

ที่เที่ยวนครนายกลับ ๆ อีกแห่งหนึ่ง “ทุ่งหญ้าสีทองเขาหล่น” ที่เคยใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายมิวสิกวิดีโอและการถ่ายแบบมากมาย สาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปจะต้องรักที่นี่แน่นอน เพราะมีทุ่งหญ้าสีทองอร่ามไปทั่วบริเวณ ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส ถ่ายรูปยังไงก็สวย แนะนำให้มาในช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ ถ่ายรูปเสร็จก็รอชมวิวพระอาทิตย์ตกกันต่อ สวยงามมาก ๆ

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก ทุ่งหญ้าสีทองเขาหล่น

18ผาเดียวดาย

อยากชมวิวทะเลหมอก ไม่ต้องไปไหนไกล มาแวะที่เที่ยวนครนายกแห่งนี้เลย “ผาเดียวดาย” บอกเลยว่าชื่ออาจจะดูวังเวง แต่ถ้ามาแวะแล้วจะไม่เสียใจแน่นอน เพราะวิวที่นี่เขาสวยจริง ๆ คุ้มค่ากับการขึ้นมาไกลถึงขนาดนี้ บริเวณใกล้เคียงมีน้ำตกให้เที่ยวอีกด้วย มาที่เดียว ได้ชมทั้งวิวทะเลหมอก ภูเขา และน้ำตกเลย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก ผาเดียวดาย

19ผาตรอมใจ

ถึงชื่อที่เที่ยวนครนายกแห่งนี้จะน่ากลัว แต่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ เพราะที่นี่คือจุดชมวิวสวย ๆ อีกแห่งหนึ่งของนครนายก ถ้าใครมาเที่ยวเขาใหญ่จากฝั่งนครนายกก็ลองแวะมาชมวิวกันที่ “ผาตรอมใจ” นะ วิวก็สวย อากาศก็เย็นดี คนไม่พลุกพล่าน อย่างกับจุดชมวิวส่วนตัวแน่ะ

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก ผาตรอมใจ

20สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ

ที่เที่ยวนครนายกที่จะมาเที่ยวช่วงไหนก็ได้รูปสวย ๆ แน่นอน เพราะที่นี่ถ้ามาในช่วงทำนาจะเห็นทุ่งนาเขียวขจีหรือเหลืองอร่ามเมื่อข้าวออกรวง ถ้ามาในช่วงหลังเก็บเกี่ยวจะพบกับทุ่งปอเทืองที่ปลูกขึ้นโดยรอบ เป็นที่เที่ยวนครนายกที่บรรยากาศดีและใกล้ชิดธรรมชาติ แถมได้ชมวิถีการทำนาปีของชาวบ้านด้วย

บรรยากาศที่เที่ยวนครนายก สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ

ถ้าเลือกไปที่เที่ยวนครนายกแค่บางที่อาจจะไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่ถ้าอยากเก็บให้ครบ พักผ่อนกายใจให้สบายในบรรยากาศเขียว ๆ ชุ่มฉ่ำ ไม่เร่งรีบ แนะนำว่าให้ไปค้างนครนายกสักคืนเลยก็ดี มาดูสรุปเส้นทางที่เที่ยวนครนายกกันอีกทีในแผนที่ข้างล่างนี้ได้เลย!

21Montreux Cafe & Farm

สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ชิค ๆ ที่เที่ยวนครนายก ต้องที่นี่เลย “Montreux Cafe & Farm” คาเฟ่สุดชิคสไตล์อีโค กับบรรยากาศแบบบ้านทุ่งกลางท้องนา แบ่งเป็น 2 โซน ส่วนของคาเฟ่เป็นบ้านสไตล์คันทรีแบบ Modern Loft กับโซนท้องนา ที่เห็นวิวทุ่งนาสวย ๆ กับกระท่อมหลังไม้ และชานระเบียงเล็ก ๆ ถ่ายรูปได้เพลิน ๆ นอกจากคาเฟ่แล้วยังมีกิจกรรมให้เลือกทำเพียบ ทั้งดำนา ปลูกข้าว ทำไข่เค็ม หรือว่าพายเรือ ชวนกันมาได้ทั้งครอบครัว

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Montreux Cafe & Farm
 • วิธีการเดินทางไป Montreux Cafe & Farm
pic

22Aden Farm

หาที่เที่ยวนครนายกสไตล์ฟาร์ม มีทุ่งนาเขียว ๆ ให้ได้มองสบายตาต้องมาเช็กอินที่ “Aden Farm” เลยค่ะ เพราะมีมุมให้ได้ถ่ายรูป แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีซุ้มอาหาร มีซุ้มดนตรีที่มีนักร้องเล่นสดให้เราได้ฟังเพลิน ๆ ใครหาที่ชิล และถ่ายรูปเล่นแบบไม่ไกลกรุงเทพฯมาก ต้องห้ามพลาดค่ะ ที่นี่มีขายผลิตภัณฑ์จากชุมชนบริเวณนั้นเป็นครีมหอยทากด้วยนะคะ ใครอยากสร้างรายได้ให้ชุมชนก็มาโลดดดด

 • อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Aden Farm
 • วิธีการเดินทางไป Aden Farm
pic

23พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์” เป็นสถานที่ที่สร้างไว้เพื่อระลึกถึงวันมาฆบูชา โดยสร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบ 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ด้านในจะเป็นลานที่มีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ องค์พระพุทธรูปสูงถึง 13.5 เมตร เป็นตัวแทนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ล้อมรอบด้วยพระพุทธรูปอีก 1,250 องค์ เป็นตัวแทนพุทธสาวก แสดงถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อครั้งพุทธกาลนั่นเอง ใครอยากมาชมความยิ่งใหญ่ ที่นี่ก็ถือเป็นที่เที่ยวนครนายกที่ดีเลยละค่ะ

pic

24จุดชมวิวทุ่งนาน้อยเขาหล่น

แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่เที่ยวนครนายกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ “จุดชมวิวทุ่งนาน้อยเขาหล่น” ที่นี่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและทุ่งปอเทืองกว้างใหญ่ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ให้มาสูดโอโซนบริสุทธิ์กันแบบเต็มปอด! มุมฮิตของที่นี่ก็คือสะพานไม้ไผ่ทอดยาวกว่า 300 เมตร พาดผ่านทุ่งนาเขียวขจีและทุ่งปอเทือง ถ้ามาถูกช่วงจะเห็นทุ่งปอเทืองออกดอกเหลืองอร่าม นอกจากจะมีสะพานไม้ให้เดินถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ยังสามารถพายเรือเล่น หรือนั่งรถแทรกเตอร์ลากเลื่อน เรียกได้ว่ามาที่เดียวเที่ยวคุ้มค่ะ

pic

25อุทยานพระพิฆเนศ

ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ที่เที่ยวที่อยากชวนมาเที่ยวกันก็คือ “อุทยานพระพิฆเนศ” ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐานเทวรูปพระพิฆเนศวรขนาดใหญ่ 2 ปาง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน โดยสร้างจากความศรัทธาของประชาชน เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักที่แห่งนี้แน่นอนค่ะ นอกจากพระพิฆเนศทั้ง 2 องค์แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ 108 ปาง รูปปั้นฤาษีลิงดำปางต่าง ๆ รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุจาก 9 ประเทศไว้ให้ได้มาสักการะกันในที่เดียวด้วยค่ะ

pic
pic


ดูที่เที่ยวกันมาเยอะ เชื่อว่าหลายคนคงเลือกได้แล้วว่าจะไปที่ไหนบ้าง แต่ไหน ๆ ก็จะไปเที่ยวนครนายกแล้ว เราก็อยากให้ไปเที่ยวกันให้คุ้ม เพราะงั้นเราเลยรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจในนครนายกมาฝากด้วยนะ

5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมานครนายก

 1. ซาวน์น่าสปาเกลือ : ใครทื่มาพักผ่อนวันหยุด อยากพักให้สุดต้องลองกิจกรรมนี้เลย ซาวน์น่าสปาเกลือที่วังรี รีสอร์ท โดยถ้ำเกลือของที่นี่สร้างจากเกลือบริสุทธิ์ ช่วยจับเหงื่อและดีท็อกซ์ผิวได้ดีมากกก ทั้งนี้กิจกรรมนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาความดันต่ำนะจ๊ะ
 2. ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก : กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำนครนายก ถือเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายคนให้ตวามสนใจเป็นอันดับแรก ๆ เลย จุดเริ่มต้นของล่องแก่งจะอยู่ที่เชิงสะพานท่าด่าน และไปสุดที่บ้านวังยาว เรียกได้ว่าล่องเพลินจนไม่อยากกลับเลย ส่วนความแรงของกระแสน้ำก็ไม่แรงมาก พายเรือยางกันได้ชิล ๆ
 3. เดินเท้าชมน้ำตกที่เขื่อนขุนด่านปราการชล : ที่ขุนด่านปราการชลมีกิจกรรมล่องเรือชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเรือจะผ่านให้ชมทั้ง 4 น้ำตกคือ น้ำตกงามงอน คลองคราม เขาช่องลม และน้ำตกต้นน้ำ ระหว่างทางก็จะมีให้พักริมธาร ให้ขึ้นหิน ปีนหิน เหนื่อยแต่สนุก ใครที่สนใจจะไปก็อย่าลืมยานวดระหว่างทางกันด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่หมดสนุกกันไปซะก่อน 
 4. แคมปิงท่ามกลางธรรมชาติ : ใครที่มาถึงขุนด่านปราการชล เที่ยวน้ำตกกันจนเหนื่อยแล้ว อีกกิจกรรมที่ควรทำก็คือ ยกแก๊งเพื่อนมาตั้งแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาตินี่แหละเวิร์กสุด ๆ โดยแค่ลงทะเบียนหน้าทางเข้า สำหรับใครที่ไม่มีอุปกรณ์ทางอุทยานก็มีให้เช่าด้วยนะ
 5. ปั่นจักรยาน : นครนายกเป็นเมืองสีเขียวที่ขึ้นชื่อเรื่องการปั่นจักรยานมาก ๆ มีเส้นทางสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ทั้งเส้นทางวังตะไคร้ - วังยาว (22 กม.), เส้นทางเขาชะโงก - เขาทุเรียน (24 กม.), เส้นทางวัดพราหมณี - เขามดดำ (31 กม.) และเส้นทางวัดคีรีวัน - เนินหอม (43 กม.) ตลอดทุกเส้นทางจะล้อมรอบด้วยธรรมชาติ พื้นถนนเรียบเหมาะกับการปั่นจักรยานสุด ๆ

เห็นมั้ยว่าแค่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ไปเพียง 2 ชั่วโมง เราก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติแล้ว ซึ่งในนครนายกก็มีที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ยังไงก็ลองหาเวลาว่างให้ตัวเองไปพักผ่อนกันสักหน่อยก็ดีนะ และนอกจากนครนายกเราก็มีที่เที่ยวของอีกหลายจังหวัดเลย บรรยากาศก็แตกต่างกันไป ใครที่สนใจอย่าลืมตามไปดูกันได้ที่เพจ Wongnai Travel และอย่าลืมกดติดดาวไว้ด้วยน้าา เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดที่เที่ยวน่าสนใจที่ไหนเลยแม้แต่ที่เดียว!

เที่ยวกันจนหนำใจแล้ว อย่าลืมไปเช็กอินให้พุงปลิ้นกันต่อที่ร้านอาหารนครนายกแนะนำ!

แผนที่

นครนายก

การติดต่อ

พ.ฟาร์ม เมล่อน
ตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก,แก่งคอย
ภูกะเหรี่ยง
Phone number : 087-361-5821
ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก,เมืองนครนายก
น้ำตกเหวนรก
Phone number : 044-249-305
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3077,เมืองนครนายก
ประเภท
อ่างเก็บน้ำวังบอน
Phone number : 063-628-2252
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4005,เมืองปราจีนบุรี
สะพานทุ่งนามุ้ย
Phone number : 094-493-4321
88 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
น้ำตกสาริกา
Phone number : 095-805-0000
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ทางเข้า
Phone number : 0813772922
สาริกา, นครนายก, จ.นครนายก, 26000, ประเทศไทย,เมืองนครนายก
ผาตรอมใจ
ทางหลวงหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
น้ำตกนางรอง
Phone number : 083-679-9883
ทางหลวงหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ประเภท
ผาเดียวดาย
ทางหลวงหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ประเภท
อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ
ตำบล เขาพระ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 ประเทศไทย,เมืองนครนายก
วังยาวดาวกระจาย
ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 ประเทศไทย,เมืองนครนายก
สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ
ตำบล หนองแสง อำเภอ ปากพลี นครนายก 26130 ประเทศไทย,ปากพลี