เช็กอินที่เที่ยวบางนา นั่งพักใจที่ร้านสวยในป่า เล่นกับน้องหมาในคาเฟ่
  1. เช็กอินที่เที่ยวบางนา นั่งพักใจที่ร้านสวยในป่า เล่นกับน้องหมาในคาเฟ่

เช็กอินที่เที่ยวบางนา นั่งพักใจที่ร้านสวยในป่า เล่นกับน้องหมาในคาเฟ่

พาเช็กอินที่เที่ยวบางนาในหนึ่งวัน! นั่งพักใจที่ร้านสวยในป่า กินอาหารสุขภาพในสวนผัก แวะชมความน่ารักในคาเฟ่น้องหมา ปิดท้ายด้วยการชมวิวพระอาทิตย์ตกที่บางปู
writerProfile
7 พ.ย. 2019 · โดย

พูดถึงย่านบางนา หลายคนน่าจะนึกถึงห้างดัง สนามบิน และทางด่วน ดูไม่น่าจะมีอะไรเที่ยวมากนัก แต่เราขอกระซิบบอกว่าย่านบางนาเนี่ย เขามีคาเฟ่น่ารัก ๆ เต็มไปหมด แถมรายล้อมไปด้วยที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ถ้ากำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯอยู่ เราก็ขอแนะนำย่านบางนานี่แหละ! เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS และทางด่วน เพราะฉะนั้นสุดสัปดาห์นี้เราไปลัดเลาะเที่ยวย่านบางนา ชาร์จแบตให้ชีวิตที่เหนื่อยล้าจากการทำงานกันดีกว่า เดี๋ยวเราจะพาไปนั่งพักใจที่ร้านสวยในป่า กินอาหารสุขภาพในสวนผัก แวะชมความน่ารักในคาเฟ่น้องหมา ปิดท้ายด้วยการชมวิวพระอาทิตย์ตกที่บางปู น่าสนใจใช่ไหมล่ะ เก็บกระเป๋าตามเรามาเลย!

1Hiddenwoods

เริ่มต้นทริปเที่ยวบางนากันที่ “Hiddenwoods” คาเฟ่บางนาที่ไม่ใช่แค่คาเฟ่สำหรับฮอปปิง แต่เป็นวันเดย์ทริปของทุกคนได้เลย เพราะคาเฟ่บางนาแห่งนี้ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่สีเขียวริมแม่น้ำเจ้าพระยาในคุ้งบางกระเจ้า ที่เที่ยวกรุงเทพฯยอดฮิตของคนรักธรรมชาติ ที่มาของชื่อ Hiddenwoods นั้นก็เป็นเพราะเขาลึกลับจริงอะไรจริง ถ้าจะมาเที่ยว ต้องขึ้นเรือข้ามฟากที่ท่าเรือบางนา (ท่าเรือสรรพาวุธ) ไปยังท่าตาเลื่อน และเดินต่ออีกประมาณ 230 เมตร ซึ่งระหว่างการเดินทางมายังคาเฟ่บางนาแห่งนี้ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์สนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรอเรือข้ามฟาก การเดินทางด้วยจักรยานหรือเดินเท้า ซึ่งเป็นการเดินทางที่ชาวบ้านคุ้งบางกระเจ้าใช้กัน ได้สัมผัสความเป็นคุ้งบางกระเจ้าที่แท้จริงเลยละ!

บรรยากาศคาเฟ่บางนา Hiddenwoods
ระหว่างทางเราจะเจอกับต้นไม้มากมาย
บรรยากาศคาเฟ่บางนา Hiddenwoods
บรรยากาศในร้านอบอุ่น น่ารัก

บรรยากาศร้านจะเป็นป่าขนาดย่อม มีต้นไม้ใหญ่ทั้งต้นจามจุรี ต้นไทร ร่มรื่นสุด ๆ ตัวร้านเป็นห้องกระจกที่ผสานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่กับความดั้งเดิมของคุ้งบางกระเจ้าอย่างพื้นที่สีเขียวและท้องร่องไว้ได้อย่างดี มาตอนสาย ๆ ก็เป็นที่นั่งพักใจที่ดี ถ้ามาตอนเย็นก็จะเจอกับลมเย็น ๆ แสงไฟสลัว ๆ ดีไปอีกแบบนะ! สำหรับเมนูอาหารที่เราสั่งมาลองก็คือ “Alan’s Pasta” (195 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ เป็นสปาเกตตีที่เจ้าของร้านทำกินเองในบ้านแล้วลูกชายชอบมาก ๆ เลยกลายเป็นเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำที่สุด ส่วนเครื่องดื่มสวย ๆ แก้วนี้คือ “Honey Fizz with Butterfly Pea” (100 บาท) น้ำอัญชันผสมน้ำผึ้งแท้ ได้ดื่มอะไรเย็น ๆ แบบนี้หลังจากเดินทางมาเหนื่อย ๆ สดชื่นสุด ๆ ไปเลย ตบท้ายด้วย “Red Velvet Brownie” (125 บาท) บราวนีสีแดงสุดเก๋ หวานกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยแครนเบอร์รีสีสวย จานนี้รักเลย!

บรรยากาศคาเฟ่บางนา Hiddenwoods
แก้วนี้สดชื่นสุด ๆ
บรรยากาศคาเฟ่บางนา Hiddenwoods
อยากสั่งจานที่สองเลยค่ะ!

2สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล

หิวแล้ว~ มาหาอะไรกินกันดีกว่า เปิดแอปวงในค้นหาร้านอาหารบางนาแล้วก็ไปปิ๊งกับ “โอ้กะจู๋” ร้านอาหารสุขภาพชิค ๆ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ที่ตอนนี้มีสาขา “ดาดฟ้าลาซาล” แล้ว ขับรถมาจากร้านเมื่อกี้ก็แป๊บเดียวเอง หิว ๆ มาแบบนี้ก็ต้องจัด “สลัดเมี่ยงปลาทูหมี่ข้าวกล้อง” (165 บาท) อิ่มแบบสุขภาพดีด้วยผักสมุนไพรนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นโหระพา สะระแหน่ ใบสวีทเบซิล และผักออร์แกนิกอีกมากมาย กินคู่กับปลาทูหอม ๆ เยี่ยมไปเลย ต่อด้วย “ยำผักพื้นบ้าน 4 ชนิด” (215 บาท) จานนี้ดูน่าสนใจ เพราะรวมผักพื้นบ้านอย่างผักปลัง มะระขี้นกที่ดูเหมือนจะกินยาก นำมายำกับน้ำยำรสชาติเข้มข้น เด็ด เผ็ดเปรี้ยวลงตัว คลุกกับหมูสับ กุ้ง ปลาหมึก กลมกล่อมมาก

ร้านอาหารบางนา สวนผักโอ้กะจู๋ สาขาดาดฟ้าลาซาล
สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง ไม่สั่งไม่ได้!
ร้านอาหารบางนา สวนผักโอ้กะจู๋ สาขาดาดฟ้าลาซาล
อิ่มแบบคนสุขภาพดี~

มาถึงไฮไลต์ของร้านที่มากี่ทีก็ต้องสั่งอย่าง “สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง” (325 บาท) ซี่โครงหมูหมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ อบนานกว่า 12 ชั่วโมงด้วยไม้ Hickory ทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษของโอ้กะจู๋ ถ้าใครได้ชิมต้องหลงรักจานนี่อย่างแน่นอน!

ร้านอาหารบางนา สวนผักโอ้กะจู๋ สาขาดาดฟ้าลาซาล
กินอะไรก่อนดีน้า~

3Dogteria Cafe by Alicorn15

หลังจากนั่งพักใจในป่ากลางกรุงกันไปแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ “Dogteria Cafe by Allicorn” คาเฟ่หมาบางนาสุดน่ารักที่รวบรวมน้องหมาทั้งพันธุ์เล็กและใหญ่ไว้กว่า 40 ตัว 20 สายพันธุ์ ค่าเข้าก็เบา ๆ เพียงแค่ 169 บาท ก็เล่นกับน้องหมาได้แบบไม่จำกัดเวลา แต่ต้องเช็กรอบปล่อยน้องหมากันดี ๆ นะ เพราะเขาปล่อยออกมาให้เราได้เล่นกับน้องเป็นรอบ ๆ ถ้ามาช่วงที่น้องกำลังพักอยู่เดี๋ยวจะต้องนั่งรอกัน

บรรยากาศคาเฟ่หมาบางนา Dogteria Cafe by Alicorn15
น้องตัวใหญ่มาก ๆ เลย

สำหรับเครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ช่วงสาย ๆ แบบนี้เราเลือกเป็น “โกโก้มินต์” (89 บาท) และ “บลูเลมอนโซดา” (89 บาท) ใครชอบมินต์พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ เครื่องดื่มเขาสดชื่นสุด ๆ นอกจากโซนคาเฟ่แล้ว เขายังมีโซนสระว่ายน้ำน้องหมา บริการอาบน้ำตัดขนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับคนรักสัตว์อย่างแท้จริง มาที่เดียวจบครบทั้งคาเฟ่และบริการต่าง ๆ เลย

บรรยากาศคาเฟ่หมาบางนา Dogteria Cafe by Alicorn15
ใครชอบมินต์จะต้องรักแก้วนี้!
บรรยากาศคาเฟ่หมาบางนา Dogteria Cafe by Alicorn15
อุ้มได้ตามสบายเลยค่ะ น้อง ๆ น่ารักมาก

4สถานตากอากาศบางปู

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯยอดฮิตของชาวบางนา “สถานตากอากาศบางปู” จะมาดูป่า ดูทะเล ดูนก หรือดูพระอาทิตย์ตกก็ต้องที่นี่นี่แหละ เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องนกนางนวลนับพันตัวที่อพยพหนีหนาวมาอาบแดดกันเพลิน ๆ ที่ประเทศไทย ช่วงปกติก็มีนกเยอะอยู่แล้ว ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป นกนางนวลจะเพิ่มปริมาณขึ้นไปอีก ทำให้ที่เที่ยวบางนาแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่มาถ่ายรูปเช็กอินกัน สำหรับสายโซเชียลรับรองว่าได้รูปสวย ๆ ไปลงเพียบแน่นอน เรามาในช่วงโพล้เพล้พระอาทิตย์ใกล้ตกพอดีก็เลยได้รูปคู่กับท้องฟ้าสีชมพู ๆ ม่วง ๆ แบบนี้กลับมา!

บรรยากาศที่เที่ยวบางนา ที่เที่ยวสมุทรปราการ สถานตากอากาศบางปู
นกนางนวลเริ่มอพยพมากันแล้ว!
บรรยากาศที่เที่ยวบางนา ที่เที่ยวสมุทรปราการ สถานตากอากาศบางปู
ขอถ่ายรูปหน่อยนะเจ้านก!

5Britania Megatown Bangna

ใครจะไปคิดว่าในย่านบางนาที่แสนวุ่นวายจะมีที่เที่ยวธรรมชาติซ่อนอยู่มากมายขนาดนี้ คงจะดีถ้าได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่โครงการ “Britania Megatown Bangna” บ้านทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เหนื่อยล้าจากการทำงานให้ได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ บ้านหลังใหญ่ดีไซน์สวยสไตล์ Modern British Luxury สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสุดล้ำ ห้องอเนกประสงค์ ครัวไทย ไม่ต้องต่อเติมให้ยุ่งยาก เพราะเขาตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อคนเมืองยุคใหม่โดยเฉพาะ!

ทางเข้าโครงการบ้าน Britania Megatown Bangna
กลับบ้านกันค่ะ!
โครงการ Britania Megatown Bangna
ห้องนอนในฝันเลย~
โครงการ Britania Megatown Bangna
ห้องนั่งเล่นโล่ง โปร่ง สบาย นั่งดูทีวีได้ทั้งวัน!

นอกจากบ้านทาวน์โฮมสวย ๆ แล้ว เขายังมีคลับเฮาส์และสวนสไตล์อังกฤษขนาดใหญ่ให้ได้เดินเล่นพักกายพักใจ สระว่ายน้ำสวย ๆ ห้อง “Co-Working Space” และ “Co-Living Space” ที่จะนั่งทำงานชิล ๆ หรือจัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ก็สนุกกันได้ทั้งวัน แถมการเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกด้วยถนนสำคัญหลายสาย ทางด่วนอย่างถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษกและทางพิเศษบูรพาวิถี ส่วนใครที่เน้นใช้ขนส่งสาธารณะก็สบายใจได้เลยเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สะดวกสุด ๆ ตัวหมู่บ้านเข้าออกได้ถึง 5 ทาง ไม่ว่าจะเป็นทางถนนบางนา-ตราด กม.5 ถนนศรีนครินทร์ (ซอยหนามแดงและซอยศรีด่าน 22) ถนนเทพารักษ์ และถนนกิ่งแก้ว แถมยังรายล้อมไปด้วยที่กิน ที่เที่ยว และห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง “Mega Bangna” และ “IKEA บางนา” แถมโดนใจสายเที่ยวเพราะอยู่ใกล้ “สนามบินสุวรรณภูมิ” จะบินไปไหนก็สะดวก ไม่ต้องตื่นแต่เช้าฝ่ารถติดไปสนามบินเลย ตอนนี้ทางโครงการกำลังเปิดให้จองและจะมีอีเวนต์ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายนนี้ แถมยังมีโปรฉลองใหญ่ ให้เต็ม เปย์หนักกว่า! ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ของ Britania Megatown Bangna นะ!

โครงการ Britania Megatown Bangna
Co-Working Space ดีไซน์ทันสมัย หรูหรา
โครงการ Britania Megatown Bangna
สระว่ายน้ำสวย ๆ มองเห็นวิวสวน
แผนที่เที่ยวย่านบางนา
ค่าใช้จ่ายเที่ยวบางนา

เที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว ขอเอนกายลงนอนในห้องสวย ๆ ก่อนละ! แต่สำหรับใครที่ยังไหว อยากลุยกิน-เที่ยวบางนากันต่อเราก็มี 7 ร้านบรรยากาศดีย่านบางนา ไม่ต้องเข้าเมืองก็ฟินได้แบบพรีเมียม! หรือจะไปเที่ยวบางนาด้วยรถเมล์กับล่ามทรงนายฮ้อยกันที่ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 ฉบับล่ามทรงนายฮ้อยเข้าเมือง ก็น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ เรายังมีทริปน่าเที่ยวรอทุกคนอยู่อีกเพียบ!

ติดตามบทความที่เที่ยวในกรุงเทพฯกันต่อได้ที่

แผนที่

โครงการดาดฟ้ามาร์เก็ตปาร์คชั้น 1 ห้อง A1-2

การติดต่อ

สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล
Phone number : 05-208-0744,097-126-4947
ซอยลาซาล 31, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทยดาดฟ้า Dadfa,บางนา
restaurantClosed
HOW?TO
Phone number : 0846165494
105 ซอย บางนา-ตราด 23 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260,บางนา
ประเภท
restaurantPhoto
Phone number : 0909748234
Instagram : Hiddenwoods.bkk
777, หมู่ 4 บางน้ำผึ้ง พระประแดง สมุทรปราการ,พระประแดง