เที่ยวนครนายก ชิม แชะ ชิลล์ วันเดียวฟินครบรส!
  1. เที่ยวนครนายก ชิม แชะ ชิลล์ วันเดียวฟินครบรส!

เที่ยวนครนายก ชิม แชะ ชิลล์ วันเดียวฟินครบรส!

แวะถ่ายรูปสะพานไม้ไผ่ ชมอุโบสถโบราณ เที่ยวทุ่งดอกดาวกระจาย และดับร้อนที่คาเฟ่เก๋ วันเดียวเที่ยวนครนายกสุดชิลล์ ~
writerProfile
22 เม.ย. 2019 · โดย

นครนายก เมืองแห่งการท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก น้ำตกมี ทุ่งนาสวย คาเฟ่เก๋ ๆ เยอะ ที่เที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอด 1 Day Trip วันนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวใหม่ ๆ ของนครนายกกันบ้าง 

เที่ยวนครนายก

1วังยาวดาวกระจาย

วังยาวดาวกระจาย จุดเช็กอินน้องใหม่สำหรับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอย่างนครนายก สายถ่ายรูปกับดอกไม้ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นสาริกา - นางรอง เลยทางเข้าสะพานทุ่งนามุ้ยประมาณ 50 เมตร จะอยู่ทางขวามือติดกับร้านทหารผ่านศึก

เที่ยวนครนายก

เดิมทีที่นี่เป็นพื้นที่รกร้าง เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แต่ลุงกล้วยเจ้าของสวนได้ปรับปรุงโดยการปลูกดอกดาวกระจายไว้รอบ ๆ และตอนนี้ก็กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสะดุดตามากเมื่อมองจากถนนเข้ามา ด้านในตรงกลางจะมีต้นจามจุรียักษ์ที่โอบล้อมไปด้วยดอกดาวกระจาย และมีชิงช้าสำหรับนั่งเล่นและถ่ายรูป ใครชอบดอกไม้ ถ่ายออกมาแล้วเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์แนะนำเลย มันดีจริง สาว ๆ ไม่น่าพลาดจ้า

เที่ยวนครนายก

2สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ

สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ ตั้งอยู่อำเภอปากพลี อีกหนึ่งที่เที่ยวนครนายกที่น่าสนใจ สร้างจากความคิดของคนในชุมชนของตำบลหนองแสง ที่ต้องการประชาสัมพันธ์วิถีการทำนาปีของชาวบ้านในชุมชน อีกทั้งผืนนาสวย ๆ แห่งนี้ยังโอบล้อมด้วยภูเขาและผืนป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เด่นตระหง่านอยู่ทางด้านหลัง

เที่ยวนครนายก

ที่นี่ถ้ามาในช่วงทำนาจะเห็นทุ่งนาเขียวขจีหรือเหลืองอร่ามเมื่อข้าวออกรวง ถ้ามาในช่วงหลังเก็บเกี่ยวจะพบกับทุ่งปอเทืองที่ปลูกขึ้นโดยรอบ จุดเด่นของที่นี่คือมีจุดชมวิวที่เป็นสะพานไม้ไผ่ยกลอยพื้นสูงประมาณ 2 - 3 เมตร สามารถมองเห็นวิวภูเขาบริเวณตรงหน้า รอบ ๆ สะพานจะมีจุดนั่งพัก มีจุดเช็กอินถ่ายรูปเก๋ๆตลอดทางเดิน

เที่ยวนครนายก
เที่ยวนครนายก

3วัดเลขธรรมกิตติ์

วัดเลขธรรมกิตติ์ ตั้งอยู่ในตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับโบสถ์เก่า และมีรากของต้นโพธิ์ใหญ่ปกคลุมไปทั่วกำแพงโบสถ์ที่มีอายุกว่า 100 ปี เด่นตระหง่านอยู่บริเวณทางด้านหลังวัด

เที่ยวนครนายก

ทางด้านในนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปไหว้สักการะได้ ถ่ายรูปโดยรอบได้ แต่อย่าปีนหรือขึ้นไปเหยียบบนกำแพงรอบ ๆ นะครับ ที่นี่นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องบอกว่าเป็น unseen นครนายกกันเลยทีเดียว 

เที่ยวนครนายก

4Fourbuta Cafe

Fourbuta Cafe คาเฟ่นครนายกเก๋ที่ตกแต่งร้านสวย คอนเซปต์ร้านคือตามรอยพ่อ มีการผสมผสานทั้งร้านกาแฟและการปลูกผักสวนครัว ทำไร่และทำนา มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ด้านหน้าเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟและร้านอาหาร มีสวนอยู่ด้านหน้า มีบึงสำหรับปั่นเรือเป็ดได้ 

เที่ยวนครนายก
เที่ยวนครนายก

ทางด้านหลังจะเป็นโซนทุ่งนา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวออกไป ในช่วงเช้าจะเห็นวิถีชีวิตของชาวนาในท้องที่ ช่วงเย็นสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ มีจักรยานให้ปั่นรอบ ๆ ท้องนา มีจุดถ่ายรูปเยอะ ที่นี่ถ้าชอบถ่ายรูปนะ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ จัดเต็มทั้งบรรยากาศ พร็อป อาหารและเครื่องดื่ม ไม่ควรพลาด

เที่ยวนครนายก
เที่ยวนครนายก

5Florista Cafe And Eatery

Florista Cafe And Eatery อยู่บริเวณถนนรังสิต - นครนายกคลอง 7 ขาเข้ากรุงเทพฯ คาเฟ่นี้ให้บรรยากาศเหมือนไปเมืองนอกแบบสุด ๆ ตัวร้านออกแบบและตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยุโรปได้แนบเนียนมาก วินเทจ ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยทั้งสวนนอกร้านและหลังร้าน ร่มรื่น เป็นอีกร้านที่พร็อปเยอะมาก 

เที่ยวนครนายก

ตัวร้านด้านในจะเป็นเรือนกระจก ด้านในตกแต่งด้วยดอกไม้สวยรอบร้าน ให้ความรู้สึกสดชื่น บรรยากาศสบาย ๆ อาหารและเครื่องดื่มที่นี่จะเป็นแนวฟิวชั่น หลากหลาย รสชาติดี ถ้าใครชอบบรรยากาศแนววินเทจ หวาน ๆ ดอกไม้เยอะ ๆ เคล้ากับเครื่องดื่มโซดาหวาน ๆ สดชื่น ๆ แนะนำเลยว่าที่นี่เป็นอีกร้านที่อยากให้แวะเช็กอินก่อนกลับจ้า 

เที่ยวนครนายก
เที่ยวนครนายก
ที่เที่ยวนครนายก, เที่ยวนครนายก, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ, คาเฟ่นครนายก
ที่เที่ยวนครนายก, เที่ยวนครนายก, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ, คาเฟ่นครนายก

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 500 บาท

เที่ยวนครนายก ชิม แชะ ชิลล์ วันเดียวฟินครบรส! เชื่อไหมครับว่าครบแน่นอนทั้งน้ำตก เขื่อน จุดชมวิว สะพานไม้ไผ่ คาเฟ่สวย ๆ ร้านอาหารดี ๆ มากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ มาได้บ่อย ๆ เพราะมีสถานที่ให้ตามไปเช็กอินเยอะมาก ถ้าอยากได้รูปสวย ๆ ฟินไปกับวิวและอาหารแจ่ม ๆ ในระยะเวลาที่ไม่ไกลมาก แนะนำว่านครนายกเป็นอีกตัวเลือกที่แนะนำเลย หรือหากสนใจว่าจะมีที่เที่ยวไหนเด็ด แถมใกล้กรุงเทพฯ ก็อย่าลืมกดไลก์ Wongnai Travel กันเลย!

ตามอ่านบทความเจ๋ง ๆ ที่นครนายกได้ที่นี่
- 7 ที่เที่ยวนครนายก สวยจนต้องยกกล้องถ่ายรูป
- เที่ยวง่ายใกล้กรุง! วันเดียวเที่ยวนครนายกไม่นกแน่นอน
- 10 ที่พักนครนายก บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ

แผนที่

ร้านติดถนนรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปองครักษ์เลยบะหมี่โหน่งประมาณ3กิโลเมตร

การติดต่อ

image
Phone number : 0988793954
Instagram : floristacafe
ติดกับหมู่บ้านสัมมากรคลอง 7,ธัญบุรี
วังยาวดาวกระจาย
ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 ประเทศไทย,เมืองนครนายก
สะพานไม้ไผ่บ้านดอนยายแมะ
ตำบล หนองแสง อำเภอ ปากพลี นครนายก 26130 ประเทศไทย,ปากพลี
วัดเลขธรรมกิตติ์
หมู่ 14 ตำบล บางอ้อ อำเภอ บ้านนา นครนายก 26110 ประเทศไทย,บ้านนา