เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ พาเที่ยวนนทบุรีแบบอิ่มพุงแตก กินแหลกเช้าจรดเย็น
  1. เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ พาเที่ยวนนทบุรีแบบอิ่มพุงแตก กินแหลกเช้าจรดเย็น

เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ พาเที่ยวนนทบุรีแบบอิ่มพุงแตก กินแหลกเช้าจรดเย็น

พาเที่ยวนนทบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยคาเฟ่สวย ๆ และร้านอาหารดี ๆ ริมน้ำ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวพร้อมกับเราได้เลย!
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

วันหยุดทั้งทีต้องออกไปเที่ยวกันหน่อย แต่มีเวลาแค่วันเดียว จะไปเที่ยวไหนดี ไม่ต้องกังวลใจไป Wongnai Travel จะพาไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันที่ “นนทบุรี” จังหวัดที่มีคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีเพียบ เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ พาเที่ยวนนทบุรีแบบอิ่มพุงแตก กินแหลกเช้าจรดเย็น เราจะได้ไปดูคาเฟ่ที่ทำจากรถบัส นั่งชิลกินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ เช็กอินที่เที่ยวนนทบุรียอดฮิต และปิดท้ายด้วยกุยช่าย 7 สีเจ้าดัง รออะไรกันอยู่ ตามมาเลย!

1Project Bus Cafe Art

มาเริ่มต้นวันกันด้วยคาเฟ่นนทบุรีสุดน่ารัก “Project Bus Cafe Art” ที่เปลี่ยนรถบัสให้กลายมาเป็นคาเฟ่ มีที่นั่งทั้งด้านในรถและรอบตัวรถ​ ถ้าใครชอบถ่ายรูปก็จับจองพื้นที่ด้านนอกได้เลย เพราะมุมถ่ายรูปเพียบ ด้านในรถจะมีบาร์อยู่ นั่งลงและสั่งเครื่องดื่มได้เลย ถ้าวันไหนคนเยอะมาก อาจจะต้องเวียนกันนั่งด้านใน

เที่ยวนนทบุรี
ร้านน่ารักมาก ๆ เลย
เที่ยวนนทบุรี
ด้านในมีบาร์ให้นั่งกัน

มาร้านนี้ต้องใจเย็นนิดนึงนะ ที่นี่เป็น Slow Bar เขาจะค่อย ๆ ชงทีละแก้วอย่างตั้งใจ กาแฟของคาเฟ่นนทบุรีแห่งนี้จะเป็นกาแฟคั่วไม่เข้มมาก มีหลากหลายเมนู โกโก้ ชาเขียว กาแฟดริป​ แต่ส่วนตัวแนะนำ​ Pea Berry Coffee Latte และ Syphon Coffee มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง มีเมนูสนุก ๆ ให้ลองเยอะมาก

เที่ยวนนทบุรี
นั่งชมบาริสต้าชงกาแฟเพลิน ๆ
เที่ยวนนทบุรี
ใช่ของเราไหมน้า

2ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ

เติมพลังที่ “ก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ” ร้านอาหารนนทบุรีบรรยากาศดี มีที่นั่งด้านหน้าแบบโต๊ะธรรมดา และด้านในแบบนั่งกับพื้นเสื่อ เมนูอาหารจะเป็นเมนูง่าย ๆ ราคาหลักสิบอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวผัดน้ำพริก น้ำสมุนไพร และขนมต่าง ๆ ขอบอกว่าก๋วยเตี๋ยวเรือเด็ดจริง ยกให้เป็นพระเอกของที่นี่เลย ส่วนพระรองก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลย ข้าวผัดน้ำพริกอร่อยมาก ปลาทูตัวใหญ่เน้น ๆ เมี่ยงปลาทูก็แจ่ม น้ำอัญชันก็หวานกำลังดี

เที่ยวนนทบุรี
บรรยากาศดี ริมน้ำ
เที่ยวนนทบุรี
ข้าวผัดน้ำพริกหอม ๆ
เที่ยวนนทบุรี
ก๋วยเตี๋ยวเรือ พระเอกของที่นี่เลย

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ คือเรือพายที่ขายของต่าง ๆ มักจะแวะมาให้เราได้จับจ่ายกันเพลิน ๆ อย่างเรือขายกล้วยแขกฝั่งตรงข้ามนี่ดีงามสุด ๆ หอม กรอบนอกนุ่มใน แอบดูยายนั่งเลือกกล้วยอย่างพิถีพิถันก็มั่นใจในความอร่อย หรือจะเป็นเรือขายไอศกรีมกะทิสดก็มี เที่ยวนนทบุรีครั้งนี้รับรองว่าอิ่มพุงแตก

เที่ยวนนทบุรี
ซื้อของในเรือกันหน่อย

3Grazia Gelato and Coffee

กินคาวแล้วก็ต้องกินหวานกันหน่อย “Grazia Gelato and Coffee” คาเฟ่นนทบุรีที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังใหญ่ กาแฟดี ขนมอร่อย ด้านในถูกตกแต่งให้เหมือนบ้านยุโรป สวยงามจนไม่อยากเชื่อว่าเรากำลังมาเที่ยวนนทบุรีกันอยู่ คาเฟ่นนทบุรีแห่งนี้มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก แต่ถึงยังไงก็มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายสไตล์เลย ใครชอบแบบไหนก็ไปจับจองกันได้

เที่ยวนนทบุรี
นั่งตรงนี้ก็ชิลไม่เบา
เที่ยวนนทบุรี
การตกแต่งหรูหรา

ลองสั่งกาแฟและขนมมาทาน Marocchino กาแฟรสชาติเข้มข้นกำลังดี มาพร้อมชุดเสิร์ฟสวย ๆ กับ Raspberry Almond Cake เปรี้ยวหวานเล็ก ๆ ทานคู่กันกับกาแฟเข้ากันดี ร้านนี้มาแล้วเพลิน อยู่ได้เรื่อย ๆ เลย

เที่ยวนนทบุรี
ทานคู่กัน ฟินสุด ๆ
เที่ยวนนทบุรี
กินอะไรต่ออีกดีนะ

4ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า

ที่เที่ยวนนทบุรีที่ทุกคนต้องไม่พลาด “ศาลากลางหลังเก่า” อยู่บริเวณหลังหอนาฬิกา ตัวอาคารทำจากไม้สักและออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หันหน้าออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีสุด ๆ

เที่ยวนนทบุรี
สวยงามตระการตา

บริเวณชั้น 2 เราสามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปได้ ลายฉลุไม้ในส่วนต่าง ๆ และประตูไม้สีครีมให้ความรู้สึกวินเทจ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อน ตัวอาคารบางส่วนมีการจัดแสดงข้าวของเป็นพิพิธภัณฑ์ แสดงประวัติและที่มาของศาลากลางจังหวัดและความเป็นมาของจังหวัดนนทบุรี ถ้ามาเที่ยวนนทบุรี ที่นี่ก็เป็นที่เที่ยวนนทบุรีที่พลาดไม่ได้เลยละ

เที่ยวนนทบุรี
ชมเครื่องปั้นดินเผา ของดีเมืองนนท์
เที่ยวนนทบุรี
มุมยอดฮิต

5กุยช่าย 7 สี

ก่อนกลับเราแวะชิมกุยช่ายเจ้าดังแห่งท่าน้ำนนท์ “กุยช่าย 7 สี” ถ้ามาเที่ยวนนทบุรี บอกเลยกุยช่ายเจ้านี้พลาดไม่ได้ กุยช่ายขนาดพอดีคำ มีเจ็ดสีตามไส้ กะหล่ำม่วง แครอท ฟักทอง มันแกว เผือก หน่อไม้ และกุยช่าย ร้านนี้อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อตรงหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ สังเกตดูที่คนยืนมุงกันเยอะ ๆ

เที่ยวนนทบุรี
คนเยอะมาก ๆ เลย
เที่ยวนนทบุรี
สีสันสดใสน่ากิน

จุดเด่นร้านนี้คือแป้งนุ่ม ไส้แน่น ปั้นกันสด ๆ หน้าร้านเลย กินกับน้ำจิ้มนี่ฟินสุด ๆ ขอบอกว่าต้องสั่งทีเดียวนะ กี่กล่องก็จัดไป ถ้าสั่งเพิ่มทีหลังต้องรออีกรอบนะ แต่ฟินจริง ๆ ร้านนี้ คอนเฟิร์ม

เที่ยวนนทบุรี
วันนี้ต้องได้ลองทุกไส้ จัดไป
เที่ยวนนทบุรี
เที่ยวนนทบุรี

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่าน้ำมันรถยนต์ 400 บาท
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 600 บาท

สนุกใช่ไหม เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ พาเที่ยวนนทบุรีแบบอิ่มพุงแตก กินแหลกเช้าจรดเย็น พาไปหลายที่ขนาดนี้ ใครอยากไปเที่ยวนนทบุรีก็จดแล้วไปตามกันได้เลยนะ เราขอแถม 12 ร้านอาหารนนทบุรี บรรยากาศดี อาหารเด็ด โดนใจอย่างแรง และ 10 ร้านริมน้ำในนนทบุรี บรรยากาศดีสะกดใจ ไว้ให้เป็นตัวเลือกด้วย อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันแบบนี้อีก

ติดตามบทความที่กินและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันต่อได้ที่