ขับรถเที่ยวสมุทรปราการ แวะบางปู ดูนกนางนวล
  1. ขับรถเที่ยวสมุทรปราการ แวะบางปู ดูนกนางนวล

ขับรถเที่ยวสมุทรปราการ แวะบางปู ดูนกนางนวล

แวะคาเฟ่จิบกาแฟ นั่งชิลริมน้ำ ชอปปิงของเซรามิก Handmade น่ารัก ๆ ชมพระอาทิตย์ตกที่สถานตากอากาศบางปู​ ให้อาหารนกนางนวล
writerProfile
17 พ.ย. 2019 · โดย

       ถ้าพูดถึงขับรถเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯแบบกะพริบตาทีเดียวก็ถึงก็คงหนีไม่พ้น บางปู สมุทรปราการ จังหวัดเล็ก ๆ อยู่ติดกรุงเทพฯที่เป็นทางผ่านไปชลบุรี ถึงจะเป็นแค่ทางผ่านแต่ที่นี้ก็มีของดีซ่อนอยู่เหมือนกันนะ วันนี้เลยจะมาพาเพื่อน ๆ ไปขับรถเล่นโดยเริ่มจากแวะหาของกินรองท้องที่คาเฟ่ย่านสำโรงร้าน Bougain แล้วขับตามเส้นสุขุมวิทไปจนถึง บางปู

m06
วิวตอนเย็น บรรยากาศดี๊ ดี

       แล้วไปชอปปิงที่ร้าน Sailom Gallery คาเฟ่น่ารักสไตล์ Ceramic Carft เน้นความ Eco Friendly ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่อยากให้ทุกคนช่วยกันลดการใช้พลาสติกและจบด้วยชมพระอาทิตย์ตกดิน ให้อาหารนกนางนวลที่ สถานตากอากาศบางปู ตื่นเต้นแล้วอะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

m01

1Bougain cafe and Crafts

m44
มีความญี่ปุ่น ~

       ขับออกมาจากกรุงเทพฯประมาณ 15 นาที มาแวะคาเฟ่ร้านแรกย่านสำโรง ร้าน Bougain cafe and Crafts อยู่ในซอยแบริ่ง 14 ร้านเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่มาก ตกแต่งแบบ Industrial Loft รั้วของร้านมีต้นเฟื่องฟ้าสีม่วงบานเต็มรั้วส่วนด้านข้างเป็นสวน ข้างในร้านมีขนมโฮมเบเกอรีและเครื่องดื่มให้เลือกหลายอย่าง เรามาเริ่มที่เบเกอรีเบา ๆ ก่อนดีกว่า เราสั่ง Bundt Cake เป็นเค้กที่มีเนื้อคล้าย ๆ Butter Cake แต่ว่าอบในพิมพ์ทรงคล้ายโดนัท ข้างในมีลูกเกดช่วยตัดรสเลี่ยนของตัวเค้กได้ดีเลย

m03
Bundt Cake แสนอร่อย
m04
Orange is the New Black ชื่นใจ

       ส่วนเครื่องดื่มเราก็สั่ง Orange is the New Black เป็นกาแฟผสมกับน้ำส้มคั้น กินง่ายมาก ๆ เหมาะกับใครที่ดื่มกาแฟไม่เก่งเมนูนี้เราแนะนำเลยค่ะ มีน้ำส้มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ มาช่วยตัดรสขมของกาแฟด้วย บรรยากาศในร้านก็ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ ที่นี่เค้าก็มีเลี้ยงสัตว์หลายชนิดเลย แต่ที่เห็นวิ่ง ๆ อยู่ในสนามจะเป็นเป็ดซะส่วนใหญ่

m02
มีน้องเป็ด เดินไป เดินมา ด้วยนะ

       ใครที่อยากนั่งจิบกาแฟชมเป็ดวิ่งเล่นก็ออกมานั่งโซน Outdoor ข้างนอกได้เลย หรือจะไปถ่ายรูปเล่นกับดอกเฟื่องฟ้าที่ริมรั้วของร้านก็ได้นะ ที่นี่มีที่จอดรถหน้าร้าน 2-3 คัน และสามารถจอดข้างทางได้

2Sailom Gallery

       แวะกินขนมรองท้องไปแล้วก็ได้เวลาขับรถต่อ เรากำลังจะขับรถเข้าสู่อำเภอบางปู ช่วงบ่ายแก่ ๆ ก็แวะไปที่ Sailom Gallery คาเฟ่สายเขียวรักษ์โลกลดขยะ ที่มีของกระจุกกระจิกงาน Ceramic Craft ให้เราได้ชอปกัน ราคาก็เริ่มต้นที่ 80 บาท มีทั้งจาน ชาม แก้วกาแฟ กระถางต้นไม้ แจกัน ร้านนี้เค้ารณรงค์เรื่องการลดใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง

m07
พาแฟนมาชิลก็ดีนะ

       อาหารและเครื่องดื่มที่ร้านจะเสิร์ฟมาในแก้วและจาน Ceramic เป็นกิมมิกเล็ก ๆ ของทางร้าน ที่อยากให้ลูกค้าทุกคนหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ส่วนใครที่อยากสั่งเครื่องดื่มแบบ Takeaway ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นแก้วกระดาษมาให้ มาถึงก็เดินถ่ายรูปเล่นรอบ ๆ ร้านเลย มีมุมให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปเล่นกันเพลินแน่นอน

m10
เลือกไม่ถูกเลย
m09
ดีไซน์น่ารัก น่าซื้อ

       มุมที่อยากแนะนำเลยก็คือหน้าทางเข้าร้านที่ตกแต่งด้วยจานกระเบื้องต่าง ๆ แนะนำว่าถ่ายรูปเล่นตอนแดดบ่าย 3 กำลังดีเลย นอกจากชอป Ceramic และถ่ายรูปเล่นแล้วที่นีเค้าก็มีของหวานด้วย Signature ของเค้าก็คือ เครปกล้วยหอม สั่งมากินกับ น้ำเสาวรส เย็น ๆ ฉ่ำ ๆ ฟินมากแม่ !

m12
เหมือนได้ลองใช้เซรามิกก่อนซื้อกลับบ้านเลย
m11
มุมนี้ รับรอง 100 Like

3สถานตากอากาศบางปู

       ถึงเวลาที่เราจะไปดูทีเด็ดของสมุทรปราการกันแล้วเพื่อน ๆ จากร้าน Sailom Gallery ขับรถออกมาอีกนิดประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้นก็จะเจอ สถานตากอากาศบางปู ที่นี่มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าให้มาเวลาประมาณ 4 โมงเย็น แดดไม่ร้อนมากเดินเล่นได้ชิล ๆ นกนางนวลที่ สถานตากอากาศบางปู แห่งนี้อพยบหนีหนาวมาไกลจากที่ราบสูงทิเบตเลย 

m21
มาถึงแล้ว !

           เจ้านกจะมาพักอาศัยอยู่ที่นี่และมากที่สุดในช่วง มกราคม-กุมภาพันธุ์ แต่ก็ไม่แน่ไม่นอนซะทีเดียวอยู่ที่สภาพอากาศในเวลานั้นด้วย สาเหตุที่เจ้านกนางนวลอพยบมาบางปูก็เนื่องจากบางปูเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และปลอดภัย เพื่อน ๆ สามารถให้อาหารนกได้ด้วย แต่ต้องระมัดระวังไม่ซุกซนไปจับไปแกล้งเจ้านกนางนวลกันนะ  ที่เที่ยวบางปูยอดฮิตเค้าก็มีมีเจ้าหน้าที่มาตั้งโต๊ะขาย อาหารนก ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ได้มาจุก ๆ 2 ถุงเลยจ้า

m22
รอเจ้านกมากิน
m23
นกนางนวลอพยบ
m24
มุมนี้จ้า ปังแน่นอน 

    
       ระหว่างรอดูพระอาทิตย์ตกก็ไปเดินเล่นตรงบริเวณป่าชายเลนได้ ใกล้เวลาพระอาทิตย์ตกดินแล้ว มาแชะภาพนกกันนิดนึง อากาศหน้าหนาวพระอาทิตย์จะตกไวมาก ๆ ต้องเผื่อเวลากันนิดนึงนะ ถ้าอยากถ่ายรูปกับพระอาทิตย์ตกสวย ๆกับวิว ที่เที่ยวบางปู ใครไม่มีเวลา ลาหยุดไม่ได้ ไม่มีเวลาเที่ยวยาว ๆ ก็ลองขับรถมาเที่ยวสมุทรปราการได้เลย เป็น One Day Trip สั้น ๆ สำหรับชาวเมืองที่ไม่ค่อยมีเวลาอย่างเรา ๆ แนะนำว่าถ้าอยากไป สถานตากอากาศบางปู ให้ไปวันธรรมดาคนจะไม่แน่น มีที่จอดรถเพียงพอแน่นอน และที่สำคัญเลยคือควรเตรียมหมวกไปด้วยเพื่อป้องกันบอมจากนกนางนวลนะจ๊ะ ใครที่อยากกินซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่เดียวกับ Sailom Gallery เค้าก็มีร้านอาหารด้วยนะ จบลงไปแล้วกับ One Day Trip ในทริปนี้ถ้าใครสนใจที่เที่ยวอื่น ๆเราขอแนะนำนี่เลย ที่เที่ยวภูทับเบิก 2 วัน 1 คืน กินหมูกระทะ ล่าทะเลหมอก ลุยไร่กะหล่ำปลี แต่ถ้ายังไม่จุใจ เราขอฝากเพจ Wongnai Travel เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ กันได้เลยน้า หรือถ้าใครอยากมาแชร์ทริปของคุณ เราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง!

ติดตามบทความที่เที่ยวแบบอื่น ๆ ได้ที่นี่

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2 วัน 1 คืน ฉบับไม่ง้อทะเล เสพธรรมชาติสุดฟิน! 

44 ที่เที่ยวเชียงใหม่ กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน ฉบับ 2019! 

หนีกรุงบำรุงปอด! ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่-ที่เที่ยวนครนายก ใกล้ชิดธรรมชาติ! 

วันเดียวเที่ยวเชียงใหม่ ม่วนมันส์ 1 วันที่ดอยอินทนนท์

แผนที่

BTS สามารถไปลงที่สถานีแบรริ่งแล้วต่อสองแถว/รถเมล์ สายไหนก็ได้ไปปากน้ำ