นั่งเรือตกหมึกภูเก็ต กินสด ๆ บนเรือ อิ่มแล้วค่อยกลับ!
  1. นั่งเรือตกหมึกภูเก็ต กินสด ๆ บนเรือ อิ่มแล้วค่อยกลับ!

นั่งเรือตกหมึกภูเก็ต กินสด ๆ บนเรือ อิ่มแล้วค่อยกลับ!

เปลี่ยนทะเลให้เป็นครัว! เที่ยวภูเก็ตแบบโลคอล ออกเรือไปตกหมึกตอนกลางวัน กินสด ๆ กลางทะเลภูเก็ต 1 วันเต็ม ได้ชมวิวทะเลภูเก็ตสวย ๆ ได้อิ่มท้องกับหมึกสด ๆ
18 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ตกหมึกทะเลภูเก็ต สามารถตกได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน
  • เหยื่อตกหมึกไม่เหมือนตกปลา หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วไป
  • ถ้าจะกินหมึกสด ๆ ไม่ควรล้างหมึกด้วยน้ำจืด เพราะจะทำให้หมึกมีกลิ่นคาว และให้เตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือวาซาบิไปเอง
ตกหมึกภูเก็ต
ได้เวลาลุย ตามล่าหาเจ้าหมึกกันแล้ว

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ซายด์ได้รับคำท้าจากทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ให้เปลี่ยนตัวเองเป็นนักล่าออกเรือไปตามหาเจ้าหนวดตัวขาว ๆ มาเลี้ยงทีมงานให้อิ่มท้อง กับทริปเที่ยวภูเก็ตที่ใครได้เห็นต้องร้องว้าว One Day Trip นั่งเรือ "ตกหมึกภูเก็ต" กินสด ๆ อิ่มแล้วค่อยกลับ! งานนี้ไม่ได้หมึกไม่หันหลังกลับอย่างแน่นอน ทริปเที่ยวภูเก็ตของซายด์ครั้งนี้จะโหดแค่ไหน ลงเรือตามไปกันเลย

ตกหมึกภูเก็ต
ทะเลที่หาดลายันสวยเงียบสงบมาก

ก่อนอื่นทริปนี้เราต้องโทรจองเรือกันก่อน ได้วันตกลงปลงใจกันแล้วก็โทรหา “บังริด” เจ้าของเรือทะเลทอง ที่จะพาเราไปออกล่าหมึกที่ทะเล “หาดลายัน” จังหวัดภูเก็ต โดยปกติลูกค้าของบังริดจะเหมาเรือไปตกปลา แต่ด้วยความอยากกินหมึกของเรา บังริดก็ไม่ปฏิเสธ จัดให้ตามคำขอ พาซายด์และทีมงานไปยังแหล่งตกหมึกกันทันที บอกก่อนนะคะว่าเราไปช่วงกลางวัน ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากลางวันก็สามารถตกหมึกได้เช่นกัน

ตกหมึกภูเก็ต
 “บังริด” เจ้าของเรือทะเลทอง 
ตกหมึกภูเก็ต
ทะเลยังมีคลื่น แล้วเมื่อไรเราจะมีเธอ

ถึงที่หมายได้เวลาลงมือ ซายด์และทีมงานเตรียมแค่เหยื่อตกหมึกและน้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมกับวาซาบิไปเท่านั้นค่ะ ส่วนคันเบ็ดเป็นของบังริด เรือของบังริดสามารถนั่งได้ 6 คน ราคาเหมาเรืออยู่ที่ 3,000-3,500 บาท แล้วแต่ระยะเวลาที่เราออกไปเลยค่ะ แอบกระซิบบอกก่อนว่า “บังริด” ตลก เป็นกันเอง และใจดีสุด ๆ ทำให้ทริปนี้ของเราแฮปปี้ขึ้นเยอะเลย

ตกหมึกภูเก็ต
เจ้าหมึกจ้า มาหาซายด์เร็ว
ตกหมึกภูเก็ต
ได้กี่ตัวแล้วพี่ ขอสักตัวได้มั้ย
ตกหมึกภูเก็ต
เย้ ๆ ได้เจ้าหมึกมาแล้ว

นั่งร้องเพลง กินขนมที่เตรียมไปรองท้องกันอยู่ไม่นาน เจ้าหนวดตัวแรกก็ติดเบ็ดขึ้นมาให้เราได้หม่ำกันแล้ว ตัวแรกที่ได้เป็นเจ้าหมึกกระดองตัวไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่เล็กนะคะ และเจ้าหมึกกล้วยก็ตามมาติด ๆ งานนี้ไม่รอช้า ได้เวลาฟิน แล่หมึกปุ๊บปั๊ปเหมือนซ้อมแล่มาจากที่บ้าน เนื้อหมึกสด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แตะด้วยวาซาบิอีกนิด รสชาติสุดฟินแบบที่หาไม่ได้จากตลาดสดแน่นอน

ตกหมึกภูเก็ต
จะได้กินแล้ว
ตกหมึกภูเก็ต
สด ๆ จากทะเลเลย
ตกหมึกภูเก็ต
หมึกกล้วยก็มาจ้า
ตกหมึกภูเก็ต
น้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง
ตกหมึกภูเก็ต
วาซาบิเน้น ๆ

เราใช้เวลาอยู่บนเรือ ตกหมึกกินหมึกกันแบบเพลิน ๆ จนหมดวันไปแบบไม่รู้ตัว ก่อนกลับ “บังริด” พาเรานั่งเรือไปชมวิวกันที่ “เกาะแวะ” จุดดำน้ำกลางทะเล หน้าหาดลายัน กันอยู่สักพัก แล้วถึงพาเราทุกคนเข้าฝั่ง กลับบ้านกันอย่างปลอดภัย

ตกหมึกภูเก็ต
ชมวิวที่ “เกาะแวะ” จุดดำน้ำกลางทะเลหน้าหาดลายันก่อนกลับ

ใครชอบเที่ยวแบบโลคอล ได้ความเป็นคนในท้องถิ่นแบบจริง ๆ ก็ตามรอยทริปนี้กันได้ One Day Trip นั่งเรือ "ตกหมึกภูเก็ต" กินสด ๆ อิ่มแล้วค่อยกลับ! แต่ใครยังไม่จุใจ เราก็มีทริปเที่ยวภูเก็ตอื่น ๆ มาให้ตามรอยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวเกาะเฮภูเก็ต ทำกิจกรรมสุดมัน! กับ Royal Phuket Cruise ใน 1 วัน หรือ 1 Day Trip “ควายฮับไม้ขาว” ที่กินที่เที่ยวภูเก็ต ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกว่าปังทุกทริปจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครที่มีแพลนอยากจะมาเที่ยวภูเก็ต ก็สามารถกดติดตามที่กินที่เที่ยวภูเก็ตอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by wongnai กันได้เลย

ค่าใช้จ่าย
สอบถามเพิ่มเติมหรือจองเรือได้ที่ : 093-787-2804

ติดตามบทความที่เที่ยวภูเก็ตและที่เที่ยวใกล้ภูเก็ตกันต่อได้ที่

แผนที่

การติดต่อ

หาดลายัน
ประเทศไทย,ถลาง
ประเภท