เที่ยวหาดใหญ่-สงขลา 1 Day Trip เช็กอินใกล้ ๆ กินร้านเด็ดห้ามพลาด
  1. เที่ยวหาดใหญ่-สงขลา 1 Day Trip เช็กอินใกล้ ๆ กินร้านเด็ดห้ามพลาด

เที่ยวหาดใหญ่-สงขลา 1 Day Trip เช็กอินใกล้ ๆ กินร้านเด็ดห้ามพลาด

จะหยุดสั้นหรือหยุดยาวก็ไร้กังวล ทริปนี้เที่ยวใกล้ ๆ เช็กอินที่เด็ดที่ใหม่ ชาร์ตพลังใจให้เต็มร้อย กับ 1 Day Trip กินเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา

หน้าไหนก็ไม่กลัว จะหน้าร้อนหรือหน้าฝน เราก็เที่ยวได้ไม่มีหยุด สวัสดีชาว Wongnai ทุกคนจ้า วันหยุดคงเป็นช่วงเวลาที่รอคอยสำหรับใคร ๆ หลายคนที่จะได้หยุดพักผ่อน ไปเที่ยวพักกายพักใจ แต่ก็มีอีกหลายคนที่แม้จะมีวันหยุดก็ดันหยุดได้ไม่กี่วันเอง ไม่เป็นไรนะ เข้ามาทางนี้ พวกเราจัดให้กับที่เที่ยวหาดใหญ่ ที่เที่ยวสงขลา มีวันเดียวก็เที่ยวได้ 1 Day Trip กินเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา เราจะไปที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

แผนการเดินทางของเราในวันนี้
“แผนการเดินทางของเราในวันนี้”


ก่อนจะออกเดินทางกันก็ต้องเติมพลังให้ร่างกายกันก่อนเนอะ ทีมงานขอแนะนำ Baroffee Cafe ดูเผิน ๆ ตามรูป เราไม่ได้พาทุกคนมาตัดผมนะ แต่เพียงร้านจัดในคอนเซปต์สไตล์ของร้านตัดผม ถ้าพูดถึงอาหารเช้าแบบ American Breakfast เด็ด ๆ ถามชาวหาดใหญ่หลายเสียงก็ต้องแนะนำว่าที่นี่เลยล่ะ

รูปบรรยากาศร้าน BAROFFEE CAFE
“รูปบรรยากาศร้าน BAROFFEE CAFE


ร้านอยู่บนถนนคลองเรียน 2 หน้าร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้และมีจุดสังเกตอย่างบาร์กาแฟสีน้ำตาลที่ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้า ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 06.00 - 11.00 น. หยุดทุกวันพุธค่ะ บรรยากาศในร้านก็จะคึกคักหน่อย ลูกค้าเยอะมาก ๆ เป็นร้านเล็ก ๆ แต่รสชาติอาหารต่างถูกอกถูกใจทั้งลูกค้าหน้าเก่าและหน้าใหม่ร้านเล็ก ๆ ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพเกินบรรยาย

Lava Toast Ham Cheese 65 บาท
“Lava Toast Ham Cheese” 65 บาท
Mocha ร้อน 40 บาท
 “Mocha ร้อน” 40 บาท

  

น่ากินทุกเมนูบอกเลย
“น่ากินทุกเมนูบอกเลย”


เอาล่ะ ๆ เข้าช่วงสาย ๆ อย่างนี้ เข้าวัดเข้าวาเสริมศิริมงคลให้กับชีวิตกันหน่อย ทีมงานขอแนะนำให้รู้จักกับ เจดีย์ชเวดากอง ไปกราบไหว้สักการะบูชากัน นอกจากจะได้บุญได้กุศลกันแล้ว ยังได้ภาพสวย ๆ อีกด้วยนะ การก่อสร้างวิจิตรบรรจง พลาดไม่ได้เลย

รูปบรรยากาศเจดีย์ชเวดากอง
“รูปบรรยากาศเจดีย์ชเวดากอง”
รูปบรรยากาศเจดีย์ชเวดากอง
“รูปบรรยากาศเจดีย์ชเวดากอง”


มุ่งหน้าเดินทางจากหาดใหญ่ไปสู่สงขลากันบ้างค่ะ ซึ่งระยะทางก็ไม่ได้ไกลมาก ประมาณ 20 กิโลเมตร ขับรถประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ

ถึงสงขลาแล้วจ้า
“ถึงสงขลาแล้วจ้า”
แวะถ่ายรูปกับป่าสนกันสักนิด
“แวะถ่ายรูปกับป่าสนกันสักนิด”

   

ใกล้เที่ยงท้องเราก็เริ่มร้องกันแล้วค่ะ ต้องบอกเลยว่าในสงขลามีร้านเด็ดอาหารปักษ์ใต้ ร้านอาหารเก่าแก่ ร้านอาหารท้องถิ่นสงขลาเยอะเลยน้า แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านนั่งสบาย ๆ กันบ้างค่ะ ร้านขวัญเอย ขวัญใจ

รูปบรรยากาศ ร้านขวัญเอย ขวัญใจ
“รูปบรรยากาศ ร้านขวัญเอย ขวัญใจ


ร้านอาหารพื้นบ้านที่มีเมนูเด็ดอย่าง “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” อื้อหือ ไข่ปลานี่สุดยอดของความหนึบหนับ เม็ดใหญ่มาก ๆ ปรุงมาได้แซ่บถูกใจ ไม่มีกลิ่นคาว กินคู่ไข่เจียวคือฟินมาก ๆ

แกงส้มไข่ปลาริวกิว
“แกงส้มไข่ปลาริวกิว”
หมึกไข่ต้มหวาน
 “หมึกไข่ต้มหวาน”

  

เมนูอื่น ๆ ก็ถูกปากไม่แพ้กันเลยนะ ทั้งหมูกรอบน้ำจิ้มแจ่ว, ใบเหลียงผัดไข่, หมึกไข่ต้มหวาน ที่กล่าวมาคือซิกเนเจอร์ที่ต้องลองให้ได้ของร้านเลยนะ

ร้านขวัญเอย ขวัญใจ
“ร้านขวัญเอย ขวัญใจ”


อิ่มจนพุงกางแล้ว ถึงเวลาออกเดินทางดื่มด่ำบรรยากาศเก็บภาพแชะ ชิลล์ เช็กอิน มาเริ่มกันที่สถานที่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสงขลากันอย่าง “ย่านเมืองเก่า” ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเซอร์เวย์กันที่ร้าน Songkhla Station ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หน้าร้านด้วยค่ะ

รูปหน้าร้าน Songkhla Station
“รูปหน้าร้าน Songkhla Station
ในละแวกใกล้เคียงยังมีมุมถ่ายแนวสตรีทมากมาย อย่าลืมถ่ายคู่กับเรือประมงด้วยนะ
ในละแวกใกล้เคียงยังมีมุมถ่ายแนวสตรีทมากมาย อย่าลืมถ่ายคู่กับเรือประมงด้วยนะ


มาสงขลากันทั้งที ถ้าไม่ไปรับลมทะเลกันหน่อย ก็จะหาว่ามาไม่ถึงสงขลา “หาดชลาทัศน์” วันนี้บรรยากาศดีเลยทีเดียว ลมอ่อนพัดโชยมาพร้อมกับสูดกลิ่นธรรมชาติจากทะเลสงขลา

นั่งชิลล์ริมหาดชลาทัศน์
“นั่งชิลล์ริมหาดชลาทัศน์”


ใกล้ ๆ กันนี้ก็จะมีไอศกรีมกะทิขายด้วย ช้าอยู่ใย วันเที่ยวทั้งทีก็ขอจัดเต็มกันหน่อย นั่งกินไอศกรีมริมทะเลพร้อมรับบรรยากาศลมทะเลก็จะฟินไปอีกแบบหนึ่ง

ไอศกรีมกะทิเข้มข้นถึงกะทิ รสชาติหวานมันกลมกล่อม ตักลงบนมะพร้าวอ่อนพร้อมท็อปปิ้งอย่าง ขนมปัง, ข้าวเหนียว, ถั่วลิสง, มันเทศ และลูกชิด ด้วยราคาเบา ๆ 35 บาท

ไอศกรีมกะทิของเด็ดริมทะเลสงขลา ไอศกรีมลุงนึก
“ไอศกรีมกะทิของเด็ดริมทะเลสงขลา ไอศกรีมลุงนึก”


ขากลับแวะดื่มด่ำคาเฟ่กันอีกสักหน่อยกับร้าน “Rice Brew Coffee” ที่นี่บรรยากาศกลิ่นอายชนบทประมาณเดินสวย ๆ ในทุ่งข้าวเขียว ๆ บรรยากาศฟินแบบได้ฟีลธรรมชาติสุด ๆ

บรรยากาศ Rice Brew Coffee
“บรรยากาศ Rice Brew Coffee
ถึงฝนจะตก เราก็กางร่มถ่ายสวย ๆ ไม่กลัวฝนเลยจ้า ชิลล์~
“ถึงฝนจะตก เราก็กางร่มถ่ายสวย ๆ ไม่กลัวฝนเลยจ้า ชิลล์~”


ที่นี่จะเป็นคาเฟ่ที่ขายพวกเครื่องดื่มและเค้กสำหรับนั่งจิบกาแฟเสพบรรยากาศหรือนั่งทำงานกันแบบปลีกตัวจากห้องสี่เหลี่ยมเดิม ๆ เพื่อเพิ่มสีสันกับแรงบันดาลใจในการทำงาน มีมุมให้ถ่ายรูปเช็กอินเยอะแยะเลย

เครื่องดื่มและเค้กRice Brew Coffee
“เครื่องดื่มและเค้ก Rice Brew Coffee” 
เครื่องดื่มและเค้ก Rice Brew Coffee
“เครื่องดื่มและเค้ก Rice Brew Coffee


ปิดท้ายวันนี้ เราก็กลับไปกินอาหารเย็นกันที่หาดใหญ่กันค่ะ “ร้าน Alive ชีวิตชีวา” ร้านบรรยากาศดี ที่ต้องแวะเลยล่ะค่ะ เป็นร้านที่มีต้นไม้ใหญ่ ประดับประดาไฟสวยงาม มีมุมให้นั่งบนตาข่ายชิลล์ ๆ เพื่อดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติงามตาเหมือนอยู่ดอยที่เชียงใหม่เลยล่ะ

รูปบรรยากาศ ร้าน Alive ชีวิตชีวา
“รูปบรรยากาศ ร้าน Alive ชีวิตชีวา


มาถึงเมนูอาหารเย็นของเราในวันนี้ก็จะมีเมนูเด็ดอย่าง “สเต๊กริบอาย” สเต๊กเนื้อโคขุนอย่างดี ชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับมันบด ผัดโขม เข้ากันดีค่ะ นอกจากอาหารฟิวชัน ก็ยังมีอาหารพื้นบ้านอย่างแกงคั่วปูใบชะพลู ที่เต็มไปด้วยเนื้อปูแน่น ๆ เครื่องแกงถึงรสชาติ

สเต๊กริบอาย
“สเต๊กริบอาย”
เอาล่ะ จะกินแล้วนะค๊า
“เอาล่ะ จะกินแล้วนะค๊า”


นั่งกินข้าว กับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ เป็นการมาเที่ยวที่ควรค่ากับการได้มาสัมผัสทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาตามคอนเซปต์ชื่อร้านเลยเชียว

รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ
“รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ”


เต็มอิ่ม 1 วันกับ ที่กิน ที่เที่ยวหาดใหญ่ สถานที่เที่ยวสงขลาและร้านอาหารสงขลา เป็นยังไงบ้างคะ อัปเดตสถานที่ใหม่ ๆ ร้านใหม่ ๆ ทั้งนั้นเลยน้า สำหรับคนที่อยากหยุดพักผ่อนแต่มีเวลาจำกัดเหลือเกิน หวังว่าคงจะพอชาร์จพลังกันได้บ้างใน One Day Trip ที่ทีมงาน Wongnai ตั้งใจนำมาเสนอให้ทุกคน

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังหาที่เที่ยวหาดใหญ่ ที่เที่ยวสงขลา ต้องตามมาเช็กลิสต์กันหน่อย กับ 10 โรงแรมหาดใหญ่-สงขลา เปิดใหม่ บรรยากาศดีน่านอน หรือถ้าอยากได้ทริปกินร้านเด็ดละก็ แนะนำ ชี้เป้า!! 10 ร้านดังห้ามพลาด เมื่อมาหาดใหญ่ <--คลิกเลย!

แล้วอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตการกินเที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ ส่วนใครที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังของหาดใหญ่ “ม.อ.” ก็อย่าลืมกดติดตามเพจได้เลยนะคะ กินอะไรดี ? ม.อ. by Wongnai

ติดตามบทความห้ามพลาดของหาดใหญ่ สงขลา ได้อีกเพียบ!
15 ตลาดน่าเที่ยวหาดใหญ่ - สงขลา งานนี้ได้ทั้งช็อป ชิม ชิลล์
5 ร้านบาร์ลับหาดใหญ่ กินดื่มนั่งชิลล์อย่างมีสไตล์
12 ร้านคาเฟ่ หาดใหญ่-สงขลา บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ
10 ร้านนั่งชิลล์ หาดใหญ่ ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล สายปาร์ตี้ห้ามพลาด