เที่ยวหาดสุรนารี โคราช ชมความงามของทะเลน้ำจืดแห่งใหม่
  1. เที่ยวหาดสุรนารี โคราช ชมความงามของทะเลน้ำจืดแห่งใหม่

เที่ยวหาดสุรนารี โคราช ชมความงามของทะเลน้ำจืดแห่งใหม่

พาเที่ยวทะเลน้ำจืดเมืองโคราช กินซีฟู้ดแบบบ้าน ๆ แล้วถ่ายรูปริมหาดให้หนำใจแบบไม่ต้องไปไกลถึงทะเล ที่หาดสุรนารี โคราช
writerProfile
23 พ.ค. 2021 · โดย

เป็นข่าวดังอยู่พักใหญ่กับกระแสทะเลโคราชที่สนั่นโซเชียลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามธรรมดาค่ะ โคราชบ้านเรามีแต่ภูเขา จะไปทะเลทีก็สามสี่ชั่วโมง ใจมันเซแต่ทะเลดันอยู่ไกล๊ไกล วันนี้อ่างห้วยยางโคราช ปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนอ่างเก็บน้ำให้ละม้ายคล้ายทะเลจนกลายเป็น "หาดสุรนารี" แลนด์มาร์กใหม่ของโคราช จะเป็นยังไงก็ตามเรามาดูเลยจ้า 

อ่างห้วยยาง
อ่างห้วยยาง โคราช หลังจากปรับโฉมใหม่เป็นหาดสุรนารีคนเพียบเลย

ตอนเห็นจากข่าวครั้งแรกก็คิดค่ะว่ามันจะโอเคหรอ มันจะเป็นยังไงนะ ด้วยความที่เห็นอ่างห้วยยางมาตั้งแต่เด็กจนโต เลยนึกภาพไม่ค่อยออก มาถึงตะลึงอย่างแรกเลยคือคนค่ะ คนเยอะมาก มากแบบมาก ๆ ตกใจสุด แล้วก็มีตลาดขายของกินเพียบเลย เดิน ๆ ไปก็เจอห่วงยาง เดินไปอีกหน่อยก็เจออาหารซีฟู้ดหลายอย่าง ยิ้งบิ้วให้อารมณ์เหมือนเดินตลาดเลียบชายหาดไปอีก วิธีการมาก็ง๊ายง่ายเพียง จากเส้นมิตรภาพขาออกโคราชผ่านเจ้าสัว เจอสะพานลอยแรก เลี้ยวซ้ายเข้าตรงสะพานลอย แล้วตรงไปตามทางจนสุดเส้น ถ้าใครไม่มีรถก็โบกรถสองแถวสาย ส. หรือสาย 6 มาได้เลยจ้า

อ่างห้วยยาง
ไปเดินตลาดนัดริมหาดกัน !
อ่างห้วยยาง
ปลาหม่งปลาหมึกก็มา ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่บางแสน ราคา 30 บาท
อ่างห้วยยาง
จิ้มน้ำจิ้มนัว ๆ   
อ่างห้วยยาง
กินด้วยกันไหมจ้ะ
อ่างห้วยยาง
ไก่ย่าง ราคา 35 บาท
อ่างห้วยยาง
ห่วงยางก็มี
อ่างห้วยยาง
หาดนี้ไม่มีน้ำผลไม้ปั่น เอาชานมไข่มุกประทังไปก่อน ก็ได้อยู่ ๆ

เท่าที่เห็นคนส่วนมากเขาจะเช่าเสื่อผืนละ 20 บาท มาปูนั่งชมวิวใต้ร่มไม้ บางครอบครัวก็ล้อมวงกินอาหารกันอย่างสนุกสนาน บางคนก็เดินเล่นริมหาด ซึ่งเห็นทรายขาว ๆ แบบนี้ เขาขนกันมาจากระยองกันเลยทีเดียว จากแหล่งข่าวบอกว่าในอนาคตจะเอาต้นมะพร้าวมาลงด้วย รอชมเลยค่ะ 

อ่างห้วยยาง
คนเช่าเสื่อมาปูทั่วบริเวณเลย

ตอนบ่ายแดดยังร้อนค่ะ เดินนานหน้าจะมืดเอา ขอแวะพักหาอะไรรองท้องก่อน เห็นร้านนึงที่คนแน่นมาก เต็มเกือบทุกโต๊ะ ก็ต้องไปกินซะหน่อย ร้านนี้ชื่อร้านเฉาก๋วยค่ะ

 อ่ะ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ มาทะเลแบบนี้ก็ต้องสั่งซีฟู้ด แต่ขอเป็นซีฟู้ดแบบคนบ้างเอ็งเด้อ จัด กุ้งโคโยตี้หรือกุ้งเต้น ราคา 80 บาท ของมักมาเลย เผ็ด แซ่บสะท้านปาก กุ้งเต้นเก่งมาก แต่กลัวไหม ไม่ค่ะ ดีด ๆ แบบนี้แหละ กำลังดีเลย ว่าแล้วก็เอาเข้าปากซะนี

อ่างห้วยยาง
กุ้งโคโยตี้

ซีฟู้ดก็ต้องมีปลา แต่อย่างบ้านเราก็ต้องปลาน้ำจืด สั่ง ปลาบึกทอดกรอบ ราคา 80 บาท ทอดออกมากรอบถึงใจ ไม่อมน้ำมันดีค่ะ ถ้ากินแกล้มกับเครื่องดื่มจะดีมาก ๆ ข้างกันเป็น แกงผักหวานไข่มดแดง ราคา 100 บาท กัดแล้วได้ความกรุบกรอบของไข่มดแดงในปากดี รสชาติบอกเลยว่าเหมาะกับคนชอบกินเผ็ดนะ เพราะก็แรงอยู่พอสมควร ปากเบิร์นกันไป

อ่างห้วยยาง
ปลาบึกทอดกรอบ
อ่างห้วยยาง
 แกงผักหวานไข่มดแดง

กินพอหอมปากหอมคอ มาเดินเล่นเลียบชายหาดกันต่อดีกว่า ช่วงเวลาประมาณ 4-5 โมงเย็นกำลังดีค่ะ ไม่ร้อน ให้อารมณ์ชมพระอาทิตย์ตกดิน วิดน้ำเล่นพอได้แอ๊บว่าอยู่ทะเล มันก็โอเคอยู่ค่ะ ขนาดเย็นแล้วคนเล่นน้ำยังเยอะอยู่เลย ของเขามาแรงจริง ๆ

อ่างห้วยยาง
นั่งชิลบนโขดหิน
อ่างห้วยยาง
ทะเลน้ำจืด
อ่างห้วยยาง
เด็ก ๆ สนุกกันใหญ่
อ่างห้วยยาง
ทรายขาวจากระยอง
อ่างห้วยยาง
บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินสวยสุด ๆ ไปเลย

โดยรวมเราว่ามันก็โอเคนะ ทำให้หายคิดถึงทะเลไปได้หน่อยนึง แม้จะเป็นทะเลน้ำจืดไม่มีคลื่นก็ตาม 

ขอฝากนิดนึงสำหรับคนที่มาเที่ยวให้รักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ ในบางจุดของหาดขยะเยอะมากเลย หากซื้อของมากินแล้วก็เก็บไปทิ้งที่ถังขยะหรือถุงดำ เขาจะตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ทั่วบริเวณเลย ช่วยกันเด้อพี่น้อง วันนี้ต้องขอตัวกลับก่อนแล้ว ส่วนครั้งหน้าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ติดตามได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

ใกล้อ่างห้วยยาง

การติดต่อ

image
Phone number : 0853157850
อ่างห้วยยาง ต.สุรนารี อ.เมือง โคราช 30000,เมืองนครราชสีมา