เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์
  1. เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์

เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์

วันนี้พลอยจะพาทุกคนขับรถเที่ยวเชียงใหม่ชิลล์ ๆ เที่ยว-กิน-ดื่มแบบสไตล์สาวหวาน ทั้งแช่ออนเซ็น, กินอาหารร้านเด็ด, เช็คอินร้านกาแฟเชียงใหม่สุดน่ารัก!
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/468693220332340/

วันนี้พลอยจะพาทุกคนมาเที่ยวเชียงใหม่แบบ 1 Day Trip เที่ยว-กิน-ดื่ม-เช็คอินร้านอาหาร, ร้านกาแฟน่ารัก ๆ และแช่ออนเซ็นชิลล์ ๆ Recharge ร่างกายให้เต็มที่กับพลอย ชิดจันทร์ พร้อมรถยนตร์คู่ใจ "Mercedes-Benz E 350 e AMG Dynamic" ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดชาญฉลาด ให้พลอยขับรถเที่ยวชิลล์ ๆ เที่ยวได้ทั้งวัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1 Day Trip เที่ยวเชียงใหม่กับพลอย ชิดจันทร์

09.00 am - Anantara Chiang Mai Resort
เริ่มต้นทริปเติมพลังชาร์จแบตให้เต็มร่าง กับการมาพักผ่อนที่โรงแรมสุดหรูอย่าง “Anantara Chiang Mai Resort” โรงแรมเชียงใหม่สุดหรูหรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยและโคโลเนียล บรรยากาศดี เงียบสงบ ห้องพักสะอาด ให้พลอยผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ 

Anantara Chiang Mai Resort
Anantara Chiang Mai Resort
Anantara Chiang Mai Resort
ออกรถเที่ยวเชียงใหม่กันเลยค่ะ

11.00 am - Cotton Tree
ขับรถจากโรงแรมประมาณ 20 นาที พลอยก็มาถึงร้าน “Cotton Tree” ร้านกาแฟเชียงใหม่บรรยากาศดี ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีทั้งของไทย และเมล็ดกาแฟจากเมืองนอก พลอยเลือกจิบกาแฟอย่าง “ลาเต้ร้อน” (ราคา 70 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟของภาคเหนืออย่าง “ปางขอน” (Honey) และ “ดอยช้าง” (Wash) แก้วนี้เราจะได้ความหวานจากเมล็ดกาแฟของปางขอน และได้ความคลีน สะอาดจากเมล็ดกาแฟดอยช้าง ทำให้ได้รสชาติที่สมูธกลมกล่อมขึ้น กินง่ายมาก ๆ ใครที่ไม่ชอบกินกาแฟเพราะขม พลอยแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ

Cotton Tree
ลาเต้ร้อนรสชาติกลมกล่อมมากค่ะ
Cotton Tree
เมนูเด็ดที่พลอยอยากแนะนำ "Banana Dark Rum"

เสิร์ฟต่อด้วยเมนูของหวานที่ทางร้านทำเอง “Banana Dark Rum” (ราคา 85 บาท) มีส่วมผสมของ Dark Rum, Caramel, Cinnamon และท็อปด้วยกล้วย หน้าตาน่าทานมาก ได้กลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยค่ะ! เสริมด้วยเมนู “Snow White Roll Strawberry” (ราคา 65 บาท) ที่มีส่วนผสมของไข่ขาวสูตรหวานน้อย จะเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาล ดีตรงนี้แหละค่ะ! พลอยขอแนะนำเพิ่มอีกสักเมนู “Scone Cranberry” (ราคา 65 บาท) เสิร์ฟคู่กับแยมโฮมเมดหอมหวานละมุนลิ้นสุด ๆ

Cotton Tree
มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ

1.00 pm - Hokka-An (ฮอกกะอัน)
พลอยต้องบอกก่อนเลยนะคะ ที่เชียงใหม่มีสถานที่แช่ออนเซ็นเยอะมาก ๆ วันนี้พลอยเลือกมากแช่ออนเซ็นเชียงใหม่แบบญี่ปุ่น พักผ่อนร่างกายชิลล์ ๆ ที่ “Sento Hokkayu” เป็นออนเซ็นแบบรวม (แยกห้องชาย - หญิง) อยู่ในอพาร์ตเมนท์ชื่อ “Hokka-An” ภายในห้องแช่ออนเซ็นจะมีทั้งหมด 3 บ่อด้วยกัน คือ บ่อน้ำไหม, บ่อน้ำโซดา (น้ำอัดลมคาร์บอเนตเทียม) และบ่อน้ำเย็นกระบวนการสุดท้ายช่วยกระชับรูขุมขนของเรานั่นเอง การแช่ออนเซ็นนอกจากพลอยจะได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าแล้ว ยังได้ความสดชื่น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยต้านอนุมูลอิสระกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดอีกด้วยค่ะ นาน ๆ ทีมาผ่อนคลายแบบนี้ก็ดีไม่น้อยเลย ภายใน “Hokka-An” ยังมีห้องอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่น และปรุงจากฝีมือของเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ อีกด้วย ห้ามพลาดเลยค่ะ

Hokka-An (ฮอกกะอัน)
แช่ออนเซ็นชิลล์ม๊ากก~
Hokka-An (ฮอกกะอัน)

3.00 pm - Buristro Bar & Cafe
แวะทานอาหารกันต่อที่ร้าน “Buristro Bar & Cafe” ร้านอาหารเชียงใหม่ พลอยขอแนะนำเมนูเด็ดอย่าง “ต้มข่าทะเล” (ราคา 185 บาท) เมนูไทยแต่หน้าตาฟิวชัน มีส่วนผสมทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ และปลาดอรี่ รสชาติเข้มข้นด้วยน้ำกะทิ เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “สปาเกตตีไส้อั่ว” เมนูฟิวชันที่ใช้ “ไส้อั่ว” อาหารขึ้นชื่อทางภาคเหนือบ้านเรา คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตี และส่วนผสมสมุนไพรไทยนา ๆ ชนิด รสชาติดี กลิ่นก็หอม พลอยปลื้มมาก สำหรับเมนูเครื่องดื่มพลอยเลือก “Burires Cocktail” (ราคา 160 บาท) เมนูใหม่จาก “Buristro Bar & Cafe” มีส่วนผสมของสไปซ์, มะนาว, ลิ้นจี่ และวอดก้า รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวทานง่ายมาก ช่วยดับกระหายแก้ร้อน และเพิ่มความสดชื่นให้พลอยสุด ๆ เลยค่ะ

Buristro Bar & Cafe
ต้มข่าทะเล ร้าน Buristro Bar & Cafe
"ต้มข่าทะเล" จัดจานฟิวชัน เก๋เชียวค่ะ
Buristro Bar & Cafe
“Burires Cocktail” เมนูใหม่
เหมาะสำหรับผู้หญิงหวาน ๆ แบบพลอยที่สุด!

เมนูของทางร้านเป็นการผสมผสามระหว่างอาหารยุโรป และอาหารเหนือเข้าด้วยกัน มีทั้งเมนูอาหารไทย อาหารฟิวชัน และเมนูเครื่องดื่ม พลอยขอแนะนำให้ที่นี่เป็นร้านอาหารในเชียงใหม่ที่อยากชวนทุกคนมาลองชิมกันดูค่ะ กินเสร็จพลอยขอพามาขับรถเที่ยวเชียงใหม่ชิลล์ ๆ ต่อ แบบไม่ต้องกังวล เพราะด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของตัวรถ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เพราะเขามีโหมด มีถึง 4 โหมด อย่าง HYBRID (เลือกโหมดได้เองว่าจะใช้พลังงานน้ำมันหรือพลังงานไฟฟ้า) , E-Mode (เลือกใช้พลังงานไฟฟ้า), E-Save (เลือกใช้น้ำมัน) และ Charge (ชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ตลอดเวลา) 

เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์
กินอิ่มแล้วขับรถเที่ยวเชียงใหม่ชิลล์ ๆ ต่อเลยค่า~

5.00 pm - Cafe’de-INNOVA
ช่วงเย็นแบบนี้เชียงใหม่บรรยากาศดีทีเดียว พลอยขับรถเล่นชิลล์ ๆ มาเรื่อย ๆ จนมาเจอสถานที่น่าสนใจอยู่แห่งนึง “Innovative Village” Co Working Space ภายใต้ Concept ระบบนิเวศของชุมชนนวัตกรรม ภายในประกอบไปด้วย Office House, Meeting Room และ “Cafe’de-INNOVA” เป็นร้านกาแฟเชียงใหม่อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ บนพื้นที่สีเขียว มีลำธารเล็ก ๆ บรรยากาศร่มรื่นมาก พลอยแนะนำให้มาช่วงเย็นหน่อยกำลังดีค่ะ แต่อย่ามาเย็นมากนะคะ เพราะร้านปิด 18.00 น. มาถึงแล้วก็ต้องลองทานเมนูเด็ดจากทางร้านอย่าง “สตรอว์เบอร์รีสมูธตีโยเกิร์ต” (ราคา 85 บาท) เครื่องดื่มสุขภาพที่ผสมผลสตรอว์เบอร์รีสด มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ดื่มแล้วเฟรชสุด ๆ เลย ต่อด้วยขนมเค้กเมนูสุดโปรดของพลอย “สตรอว์เบอร์รีช็อคโกเลิฟเวอร์” (ราคา 75 บาท) ขนมเค้กโฮมเมดรสชาติออกขม ๆ หวาน ๆ กำลังดี เนื้อเค้กก็นุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ ค่ะ

Cafe’de-INNOVA
บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเพียบเลย~
Cafe’de-INNOVA
เมนูนูขนมเค้กสุดโปรดของสาว ๆ
Cafe’de-INNOVA
ดื่มแล้วสดชื่นมากกก~
Cafe’de-INNOVA
ช่วงเย็นแสงสวยมากค่ะ ใครชอบถ่ายรูปห้ามพลาดร้านนี้เลย!

เที่ยวเชียงใหม่ 1 วันกับพลอย ได้กิน-เที่ยว-ดื่ม แบบชิลล์ ๆ เต็มอิ่มกับร้านอาหารและร้านกาแฟคุณภาพดีครบ! เรียกว่าวันนี้พลอยได้พักผ่อนเต็มที่ ได้ชาร์จพลังใจพลังกายเต็มอิ่มเลยค่ะ เที่ยวสนุกแบบพลอยไปทุกที่พร้อมกับรถยนต์คู่ใจอย่าง "Mercedes-Benz E 350 e AMG Dynamic" ที่นอกจากความหรูหรามีระดับแล้ว ยังถูกออกแบบให้เหมาะกับไลฟสไตล์ของคนเมืองอีกด้วย แถมยังช่วยเรื่องความประหยัด และการตอบสนองที่รวดเร็วในทุกการเคลื่อนไหว ให้พลอยได้ออกไปเที่ยวได้อย่างเต็มที่ทั้งวัน สำหรับใครที่ยังเที่ยวเชียงใหม่ไม่จุใจพลอยขอแนะนำ 40 ร้านอาหารเชียงใหม่ หรือใครสายกาแฟพลอยขอแนะนำ 40 ร้านคาเฟ่เชียงใหม่ หรือใครสายเที่ยวสายลุยเข้าไปค้นหาที่เที่ยวได้ใน 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ รับลองจุใจแน่นอน! แล้วอย่าลืมกดติดตามเรื่องเที่ยวดี ๆ แบบนี้ที่เพจ Wongnai Travel กันนะคะ 

เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์
เที่ยวเชียงใหม่กับ พลอย ชิดจันทร์ ขับรถชิลล์ พร้อมแช่ออนเซ็นสุดรีแลกซ์
1 Day Trip เที่ยวเชียงใหม่กับพลอย ชิดจันทร์

แผนที่

ตั้งอยู่ห่างจากไนต์บาซาร์โดยใช้เวลาเดิน 5 นาที และห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ 6 กม. ห่างจากฟาร์มช้างภัทร 30 นาทีเมื่อเดินทางโดยรถยนต์

การติดต่อ

image
45/38 หมู่ที่ 5 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
Buristro Bar & Cafe เชียงใหม่
Phone number : 053-217-832
ถนนศิริมังคลาจารย์ เทศบาลนครเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่
restaurantClosed
Cafe' de Innova
Phone number : 093-141-9721
58/4 หมู่ที่ 7 ถนน สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบล ป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่