ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!
  1. ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!

ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!

มาเที่ยวลำปาง ถ่ายรูปปัง ๆ ใน 1 วันแบบไม่เหนื่อย หน้ายังเป๊ะ ชมธรรมชาติใกล้เมือง ถ่ายรูป Street Art อาหารอร่อย คาเฟ่สวย ๆ เรารวบรวมมาให้ครบจบในรีวิวนี้แล้วจ้าาา
22 ส.ค. 2019 · โดย

ลำปางเมืองเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้ามไป แต่จะบอกว่าลำปางไม่ใช่เมืองทางผ่านอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ เพราะเรารวมความดีงามของลำปางไว้ในรีวิวนี้แล้ววว จัดไปให้สมกับ “ลำปางเมืองต้องห้ามพลาด”สักหน่อย ขอบอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวลำปางได้แบบง่าย ๆ และที่สำคัญยังถ่ายรูปได้แบบสวยปัง พร้อมแล้วมาเที่ยวลำปางกันเลยค่า

แผนที่เที่ยวลำปาง

1วัดพระธาตุดอยพระฌาน

เรามาเริ่มทริปตั้งแต่เช้าตรู่ช่วงหกโมงกันเลยค่ะ แน่นอนว่าถ้าเป็นสายธรรมชาติพลาดไม่ได้ที่จะไปชมทะเลหมอกแบบใกล้เมืองลำปางกันที่ “วัดพระธาตุดอยพระฌาน” มาที่นี่มีเวลาไม่เยอะก็เห็นทะเลหมอกได้ ขับรถไปจากตัวเมืองลำปางแค่ 30 นาทีเอง ถ้าไม่อยากเดินขึ้นเราแนะนำให้ไปวันหยุดนักขัตฤกษ์หรือเสาร์ - อาทิตย์นะคะ เพราะทางวัดพระธาตุดอยพระฌานมีรถรับส่งบริการขึ้นลง ส่วนค่าบริการก็หยอดตู้ตามจิตศรัทธาเลยจ้า

วิว

เราไปถึงประมาณ 7 โมง ถึงกับว้าว! เพราะสามารถชมวิวจากวัดได้แบบ 360 องศา แถมยังมีทะเลหมอกคลอเคลียภูเขาให้อยู่เลยค่ะ นึกว่าจะไม่ทันแล้วววว อ่ะลองถ่ายรูปแบบ Silhouette ก็ได้อารมณ์ติสท์ ๆ ไปอีกแบบนะคะว่าไหม? ในส่วนของสถาปัตยกรรมวัดก็มีสีสันสวยงาม แถมยังก่อสร้างอย่างละเอียดและปราณีต และจุดที่ใครมาจะพลาดไม่ได้คือ ประตูที่เป็นจุดเช็คอิน ของวัดให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ว่าแล้วก็ขอจัดไปหนึ่งค่าา

ลำปาง
วิวดีสุด ๆ ขอถ่ายซักแชะ
วัด
สถาปัตยกรรมของวัด ตัดกับแสงอาทิตย์ที่กำลังทอแสง

2Street Art กาดเก๊าจาว

ช่วงสายหน่อยเรามาเดินชมแบบชิลล์ ๆ กันที่ “กาดเก๊าจาว” หรือตลาดรัตน์ เห็นอย่างนี้มีอายุถึง 100 ปีแล้วนะคะ หากมาช่วงเช้าตรู่ก็จะเห็นพ่อค้าแม่ขายจ้อกแจ้กจอแจกันเต็มไปหมด เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มจิตรกรลำปางได้เกิดไอเดีย วาดภาพสัญลักษณ์ของเมืองลำปางต่างๆลงบนกำแพงไม้สีครีม เพื่อให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวลำปางสวยงามใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็คอินกันแบบชิค ๆ ค่า 

ลำปาง
สีกำแพงคลาสสิคตัดกับสีฟ้าของฟ้าได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนตัวแล้วเราชอบมาก อยากให้ลองไปกันน้า
ลำปาง
ใกล้ ๆ เป็นเนินรางรถไฟกับหญ้าเขียว ๆ ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ เราว่ามุมนี้สวยไม่เบาเลยค่ะ :D

3Memmoth Hostel & Cafe

เมมมอธ” เป็นทั้งโฮสเทลและคาเฟ่ที่ตัวอาคารมีสีขาวโดดเด้งมาแต่ไกล อยู่ไม่ไกลจากกาดเก๊าจาว ที่เที่ยวลำปางเลยค่ะ ภายในร้านไม่แออัด โล่งโปร่งสบายมาก เหมาะกับทั้งนัดแฮงเอ้าท์กับเพื่อน หรือจะมานั่งทำงานก็ชิลล์สุดอ่ะพูดเลยยย

memmoth
เครื่องดื่มรสชาติดี ราคาไม่แพงเลย แถมแก้วใหญ่ม๊ากกก มีขนมให้ทานด้วย เบาๆค่ะ 
memmoth
memmoth

4ไร่ปิงวัง

เที่ยงแล้ววว พักทานอาหารกลางวันกันที่ร้านอาหารลำปางอย่าง “ไร่ปิงวัง” กันค่ะ อาหารทะเลสด ๆ ใช่ค่ะ ที่ลำปาง! บรรยากาศดีมาก ทานอาหาร ชมไร่เพลินๆ ช่วงหน้าหนาวมีสตอร์วเบอรีให้เก็บด้วยเด้อออ เมนูที่นี่เด็ดมากทั้งหอยอบชีส กุ้งเผากรุบหวานมากก ปูอบวุ้นเส้น บลา ๆ แต่ที่เด็ดสุดประจำร้านคือ “สปาเกตตี้ล็อบสเตอร์” นั่นเองงงง สดไม่พอตัวใหญ่เบ้งมากครับท่านผู้โชมมม ราคาไม่แพงเวอร์ด้วยอ่ะ เลิฟเลย ใครอยากหาร้านอาหารลำปางรสเด็ด บรรยากาศดี อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะคะ

ลำปาง
มุมนี้ดีมากกก~ นึกว่าอยู่ในนิทาน
เมนู
กุ้ง หอย ปู ปลาาาาา มาเต็มมมเวอร์!!
ร้านอาหาร
หนูน้อยเดินเล่นกลางแปลงสตอร์วเบอรี

5ขัวแตะ สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน

ลำปางก็มีสะพานไม้เก๋ ๆ นะ ขัวแตะ มาจากภาษาเหนือก็คือ “สะพานไม้ไผ่สาน” นั่นเอง ซึ่ง “ขัวแตะ” นี้ชาวบ้านลงแรงสร้างด้วยการสานไม้ไผ่ซาง กลายเป็นสะพานไม้โดดเด่น ที่เป็นที่เที่ยวลำปางสุดฮิต ระยะทางยาว 36 เมตร ความกว้างสะพานที่ 1.5 เมตร เชื่อมต่อจากจุดพักรถใกล้ร้านอาหาร ริมถนนสาย 11 ลำปาง - เด่นชัย ทอดผ่านทุ่งนาชาวบ้าน ชาวบ้านต่างพากันใส่ผ้าซิ่น จูงมือลูกหลานมาเที่ยวกันในวันหยุดเยอะแยะเลยค่ะ สีฟ้ากับสีเขียวนี่ตัดกันได้ภาพที่มีสีสันสวยงามประมาณนี้เลย วันที่ไปแดดกำลังดีเลยค่ะ เราชอบมากกก

มุมนี้น่ารักฝุด ๆ ไปเลย
ชาวบ้านต่างพากันใส่ผ้าซิ่น จูงมือลูกหลานมาเที่ยวกันในวันหยุด เป็นภาพที่น่ารักมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
ขัวแตะ

6Introvert Cafe

ถ้าถามถึงร้านอาหารลำปาง ร้านขนมที่อร่อยและสวยแบบคลีน ๆ บอกเลยว่าร้าน “Introvert” ยืนหนึ่งในลำปาง มาก ๆ ค่ะ แต่เนื่องจากทางร้านเสิร์ฟและทำแบบจานต่อจาน อาจจะต้องนั่งรออย่างใจเย็นนิดนึง แต่เราว่าคุ้มค่ามากกับการได้มาลิ้มลองรสชาติที่ดีงามแบบนี้ค่ะ ทางร้านให้บริการทั้ง Brunch ซึ่ง base ส่วนใหญ่จะเป็นขนมปังค่ะ ส่วน Bakery มีตั้งแต่เค้ก พานาคอตตา เครป แพนเค้ก และเครื่องดื่มต่างๆ (ไม่มีกาแฟนะคะ) ซึ่งทานแล้วสัมผัสได้ถึงความใส่ใจและการใช้วัตถุดิบที่ดีเยี่ยมเกินราคาค่ะ ฮ่า ๆ

เมนู
แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นนน
ถ่ายรูป
มุมชิค ๆ อย่างงี้ ต้องถ่ายรูปเช็คอินสักหน่อย

7ทิวสนและอ่างเก็บน้ำห้วยทราย

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของโรงไฟฟ้าแม่เมาะกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจะมานำเสนอมุมมองทางธรรมชาติของแม่เมาะให้ทุกคนรู้จักกันบ้างล่ะ ในแต่ละฤดูทางโรงไฟฟ้าแม่เมาะจะผลัดกันปลูกดอกไม้และต้นไม้ต่างกันไป เช่น ปอเทืองเอย ดอกคอสมอสเอย อ้อ! แล้วถ้ามาช่วงปลายพฤศจิกายน ทุกคนจะพบกับทุ่งบัวตองเหลืองอร่ามตาอีกด้วยค่ะ ช่วงระหว่างทางกลับเราเห็นอ่างเก็บน้ำห้วยทรายค่ะ เลยลงไปเดินเล่นเก็บภาพแสงเย็นสักหน่อย มีชาวบ้านแม่เมาะมาตกปลา และออกกำลังกายแถวสันอ่างเก็บน้ำกันอยู่ประปรายค่ะ

วิว
วิวหลักล้าน อลังการมากจริง ๆ ค่ะ
วิว
วิวระหว่างสองข้างทาง
วิว
แถมให้กับวิวริมเขื่อน เห็นแล้วสบายตา สบายใจสุด ๆ

       อ่ะที่เที่ยวลำปางหนึ่งวันแบบหอมปากหอมคอกันไปแล้วเป็นไงบ้างล่ะค่ะ เที่ยวไม่ยาก แถมครบครันทุกสิ่งอย่างเลยใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่ามาตามรีวิวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ได้รูปสวยปังกลับบ้านกันไปเต็มที่ มาเที่ยวลำปางกันเยอะ ๆ นะคะ :D สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลที่พัก ที่กิน ก็ไปดูกันที่ 20 ที่เที่ยวลำปาง และ 10 ร้านอาหารลำปาง ให้ไปตามกิน ตามเที่ยวลำปางได้จุใจ นอกจากที่เที่ยวลำปางแล้ว ยังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย ไปติดตามกันได้ที่เพจ Facebook Wongnai Travel เลยจ้าา แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ 

การเดินทางมาลำปาง

การเดินทาง

อ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับที่เที่ยว ที่กินภาคเหนือได้ที่ >>

10 ร้านอาหารเหนือ รสเด็ดถึงใจ ใครกินก็บอกจ้าดลำ!
10 ร้านอาหารลำปาง
บรรยากาศดี มาเที่ยวทั้งทีไม่ควรพลาด!
12 ที่พักลำปางน่านอน หลับเพลิน ลืมเหนื่อยปลิดทิ้ง!
15 ที่เที่ยวเชียงราย เที่ยวสนุก.. เก็บครบจุดเช็คอิน!

แผนที่

ใช้เส้นทางลำปาง-แม่ทะ เข้าสู่ ต.บ้านป่าตัน

การติดต่อ

วัดพระธาตุดอยพระฌาน
ทางหลวงชนบทหมายเลข 1003,แม่ทะ
ประเภท
วัดนาก่วม
ถนนรถไฟ ชมพู อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100 ประเทศไทย,เมืองลำปาง
ประเภท
ขอบคุณภาพจาก K. Kamonnat Kittikajorn
Phone number : 0954514583, 0863977789
Soi Prasaanmaitri, Sop Tui, Lampang, 52100, Thailand,เมืองลำปาง
ขอบคุณภาพจาก K. Kamonnat Kittikajorn
ทางหลวงชนบท ลำปาง 2011,แม่ทะ
ประเภท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN