ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!
  1. ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!

ONE DAY TRIP เที่ยวลำปางง่าย ๆ ถ่ายรูปยังไงก็สวยปัง!

มาเที่ยวลำปาง ถ่ายรูปปัง ๆ ใน 1 วันแบบไม่เหนื่อย หน้ายังเป๊ะ ชมธรรมชาติใกล้เมือง ถ่ายรูป Street Art อาหารอร่อย คาเฟ่สวย ๆ เรารวบรวมมาให้ครบจบในรีวิวนี้แล้วจ้าาา
writerProfile
22 ส.ค. 2019 · โดย

ลำปางเมืองเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้ามไป แต่จะบอกว่าลำปางไม่ใช่เมืองทางผ่านอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ เพราะเรารวมความดีงามของลำปางไว้ในรีวิวนี้แล้ววว จัดไปให้สมกับ “ลำปางเมืองต้องห้ามพลาด”สักหน่อย ขอบอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวลำปางได้แบบง่าย ๆ และที่สำคัญยังถ่ายรูปได้แบบสวยปัง พร้อมแล้วมาเที่ยวลำปางกันเลยค่า

แผนที่เที่ยวลำปาง

1วัดพระธาตุดอยพระฌาน

เรามาเริ่มทริปตั้งแต่เช้าตรู่ช่วงหกโมงกันเลยค่ะ แน่นอนว่าถ้าเป็นสายธรรมชาติพลาดไม่ได้ที่จะไปชมทะเลหมอกแบบใกล้เมืองลำปางกันที่ “วัดพระธาตุดอยพระฌาน” มาที่นี่มีเวลาไม่เยอะก็เห็นทะเลหมอกได้ ขับรถไปจากตัวเมืองลำปางแค่ 30 นาทีเอง ถ้าไม่อยากเดินขึ้นเราแนะนำให้ไปวันหยุดนักขัตฤกษ์หรือเสาร์ - อาทิตย์นะคะ เพราะทางวัดพระธาตุดอยพระฌานมีรถรับส่งบริการขึ้นลง ส่วนค่าบริการก็หยอดตู้ตามจิตศรัทธาเลยจ้า

วิว

เราไปถึงประมาณ 7 โมง ถึงกับว้าว! เพราะสามารถชมวิวจากวัดได้แบบ 360 องศา แถมยังมีทะเลหมอกคลอเคลียภูเขาให้อยู่เลยค่ะ นึกว่าจะไม่ทันแล้วววว อ่ะลองถ่ายรูปแบบ Silhouette ก็ได้อารมณ์ติสท์ ๆ ไปอีกแบบนะคะว่าไหม? ในส่วนของสถาปัตยกรรมวัดก็มีสีสันสวยงาม แถมยังก่อสร้างอย่างละเอียดและปราณีต และจุดที่ใครมาจะพลาดไม่ได้คือ ประตูที่เป็นจุดเช็คอิน ของวัดให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ว่าแล้วก็ขอจัดไปหนึ่งค่าา

ลำปาง
วิวดีสุด ๆ ขอถ่ายซักแชะ
วัด
สถาปัตยกรรมของวัด ตัดกับแสงอาทิตย์ที่กำลังทอแสง

2Street Art กาดเก๊าจาว

ช่วงสายหน่อยเรามาเดินชมแบบชิลล์ ๆ กันที่ “กาดเก๊าจาว” หรือตลาดรัตน์ เห็นอย่างนี้มีอายุถึง 100 ปีแล้วนะคะ หากมาช่วงเช้าตรู่ก็จะเห็นพ่อค้าแม่ขายจ้อกแจ้กจอแจกันเต็มไปหมด เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มจิตรกรลำปางได้เกิดไอเดีย วาดภาพสัญลักษณ์ของเมืองลำปางต่างๆลงบนกำแพงไม้สีครีม เพื่อให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวลำปางสวยงามใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็คอินกันแบบชิค ๆ ค่า 

ลำปาง
สีกำแพงคลาสสิคตัดกับสีฟ้าของฟ้าได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนตัวแล้วเราชอบมาก อยากให้ลองไปกันน้า
ลำปาง
ใกล้ ๆ เป็นเนินรางรถไฟกับหญ้าเขียว ๆ ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ เราว่ามุมนี้สวยไม่เบาเลยค่ะ :D

3Memmoth Hostel & Cafe

เมมมอธ” เป็นทั้งโฮสเทลและคาเฟ่ที่ตัวอาคารมีสีขาวโดดเด้งมาแต่ไกล อยู่ไม่ไกลจากกาดเก๊าจาว ที่เที่ยวลำปางเลยค่ะ ภายในร้านไม่แออัด โล่งโปร่งสบายมาก เหมาะกับทั้งนัดแฮงเอ้าท์กับเพื่อน หรือจะมานั่งทำงานก็ชิลล์สุดอ่ะพูดเลยยย

memmoth
เครื่องดื่มรสชาติดี ราคาไม่แพงเลย แถมแก้วใหญ่ม๊ากกก มีขนมให้ทานด้วย เบาๆค่ะ 
memmoth
memmoth

4ไร่ปิงวัง

เที่ยงแล้ววว พักทานอาหารกลางวันกันที่ร้านอาหารลำปางอย่าง “ไร่ปิงวัง” กันค่ะ อาหารทะเลสด ๆ ใช่ค่ะ ที่ลำปาง! บรรยากาศดีมาก ทานอาหาร ชมไร่เพลินๆ ช่วงหน้าหนาวมีสตอร์วเบอรีให้เก็บด้วยเด้อออ เมนูที่นี่เด็ดมากทั้งหอยอบชีส กุ้งเผากรุบหวานมากก ปูอบวุ้นเส้น บลา ๆ แต่ที่เด็ดสุดประจำร้านคือ “สปาเกตตี้ล็อบสเตอร์” นั่นเองงงง สดไม่พอตัวใหญ่เบ้งมากครับท่านผู้โชมมม ราคาไม่แพงเวอร์ด้วยอ่ะ เลิฟเลย ใครอยากหาร้านอาหารลำปางรสเด็ด บรรยากาศดี อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะคะ

ลำปาง
มุมนี้ดีมากกก~ นึกว่าอยู่ในนิทาน
เมนู
กุ้ง หอย ปู ปลาาาาา มาเต็มมมเวอร์!!
ร้านอาหาร
หนูน้อยเดินเล่นกลางแปลงสตอร์วเบอรี

5ขัวแตะ สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน

ลำปางก็มีสะพานไม้เก๋ ๆ นะ ขัวแตะ มาจากภาษาเหนือก็คือ “สะพานไม้ไผ่สาน” นั่นเอง ซึ่ง “ขัวแตะ” นี้ชาวบ้านลงแรงสร้างด้วยการสานไม้ไผ่ซาง กลายเป็นสะพานไม้โดดเด่น ที่เป็นที่เที่ยวลำปางสุดฮิต ระยะทางยาว 36 เมตร ความกว้างสะพานที่ 1.5 เมตร เชื่อมต่อจากจุดพักรถใกล้ร้านอาหาร ริมถนนสาย 11 ลำปาง - เด่นชัย ทอดผ่านทุ่งนาชาวบ้าน ชาวบ้านต่างพากันใส่ผ้าซิ่น จูงมือลูกหลานมาเที่ยวกันในวันหยุดเยอะแยะเลยค่ะ สีฟ้ากับสีเขียวนี่ตัดกันได้ภาพที่มีสีสันสวยงามประมาณนี้เลย วันที่ไปแดดกำลังดีเลยค่ะ เราชอบมากกก

มุมนี้น่ารักฝุด ๆ ไปเลย
ชาวบ้านต่างพากันใส่ผ้าซิ่น จูงมือลูกหลานมาเที่ยวกันในวันหยุด เป็นภาพที่น่ารักมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
ขัวแตะ

6Introvert Cafe

ถ้าถามถึงร้านอาหารลำปาง ร้านขนมที่อร่อยและสวยแบบคลีน ๆ บอกเลยว่าร้าน “Introvert” ยืนหนึ่งในลำปาง มาก ๆ ค่ะ แต่เนื่องจากทางร้านเสิร์ฟและทำแบบจานต่อจาน อาจจะต้องนั่งรออย่างใจเย็นนิดนึง แต่เราว่าคุ้มค่ามากกับการได้มาลิ้มลองรสชาติที่ดีงามแบบนี้ค่ะ ทางร้านให้บริการทั้ง Brunch ซึ่ง base ส่วนใหญ่จะเป็นขนมปังค่ะ ส่วน Bakery มีตั้งแต่เค้ก พานาคอตตา เครป แพนเค้ก และเครื่องดื่มต่างๆ (ไม่มีกาแฟนะคะ) ซึ่งทานแล้วสัมผัสได้ถึงความใส่ใจและการใช้วัตถุดิบที่ดีเยี่ยมเกินราคาค่ะ ฮ่า ๆ

เมนู
แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นนน
ถ่ายรูป
มุมชิค ๆ อย่างงี้ ต้องถ่ายรูปเช็คอินสักหน่อย

7ทิวสนและอ่างเก็บน้ำห้วยทราย

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของโรงไฟฟ้าแม่เมาะกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราจะมานำเสนอมุมมองทางธรรมชาติของแม่เมาะให้ทุกคนรู้จักกันบ้างล่ะ ในแต่ละฤดูทางโรงไฟฟ้าแม่เมาะจะผลัดกันปลูกดอกไม้และต้นไม้ต่างกันไป เช่น ปอเทืองเอย ดอกคอสมอสเอย อ้อ! แล้วถ้ามาช่วงปลายพฤศจิกายน ทุกคนจะพบกับทุ่งบัวตองเหลืองอร่ามตาอีกด้วยค่ะ ช่วงระหว่างทางกลับเราเห็นอ่างเก็บน้ำห้วยทรายค่ะ เลยลงไปเดินเล่นเก็บภาพแสงเย็นสักหน่อย มีชาวบ้านแม่เมาะมาตกปลา และออกกำลังกายแถวสันอ่างเก็บน้ำกันอยู่ประปรายค่ะ

วิว
วิวหลักล้าน อลังการมากจริง ๆ ค่ะ
วิว
วิวระหว่างสองข้างทาง
วิว
แถมให้กับวิวริมเขื่อน เห็นแล้วสบายตา สบายใจสุด ๆ

       อ่ะที่เที่ยวลำปางหนึ่งวันแบบหอมปากหอมคอกันไปแล้วเป็นไงบ้างล่ะค่ะ เที่ยวไม่ยาก แถมครบครันทุกสิ่งอย่างเลยใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่ามาตามรีวิวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ได้รูปสวยปังกลับบ้านกันไปเต็มที่ มาเที่ยวลำปางกันเยอะ ๆ นะคะ :D สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลที่พัก ที่กิน ก็ไปดูกันที่ 20 ที่เที่ยวลำปาง และ 10 ร้านอาหารลำปาง ให้ไปตามกิน ตามเที่ยวลำปางได้จุใจ นอกจากที่เที่ยวลำปางแล้ว ยังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย ไปติดตามกันได้ที่เพจ Facebook Wongnai Travel เลยจ้าา แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ 

การเดินทางมาลำปาง

การเดินทาง

อ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับที่เที่ยว ที่กินภาคเหนือได้ที่ >>

10 ร้านอาหารเหนือ รสเด็ดถึงใจ ใครกินก็บอกจ้าดลำ!
10 ร้านอาหารลำปาง
บรรยากาศดี มาเที่ยวทั้งทีไม่ควรพลาด!
12 ที่พักลำปางน่านอน หลับเพลิน ลืมเหนื่อยปลิดทิ้ง!
15 ที่เที่ยวเชียงราย เที่ยวสนุก.. เก็บครบจุดเช็คอิน!

แผนที่

ใช้เส้นทางลำปาง-แม่ทะ เข้าสู่ ต.บ้านป่าตัน

การติดต่อ

วัดพระธาตุดอยพระฌาน
ทางหลวงชนบทหมายเลข 1003,แม่ทะ
ประเภท
กาดเก๊าจาว
ถนนรถไฟ ชมพู อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100 ประเทศไทย,เมืองลำปาง
ประเภท
วัดพระธาตุสันดอน สะพานบุญ
ทางหลวงชนบท ลำปาง 2011,แม่ทะ
ประเภท
image
Phone number : 0863977789
219/1-3 ถนน ประสานไมตรี ตำบล สบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง ประเทศไทย,เมืองลำปาง
ประเภท