ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม นั่งคาเฟ่ | เที่ยวทะเล | พายเรือแคนู
  1. ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม นั่งคาเฟ่ | เที่ยวทะเล | พายเรือแคนู

ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม นั่งคาเฟ่ | เที่ยวทะเล | พายเรือแคนู

เที่ยวกระบี่แบบชิลล์ ๆ แวะนั่งคาเฟ่สุดปัง ชมวิวทะเลกระบี่ กินติ่มซำเจ้าดัง โรตีเจ้าเด็ด และพายเรือแคนูชมธรรมชาติสุดคูล ทั้งหมดนี้เที่ยวได้ในวันเดียว!
writerProfile
23 พ.ค. 2021 · โดย

“กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” เรียกว่ากระบี่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวของประเทศไทยเลยละค่ะ วันนี้ทีมงาน Wongnai มีโอกาสแวะมาเยือนที่ “จังหวัดกระบี่” เลยไม่พลาดที่จะจัดทริปเที่ยวเก๋ ๆ มาฝากทุกคนกัน ขอบอกเลยว่าที่เที่ยวกระบี่ทริปนี้ใคร ๆ ก็ไปได้เที่ยวง่ายไม่ยุ่งยาก แถมสนุกครบรสอีกด้วย กับ ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม นั่งคาเฟ่ | เที่ยวทะเล | พายเรือแคนู ไม่ให้เสียเวลาตามเราไปตะลุยที่เที่ยวกระบี่กันเล้ยยย

Map กระบี่
Map

1กระบี่ติ่มซำ สาขา 2

จะขับรถเที่ยวให้ฟินต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญท้องต้องอิ่มด้วย เราขอเริ่มทริปเที่ยวกระบี่วันนี้ด้วยการแวะกินอาหารเช้าแบบคนในท้องถิ่นกันที่ร้าน “กระบี่ติ่มซำ สาขา 2” ร้านอาหารเช้าเจ้าเด็ดที่คนแน่นร้านตลอดทุกเช้า เมนูเด็ดของร้านก็ตามชื่อเลยค่ะ “ติ่มซำ” ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ที่นี่จะเป็นแบบนึงสดนะคะ เราสามารถเลือกเมนูที่อยากกิน แล้วให้ทางร้านนึ่งได้เลย ส่วนอีกเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ “บักกุดเต๋” หอมกลิ่นสมุนไพรจีน ซดน้ำร้อน ๆ คล่องคอมาก อิ่มท้องพร้อมเช็กอินที่เที่ยวกระบี่กันแล้วค่ะ

บรรยากาศ ของร้าน กระบี่ติ่มซำ สาขา 2
บรรยากาศยามเช้าของร้าน “กระบี่ติ่มซำ สาขา 2”
เมนูบักกุดเต๋ ของร้าน กระบี่ติ่มซำ สาขา 2
บักกุดเต๋
เมนูติ่มซำ ของร้าน กระบี่ติ่มซำ สาขา 2
เกี๊ยวกุ้ง
เมนูติ่มซำ ของร้าน กระบี่ติ่มซำ สาขา 2
เมนู “ติ่มซำ” ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

2หาดนพรัตน์ธารา

ที่เที่ยวกระบี่ที่ใครมาก็ต้องแวะถ่ายรูปชมความสวยของทะเลกระบี่ ก็คือ “หาดนพรัตน์ธารา” ที่ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่นี่นอกจากจะมีทะเลและหาดทรายที่สวยแล้ว จุดนี้ยังเป็นท่าเรือศูนย์กลางที่นักท่องเที่ยวจะมาขึ้นเรือเพื่อไปเที่ยวยังเกาะต่างๆ ของจังหวัดกระบี่ด้วยค่ะ จุดเด่นของที่เที่ยวกระบี่แห่งนี้อีกหนึ่งอย่างก็คือทิวสนที่เรียงรายทอดยาวไปตามชายหาดทำให้กลายเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้งค่ะ

ที่เที่ยวกระบี่ หาดนพรัตน์ธารา
รับลมทะเลชิลล์ ๆ ที่หาดนพรัตน์ธารา

3บ้านต้นไม้ คาเฟ่

ชมวิวเดินเล่นรับลมทะเลก็ไปแล้ว ขับรถออกมาจาก “หาดนพรัตน์ธารา” ไม่ไกล ก็จะเจอกับคาเฟ่กระบี่ ร้านดัง ที่ใครมาที่เที่ยวกระบี่ย่านนี้ก็ต้องแวะเช็กอินที่นี่กันหน่อย กับร้าน “บ้านต้นไม้ คาเฟ่” บรรยากาศร้านที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สมกับชื่อร้าน ที่นี่มีที่นั่งให้เลือกหลายโซนเลยค่ะ เดินดูให้ทั่วร้าน ชอบมุมไหนก็เลือกนั่งกันได้เลย ที่นี่มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน รวมไปถึงสระว่ายน้ำ เป็นคาเฟ่กระบี่ที่ตอบโจทย์คนที่อยากพักผ่อนชิลล์ ๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ

หน้าร้านบ้านต้นไม้ คาเฟ่
คาเฟ่กระบี่ บรรยากาศดี ๆ
บรรยากาศร้านบ้านต้นไม้ คาเฟ่
เดินสะพานชมธรรมชาติกันค่ะ
บรรยากาศร้านบ้านต้นไม้ คาเฟ่
โซนสระว่ายน้ำ

ยังอิ่มกับมื้อเช้ามา ที่นี้ขอสั่งเมนูเบา ๆ อย่าง “เค้กชาเขียวถั่วแดง” (ราคา 105 บาท) เค้กโฮมเมดเนื้อเนียนแน่น หอมชาเขียวอ่อน ๆ ได้ความหวานแบบเฉพาะตัวจากถั่วแดงกวน โดนใจทุกคำเลยค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มเราเลือกเป็น “Banoffee Frappe” (ราคา 85 บาท) หอมทั้งกล้วยและช็อกโกแลต ใครเป็นสาวก Banoffee สั่งแก้วนี้ไม่ผิดหวังเลยจ้า

เมนู เค้กชาเขียวถั่วแดง ของร้าน บ้านต้นไม้ คาเฟ่
เค้กชาเขียวถั่วแดง
เมนู Banoffee Frappe ของร้าน บ้านต้นไม้ คาเฟ่
Banoffee Frappe

4ล่องคลองสระแก้ว

ใครอยากคลายร้อนแบบคูล ๆ มาที่เที่ยวกระบี่ “คลองสระแก้ว” กันได้เลย ที่เที่ยวกระบี่แห่งนี้ได้ฉายาว่าเป็นป่าอเมซอนของจังหวัดกระบี่ ใครอยากแช่น้ำเย็น ๆ อย่าลืมเตรียมชุดมาด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่อยากเปียกก็สามารถเลือกทำกิจกรรมเท่ ๆ อย่างการพายเรือแคนูก็ได้ค่ะ พายเรือชิลล์ ๆ ไปตามเส้นทางโดยมีระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร ระหว่างทางก็จะเจอกับป่าพรุที่มีต้นไม้นานาชนิดขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น ทำให้ที่นี่มีอากาศที่เย็นสบาย สดชื่นสุด ๆ ที่คลองสระแก้วจะมีค่าเข้าพื้นที่ 20 บาท/คน และค่าบริการเรือแคนู 100 บาท/คน มีบริการห้องน้ำและห้องอาบน้ำ สะดวกสบายสุด ๆ

ที่เที่ยวกระบี่ ล่องคลองสระแก้ว
เดินเล่นตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ
ที่เที่ยวกระบี่ ล่องคลองสระแก้ว
อากาศร้อน ๆ แช่น้ำเย็น ๆ ฟินสุด ๆ
ที่เที่ยวกระบี่ ล่องคลองสระแก้ว
จุดบริการเรือแคนู ค่าบริการเรือแคนู 100 บาท/คน
ที่เที่ยวกระบี่ ล่องคลองสระแก้ว
อากาศเย็นสบายมาก

5โรตีหน้าโวค

หลังจากเที่ยวตะลุยกระบี่กันทั้งวันแล้ว เราขอปิดท้ายทริปที่เที่ยวกระบี่นี้ด้วยการขับรถเข้าไปในตัวเมืองกระบี่ เพราะกินโรตีที่ต้องบอกว่าเป็นเจ้าเด็ดของจังหวัดกระบี่ ร้าน “โรตีหน้าโวค” ที่ได้รับการการันตีความเด็ดจาก Wongnai Users’ Choice ด้วยนะคะ งานนี้จะพลาดได้ไง มาถึงร้านก็เป็นช่วงค่ำพอดีค่ะ คนแน่นร้านจนต้องยืนรอโต๊ะกันเลย เมนูของร้านมีให้เลือกไม่เยอะนะคะ แต่ได้ข่าวว่าเด็ดทุกเมนู จากที่สั่งมาลิ้มลองกัน ต้องยกให้เมนู “โรตีนิ่ม” (ราคา 30 บาท) เป็นเดอะวินเนอร์ไปเลยค่ะ โรตีเนื้อนิ่มรสชาติหอมหวานเค็มลงตัวสุด ๆ สั่งมากินคู่กับ “ชาร้อน” (ราคา 15 บาท) เข้ากันสุด ๆ ไปเลย งานนี้ต้องกดเลิฟให้แบบรัว ๆ

บรรยากาศร้านโรตีหน้าโวค
เป็นร้านโรตีกระบี่ที่คนเยอะมาก
บรรยากาศร้านโรตีหน้าโวค
อยากกินทุกเมนูเลยค่ะ
เมนู โรตีนิ่ม ของร้าน โรตีหน้าโวค
โรตีนิ่ม

บอกแล้วว่าเที่ยวกระบี่ทริปนี้เที่ยวง่ายไม่ยุ่งยากแถมสนุกอีกด้วย ใครชอบทริป ที่เที่ยวกระบี่ 1 วันเต็ม นั่งคาเฟ่ | เที่ยวทะเล | พายเรือแคนู ที่เราเอามาฝากก็อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ และปักหมุดที่เที่ยวกระบี่ตามรอยทีมงาน Wongnai ไปสนุกกันได้เลย ส่วนใครที่มีเวลาอยากเที่ยวกระบี่กันต่อเราก็มีที่เที่ยวกระบี่สุดฮิตอย่าง ท่าปอมคลองสองน้ำ ที่เที่ยวกระบี่สีเขียว มาให้ได้ตามไปเที่ยวกระบี่กันต่อเลย

สรุปค่าใช้จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย

ทริปหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนสามารถติดตามได้ที่เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai นะคะ แต่ถ้าอยากเที่ยวทั่วไทยแบบชิค ๆ คูล ๆ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยค่ะ ติดตามเราไว้แล้วการท่องเที่ยวครั้งต่อไปของทุกคนจะง่ายขึ้น Let's go ~

เมนูห้ามพลาด

ติ่มซำ, บักกุดเต๋, โรตีนิ่ม

แผนที่

ทางเข้าหมู่บ้านอัญชนา

การติดต่อ

กระบี่ติ่มซำ  สาขา 2
Phone number : 0649144566
19, วัชระ ปากน้ำ เมืองกระบี่ กระบี่,เมืองกระบี่
คลองสระแก้ว
Phone number : 062-073-2909
เลขที่ 71/1 หมู่ 1 ทางหลวงชนบทหมายเลข 1003,เมืองกระบี่
หาดนพรัตน์ธารา
Phone number : 07-566-1145
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4203,เมืองกระบี่
โรตี หน้าโวค สี่แยกมนุษย์โบราณ
Phone number : 0910494841
82, ถนนมหาราช ปากน้ำ เมืองกระบี่ กระบี่ห้างสรรพสินค้าโวค กระบี่,เมืองกระบี่
ประเภท
บ้านต้นไม้ คาเฟ่
Phone number : 081-891-4849
218 หมู่ 6 ทางหลวงหมายเลข 6024,เมืองกระบี่