เที่ยวแม่ริม 1 วัน ที่เชียงใหม่ แลนด์มาร์คเด็ดสไตล์ล้านนา
  1. เที่ยวแม่ริม 1 วัน ที่เชียงใหม่ แลนด์มาร์คเด็ดสไตล์ล้านนา

เที่ยวแม่ริม 1 วัน ที่เชียงใหม่ แลนด์มาร์คเด็ดสไตล์ล้านนา

เที่ยวเชียงใหม่ 1 วันแบบ Happy สุด ๆ บนเส้นทางย่านแม่ริมเชียงใหม่ จุดหมายปลายทางของทริปงามในฝัน
Video at https://business.facebook.com/henlawhew/videos/1185356064950427

นี่จะไม่ขอเถียงเลยสักคำนะ ว่าที่เชียงใหม่เนี่ยเป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ทุกเดือน และทุกวันจริง ๆ เพราะเที่ยวเชียงใหม่มีแบบหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติก็ดี หรือจะในตัวเมืองก็โดนเรียกได้ว่ามีให้เลือกเยอะแยะไปหมดเลย และเส้นทางที่เราจะไปเที่ยวกันในวันนี้ก็จะเริ่มต้นกันที่ย่านแม่ริมเชียงใหม่ และขับตรงไปทะลุเส้นทางสะเมิงจนไปโผล่ที่แถบย่านหางดงจ้า

เที่ยวแม่ริม

โดยในเส้นทางนี้ถ้าเพื่อน ๆ ดูกันคร่าว ๆ แล้ว ก็จะคงจะเห็นว่ามีเที่ยวเชียงใหม่ให้เราไปทั้งคาเฟ่ ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, วัด และร้านอาหารซึ่งแต่ละที่เนี่ยพูดเลยว่าถ่ายรูปออกมาได้สวย ๆ ทั้งนั้น โอ๊ย...พูดแล้วก็อย่ารอช้าเลย หยิบกุญแจมาสตาร์ตรถแล้วออกเดินทางกันเลยดีกว่า 

Thongma Studio

เริ่มต้นเช็กอินกับสถานที่แรกกันเลยจ้ะ กับ Thongma Studio คาเฟ่บรรยากาศสุดอาร์ต ที่พี่ทองมาได้ปรับเปลี่ยนเอาสตูดิโอผลิตงานศิลปะส่วนตัว มาเปิดกว้างต้อนรับแขกทุกคนที่เข้ามาเยือน ด้วยการดีไซน์ในแบบเฉพาะของพี่ทองมา จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยมุมมากมายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น มุมต้นกระบองเพชรขนาดยักษ์ ไปจนถึงมุมที่นั่งต่าง ๆ ที่ให้อารมณ์ และถ่ายรูปสวยได้อย่างไม่ซ้ำกัน ทั้งบริเวณด้านในและด้านนอกของตัวร้าน 

Thongma Studio ที่เที่ยวแม่ริม
บรรยากาศสุดอาร์ตเลยใช่ไหมล่ะ
Thongma Studio ที่เที่ยวแม่ริม
ที่ของกินหรืองานศิลปะ ตอบ!

แน่นอนว่าร้านสวยขนาดนี้ อาหารและเครื่องดื่มในร้านเนี่ยก็ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่เรารู้ ๆ กันดีอยู่แล้วว่า ของกินเนี่ยมันก็ต้องรสชาติดีใช่ไหม (ไม่งั้นใครจะซื้อกินล่ะ) แต่สำหรับที่นี่ทุกเมนูและทุกจานได้รับการออกแบบดีไซน์ ให้ทำออกมาสวยเหมือนงานศิลปะเลยเธอ! อย่างวันนี้เมนูที่เราสั่งมาเนี่ยก็มี French Fries (95 บาท) Black Spaghetti with Shimp (250 บาท) Very Fruit French Toast (320 บาท) และ Raw Mango Juice (95 บาท) ทั้งหมดนี้บอกเลยว่า รสเด็ด ถ่ายรูปฟิน ตัวจริงทุกเมนูเลยจ้า

Thongma Studio ที่เที่ยวแม่ริม
น่ากินใช่ไหมล่ะ อิอิ
Thongma Studio ที่เที่ยวแม่ริม
เจอของกินแบบนี้ยิ้มแฉ่งเลยค่ะ

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

หนิ! ถ้าเป็นคนถ่ายรูปแล้วมาเที่ยวในย่านแม่ริมนะ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ คือสถานที่ที่เธอห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด! เพราะที่นี่เขามีการจัดสวนแบบต่าง ๆ ของต้นไม้มากมายพันธุ์ไม้หลากหลายเป็นร้อยเป็นพันชนิดเลยก็ว่าได้ ให้เราได้ไปเดินเที่ยวชมกัน และแน่นอนว่าจุดไฮไลต์ที่หลายคนมาแล้วต้องไปให้ได้นั่นก็คือโซนเรือนกระจก ที่มีการจัดสวนของพืชแร้งน้ำหรือเจ้ากระบองเพชรนั่นแหละ ซึ่งรับประกันเลยว่าถ่ายรูปมาได้สวยเปรี้ยวเฉี่ยวมากค่ะ

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
กระบองเพชรกลางทะเลทรายก็มา
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
น้ำตกในป่าก็มี

 นอกจากเรื่องของการจัดสวนแล้วที่นี่ก็ยังมีอีกหนึ่งจุดที่ต้องไปให้ได้ ซึ่งนั่นก็คือ Canopy Walkway หรือ เส้นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ นั่นเอง โดยตลอดระยะทาง 369 เมตรนี้ เพื่อน ๆ จะได้พบกับความสวยงามอันน่าอัศจรรย์ใจของธรรมชาติ ที่ทอดยาวอยู่เหนือยอดไม้ในป่าใหญ่แบบ 360 องศา พร้อมกับจุดชมวิวที่ทั้งสวยทั้งเสียวด้วยพื้นกระจก ย้ำอีกทีเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดเลยนะสำหรับที่เที่ยวแม่ริมอย่าง สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่ แห่งนี้

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
เซย์ไฮกับธรรมชาติแบบ 360 องศา

ม่อนแจ่ม

จุดถัดมานั้นก็คือที่เที่ยวม่อนแจ่ม ที่เที่ยวแม่ริมที่มีความฮิตตลอดเว ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ก็ยังมีผู้คนหลั่งไหลไปเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสายเลยจริง ๆ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามของบรรยากาศบนที่สูง (ก็ชื่อว่าม่อนนี่เนอะ) ที่หากใครได้ขึ้นไปสูดอากาศด้านบนแล้วเนี่ย ต่างพากันบอกพูดว่าสดชื่นมาก ๆ แถมยังมีดอกไม้สวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปแบบกิ๊บเก๋ด้วยแหละ นี่ถ้าไม่เชื่อนะลองไปดูจากรูปสิ อู้ยยย..สวย ๆ ทั้งนั้นเลย

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวแม่ริม
ทุ่งดอกไม้ยาวสุดปลายฟ้า
ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวแม่ริม
มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจริง ๆ
ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวแม่ริม
ข้าเจ้าเป็นสาวเจียงใหม่ (วันนึงได้ก่เจ้า)

วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

สำหรับคนที่อยากสมหวังในเรื่องโชคลาภต่าง ๆ แน่นอนว่าวัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ คือสถานที่คุณต้องมาให้ได้จริง ๆ เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของพุทธรูปพระเจ้าทันใจ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดลบันดาลโชคลาภต่าง ๆ ได้รวดเร็วทันใจสมดังชื่อ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศพากันหลั่งไหลมาเพื่อกราบไหว้ขอพรบูชาให้ได้สมดังปรารถนา 

แต่อย่าลืมนะว่าเมื่อใดสิ่งต่าง ๆ ดังที่ใจหวังแล้วก็ต้องกลับมามอบดอกมะลิให้ท่านตามที่เราเคยสัญญากันไว้ อ๊ออ...แต่จะบอกไว้ก่อนอย่างหนึ่งว่า ถ้าใครที่อยากจะสมหวังในเรื่องของเนื้อคู่ ที่วัดพระธาตุดอยคำเชียงใหม่แห่งนี้ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องนี้นะจ๊ะ คงต้องไปขอที่อื่นแล้วล่ะ อิอิ 

วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
ใครอยากขออะไรแบบทันใจให้มาที่นี่เลย
วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
ตั้งจิตอธิฐานกันได้เลย

Hoppipolla

ส่งท้ายทริปเชียงใหม่วันนี้กับมื้อค่ำอันแสนพิเศษ ที่ร้าน Hoppipolla เชียงใหม่ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าใครอยากจะไปกินที่ร้านนี้จะต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 - 2 วันนะจ๊ะ เพราะคิวแน่นมากจริง ๆ เพราะว่าใคร ๆ ก็อยากมานั่งที่นี่บรรยากาศเขาดีมากจริงเป็นแบบ Open Air เปิดในป่าเขาแบบโล่งเลย

Hoppipolla ที่เที่ยวเชียงใหม่
ร้านชิลล์มาก ๆ 

และแน่นอนว่าเมนูเด็ดที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่งเนี่ยก็คือ BBQ Pork Rib (400 บาท) คือมันดีมากจริง ๆ ขนาด 1 กก. ย่างรมควันมาร้อน ๆ พร้อมกับบาร์บีคิวซอสสูตรเฉพาะ ซึ่งความฟินมันจะเริ่มตั้งแต่วินาทีแรกที่เรากัดเนื้อลงไป แล้วน้ำหวานมันทะลักออกมาแบบเต็มเหนี่ยว แบบว่ามัน Juicy สุด ๆ ไปเลย ยิ่งแทะยิ่งเพลิน ยิ่งเคี้ยวยิ่งบันเทิงใจ สำหรับสายเนื้อที่นี่ก็มีสเต๊กเนื้อริบอาย (450 บาท) ที่ใช้เนื้อเกรด A+ ของกำแพงแสน มาแนะนำให้ลองกินกันด้วยล่ะ ซึ่งเชื่อว่าจะไม่ทำให้เพื่อน ๆ ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน 

Hoppipolla ที่เที่ยวเชียงใหม่
สเต๊กเนื้อของข้าเจ้า
Hoppipolla ที่เที่ยวเชียงใหม่
กินซี่โครงต้องแทะให้ฟินต้องแทะแบบนี้เลย

การเดินทาง

และตัวช่วยที่ทำให้เราเดินทางจากสะดวกสบายในชีวิตนี้นั่นก็คือ รถยนต์ดี ๆ จาก ภูพิงค์รถเช่าเชียงใหม่ เรื่องรถเช่านั่นเอง เพราะว่าเขาอำนวยความสะดวกสบายให้กับเราตั้งแต่วินาทีแรกที่เลือกเช่ารถ ด้วยการรับมอบรถกันที่สนามบิน แต่ถ้าใครอยากมารับที่ออฟฟิศก็ได้นะ โดยรถที่มีให้เช่านั้นก็เรียกได้ว่ามีทุกรุ่น และสามารถตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการ ทั้งรถเล็กขับคล่องอย่าง Suzuki Swift , Toyota Vios , Toyota Civic ไปจนถึงรถครอบครัว Toyota Avanza และ รถกระบะ พร้อมบริการ Car Seat สำหรับเด็กฟรีด้วยนะ! 

การเดินทาง ที่เที่ยวแม่ริม
เรื่องรถเช่าไว้ใจ ภูพิงค์รถเช่าเชียงใหม่

รวมถึงการบริการของพนักงานที่คอยแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ให้เราตลอดทริป จนไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อมาคนเดียวเหมือนมีภูพิงค์นั่งข้าง ๆ ตลอดเวลา นอกจากนี้เรื่องอุ่นใจด้วยมาตรฐานการบริการแบบ 3S (S-safety , S-satisfy , S-saving) หากใครอยากเที่ยวง่าย ๆ สบายเหมือนเราก็สามารถติดต่อไปได้ที่ ภูพิงค์รถเช่า เชียงใหม่ ดูรถรุ่นต่าง ๆ ได้ที่ www.phupingcarrental.com หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 096-108-9899 และ 089-552-6855 ได้เลย

การเดินทาง ที่เที่ยวแม่ริม
ขับขี่มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่าย แม่ริม

นอกจากที่เที่ยวแม่ริมที่เราได้หยิบมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้แล้ว เราก็ยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่อื่น ๆ ที่อยากนำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการรถเช่าเชียงใหม่ขับตามไปเช็กอินกันอีกนะ 

โดยสามารถตามเข้าไปดูกันต่อได้เลยที่บทความ "1 Day Trip ซอกแซกกินเที่ยวเชียงใหม่วันเดียวย่านคูเมือง" หรือ "เที่ยวไร่ชาขั้นบันได “ไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่” มีวันเดียวก็เที่ยวได้!" หรือ "10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ บรรยากาศดี" แล้วกระซิบบอกไว้เลยละกันสำหรับสายเที่ยวว่า สามารถไปติดตามและดูเรื่องท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยจากพวกเราได้ที่แฟนเพจ Wongnai Travel ได้เลยจ้า

แผนที่

ถ้ามาจากเส้นคันคลองตรงมาเรื่อย ๆ จะเจอแยกสะเมิงก็เลี้ยวขวาขึ้นมาทางสะเมิง ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ก่อนถึงเทียรี่ รีสอร์ท หางดง

การติดต่อ

Hoppipolla
Phone number : 095-142-3561
ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1269,หางดง
ประเภท
ม่อนแจ่ม
Phone number : 081-806-3993
ถนนสาย 1096 น้ำตกแม่สา,แม่ริม
วัดพระธาตุดอยคำ (วัดสุวรรณบรรพต)
Phone number : 05-326-3001ext1
ถนนหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
รถใหม่ครับผม
Phone number : 096-108-9899,089-552-6855
439/8 หมู่ที่ 7 ตำบล แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000 ไทย,เมืองเชียงใหม่