ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี
  1. ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี

ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี

เที่ยวนนทบุรีวันเดียวแบบเต็มอิ่ม…ทั้งอิ่มท้องจากของอร่อยตั้งแต่ข้างทางยันคาเฟ่สุดเก๋ และอิ่มตาจากการชมตึกวินเทจและวัดสวย วิวเยี่ยม เตรียมกล้องแล้วไปด้วยกันเลย!
writerProfile
2 ต.ค. 2018 · โดย

ตะลุยเที่ยวนนทบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ แบบ One Day Trip เราจะพามาเดินชิลล์ ๆ หาของกินอร่อย ๆ ทั้งแบบร้านข้างทาง หน้าตาบ้าน ๆ แต่อาหารรสเด็ด เข้าคาเฟ่สุดสวย จิบเครื่องดื่มและสั่งของกินหน้าตาดี นอกจากนี้ยังจะพาแวะชมและถ่ายรูปสถานที่ออกแนววินเทจ ใครชอบถ่ายรูปเช็กอินตามมา!

1ท่าน้ำนนท์

เริ่มต้นก็หาของกินกันก่อนเลย ณ “ท่าน้ำนนท์” ซึ่งเต็มไปด้วยสารพัดของกินอร่อย วันนี้คัดที่เด็ดสุด ๆ ออกมา 2 ร้าน ร้านแรก “กุยช่าย 7 สี” เป็นกุยช่ายจิ๋วขนาดพอดีคำ มีเจ็ดสีตามไส้ ได้แก่ กะหล่ำม่วง แคร์รอต ฟักทอง มันแกว เผือก หน่อไม้ และกุยฉ่าย พิกัดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อตรงหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ สังเกตดูที่คนยืนมุงกันเบียด ๆ นั่นแหละครับ

จุดเด่นของกุยช่ายร้านนี้คือแป้งนุ่ม ไส้แน่น ปั้นกันสด ๆ หน้าร้านเลย กินกับน้ำจิ้มนี่ฟินสุด ๆ ถ้าไปแล้วถ้าไม่ได้ยืนรอถือว่าแปลกมาก! อยากแนะนำไว้หน่อยว่าควรจะสั่งทีเดียวเลยนะครับ กี่กล่องก็จัดไป ถ้าสั่งเพิ่มทีหลังก็ต้องรอบัตรคิดตามคิวต่ออีก เดี๋ยวนะยิ่งนาน

กุยช่าย 7 สี, นนทบุรี
กุยช่าย 7 สี, นนทบุรี
กุยช่าย 7 สี, นนทบุรี

ส่วนอีกร้านคือ “นนท์เบเกอรี” ระหว่างที่รอกุยช่ายชื่อดังก็เดินมาร้านนี้พลาง ๆ ก่อนได้เลย ในร้านมีสารพัดขนมเยอะมากกก ทั้งเค้ก คุกกี้ ขนมปัง พาย ฯลฯ คนซื้อก็เยอะ จุดเด่นของเขาคือเป็นร้านเบเกอรีที่ราคาไม่สูงเกินไป คนเข้าถึงได้ วัตถุดิบดี ให้เยอะ แน่น รสชาติดีมาก

นนท์เบเกอรี, นนทบุรี

มานนท์เบเกอรี สิ่งที่ไม่ควรพลาดและควรชิมเลยคือเอแคลร์ เป็นขนมขึ้นชื่อของที่ร้าน ผมลองชิมแล้วหวานกำลังดี นุ่ม ละมุนลิ้น กินง่ายเพลิน ๆ ครับ

นนท์เบเกอรี, นนทบุรี

ที่ตั้ง : ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

การเดินทาง : นั่งเรือด่วนเจ้าพระยาแล้วขึ้นที่ท่าน้ำนนทบุรี หรือ ขับรถมาทางถนนหมายเลข 306 หรือถนนพิบูลสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายที่ถนนประชาราษฎร์ หรือ คลิกดูแผนที่

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น.

2ศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า

ไม่ไกลจากย่านของกินอร่อย เราจะไปต่อกันที่ตึกวินเทจครับ “ศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า” นั่นเอง อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหลังหอนาฬิกา ใกล้ท่าเรือริมน้ำ มองเห็นได้ชัดแต่ไกลเลยครับ ตัวอาคารทำจากไม้สัก รูปแบบสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หันหน้าออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนอาคารหลังนี้เป็นโบราณสถานเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524

ศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า, นนทบุรี

บางส่วนของศาลากลางฯ นี้ได้ถูกทำเป็นพิพิธภัณฑ์ แสดงประวัติและที่มาของตัวศาลากลางเอง และยังมีส่วนที่เล่าถึงความเป็นมาของจังหวัดนนทบุรีด้วยครับ

ศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า, นนทบุรี

ใครพกกล้องถ่ายรูป สามารถขึ้นไปถ่ายรูปบริเวณชั้น 2 ได้ครับ จุดนี้เราจะได้เห็นลายฉลุไม้ ประตูไม้สีครีม ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีตเลยละ

ศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า, นนทบุรี

ที่ตั้ง : ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

การเดินทาง : นั่งเรือด่วนเจ้าพระยาแล้วขึ้นที่ท่าน้ำนนทบุรี หรือ ขับรถมาทางถนนหมายเลข 306 หรือถนนพิบูลสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายที่ถนนประชาราษฎร์ อยู่ก่อนถึงท่าน้ำนนท์ หรือ คลิกเพื่อดูแผนที่

เวลาเปิดปิด : เปิดทำการวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 17.00 น. เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. ปิดบริการวันจันทร์ 

ค่าเข้าชม : ฟรี

3บางกอกดอยคาเฟ่

จากตึกวินเทจเราก็ไปต่อกันที่คาเฟ่วินเทจบ้าง คาเฟ่อะไรเอ่ยมีชิงช้าสวรรค์? ให้ฟีลเหมือนโรงภาพยนตร์เก่า อย่างกับย้อนไปยุคสมัย 2499 … ก็ต้องที่นี่ละ “บางกอกดอยคาเฟ่”

บางกอกดอยคาเฟ่, นนทบุรี

ที่นี่เป็นคาเฟ่สนุก ๆ ที่มีพื้นที่ทั้ง Outdoor และ Indoor มุมเก๋ ๆ เยอะ ของเล่นแยะ ถ่ายรูปกันไปเถอะวันเดียวอาจจะเมมฯ เต็มไปเลยได้ ด้านในร้านเต็มไปด้วยของสะสมเก่า ๆ เก๋ ๆ โครงสร้างเหล็ก ไม้ และเฟอร์นิเจอร์หนังที่เข้ากันเป็นอย่างดี สั้น ๆ เลย “เฟี้ยวมาก!”

3. บางกอกดอยคาเฟ่ จากตึกวินเทจเราก็ไปต่อกันที่คาเฟ่วินเทจบ้าง คาเฟ่อะไรเอ่ยมีชิงช้าสวรรค์? ให้ฟีลเหมือนโรงภาพยนตร์เก่า อย่างกับย้อนไปยุคสมัย 2499 … ก็ต้องที่นี่ละ “บางกอกดอยคาเฟ่” ที่นี่เป็นคาเฟ่สนุก ๆ ที่มีพื้นที่ทั้ง Outdoor และ Indoor มุมเก๋ ๆ เยอะ ของเล่นแยะ ถ่ายรูปกันไปเถอะวันเดียวอาจจะเมมฯ เต็มไปเลยได้ ด้านในร้านเต็มไปด้วยของสะสมเก่า ๆ เก๋ ๆ โครงสร้างเหล็ก ไม้ และเฟอร์นิเจอร์หนังที่เข้ากันเป็นอย่างดี สั้น ๆ เลย  “เฟี้ยวมาก!”  ความเฟี้ยวลามไปถึงอาหารและเครื่องดื่ม ก็ดูจากชื่อซิ ตัวอย่างเช่น ชิงช้าฌารีย์ เค้กคุณนายส้มจุก สปาเกตตีญี่ปุ่น ปูอัดไข่กุ้ง เนินนมสาว โกปี๊ติดเกาะ

ความเฟี้ยวลามไปถึงอาหารและเครื่องดื่ม ก็ดูจากชื่อซิ ตัวอย่างเช่น ชิงช้าฌารีย์ เค้กคุณนายส้มจุก สปาเกตตีญี่ปุ่น ปูอัดไข่กุ้ง เนินนมสาว โกปี๊ติดเกาะ

บางกอกดอยคาเฟ่, นนทบุรี
บางกอกดอยคาเฟ่, นนทบุรี

ที่ตั้ง : ซอย หมู่บ้านโนเบลจีโอพระราม 5 นนทบุรี 

การเดินทาง : ขับรถมาทางถนนราชพฤกษ์ แล้วเลี้ยวซ้ายที่ถนนนครอินทร์ (ร้านอยู่ปากทางเข้าหมู่บ้านโนเบิลจีโอพระราม 5) หรือ คลิกเพื่อดูแผนที่

เบอร์โทร : 082-419-6222

เวลาเปิดปิด : เปิดทำการวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 8.00 น. – 18.00 น. เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 7.00 น. – 18.00 น. ปิดบริการวันจันทร์

4วัดบางไผ่

เปลี่ยนอารมณ์ไปชมวัดบ้าง ที่ “วัดบางไผ่” พระอารามหลวงเนื้อที่ 38 ไร่ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2309 โดยมีสมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร เสด็จเป็นประธานวางศิลาฤกษ์พระอุโบสถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ยศขณะนั้น) เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีตัดหวายลูกนิมิต เมื่อวันจันทร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2534 เวลา 15.19 น. และพระองค์ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ พระราชทานพระนามาภิไธยย่อ ม.ว.ก. ติดที่หน้าพระอุโบสถ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2534

วัดบางไผ่นี้เป็นวัดเก่าแก่ มีพระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงสุโขทัยและสมัยอู่ทอง รวมถึงมีสิ่งปลูกสร้างสำคัญมากมาย นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนพระปริยัติธรรมรูปแบบทรงไทย และศาลาทีปังกรรัศมีโชติ เป็นอาคาร 3 ชั้น ให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอีกด้วย

วัดบางไผ่, นนทบุรี

ที่ตั้ง : หมู่ 17 คลองบางไผ่, ตําบลบางรักใหญ่ อําเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี, 11110

การเดินทาง : ขับรถมาทางสะพานพระนั่งเกล้า แล้วเลี้ยวขวาเมื่อถึงแยกบางพลู หรือ คลิกเพื่อดูแผนที่

เบอร์โทร : 02-571-1297

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 8:00 น. ถึง 16:30 น.

5วัดเฉลิมพระเกียรติ

ไปชมวัดกันอีกสักแห่ง “วัดเฉลิมพระเกียรติ” วันนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 พระองค์ได้พระราชทานนามแก่วัดว่า “วัดเฉลิมพระเกียรติ” และสร้างเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 หลังจากนั้นได้มีการบูรณปฎิสังขรณ์เรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน จุดเด่นของวัดนี้คือสถาปัตยกรรมไทยผสมจีนตามแบบราชนิยม ด้านในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระประธานปางมารวิชัย ซึ่งรัชกาลที่ 4 พระราชทานนามว่า “พระพุทธมหาโลกาภินันทปฎิมา”

เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ ณ บริเวณอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งจะมองออกไปเห็นสะพานมหาเจษภาบดินทร์อีกด้วยครับ

วัดเฉลิมพระเกียรติ, นนทบุรี
วัดเฉลิมพระเกียรติ, นนทบุรี

ที่ตั้ง : 86 หมู่ 3 ถนนท่าน้ำนนท์–วัดโบสถ์ดอนพรหม ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

การเดินทาง : มาทางถนนนครอินทร์ เมื่อถึงสี่แยกบางสีทองให้เบี่ยงซ้ายเข้าสู่ซอยสุขาภิบาล 1 ขับตรงไปเรื่อยๆ เมื่อเจอซอยวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารแล้วค่อยเลี้ยวขวาเข้าซอย หรือ คลิกเพื่อดูแผนที่

เบอร์โทร : 02-881-6323, 0-2446-4035

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 5:30 น. ถึง 17:00 น.

65522 Spa&Cafe

ปิดท้ายทริปด้วยคาเฟ่ติดริมท้องร่องสวนผลไม้ “5522 Spa&Cafe” ร้านนี้แต่งร้านแบบเรียบง่ายแต่โมเดิร์น มีทั้งพื้นที่ Indoor และ Outdoor มุมถ่ายรูปเยอะมาก ชิงช้ามี สะพานไม้มี เรือพายก็ยังมี เอาสิ!

5522Spacafe, นนทบุรี

ร้านนี้ขนมกับเครื่องดื่มอร่อย สีสันก็สวยงาม ที่สำคัญวัตถุดิบทำเอง ผลิตเองเลยนะครับ เมนูแนะนำ “Mango Mousse Cheesecake” เนื้อชีสกับมะม่วงนี่ระดับกินชาตินี้อร่อยยันชาติหน้า ส่วนเครื่องดื่ม “I want to be a vampire” ก็ดี รสชาติเหมือนชามะนาว แต่เป็นน้ำแก้วมังกรกับมะนาวโซดา เข้มข้น อีกอย่างที่อยากให้ลองคือ “Santol Smoothies” น้ำกระท้อนแท้จากชาวสวน ไร้สารพิษ ได้น้ำแท้ ๆ และเนื้อเน้น ๆ สดจากสวนเลยจ้า ส่วนใครที่ชอบชาร้อน แนะนำเป็นชาดอกบัวหรือไม่ก็ชาเก็กฮวยขาว รสชาติดีครับ กลิ่นหอม ดื่มง่าย ได้สุขภาพมาก ๆ เซตกาชาก็ดูว้าว! น่าถ่ายรูปมาก ๆ

5522Spacafe, นนทบุรี
5522Spacafe, นนทบุรี

ที่ตั้ง : ถนน โยธาธิการ นนทบุรี สุขสว่างดี นนทบุรี (ติดกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวมอญโบราณ และ หมู่บ้านบุราสิริ) 

การเดินทาง : ขับรถมาทางถนนราชพฤกษ์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้ามาบนถนน โยธาธิการ นนทบุรี สุขสว่างดี หรือ คลิกเพื่อดูแผนที่

เบอร์โทร : 087-985-2332

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 7:00 น. ถึง 22:00 น.

มาดูสรุปเส้นทาง One Day Trip ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ นี้กันอีกสักครั้ง ข้างล่าง

สรุปเส้นทาง, นนทบุรี

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 700 บาท

รวม 1,200 บาท

สรุปค่าใช้จ่าย, นนทบุรี

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ One Day Trip ใกล้กรุงฯ (แบบใกล้มากจริง ๆ) ทริปนี้ จะว่าไปหลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับนนทบุรีเสียคนคิดว่ามันก็คือกรุงเทพฯ ไปเลยด้วยซ้ำ แต่ลองออกไปดูเถอะ เมืองนนท์ของกินเยอะ ที่อร่อย ๆ ก็แยะ วิวดี ที่เที่ยวนนทบุรีสวย ๆ มากมาย ร้านกาแฟใหม่ ๆ ก็น่าไปลองหลายที จะพาครอบครัวเที่ยวหรือยกแก๊งเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้นครับ ที่เที่ยว ใกล้กรุงฯ มีอะไรน่าสนใจมากกว่าที่คิด และถ้าเพื่อนๆมานนทบุรีแล้วไม่รู้จะกินอะไร ร้านไหนดี เข้ามาอ่านไกด์แนะนำ ร้านอาหารบรรยากาศดี นนทบุรี กันเลย สุดท้าติดตามทางเพจ Wongnai Travel เลยคร้าบบ~ รับรองไม่ผิดหวัง!