นนทบุรีก็มีทะเล! เช็คอิน 1 ที่เที่ยวนนทบุรีแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ
  1. นนทบุรีก็มีทะเล! เช็คอิน 1 ที่เที่ยวนนทบุรีแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

นนทบุรีก็มีทะเล! เช็คอิน 1 ที่เที่ยวนนทบุรีแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

วันหยุดสุดสัปดาห์ชวนเพื่อนซี้ ไปตะลุยที่เที่ยวนนทบุรี เช็คอินที่เที่ยวใหม่ “หาดเติมรัก” ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินเล่นหาของกิน ปิดท้ายด้วยการเล่นน้ำ ที่ทะเลใกล้กรุงฯ
writerProfile
29 พ.ค. 2019 · โดย

วันหยุดเสาร์อาทิตย์ทั้งทีหลาย ๆ คนก็คงอยากไปเที่ยว แต่ถ้าจะไปไกล ๆ ก็คงไม่ไหว วันนี้ Wongnai travel จะพาไปที่เที่ยวนนทบุรี เก็บครบทั้ง กิน ชิลล์ เที่ยว ถ่าย ที่เกาะเกร็ดที่เที่ยวนนทบุรี แล้วยังเช็คอินที่เที่ยวเปิดใหม่อย่างทะเลนนท์หาดเติมรักกับ นนทบุรีก็มีทะเล! เช็คอิน 1 ที่เที่ยวนนทบุรีแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่ายไม่ไกลจากกรุงเทพฯ...ไปกัน!

แผนที่เที่ยวนนทบุรี

Pic

1เกาะเกร็ด

มาเริ่มกันที่แรก “เกาะเกร็ด” แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากเกร็ด วิธีการไปก็แสนง่าย เพียงแค่เดินทางไปวัดสนามเหนือแล้วนั่งเรือข้ามฟากแค่ 2 บาท ก็ถึงที่เที่ยวเกาะเกร็ดแล้ว แต่ถ้าใครคิดว่านั่งเรือข้ามฝากไม่จุใจก็สามารถนั่งเรือชมรอบเกาะได้ผู้ใหญ่ 70 บาท เด็ก 40 บาทเท่านั้น

นั่งเรือข้ามฝากมาขึ้นฝั่งที่วัดปรมัยยิกาวาส ขึ้นฝั่งปุ๊บจะเห็นร้านค้าเรียงรายอยู่เต็มไปหมด แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ร้านดอกไม้ทอดเจ้าดังอย่างร้านป้าอู๊ดที่เต็มไปด้วยเมนูดอกไม้และผักทอดนานาชนิด ทั้งดอกโสน ดอกอันชัน ดอกแค และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นเมนูแปลกแต่เด็ดมาก ๆ เลย “ชุดดอกไม้ทอด(50 บาท)

Pic

กินอิ่มแล้วเดินไปอีกหน่อยไปสักการะเจดีย์มุเตาหรือเจดีย์เอียงที่อยู่ในบริเวณวัดปรมัยยิกาวาส จุด Landmark ที่ตั้งเด่นอยู่ริมน้ำใครผ่านไปมาก็ต้องคุ้นตา

เดินเล่นไปสักพักก็แวะซื้ออีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของที่เที่ยวเกาะเกร็ดนั่นก็คือ “ทอดมันหน่อกะลา(50 บาท) ที่มีขายเฉพาะในเกาะเกร็ดเท่านั้น ต้องบอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องแกงอ่อน ๆ เคี้ยวเพลินด้วยหน่อกะลา ซึ่งหน่อกะลาเป็นพืชตระกูลเดียวกับข่า มีรสเผ็ดอ่อน ๆ เป็นพืชของชาวมอญทำให้มีปลูกที่เกาะเกร็ดที่เดียวเท่านั้น

Pic

ยังกินไม่จุใจไปหาของกินกันต่อกับเมนู “ข้าวแช่(ชุดละ 100 บาท) เมนูอาหารว่างชาววัง จัดเป็นสำรับอาหารที่ประกอบด้วย ข้าวแช่น้ำดอกมะลิหอมเย็นชื่นใจ กินแกล้มด้วยพริกหยวกสอดไส้หมู, หัวหอมสอดไส้หมูหยองกับปลา, หมูหวานฝอย, กะปิทอด, ไชโป๊ผัดไข่ รสชาติดีลงตัวมาก ๆ ค่ะ ซึ่งเมนูข้าวแช่มีให้เลือกกินหลายร้านเลย

Pic
Pic

อิ่มท้องแล้วไปเดินชมและเลือกซื้อของขึ้นชื่อของที่เที่ยวเกาะเกร็ดอย่าง “เครื่องปั้นดินเผา” ที่ร้านเครื่องปั้นดินเผาป้าตุ้ม นอกจากจะมีเครื่องปั้นดินเผาให้เลือกซื้อแล้วที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวปั้นเองแล้วเอากลับบ้านได้อีกด้วย

Pic
งานละเอียดมาก ๆ เลยค่ะ
PIc
คุณลุงดูตั้งใจ และประณีตกับงานปั้นมากเลยค่ะ

2บ้านสวนริมชล

ก่อนออกจากเกาะเกร็ดแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ “บ้านสวนริมชล” จุดเด่นของทางร้านก็คือโซนนั่งห้อยขาริมสระบัวซึ่งบรรยากาศดีมาก ๆ และเมนูก็พิเศษสุด ๆ กับการนำดอกบัวมาทำเป็นอาหาร น่ากินและเก๋มาก ๆ

Pic
เมี่ยงคำกลีบบัว
pic
ยำเกสรบัว

โดย Signature ของร้านบ้านสวนริมชลก็คือ เมนู “เมี่ยงคำกลีบบัว(130 บาท) ชุดเมี่ยงคำหอม มีความมันจากเกสรดอกบัว แถมยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย ต่อมาเป็นเมนู “ยำเกสรบัว(70 บาท) ยำสูตรโบราณ รสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นมะพร้าวคั่ว รสชาติเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี ปิดท้ายด้วยเมนู “ยำหน่อกะลา(130 บาท) ยำทะเลรสชาติดีเพิ่มความกลมกล่อมด้วยหน่อกะลาสดที่มีรสเผ็ดปลายลิ้น กินเป็นกับแกล้มเพลิน ๆ หรือกินกับข้าวสวยก็โอ

Pic
ถ่ายรูปสวย ๆ สักรูปค่ะ

3หาดเติมรัก

ไปเที่ยวกันต่อที่ไฮไลต์เด็ดของทริปนี้ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “หาดเติมรัก” ทะเลนนทบุรี ทะเลน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เที่ยวนนทบุรีเปิดใหม่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณบางบัวทองในซอยวัดลาดปลาดุก พอมาถึงก็จะมีค่าจอดรถ 20 บาท เดินลงจากรถก็จะเห็นหาดน้ำจืดขนาด 40 ไร่ และร่มชายหาด ให้ฟีลทะเลสุด ๆ

PIc

ซึ่งที่นี่มีที่นั่งให้พักผ่อน และเต็มอิ่มกับบรรยากาศหลากหลายรูปแบบ ทั้งร่มชายหาดพร้อมเสื่อ (80 บาท) แพริมน้ำ (50 บาท/ชั่วโมง) นั่งชิลสบาย ถ่ายรูปก็เก๋.. ทะเลนนทบุรีสุด ๆ

Pic
ได้ที่นั่งถ่ายรูปจนพอใจแล้ว ไปเล่นน้ำกัน

นอกจากจะเล่นน้ำเฉย ๆ แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมให้เล่นอีกมากมายทั้ง บานาน่าโบ๊ต (400 บาท) สไลเดอร์ ดูอันตรายแต่ที่นี่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยสุด ๆ ด้วยบริการให้เช่าเสื้อชูชีพที่มีทั้งสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่

Pic
ไปค่ะพี่!!
Pic
สนุก สุด ๆ ไปเลย

เล่นน้ำเสร็จคงหิวแย่ ก่อนกลับบ้านหาที่นั่งแล้วสั่งอาหารมากินดีกว่า ที่นี่ก็มีอาหารหลากหลายชนิด มีอาหารทะเลอีกด้วย ฟินสุด ระหว่างรอก็ถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้เพื่อนสงสัยว่าเอ๊ะ! ไปโผล่ทะเลได้ไงแก~ 

Pic
ส้มตำแซ่บ ๆ
Pic
กุ้งตัวโต ๆ

ค่าใช่จ่ายทริปเที่ยวนนทบุรี

PIc

เป็นไงบ้างคะกับที่เที่ยวนนทบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย ๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เลยใช่ไหมหละกับ นนทบุรีก็มีทะเล! เช็คอิน 1 ที่เที่ยวนนทบุรีแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ นอกจากจะเที่ยวชิลล์ ๆ แล้วใครที่เป็นสายฮิป นนทบุรีก็มีที่เที่ยวฮิป ๆ ซึ่งทาง Wongnai Travel ได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวนนทบุรี ชมตึกวินเทจ วิถีชีวิตชาวบ้าน เอาใจชาวฮิปสเตอร์ไว้อีกด้วย ทริปหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมกดไลค์กดติดตามเพจ Wongnai Travel กันนะคะ~ 

เรายังมีบทความที่กินที่เที่ยวนนทบุรีให้ตามอ่านกันอีกเพียบ!

ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯเทพ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี
9 ที่เที่ยวหัวหิน วิวสวยไม่มีใครรู้
12 ร้านอาหารนนทบุรี บรรยากาศดี อาหารเด็ด
5 คาเฟ่ที่ต้องสัมผัสในย่านนนทบุรี!

แผนที่

จากแยกปากเกร็ด ตรงไปตามถนนแจ้งวัฒนะ ทางไปเทศบาลปากเกร็ด จากห้าแยกประมาณ 20 เมตร ก่อนถึงโรงหนังเมเจอร์ฮอลลีวู้ด เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูมิเวท ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

การติดต่อ

เกาะเกร็ด
Phone number : 02-584-5012
ถนน ภูมิเวท,ปากเกร็ด
ประเภท
หาดเติมรัก
บางคูรัด, บางบัวทอง,,บางบัวทอง
ประเภท