1 Day Chic ที่เที่ยวภูเก็ตในเมือง กิน เที่ยว ถ่ายรูป วันเดียวครบ!
 1. 1 Day Chic ที่เที่ยวภูเก็ตในเมือง กิน เที่ยว ถ่ายรูป วันเดียวครบ!

1 Day Chic ที่เที่ยวภูเก็ตในเมือง กิน เที่ยว ถ่ายรูป วันเดียวครบ!

ใช้ชีวิตสุดชิคที่เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ชิมอาหารไทยรสเลิศ เยี่ยมชมบ้านเก่าชิโน-โปรตุกีส หลังแรกของเมืองภูเก็ต ปิดท้ายถ่ายรูปเล่น เดินตลาดลับย่า
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/447208505970208/

มีเวลาแค่ 1 วันก็เที่ยวภูเก็ตได้นะ! วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตแบบไม่มีทะเลกันจ้า~ ไปใช้ชีวิตชิค ๆ ชิล ๆ 1 วันฉบับ First Jobber กับ "ที่เที่ยวภูเก็ตในเมือง กิน เที่ยว ถ่ายรูปแบบครบรส" เริ่มจากลิ้มลองอาหารไทยรสเด็ดที่ร้านอาหารภูเก็ตสวย ๆ อย่างร้าน ‘เขียวไข่กา’ เดินย่อยต่อที่ ‘บ้านชินประชา’ เยี่ยมชมบ้านเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส หลังแรกของเมืองภูเก็ต เช็กอินร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่สุดชิคร้าน ‘Sri The Shophouse’ แวะถ่ายรูปเล่น เดินตลาดลับเล็ก ๆ แห่งใหม่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ปิดท้ายด้วยการพักผ่อนในคอนโดใจกลางเมือง บอกเลยว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตสุด ๆ พร้อมแล้วออกเดินทางไปเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตกันเลย~

ที่เที่ยวภูเก็ต

1เขียวไข่กา ภูเก็ต

เริ่มต้น 1 Day Chic ร้านอาหารภูเก็ตช่วงสาย ๆ หิ้วท้องหิว ๆ มาที่ร้าน “เขียวไข่กา” ร้านอาหารไทยเจ้าเด็ด ปัจจุบันเปิดมาถึง 4 สาขาด้วยกัน ทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และสาขาใหม่ล่าสุดที่จังหวัดภูเก็ตนี่เองจ้า ทุกสาขาตกแต่งสวยงาม สำหรับร้านเขียวไข่กาสาขาภูเก็ต ด้านนอกเราจะเห็นเป็นคฤหาสน์โบราณสีขาวสไตล์จีนผสมยุโรป ซึ่งชาวภูเก็ตเรียกกันว่า ‘อั่งหม่อหลาว’ โดยทางร้านจะเสิร์ฟเมนูอาหารท้องถิ่นและอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยาก

เขียวไข่กา ภูเก็ต
ร้านสวยมาก

เมนูที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ วันนี้ เริ่มด้วย “แกงเป็ดย่างกับผลไม้” (ราคา 390 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน การันตีความเด็ดด้วยรางวัลมิชลินไกด์ในปี 2018-2019 ทางร้านจะใช้เนื้อผลไม้อย่างองุ่น ลิ้นจี่ สับปะรด เสิร์ฟใส่ชามมาด้วย และใช้เนื้อลิ้นจี่ปั่นรวมกับเครื่องแกง ได้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมสุด ๆ เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “ไข่เจียวปู” (ราคา 450 บาท) ไข่เจียวหนา ๆ ท็อปด้วยเนื้อปูแน่น ๆ โดยสูตรของทางร้านจะใช้ไข่ไก่ 1 ฟองและไข่เป็ด 3 ฟอง นำมาขึ้นรูปตามหม้อทอด และท็อปด้วยเนื้อปูสด ๆ ถึง 75 กรัม

เขียวไข่กา ภูเก็ต
 เมนู “แกงเป็ดย่างกับผลไม้” ซิกเนเจอร์ของร้าน
เขียวไข่กา ภูเก็ต
“ปลาเก๋ากะเพราพริกขี้หนู" เมนูนี้เด็ดไม่แพ้กัน

เสริมทัพแบบจุก ๆ ต่อด้วยเมนู “ชุดกระเช้าน้ำพริก” โดยทางร้านมีน้ำพริกให้เราเลือก 4 อย่าง คือ น้ำพริกหยำโจร น้ำพริกกะปิ น้ำพริกลงเรือ และน้ำพริกไข่ปู ราคาจะแตกต่างกันไป สำหรับเมนูนี้เราสามารถเลือกน้ำพริกได้ 2 อย่างนะ เราเลือกเป็น “น้ำพริกหยัมโจร” (ราคา 260 บาท) น้ำพริกสูตรทางใต้ มีส่วนผสมของสามเกลอ และน้ำพริกกะปิใส่กุ้ง แต่ใช้การคลุกเคล้าแทนการตำ เนื้อสัมผัสจะไม่ละเอียดมากนัก ยิ่งกินคู่กับไข่ต้ม ขนมจีน ไข่เจียว และผักพื้นถิ่นยิ่งเด็ด! อีกหนึ่งน้ำพริกที่เราเลือก “น้ำพริกไข่ปู” (ราคา 260 บาท) เป็นน้ำพริกชนิดเดียวที่ไม่มีส่วนผสมของกะปิ แต่ทางร้านจะใช้ไข่ปูผสมกับไข่แดงเค็มล้วน ๆ นำมาปั่นรวมกัน เครื่องเคียงก็มีทั้งปลาสลิดทอดกรอบ และผักท้องถิ่น ปิดท้ายด้วยเมนู “ปลาเก๋ากะเพราพริกขี้หนู” (ราคา 490 บาท) ใช้ปลาเก๋าทั้งตัวทอดด้วยน้ำปลา ท็อปด้วยพริกขี้หนูทอดหอม ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด กินอาหารไทยแท้พร้อมบรรยากาศคฤหาสน์โบราณแบบนี้บอกเลยว่าฟินมากค่ะ

 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เขียวไข่กา ภูเก็ต
อาหารครบแล้วลงมือได้!

2บ้านชินประชา

กินข้าวจุก ๆ แบบนี้ เราขอแวะมาเดินย่อยต่อที่ “บ้านชินประชา” ใครมาเที่ยวภูเก็ตต้องไม่พลาด แวะมาถ่ายรูปชิค ๆ เยี่ยมชมบ้านเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส หลังแรกของเมืองภูเก็ตแห่งนี้ “ค่าเข้าชม” (ราคา 100 บาท) บ้านชินประชาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2446 (ค.ศ.1903) หรือในปลายสมัยรัชกาลที่ 5

บ้านชินประชา
บ้านสวยมาก

พระพิทักษ์ชินประชา (ต้นม่าเสียง) ท่านถือกำเนิดที่ภูเก็ตในปี พ.ศ.2426 เมื่ออายุได้ 20 ปี ท่านได้สร้างบ้านหลังนี้ตามแบบฉบับ 'ชิโน-โปรตุกีส' เป็นหลังแรกของจังหวัดภูเก็ต หรือที่เรียกกันว่า 'อังหม่อเหลา' นั่นเองค่ะ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่นำเข้ามาจากต่างประเทศและตกทอดจากบรรพบุรุษเมืองจีนอีกด้วย แถมมีมุมให้ถ่ายรูปชิค ๆ เพียบ ใครอยากเช่าชุดใส่ถ่ายรูปที่นี่ก็มีบริการเช่าชุดให้พร้อมเลยจ้า มาเที่ยวกันแล้วก็ช่วยกันรักษาข้าวของเครื่องใช้กันด้วยนะ จะได้เก็บไว้ให้ลูกหลานดูต่อในอนาคต

 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ที่เที่ยวภูเก็ต
ด้านในสวยไม่แพ้กันเลย

3Sri The Shophouse

แวะดื่มกาแฟ กินขนมหวาน กับร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่สุดชิคที่ร้าน “Sri The Shophouse” ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ก่อนถึงร้านลกเทียน เข้าซอยเเล้วตรงไปลึกหน่อย เข้ามาถึงเราก็พับแรกรบ พบแรกรัก! กับหนุ่มโอปป้าเกาหลีหน้าใส ‘คุณบิว’ ผู้เป็นเจ้าของร้านนี่เอง บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ๆ เรียบง่ายแต่ดูดี มีมุมให้ถ่ายรูปชิค ๆ อยู่พอสมควรเลยค่ะ อีกหนึ่งไฮไลต์จะแบ่งออกเป็น 4 โซนคือ C The Cafe, She The Store, Si The Restaurant และ See The Gallery ทั้ง 4 โซน อ่านว่า 'สี' ดูเก๋สุด ๆ 

ร้านคาเฟ่ภูเก็ต Sri The Shophouse
เมนูน่ารักมาก ๆ
ร้านคาเฟ่ภูเก็ต Sri The Shophouse
กาแฟกลมกล่อม

ทางร้านเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหารจานเดียว วันนี้เราก็สั่งมาทั้งหมด 3 เมนู เริ่มด้วยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้าน “Einspanner” (ราคา 95 บาท) เมนูกาแฟอเมริกาโน ตัดความขมของกาแฟเพิ่มความละมุนด้วยวิปครีม สำหรับคนที่ไม่ค่อยดื่มกาแฟสามารถดื่มเมนูนี้ได้เลยค่ะ เสิร์ฟต่อด้วยเมนูขนมเค้กน่ารัก ๆ 2 อย่าง คือ “Lemon” (ราคา 180 บาท) เลมอนมูสหอม ๆ สอดไส้เยลลี่ที่ทำจากเบอร์รี ข้างใต้เป็นบิสกิส และเมนู “Cloud” (ราคา 150 บาท) เจ้าขนมเค้กสุดคิวต์สีขาว เป็นโคโค่นัทมูสรสนุ่ม ไส้เยลลี่ทำจากผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง แพสชั่นฟรุต, มะม่วง, สับปะรด ยิ่งกินยิ่งสดชื่น! เพื่อน ๆ คนไหนมีแพลนมาเที่ยวภูเก็ตก็แวะมาเช็กอินกันได้นะค้าา~

 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ซอยสุ่นอุทิศ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต
ร้านคาเฟ่ภูเก็ต Sri The Shophouse
มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยนะ : )

4ถนนถลางและซอยรมณีย์

ช่วงเย็น ๆ เราแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปชิค ๆ ต่อที่ “ถนนถลาง และซอยรมณีย์” ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นถนนเก่าแก่ จุดเช็กอินและที่เที่ยวภูเก็ตยอดนิยม เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีส และ Street Art ชื่อดังใจกลางเมือง ไม่ว่าใครจะไปใครจะเที่ยวภูเก็ตก็ต้องแวะมาเยือนย่านนี้กันทั้งนั้น พร้อมแล้วเราไปถ่ายรูปเล่นกันเลยจ้า~

ที่เที่ยวภูเก็ต
มุมฮิตประจำซอย

ระหว่างเดินถ่ายรูปเล่นเราก็เหลือบไปเห็นตรอกเล็ก ๆ บรรยากาศดูคึกคัก ป้ายติดว่า “ฉิ่มแจ้ วอล์คกิ้งสตรีท” จุดเช็กอินที่เที่ยวภูเก็ตแห่งใหม่! ที่ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ซอยเล็ก ๆ ในถนนถลาง มีพื้นที่ 160 ตารางวา ตลอดความยาวของตัวบ้าน 130 เมตร มีร้านขายสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึกประเภทแฮนด์เมด เสื้อผ้า เพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดฮอต “ชานมไข่มุก” (ราคา 40 บาท) เย็นชื่นใจไข่มุกหนึบหนับ มาเที่ยวที่นี่เราไม่ต้องกลัวเรื่องแดดส่อง ฝนตกอะไรทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะมีหลังคาตลอดเส้นทางเลยจ้า ดีเว่อร์~ นอกจากนั้นยังมีสตรีทอาร์ตให้แวะถ่ายรูปเช็กอินเพียบ!

 • เปิดบริการ : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-20.00 น. / วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถนนดีบุก อำเภอเมืองภูเก็ต
ที่เที่ยวภูเก็ต
ด้านในมีสตรีทอาร์ตให้ถ่ายรูป
ที่เที่ยวภูเก็ต
คล้ายร้อนหน่อยจ้า
ที่เที่ยวภูเก็ต
มีสินค้าน่ารัก ๆ เยอะอยู่น้า~

5ศุภาลัย วิสต้า ภูเก็ต

สำหรับวันนี้เราถ่ายรูปเล่น ชิมร้านอาหารเด็ด ๆ เที่ยวภูเก็ตกันมาทั้งวันแล้ว ได้เวลากลับไปพักผ่อนชิล ๆ กันแล้วค่ะ ขอแนะนำคอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตของเรา “ศุภาลัย วิสต้า คอนโด ภูเก็ต” เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองหรือคนวัยทำงานอย่างพวกเราสุด ๆ เพราะอยู่ใกล้แหล่งที่กินที่เที่ยวภูเก็ตอย่างที่เราไปมาวันนี้ ร้านเขียวไข่กา, บ้านชินประชา, ร้าน Sri The Shophouse, ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ขับรถแป๊บเดียวถึง ชิลมาก~ 

ศุภาลัย วิสต้า ภูเก็ต
มีมุมจิบกาแฟน่ารัก ๆ

อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม นอกจากห้องพักจะสวยน่านอนแล้ว บนดาดฟ้ายังมี Roof Garden ให้เราขึ้นไปชมวิวเมืองภูเก็ตเห็นทะเลมุมสูงแบบ Panoramic อีกด้วยค่ะ สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ในคอนโดก็มีสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสพร้อมเสร็จสรรพเลยจ้า แถมมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. อีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มเว่อร์!

ศุภาลัย วิสต้า ภูเก็ต
ห้องพักมีระดับ
ศุภาลัย วิสต้า ภูเก็ต
คอนโดอยู่ใจกลางเมืองเลย~

ที่เที่ยวภูเก็ตในเมืองใกล้เคียง

 • ห่างจากตลาดดาวน์ทาวน์เพียง 0.45 กม.
 • ห่างจากโอเชี่ยนชอปปิงมอลล์ 0.90 กม.
 • ห่างจากโรบินสัน 1.00 กม.
 • ห่างจากเซ็นทรัลเฟสติวัล 3.90 กม.
 • ห่างจาก Big C ภูเก็ต 4.50 กม.

เป็นยังไงบ้างคะทริปนี้ ใช้ชีวิตชิค ๆ ชิล ๆ วันเดียวเที่ยวได้ครบเลย ไม่ว่าจะเป็นร้านคาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่ ร้านอาหารภูเก็ตเจ้าเด็ด หรือที่เที่ยวภูเก็ตถ่ายรูปสวยมีครบเลย! จริง ๆ แล้วในตัวเมืองภูเก็ตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบเลยนะ แถมอยู่ไม่ไกลจากคอนโดของเราด้วย ดีตรงนี้! ใครติดใจชีวิตสะดวกสบาย ใกล้ที่กินที่เที่ยวภูเก็ตในเมืองฮิต ๆ แบบเรา รีบมาเป็นเพื่อนบ้านกันนะคะ

 • นอกจากโครงการ "ศุภาลัย วิสต้า คอนโด ภูเก็ต" ยังมีโครงการอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบ สามารถเข้าชมตามลิงก์นี้
   https://www.supalai.com/th/Projects/Search/keyword:ภูเก็ต หรือ โทร.1720 
คอนโดภูเก็ต
มีสวนหย่อมบนดาดฟ้าให้นั่งรับลมเย็น ๆ ด้วยน้า~

ลุย! ที่เที่ยวภูเก็ตแบบหรอยแรงกันต่อเลย

แผนที่

ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต

การติดต่อ

restaurantClosed
เขียวไข่กา ภูเก็ต
Phone number : 076-609-266
265 ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต
ประเภท
image
Phone number : 0894658954
Instagram : sri.theshophouse
125 Soi Sun Uthid Tambol Talad Yai Amphoe Muang Phuket Thailand,เมืองภูเก็ต