เที่ยวราไวย์ ภูเก็ต วิวสวย ซีฟู้ดเด็ด เก็บครบทุกจุดในวันเดียว!
  1. เที่ยวราไวย์ ภูเก็ต วิวสวย ซีฟู้ดเด็ด เก็บครบทุกจุดในวันเดียว!

เที่ยวราไวย์ ภูเก็ต วิวสวย ซีฟู้ดเด็ด เก็บครบทุกจุดในวันเดียว!

เที่ยวภูเก็ตวันเดียวก็ได้ ทั้งรูปสวย ชมวิวดี ลิ้มรสซีฟู้ดเด็ด “ราไวย์” ที่เที่ยวภูเก็ตสุดชิลล์ ตาม Wongnai ไปเก็บให้ครบทุกจุดเช็กอิน!
writerProfile
24 พ.ค. 2021 · โดย

Weekend นี้ เพื่อน ๆ มีแพลนไปท่องเที่ยวที่ไหนกันหรือยังคะ ? วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีทริปสุดชิลล์มาฝากกันค่ะ เพราะเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสเป็นไกด์จำเป็นพาเพื่อนที่มาจากต่างจังหวัดไปตะลุยเที่ยวภูเก็ตกันมาค่ะ แต่น้องสาวคนสวยของเรามีเวลาไม่มากนัก เราเลยจัดเป็นทริปสั้น ๆ ที่ครบจบในย่านเดียวแบบไม่ต้องขับรถไกล นั้นก็คือที่เที่ยวภูเก็ต “ย่านราไวย์” นั้นเอง ขอบอกว่างานนี้ฟินกันจนไม่อยากกลับเลยค่ะ

ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์

1ร้านมุขดีซีฟู้ด

เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการเพิ่มพลังกับอาหารทะเลสด ๆ ที่ร้าน “มุขดีซีฟู้ด” ภูเก็ต อยู่ไม่ไกลจากท่าเทียบเรือราไวย์ค่ะ ฝั่งตรงข้ามของร้านจะเป็น “ตลาดซีฟู้ดราไวย์” จุดนี้เป็นที่เที่ยวภูเก็ตที่จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายอาหารทะเลสด ๆ ให้เราได้เลือกซื้อกัน การมากินอาหารที่ย่านนี้ เราจะต้องซื้อวัตถุดิบจากตลาดและนำมาให้ที่ร้านปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ให้ค่ะ วันนี้มาถึงภูเก็ตทั้งที ขอจัดหนักด้วยเมนู กุ้งมังกรซาซิมิ, หอยเชลล์อบชีส, กุ้งลายเสือเผา โดยทางร้านจะค่าราคาอาหารที่ปรุงจากน้ำหนักวัตถุดิบค่ะ คือ น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม = 75 บาท / 1 กิโลกรัม 1 เมนู = 100 บาท / 1 กิโลกรัม 2 เมนู = 150 บาท เมนูต่อไปเพิ่มเมนูละ 75 บาท

ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
เลือกซื้อของสดจากตลาดขายอาหารทะเลราไวย์
ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
พระเอกของมื้อนี้ต้อง "กุ้งมังกรซาซิมิ" เนื้อเด้งดีดปากกันไปเลย
ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
"กุ้งลายเสือเผา"
ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
"หอยเชลล์อบชีส"

2แหลมพรหมเทพ

อิ่มหนำพร้อมลุยกันแล้วค่ะ จุดเช็กอินแรกที่เราเลือกพาเพื่อน ๆ ไปคือ “แหลมพรหมเทพ” ที่เที่ยวภูเก็ตยอดนิยม เรียกว่ามาเที่ยวภูเก็ต ไม่มาที่เที่ยวภูเก็ตแห่งนี้ถือว่ามาไม่ถึงเลยนะคะ ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ เดินทางสะดวก แถมมีที่จอดรถอีกด้วย ที่นี่เป็นเป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยติดอันดับโลกเลยค่ะ แต่ช่วงเวลาที่เรามายังไม่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ แต่ก็สามารถมาโพสต์ท่าถ่ายรูปสวย ๆ ได้ค่ะ

แหลมพรหมเทพ
จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ
ยืนรับลมทะเลเบา ๆ
แหลมพรหมเทพ
นั่งสวย ๆ แบบไม่กลัวแดด 

3หาดยะนุ้ย

ขับรถต่อไปอีกไม่ไกล เราก็จอดรถแวะลั่นชัตเตอร์กันที่ “หาดยะนุ้ย” ที่นี่เป็นอ่าวเล็ก ๆ อยู่ห่างจากแหลมพรมเทพ ประมาณ 10 นาที สำหรับหาดยะนุ้ยไม่ใช่หาดที่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก แต่ความสวยก็ไม่แพ้หาดอื่น ๆ เลยค่ะ เหมาะกันคนที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ ที่เที่ยวภูเก็ตที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมนอนอาบแดดกันค่ะ จุดนี้น้องสาวคนสวยของเราขอเดินโพสต์ถ่ายรูปเผลอ ๆ แบบคิ้วท์ ๆ หน่อยจ้า

หาดยะนุ้ย
"Welcome To Yanui Beach"
หาดยะนุ้ย
เดินเล่นชิลล์ ๆ โพสต์ท่าถ่ายรูปแบบเผลอ ๆ
หาดยะนุ้ย
คนน้อย ๆ แบบนี้ ชายหาดนี้ก็เป็นของเรา ถ่ายยังไงก็ไม่ติดใคร

ที่นี่คนไม่เยอะ เดินเล่นถ่ายรูปกันได้แบบสบาย ๆ ท่ามกลางสายลมและแสงแดด แบบไม่ต้องหลบคนอื่นเลยค่ะ

4สถานีพลังงานทดแทนพรหมเทพ

จุดเช็กอินห้ามพลาดของทริปนี้ “สถานีพลังงานทดแทนพรหมเทพ” หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “จุดชมวิวกังหันลม” เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่คือต้องการหลบนักท่องเที่ยวจากจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ตแห่งนี้มีสัญลักษณ์โดดเด่นก็คือกังหันลมสีขาว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาของจุดชมวิว จากจุดชมวิวมองออกไปจะเห็นจุดชมวิวแหลมพรหมเทพและหาดในหานได้อย่างชัดเจน รวมถึงวิวของชายหาดน้อยใหญ่ของย่านนี้ได้ได้อีกด้วย สวยงามเหมาะกับการดูดน้ำมะพร้าวสด ๆ จากลูกจริง ๆ

จุดชมวิวกังหันลม
จุดชมวิวกังหันลม มองลงไปเห็นหาดยะนุ้ยด้วยนะคะ
จุดชมวิวกังหันลม
มาที่นี่ถ่ายรูปต้องติดกังหันด้วยนะคะ
จุดชมวิวกังหันลม
น้ำมะพร้าว ลูกละ 60 บาท
จุดชมวิวกังหันลม
อีกมุมของจุดชมวิวกังหันลม จะมองเห็นหาดในหานค่ะ

5หาดในหาน

ชมวิวที่สูงมาเยอะแล้ว เราขอพามาต่อที่ “หาดในหาน” หาดทรายสวยมีเม็ดทรายเล็กละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายมีความยาวประมาณ 700 เมตร เหมาะกับการเดินเล่นรับลม หรือจะเล่นน้ำก็ได้ค่ะ และที่สำคัญบริเวณริมหาดของที่นี่จะไม่ค่อยมีร่มผ้าใบกางเกะกะเหมือนหาดอื่น ๆ บอกเลยค่ะว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวภูเก็ตและชายหาดยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

หาดในหาน
หาดในหาน เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเยอะมาก

6ร้านมหาสมุทร

ปิดท้ายแบบชิลล์ ๆ ด้วยการจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับอากาศร้อน ๆ ของวันนี้กันที่ร้าน “มหาสมุทร” ภูเก็ต ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดี มองเห็นวิวทะเลได้ 180 องศาเลยค่ะ เมนูที่สั่งคือ “Tequila Sunrise” (ราคา 190 บาท) น้ำส้มผสมเลมอน หวานเปรี้ยวลงตัว สดชื่นสุด ๆ และที่ร้านยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกด้วยนะคะ เป็นการปิดท้ายทริปนี้ได้ดีงามสุด ๆ

ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
บรรยากาศสุดชิลล์ของร้านมหาสมุทร
ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
สีเครื่องดื่มตัดกับสีน้ำทะเลสุด ๆ
ราไวย์, ที่เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวราไวย์
"Tequila Sunrise"

เที่ยวภูเก็ตแบบเวลาจำกัด แต่ได้ความฟินไปแบบสุดขีดเลยค่ะ กับทริป เที่ยวราไวย์ ภูเก็ต วิวสวย ซีฟู้ดเด็ด เก็บครบทุกจุดในวันเดียว! ที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จัดมาให้ในวันนี้ แต่ถ้าใครยังพอมีเวลาเราขอแนะนำ เที่ยวเกาะราชา ภูเก็ต พร้อมจุดถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาด และเพื่อน ๆ ยังสามารถหาที่เที่ยวที่กินภูเก็ตอื่น ๆ ต่อได้จาก เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง และสำหรับช่องทางในการติดตามที่เที่ยวในจังหวัดอื่น ๆ สามารถกดติดตามได้ที่ >> Wongnai Travel นะคะ คลิกเลยค่าาา ~

เมนูห้ามพลาด

กุ้งมังกรซาซิมิ, หอยเชลล์อบชีส, กุ้งลายเสือเผา

แผนที่

อยู่ที่สะพานราไวย์

การติดต่อ

กุ้งลายเสือเผา
Phone number : 081-719-4880
145, Thanon Wiset, Rawai, Phuket, 83130, Thailand,เมืองภูเก็ต
ประเภท
หาดยะนุ้ย
4233 ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100 ประเทศไทย,เมืองภูเก็ต
หาดในหาน
Phone number : 07-621-1036
ถนน เลียบหาด,เมืองภูเก็ต
แหลมพรหมเทพ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4233,เมืองภูเก็ต