One Day Trip เที่ยวสมุทรสาครเต็มวัน Have Fun แน่นอน!
  1. One Day Trip เที่ยวสมุทรสาครเต็มวัน Have Fun แน่นอน!

One Day Trip เที่ยวสมุทรสาครเต็มวัน Have Fun แน่นอน!

ตะลุย One Day Trip เที่ยวสมุทรสาคร จัดเต็มซีฟู้ดสดจากทะเล นั่งเรือชมโบสถ์กลางน้ำ เดินเล่นป่าชายเลน เช็กอินคาเฟ่สุดเก๋ไก๋ ดูพระอาทิตย์ตกบนสะพานแดง
24 พ.ค. 2018 · โดย

สมุทรสาครถือเป็นปริมณฑล อยู่ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว มีตลาดมหาชัยให้ไปจับจ่ายสารพัดปลาทะเลได้ และแรงงานพม่าอยู่กันเยอะ แต่...อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าไม่มีอะไรเที่ยว วันนี้แหละ Wongnai จะมาชี้เป้าที่เที่ยวสมุทรสาครเกร๋ ๆ ชิลล์ ๆ สำหรับเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เที่ยวเต็มวัน จะ Have Fun แค่ไหน...มาดู

1เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์

ที่ตั้ง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร
เปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
โทร. 0-3487-1578

“เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์” เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเล โดยจัดเป็นสะพานปูนทอดยาวให้เดิน อยู่บริเวณด้านหลังศาลพันท้ายนรสิงห์ ตลอดแนวมีลำคลองกับต้นโกงกางใบใหญ่ขึ้นอยู่ขนาบข้าง

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์, สมุทรสาคร

สมัยก่อนแถวนี้เป็นคลองที่คดเคี้ยวมากและน้ำไหลเชี่ยว ยากแก่การเดินเรือ เป็นจุดเกิดเหตุสำคัญของเรื่อง “พันท้ายนรสิงห์” ที่ว่าพระเจ้าเสือเสด็จออกทรงเบ็ด แล้วพันท้ายนรสิงห์ซึ่งเป็นผู้ถือท้ายเรือไม่สามารถบังคับเรือไว้ได้ ทำให้โขนเรือพระที่นั่งชนกิ่งไม้จนโขนเรือหัก แม้ว่าพระเจ้าเสือจะเมตตาและอภัยโทษแก่พันท้ายนรสิงห์ แต่เขาก็ยังคงจะยืนยันรับผิดชอบว่าเป็นความผิดของตัวเอง ทำให้ถูกตัดสินประหารชีวิต

เดินชมธรรมชาติในเส้นทางนี้สามารถพบเห็นปลาตีน ปูเปรี้ยว ปลาหมอ ปลานิล​ ฯลฯ ส่วนไฮไลต์ของที่นี่ มาแล้วต้องไปยืนถ่ายรูปกันซะหน่อยคือ “สะพานแขวน” ขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับทางเดินออกนะครับ

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์, สมุทรสาคร

2เจ๋ง ครัวชายทะเล

ที่ตั้ง ปากคลองหมู่บ้านประมง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร
เปิด ทุกวัน 08.30-20.00 น.
โทร. 09-8795-4563

เที่ยวสมุทรสาครต้องไม่พลาดซีฟู้ดสดรสเด็ด ขอแนะนำร้าน “เจ๋ง ครัวชายทะเล” ร้านอาหารริมอ่าวไทยแถวหมู่บ้านประมง บรรยากาศร้านสบาย ๆ วิวดี อาหารร้านนี้เน้นจานใหญ่นะครับ ย้ำอีกครั้งว่าใหญ่จริง ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง ถึงเครื่องถึงทุกอย่าง ปู ปลา กุ้ง หอย เน้น ๆ มากันเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวจะฟินมากกกก เมนูเด็ดอยากให้ลอง ได้แก่ เมี่ยงหอยแครง ปลากะพงสมุนไพร หรือใครชอบหอยนางรมที่นี่ก็มี ทั้งสดและตัวใหญ่จริง ๆ

เจ๋ง ครัวชายทะเล, สมุทรสาคร
เจ๋ง ครัวชายทะเล, สมุทรสาคร

นอกจากบริการอาหารแล้วยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย เช่น พาออกเรือดูวาฬบรูดา ลักษณะเป็นแพกเกจเหมาเต็มวัน ควรติดต่อล่วงหน้าจะได้นัดแนะเวลาลงเรือกันก่อน

ถ้ามีเวลาไม่มาก อีกกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ของร้านนี้ก็คือนั่งเรือออกไปชมโบสถ์กลางทะเลอ่าวไทย ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็ออกไปเห็นวิวแบบ Unseen ได้แล้ว ที่สำคัญ ฟรีด้วย แต่เราสามารถชมจากในเรือเท่านั้นนะครับ ขึ้นไปดูบนโบสถ์ไม่ได้

เจ๋ง ครัวชายทะเล, สมุทรสาคร

3Goodsyard cafe & restaurant

ที่ตั้ง ถ.เอกชัย ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร
เปิด ทุกวัน 08.00-22.00 น.
โทร. 09-1730-6767

“Goodsyard cafe & restaurant” เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ความเก๋อยู่ตรงใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นร้าน ที่นี่บรรยากาศดี ต้นไม้เยอะมาก มุมถ่ายรูปก็เยอะ เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ นั่งพักผ่อน หรือคุยงานกันก็เพลินดี

Goodsyard cafe & restuarant, สมุทรสาคร

มาร้านนี้กินไรดี? ขอแนะนำ Peach Passion Tea เครื่องดื่มรสชาติออกหวานเปรี้ยว ให้ความรู้สึกสดชื่น ถ้าชอบหวานแรงขึ้นอีกนิดแนะนำ Rock Ice Thai Tea กินแล้วให้รสเหมือนกินไอศกรีมกับชาไทยไปพร้อม ๆ กัน ที่ดีคือมันหอมมากกก

Goodsyard cafe & restaurant, สมุทรสาคร
Goodsyard cafe & restaurant, สมุทรสาคร

4สะพานแดง

ที่ตั้ง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร

“สะพานแดง” หรือจุดชมวิวปลาโลมา ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เหตุผลที่ทาสีสะพานเป็นสีแดงเพราะแต่เดิมหมู่บ้านที่เป็นที่ตั้งของสะพานแดง มีชื่อว่า “หมู่บ้านแดง” สะพานแดงสร้างด้วยไม้แผ่นทั้งหมดรองรับฐานด้วยเสาปูน มีความยาวทั้งสิ้น 700 เมตร แต่ก่อนพอถึงช่วงเดือน พ.ย.-ม.ค. ลมหนาวเข้าสู่อ่าวไทย สายลมและน้ำเค็มได้พัดพาเอาฝูงปลาโลมาเข้ามาเป็นจำนวนมาก จุดนี้จึงเป็นจุดชมปลาโลมา แต่ปัจจุบันไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว

สะพานแดง, สมุทรสาคร

อย่างไรก็ตาม สะพานแดงก็ยังเป็นที่เที่ยวสมุทรสาครที่น่าสนใจ สำหรับเดินเล่นชุมวิวชายฝั่ง มองออกไปเป็นป่าชายเลนและแนวไม้ไผ่ชะลอคลื่น เที่ยวที่นี่หลาย ๆ ครั้งจะได้อารมณ์ต่างกัน แล้วแต่ว่ามาเจอน้ำขึ้นหรือน้ำลง ถ้าเอาอากาศกำลังสบาย ๆ ก็แนะนำเป็นช่วงเย็น บรรยากาศดีสุด รอดูพระอาทิตย์ตกได้ด้วย

สะพานแดง, สมุทรสาคร

มาดูสรุปเส้นทางกันอีกครั้งตามแผนที่ข้างล่างนี้ครับ เดินทางเป็นรูทต่อเนื่อง ไม่ต้องอ้อมไปมาให้ยุ่งยากเลย

แผนที่, สมุทรสาคร

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 1,500 บาท

รวม 2,000 บาท

สรุปค่าใช้จ่าย, สมุทรสาคร

เที่ยวสมุทรสาครไปกันง่าย ๆ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กิจกรรมอาจไม่ได้ตื่นเต้นโลดโผนมากเวอร์ แต่สำหรับวันหยุดสั้น ๆ ถือว่าขับรถไปชมนกชมไม้ นั่งเรือเล่นเที่ยวอ่าวไทยสนุก ๆ ได้ถือโอกาสไปกินซีฟู้ดสดฟินสะใจถึงต้นทางก็โอเคน่ะ มีหยุดยาวเมื่อไหร่ค่อยแพลนกันต่อว่าจะไปไหนดี ซึ่งถ้าคิดไม่ออก (ไม่ว่าจะสำหรับทริปสั้น-ยาว ที่เที่ยวแนวไหน) ตามดูที่เที่ยวแนะนำได้จากเพจ Wongnai Travel หรือถ้าไม่ค่อยมีเวลา แค่แวะมาดูคลิปแนะนำที่เที่ยวอันเคร่งขรึมจริงจังจากทีม Wongnai Travel ก็ได้ ลองสิ ๆ ๆ