วันเดียวเที่ยวสิงห์บุรี เมืองรองที่ต้องลองไป!
  1. วันเดียวเที่ยวสิงห์บุรี เมืองรองที่ต้องลองไป!

วันเดียวเที่ยวสิงห์บุรี เมืองรองที่ต้องลองไป!

พายเรือเก็บบัว ชิมมะม่วงน้ำปลาหวาน ทำกล้วยตากชุบช็อกโกแลต ทั้งหมดนี้มีให้ลองถ้ามาเที่ยวสิงห์บุรี!
writerProfile
11 ธ.ค. 2018 · โดย

สิงห์บุรี เมืองรองที่ใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นเมืองทางผ่าน แต่ถ้าไม่ลองแวะมาสักครั้ง คงไม่รู้เลยว่าที่เที่ยวสิงห์บุรีมีเพียบ! ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟน่ารัก ๆ ร้านอาหารสวย ๆ บ้านขนมหวาน สวนผลไม้ แถมยังได้พายเรือกลางบึงบัวด้วยนะ วันนี้ Wongnai Travel ขอเสนอ วันเดียวเที่ยวสิงห์บุรี เมืองรองที่ต้องลองไป! ว่าแล้วก็อย่าคิดนาน คว้ากระเป๋า สะพายกล้อง แล้วไปเที่ยวสิงห์บุรีกันดีกว่า!

Inkit Cafe Analog

คาเฟ่สไตล์วินเทจ Inkit Cafe Analog เปิดประตูเข้ามาก็จะได้ยินเสียงเพลงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง พร้อมกับของตกแต่งสไตล์วินเทจ และของสะสมละลานตาไปหมด บอกเลยว่าร้านนี้คอกาแฟไม่ควรพลาดนะ เพราะมีกาแฟหลายสายพันธุ์ให้เลือกสรร เจ้าของร้านอารมณ์ดี คุยสนุก และเป็นคนลงมือคั่วกาแฟเอง ชอบกาแฟแบบไหนบอกได้เลย คุณพี่เขาจะจัดการเบลนด์ตามใจเราชอบ พิเศษสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ? ใส่ใจทุกขั้นตอนจริง ๆ

Inkit Cafe Analog
แค่หน้าร้านก็น่ารักแล้ว ขอถ่ายรูปสักนิดนึงก่อนเดินเข้าร้านนะ

สำหรับใครที่ชอบกาแฟดริป ต้องนี่เลย เขามีเมล็ดกาแฟจากทีลอซู ที่จะให้รสหวานละมุน แต่ไม่หวานจนเกินไป ส่วนสาว ๆ ต้องสั่งก็คือ เอสเลมอน เป็นกาแฟวาวีเอามาครีเอตให้เก๋ไก๋กว่าเดิม ให้ความรู้สึกคล้ายน้ำอัดลมหน่อย ๆ แต่ไม่ได้ซ่า แปลกมาก ต้องไปลอง ขอแนะนำเลยเมนูนี้ จิบเพลิน ๆ อ้าว หมดแก้วซะแล้ว

Inkit Cafe Analog
คุณพี่เจ้าของร้านกำลังดริปกาแฟ ตื่นเต้น ๆ
Inkit Cafe Analog
เอสเลมอน เก๋ล่ะสิเมนูนี้

เฌอแตม Coffee & Restaurant

หิวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ร้านอาหารสิงห์บุรีที่น่าแวะก็มีเพียบนะ นั่นไง! เป็นปราสาทโดดเด่นมาเชียว ที่นี่ก็คือร้าน “เฌอแตม Coffee & Restaurant" น่ารักใช่ไหมล่ะ ปราสาทนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศาลากลางหลังเก่าของจังหวัดสิงห์บุรี นำมาเพิ่มนิดแต่งหน่อย ใส่กลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสเข้าไป บรรยากาศร้านเลยออกมาสวยงามและโดดเด่นแบบนี้ ขอกระซิบบอกอีกนิดว่า ที่นี่มีสระว่ายน้ำให้ปาร์ตี้ด้วยนะจ๊ะ

เฌอแตม Coffee & Restaurant
ปราสาทสีขาวสวยงามอลังการสุด ๆ ไปเลย
1
ขอเก็บภาพหมู่กันสักนิด
1
อย่าลืมทานคู่กับซอสสูตรพิเศษนะ

ส่วนของอาหารก็ต้องนี่เลย สเต๊กซี่โครงหมู หอมและนุ่มมากกกก รู้เลยว่าหมักมาอย่างดี ยิ่งได้ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านก็ยิ่งเพลิน กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมหอมทอดสีทอง ทานคู่กัน เข้ากันสุด ๆ ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นกาแฟสดพื้นบ้าน หรือก็คือน้ำตาลสดกับกาแฟดำ อาจจะฟังดูแปลก แต่มันเข้ากันดีจริง ๆ หรือจะเป็นเฌอแตมไอซ์ เอสเปรสโซกับกาแฟ สีสันน่ารักแถมละมุนละไมดี ตบท้ายด้วยบราวนีไอศกรีมวานิลลา บราวนี่หวานเบา ๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา ชื่นใจสุด ๆ ไปเลย

โบสถ์วัดไทร

เป็นอีกความงามแบบ Unseen ของจังหวัดสิงห์บุรี เราจะได้เห็นรากต้นไทรโอบยึดกำแพงโบสถ์ไว้ “โบสถ์วัดไทร" มีชื่อเดิมว่า “วัดทะยาน" ในอดีตชาวบ้านเล่าขานกันมาว่า เคยมีพระธุดงค์รูปหนึ่งมาพบวัดร้างแห่งนี้ และเห็นว่าบริเวณโดยรอบมีต้นไทรขึ้นอยู่หนาแน่นเต็มไปหมด จึงบอกชาวบ้านให้เปลี่ยนชื่อวัดเป็นวัดไทร และวัดนี้ก็ได้ชื่อว่าวัดไทรมาจวบจนปัจจุบัน

วัดไทร
แค่บริเวณทางเข้าก็รู้สึกสงบแล้ว

ลักษณะพิเศษของโบสถ์วัดไทร ก็คือรากต้นไทรที่โอบยึดกำแพงโบสถ์ไว้ไม่ให้พังทลายลงมา ภายในเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระประธาน แต่เดิมชาวบ้านเรียกกันว่า “หลวงพ่อขาว" หรือ “หลวงพ่อทะยาน" แต่ในปัจจุบันเรียกว่า “หลวงพ่อวัดไทร" ตามชื่อของวัดไทรนั่นเอง

วัดไทร
องค์พระประธาน หลวงพ่อวัดไทร
วัดไทร
ดูรากไทรที่โอบล้อมกำแพงนั่นสิ

บ้านขนมหวานทองเอน

“บ้านขนมหวานทองเอน” เป็นวิสาหกิจชุมชนที่เกิดจากชาวบ้านในหมู่บ้านทองเอนรวมตัวกันนำวัตถุดิบที่มีอยู่มากในท้องถิ่นอย่างกล้วย มัน ถั่ว และฟักทอง มาแปรรูปเพื่อส่งออกขายตามท้องตลาด สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวบ้านขนมหวานทองเอนก็คือกล้วยตาก กล้วยตากที่นี่ทำจากกล้วยน้ำว้านวล หวานหอม เนื้อแน่น เห็นเป็นชุมชนแบบนี้เขามีวิธีผลิตที่ทันสมัยมากนะ มีเรือนกระจกอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ด้วย

บ้านขนมหวานทองเอน
แอบหยิบกินสักสองชิ้นได้ไหมเนี่ย

ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำด้วยนะ ใครชอบช็อกโกแลตต้องยิ้มแป้นเลยล่ะ เพราะเขาจะสอนเราทำกล้วยตากรูปหัวใจ แล้วนำมาชุบกับช็อกโกแลตฟองดู น่ารักมุ้งมิ้ง เอากลับไปฝากเพื่อน ฝากคนรู้ใจ ใคร ๆ ก็ชอบ สาว ๆ พลาดไม่ได้เลยนะสำหรับกิจกรรมนี้

บ้านขนมหวานทองเอน
ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย
บ้านขนมหวานทองเอน
พอมาอยู่รวมกันแล้วน่ารักเชียว

สวนสองเรา

“สวนสองเรา” สวนมะม่วงบนพื้นที่กว่า 12 ไร่ที่ออกผลนอกฤดูกาล ก็คือมีมะม่วงให้กินตลอดปี! โห สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ ทางสวนเขาตัดต่อตาทำพันธุ์กันเอง มีทั้งมะม่วงน้ำดอกไม้มัน มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะม่วงเขียวเสวย เราสามารถเข้าไปศึกษาวิธีการต่อตาต้นมะม่วงได้นะ พี่ ๆ ทุกคนใจดีมากเลย

สวนสองเรา
สีเขียวเต็มไปหมด สบายตาดีจริง ๆ

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์สำหรับสวนสองเราก็คือ การได้ทานมะม่วงน้ำปลาหวานหรือพริกเกลือ บอกเลยว่าดีเวอร์ มะม่วงสด ๆ จากต้นกับน้ำปลาหวานเครื่องแน่น ๆ หวานกำลังดี หรือจะพริกเกลือที่กลมกล่อมทานคู่กันกับมะม่วงมัน มะม่วงเปรี้ยว ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายอีก โอ๊ยยย มันดีเหลือเกินจ้ะพี่จ๋า

สวนสองเรา
จะกินกับน้ำปลาหวานก็หวานอมเปรี้ยวกำลังดี
สวนสองเรา
หรือกินกับพริกเกลือก็กลมกล่อม

สวนคำภาหรรษา

อีกจุดที่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง มาเที่ยวสิงห์บุรีทั้งทีต้องมา "สวนคำภาหรรษา" ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกแห่งหนึ่งของบ้านทองเอน มีทั้งเลี้ยงบัว เลี้ยงกบ ปลูกข้าว เลี้ยงแพะ กิจกรรมที่มาถึงแล้วยังไงก็ต้องทำ นั่นก็คือ เก็บบัวจากบ่อและฝึกพับดอกบัวสำหรับถวายพระ บอกเลยว่าไม่ได้หาทำกันง่าย ๆ นะจ๊ะ

สวนคำภาหรรษา
คุณป้าขอโชว์ดอกบัวหน่อย

มาจ้าาา! มาพายเรือในบึงและเก็บบัวกันเถอะ ที่นี่มีบึงขนาดใหญ่จำนวน 2 บึง บรรยากาศร่มรื่น โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี ถ้าใกล้ฤดูเก็บเกี่ยวจะมีทุ่งรวงทองรอบบึงบัว สวยงามมากกก สาว ๆ จะได้ความรู้สึกเหมือนเป็นนางเอกหนังย้อนยุคมาพายเรือสวย ๆ เก็บดอกบัวไปถวายพระ ดอกบัวของที่นี่เป็นบัวสัตตบุษย์ และบัวสัตตบงกช เมื่อเก็บขึ้นมาแล้วก็มาเรียนรู้วิธีการพับบัวกับพี่ ๆ แล้วนำกลับบ้านไปใส่แจกันไหว้พระได้เลย สวนคำภาหรรษาเราขอแนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือช่วงเย็นจะดีมาก วิวสวยหลักล้าน ไม่อยากกลับบ้านแล้วเนี่ย

สวนคำภาหรรษา
พายเรือเก็บดอกบัวสวย ๆ เหมือนเป็นนางเอกหนังไทย
สวนคำภาหรรษา
เก็บมาแล้วก็มาเรียนรู้วิธีพับดอกบัวกันนะ

เป็นยังไงบ้างกับ วันเดียวเที่ยวสิงห์บุรี เมืองรองที่ต้องลองไป เพราะสิงห์บุรีเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวจริง ๆ กิน เที่ยว ถ่ายรูป ที่นี่มีครบทุกรส นอกจากทริปเที่ยวสนุก ๆ แล้ว เรายังมี 10 ร้านอาหารเด็ดในสิงห์บุรี และร้านกาแฟน่านั่งในสิงห์บุรี แวะมาก็อย่าพลาดกันนะจ๊ะ อ้อ ! อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ จะได้รู้ที่เที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร

แผนที่

ร้านอยู่สายกลางเทศบาลสิงห์บุรี

การติดต่อ

Inkit cafe analog
Phone number : 0894594009
สระบาป, บางพุทรา, สิงห์บุรี, จ.สิงห์บุรี, 16000, ประเทศไทย,เมืองสิงห์บุรี
ประเภท
ขนมหวานทองเอน
ตำบลทองเอน​ อำเภอสิงห์บุรี,อินทร์บุรี
เฌอแตม Coffee&restaurant
Phone number : 0819914069
ถนนโพก้าวต้น,เมืองสิงห์บุรี
ประเภท
วัดไทร​ สิงห์บุรี
ตำบลชีน้ำร้าย​ อำเภออินทร์บุรี,อินทร์บุรี
ประเภท