1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26
  1. 1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26

1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26

เที่ยวต่อไม่รอแล้วน้า~ มาซอกแซกเที่ยวกรุงเทพกันใน 1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26 ฟินครบรสจบในซอยเดียว!
writerProfile
26 ก.ย. 2018 · โดย

วันหยุดรถติดแบบนี้เรามาเดินชิลล์ ๆ เที่ยวเล่นในกรุงเทพฯ กันดีกว่า และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเดินเที่ยวแบบ 1 Day Trip ซอกแซก 4 ที่เที่ยวสุขุมวิทซอย 26 กันค่า~ บอกเลยว่าซอยนี้ชิกตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย ไม่มีรถก็เที่ยวได้เพราะเดินถึงกันทุกร้าน รอช้าอยู่ทำไมรีบเดินตามมาดูกันได้เลย!

map
แผนที่ที่จะไปวันนี้ค่า~
ซอยเดียวครบรส
ซอยเดียวครบรส

1Interlude

เรามาเติมพลังกันก่อนกับร้าน Interlude ร้านอาหารกรุงเทพสไตล์นานาชาติที่มีทั้งอาหารอิตาเลียน, ฝรั่งเศส และอาหารไทย จากเชฟชาวไทย และต่างชาติ บรรยากาศร้านตกแต่งอย่างน่านั่ง ถ้าใครอยากจะมาจิบกาแฟชิลล์ ๆ ก็ทำได้เพราะที่นี่ก็มี Coffee Bar สำหรับคอกาแฟด้วยค่ะ

Interrlude
Interlude

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกับ “Grilled Sea Bass Beurre Blanc” (350 บาท) สเต๊กปลากะพงที่มาพร้อมกับข้าวอบสมุนไพรสีเหลืองอ่อน ราดซอส Beurre Blanc ต่อด้วยของหวานอย่าง “Creme Brulee Mocha” (120 บาท) เสิร์ฟมาเป็นถ้วย เป็นสูตรจากเจ้าของร้านชาวฝรั่งเศส เนื้อนุ่มผสมกาแฟ ด้านล่างเป็นคัสตาร์ด เข้มข้นหอมอบอวลในปาก ปิดท้ายด้วย “Latte Caramel” (140 บาท) ลาเต้คาราเมลรสนุ่มแก้วใหญ่มีไซรัปแยกให้ใส่เพิ่มความหวานต่างหากด้วยจ้า

Grilled Sea Bass Beurre Blanc
Grilled Sea Bass Beurre Blanc
Grilled Sea Bass Beurre Blanc
ฟินทุกเมนู   
Creme Brulee Mocha
Creme Brulee Mocha
Latte Caramel
Latte Caramel

2Casa Lapin

ต่อกันที่ร้าน Casa Lapin ตั้งอยู่กลางซอยสุขุมวิท 26 เป็นร้านคาเฟ่ที่มีทั้งเบเกอรี และเครื่องดื่ม แถมยังเป็น Co Working Space อีกด้วย ร้านนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟตั้งแต่เดินเข้าประตู มีมุมนั่งชิลล์จิบกาแฟทั้งแบบ Coffee Bar และโซฟานุ่ม ๆ

Casa Lapin
Casa Lapin 
Casa Lapin
บรรยากาศร้าน

มาถึง Casa Lapin ทั้งทีก็ต้องจัดกาแฟดริปสักหน่อยกับเมนู “Drip Coffee” (150 บาท) นั่งมองดูบาริสต้าดริปกาแฟอย่างใกล้ชิดติดขอบ ต่อด้วย “Flat White” (120 บาท) สำหรับคนที่อยากกินกาแฟรสเบา ๆ นุ่มละมุนฟองนม อาจไม่เข้มเท่า Drip Cofee เพราะว่ามีส่วนผสมของนมที่เยอะกว่า และสำหรับคนที่ไม่อยากกินกาแฟ ที่นี่ก็มีน้ำผลไม้อย่าง “Safe n’ Sound” (160 บาท) น้ำส้มผสมโซดา เสิร์ฟมาแบบสวยงาม กินแล้วสดชื่นไปถึงพรุ่งนี้เลยจ้า~

นั่งชมการดริปกาแฟแบบใกล้ชิด
นั่งชมการดริปกาแฟแบบใกล้ชิด
Drip Coffee
Drip Coffee
Flat White
Flat White
Safe n’ Sound
Safe n’ Sound

3Tur

หลังจากที่อิ่มท้องกันแล้ว เดินเพียงไม่กี่ก้าวจาก Casa Lapin ก็มาถึง ร้าน Tur (เธอ) ร้านทำผมที่มากกว่าการทำผม เพราะที่นี่ครบเรื่องความสวยหล่อ โดยช่างผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ใครคิดทรงไม่ออกทางร้านก็สามารถออกแบบตาม Look ที่เราต้องการได้หมดค่า

ร้านเธอ
ร้านเธอ

เรื่องบริการต่าง ๆ ของร้านนี้มีตั้งแต่ ตัดผม สระไดร์ ทำสีผม รวมไปถึงทำเล็บ ก็มีค่ะ แต่วันนี้ขอมาเสริมหล่อกับ "บริการตัดผม" (เริ่มต้น 900 บาท) มีทั้งตัดโดย Stylist และ Senior Stylist มืออาชีพค่ะ

ร้านทำผมสุดชิกใจกลางสุขุมวิท 26
ร้านทำผมสุดชิกใจกลางสุขุมวิท 26
ตัดโดยช่างมากประสบการณ์
ตัดโดยช่างมากประสบการณ์
สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ
สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ

4Flow House Bangkok

เมื่อเสริมหล่อกันเสร็จ เราก็ขอพาทุกคนมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดแบบคนคูล ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ กันที่ Flow House Bangkok รับรองว่าเล่นเป็นกันทุกคนเพราะมีครูฝึกคอยดูแลตลอด (750 บาท / ชั่วโมง) ถ้ามาหลัง 6 โมงเย็นลดเหลือ (550 บาท / ชั่วโมง) บอกเลยว่าในกรุงเทพฯ ไม่ได้หาเล่นกันง่าย ๆ เป็นกีฬาทางน้ำที่สนุกได้ทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ

Flow House Bangkok
Flow House Bangkok

เพื่อน ๆ สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบ Body Board ที่ใช้การนอนโต้คลื่น และ Flow Board ที่ยืนโต้คลื่น ความยากง่ายจะต่างกันออกไปแล้วแต่คนชำนาญ แต่ก็มีครูฝึกสอนคอยดูแลแบบใกล้ชิดตลอดเวลา และถ้าใครหิวที่นี่ก็มีทั้งอาหาร และเครื่องดื่มเย็น ๆ คอยให้บริการด้วยจ้า

อาหาร และเครื่องดื่มเย็น ๆ
อาหาร และเครื่องดื่มเย็น ๆ
ชื่นใจหายเหนื่อย
 ชื่นใจหายเหนื่อย

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าอาหาร และเครื่องดื่ม 1,030 บาท

ค่าตัดผม 900 บาท

ค่าเล่นเซิร์ฟ 750 บาท

รวม 2,680 บาท

สรุปค่าใช้จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย

เห็นไหมคะว่าที่เที่ยวซอยสุขุมวิท 26 มีมากกว่าที่ทุกคนคิดไว้ เป็นอีกหนึ่งซอยที่สามารถใช้ชีวิตวันหยุดได้แบบหลากหลายสไตล์ทั้งกินข้าวในร้านอาหารนานาชาติ จิบกาแฟดริป เปลี่ยน Look สุดชิก และเล่นกีฬาเซิร์ฟบอร์ดมัน ๆ และถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกเหนื่อยกับทริปวันนี้แล้วอยากหาร้านคาเฟ่นั่งชิลล์จิบกาแฟย่านทองหล่อก็ตามไปได้เลยค่ะที่ 10 คาเฟ่ย่านทองหล่อ ร้านชิกน่าไป ถูกใจสายฮอป! และสามารถติดตามทริปที่เที่ยวกรุงเทพอื่น ๆ ของเราต่อได้ใน Wongnai Travel น้า วันนี้ลาไปเล่น Surfboard ย่อยอาหารต่อละ บ๊ายบาย~

 

แผนที่

A-Square