เที่ยวสุพรรณแบบครบเครื่อง แวะที่เที่ยวสุดฮิต พร้อมตะลุยกินของคาวหวาน
  1. เที่ยวสุพรรณแบบครบเครื่อง แวะที่เที่ยวสุดฮิต พร้อมตะลุยกินของคาวหวาน

เที่ยวสุพรรณแบบครบเครื่อง แวะที่เที่ยวสุดฮิต พร้อมตะลุยกินของคาวหวาน

ชวนเที่ยวสุพรรณ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่ถึง 2 ชม. ก็ถึง แวะคาเฟ่สวย ไหว้องค์พระใหญ่ เดินเที่ยวตลาดน้ำ นอนเปลชมวิว 360 องศา ฟาดของอร่อยตลาดบางลี่
17 มิ.ย. 2019 · โดย

“สุพรรณบุรี” จังหวัดนี้มีที่เที่ยวมากมาย ครบเครื่อง ทั้งตลาดน้ำ วัด คาเฟ่ จุดชมวิว และของกินมากมาย ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ก็ไม่ไกล ไปเช้าเย็นกลับได้ง่าย ๆ เลย วันนี้เราจะพาไป เที่ยวสุพรรณบุรีแบบครบเครื่อง แวะที่เที่ยวสุดฮิต พร้อมตะลุยกินของคาวหวาน เช็กอินคาเฟ่สุพรรณบุรีเปิดใหม่ สักการะพระพุทธรูปที่วัดไผ่โรงวัว ชมวิวกันที่สะพานไม้ ตบท้ายด้วยการตะลุยกินตัวแตกกันที่ตลาดน้ำสะพานโค้งและตลาดบางลี่ น่าสนใจใช่ไหมล่ะ เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวสุพรรณบุรีกัน!

1Ne’r Cafe (เหน่อคาเฟ่)

เหน่อ คาเฟ่ คาเฟ่สุพรรณบุรีน้องใหม่มาแรง ตัวร้านเป็นทรงตู้คอนเทนเนอร์ที่ยกพื้นสูงท่ามกลางสวนสวย การตกแต่งของร้านทั้งสวนและของกระจุกกระจิก ให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นงานอาร์ตเปิดท้ายขายของไม่มีผิด ถ้ามีของทำมือเก๋ ๆ งานคราฟต์เท่ ๆ มาเปิดคงได้บรรยากาศมากขึ้น

เหน่อคาเฟ่
ถึงร้านแล้ว สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ กันก่อนเลย

ด้านนอกร้าน จะมีสะพานไม้เดินถ่ายรูปได้สวย ๆ นั่งห้อยขาริมน้ำเพลิน ๆ หรือจะพายเรือก็น่ารักดี รอบ ๆ มีกระโจมที่เป็นที่นั่งกลางสวนดอกไม้และกลางน้ำ ถ้ามาช่วงเย็นจะดีมาก เพราะช่วงบ่ายจะร้อนพอสมควร แต่ก็ถ่ายรูปได้อยู่ มีทุ่งนาอยู่บริเวณด้านหลังร้าน ถ้านาเริ่มเขียวรับรองว่าวิวหลักล้านแน่นอน

เหน่อคาเฟ่
โซนถ่ายรูป น่ารักสุด ๆ

ขึ้นมาชั้น 2 ก็พบกับจุดถ่ายรูปสวย ๆ อีกจุด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ผ้าม่านลูกไม้น่ารักมาก จุดที่พลาดไม่ได้เลยคือกระจกวงกลมใหญ่ที่มีที่นั่งสำหรับถ่ายรูป ส่วนเครื่องดื่มที่นี่หลากหลาย แนะนำ เหน่อคอฟฟี่ กับ ชาเชียว ส่วนตัวให้ผ่านเลยนะ รสชาติดี หวานกำลังดีไม่มากไป และขนมที่นี่จะเป็นโฮมเมด เมนูในแต่ละวันจะไม่ซ้ำกัน ถ้าใครหิวจัด ฟาดขนมกับเครื่องดื่มแล้วยังไม่จุใจ จะสั่งอาหารมาเพิ่มก็ได้ มาที่นี่ที่เดียวอิ่มครบจบทั้งคาวหวานเลยนะ

1
ชมทุ่งนาก็ชิลดี
1
เมนูต้องลองคือเหน่อคอฟฟี่

2วัดไผ่โรงวัว

วัดเก่าแก่แห่งสุพรรณบุรี พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเที่ยวสุพรรณบุรี เข้ามาด้านในจะพบกับพระพุทธรูปปูนปั้นองค์สีขาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง นามว่าพระกกุสันโธ สูง 28 วา 2 ศอก หน้าตักกว้าง 20 วา และบริเวณด้านหน้าองค์พระพุทธรูปยังมีฆ้องและบาตรที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

วัดไผ่โรงวัว
พระพุทธรูปปูนปั้นองค์สีขาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
วัดไผ่โรงวัว
เก็บภาพแลนด์มาร์กกันหน่อย
วัดไผ่โรงวัว
ฆ้องที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่จริง ๆ

นอกจากนี้ยังมีเมืองนรกภูมิ ที่จำลองภาพประติมากรรมปูนปั้นเกี่ยวกับเมืองนรก สร้างขึ้นเพื่อย้ำเตือนให้มนุษย์ตระหนักถึงเรื่องบาปกรรม และเมืองสวรรค์ ที่ได้จัดสร้างนิโครธารามพุทธวิหาร หรือวิหารร้อยยอด ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม และเป็นการเตือนสติในเรื่องของบาป บุญ คุณ โทษอีกด้วย

วัดไผ่โรงวัว
เมืองนรก น่ากลัวอยู่นะเนี่ย

3สะพานไม้วัดทองประดิษฐ์

สะพานไม้เก่าแก่ริมคลองสองพี่น้อง อายุกว่า 60 ปีอยู่บริเวณท้ายวัดทองประดิษฐ์ ปัจจุบันยังใช้สัญจรอยู่ ทั้งรถมอเตอร์ไซค์ของชาวบ้านที่ผ่านไปมาและนักท่องเที่ยวที่เดินเที่ยวตลาดน้ำสะพานโค้ง สะพานแห่งนี้เป็นสะพานไม้แห่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ โครงสร้างสะพานปัจจุบันยังสภาพดีอยู่ แปลกตาและสวยงามทีเดียว ยิ่งเวลาที่แสงแดดทอดผ่านมาจะกลายเป็นเงา สวยงาม ผ่านมาแล้วก็อย่าลืมถ่ายภาพเช็กอินกันได้รับรองว่าสวยงามแน่นอน

สะพานไม้วัดทองประดิษฐ์
สะพานไม้เก่าแก่ แปลกตามาก ๆ เลย

ส่วนตลาดน้ำสะพานโค้งเป็นตลาดน้ำสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเป็นทางคดโค้งตามชื่อตลาด โดยสร้างเชื่อมโยงสองฝั่งคลองสองพี่น้อง ระหว่างศูนย์หัตถสานบ้านต้นตาล กับสะพานโค้ง 100 ปี วัดทองประดิษฐ์นั่นเอง ตลาดน้ำที่นี่จะเปิดวันเสาร์และวันอาทิตย์ ทั้งของกิน ของใช้ ผักผลไม้ ราคาถูก ๆ ทั้งนั้นเลย เพราะส่วนใหญ่เป็นของที่ทำขายเองหรือนำมาจากบ้านเอง มีทั้งร้านค้าบนเรือและร้านค้าที่ขายอยู่ริมทางเดิน พ่อค้าแม่ค้าใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใสมาก เมื่อเดินจนสุดทางเราจะพบกับสุ่มปลายักษ์ที่ชาวบ้านช่วยกันทำจากไม้ไผ่หลายพันลำ สามารถเดินขึ้นไปชมวิวทางด้านบนได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

สะพานไม้วัดทองประดิษฐ์
เดินไปเที่ยวตลาดน้ำกัน

อีกเสน่ห์ของสุ่มยักษ์คือเมื่อขึ้นไปด้านบนสุดเราจะสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้ ทั้งบึงบัวและทางเดินร่มสีสันสวยงาม ที่นี่เขามีบริการเรือพายนั่งเล่นริมคลองสองพี่น้องด้วยนะ ชมวิวตลาดน้ำก็เพลินดี สนนราคาที่ 20 บาทต่อคนเท่านั้นเอง

สะพานไม้วัดทองประดิษฐ์
เห็นสุ่มปลายักษ์นั่นไหม

4หอชมทุ่ง บ้านต้นตาล

หอเอนเมืองเหน่อ หรือ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล เป็นอีกจุดชมวิวคู่กันของสุ่มปลายักษ์ ถ้ามาเที่ยวสุ่มปลายักษ์แล้วก็ต้องแวะมาหอชมทุ่งแห่งนี้ ที่เราจะสามารถชมวิวทุ่งนาได้แบบ 360 องศา หอชมทุ่งมีขนาดเล็กกว่าสุ่มปลา สูงเกือบ 20 เมตร ทำด้วยไม้ไผ่ รูปทรงของหอชมทุ่งนี้จะเป็นทรงแปดเหลี่ยมมีทั้งหมด 3 ชั้น ใช้ไม้ไผ่กว่า 2,000 ต้นในการสร้าง ตั้งอยู่กลางบ่อน้ำในทุ่งนา

หอชมทุ่ง บ้านต้นตาล
จุดชมวิวที่สวยแปลกไม่ซ้ำใคร

นักท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดด้านหน้า แล้วนั่งรถของชาวบ้านเข้าไป เนื่องจากเป็นทุ่งนาจึงไม่สะดวกในเรื่องการนำรถเข้าไปจอด หรือจะเดินเข้าไปประมาณ 800 เมตรก็ได้ แนะนำว่าให้มาช่วงเย็นจะเพลินมากทีเดียว

หอชมทุ่ง บ้านต้นตาล
ผืนนากว้างสุดลูกหูลูตาไปเลย
หอชมทุ่ง บ้านต้นตาล
นอนเปลบนนี้ ชิลสุด ๆ

5ตลาดบางลี่

ตลาดเก่าแก่ของอำเภอสองพี่น้อง ถ้าผ่านมาเที่ยวสุพรรณต้องแวะมาชิมของอร่อยที่ตลาดแห่งนี้กันสักหน่อย ทั้งข้าวเกรียบปากหม้อมะลิวัลย์ มี 5 ไส้ ได้แก่ ไส้หวาน กุยช่าย หน่อไม้ เผือก และเกียมฉ่าย ร้านนี้แป้งสดดี ไม่บางไม่หนาจนเกินไป ไส้เยอะ อย่าลืมโรยกระเทียมเจียวก่อนกิน ละมุนสุด ๆ

มะลิวัลย์ ข้าวเกรียบปากหม้อ
แวะเช็กอินตลาดบางลี่
1
เฮียครับ ข้าวเกรียบปากหม้อกล่องนึง!
1
โรยกระเทียมเจียวหอม ๆ

6ไอศกรีมเฮียเน้า

ไอศกรีมเฮียเน้า สูตรน้ำลำไย เป็นไอศกรีมทำเอง จะมีทั้งรสสตรอว์เบอร์รี ช็อกโกแลต นม ข้าวไรซ์เบอร์รี และไอศกรีมไข่แข็ง ท็อปปิ้งด้วยน้ำลำไย เนื้อเน้น ๆ เครื่องก็มีมากมายหลายชนิดให้เลือก ขอแนะนำ ไอศกรีมรสข้าวไรซ์เบอร์รี เพราะเวลากินมันจะหนึบ ๆ ทุกรสหวานพอเหมาะ หอม กินเพลินจนต้องสั่งเพิ่มอีกถ้วย ร้านจะเปิดช่วงเย็น ๆ

1
มีไอศกรีมหลากรสให้เลือก
1
ไอศกรีมเนื้อหนึบ ๆ ชื่นใจ

7โจ๊กเจ๊สุนีย์

โจ๊กร้านนี้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย เมล็ดข้าวดีมาก เครื่องที่ใส่มาก็ดี ทั้งหมู เครื่องใน และไข่ แนะนำให้สั่งรวมไข่ ทั้งไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า และไข่ไก่ หน้าตาสวยงาม รสชาติดี มาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ คล่องคอ มาแล้วไม่ควรพลาด

โจ๊กเจ๊สุนีย์
หาอะไรกินเบา ๆ หน่อยดีกว่า
1
เครื่องแน่นเต็มชาม
1
จะล้นอยู่แล้วว!

8บัวลอยมะพร้าวอ่อน ตลาดบางลี่

บัวลอยมะพร้าวอ่อน ร้านนี้อยู่ใกล้กับไอศรีมเฮียเน้า บัวลอยหลากสี เม็ดเล็กกำลังดี นุ่ม หนึบ กะทิหวานพอดี ยิ่งได้ทานคู่กับมะพร้าวอ่อนด้วยยิ่งหวานมันสุด ๆ แนะนำให้ใส่ไข่ด้วยเพราะจะกลมกล่อมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีก อย่างซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ หรือน้ำมะพร้าวอ่อน ก็อร่อยไม่แพ้กัน

บัวลอยมะพร้าวอ่อน ตลาดบางลี่
ตบท้ายด้วยของหวานก่อนกลับบ้าน
บัวลอยมะพร้าวอ่อน ตลาดบางลี่
บัวลอยหลากสี กำลังหอมเลย
เที่ยวสุพรรณ
ที่เที่ยวสุพรรณ

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าน้ำมันรถยนต์ 600 บาท

ค่าอาหาร 1,000 บาท

เที่ยวสุพรรณบุรีแบบครบเครื่อง แวะที่เที่ยวสุดฮิต พร้อมตะลุยกินของคาวหวาน ทริปนี้อิ่มฟินตัวแตกเลยใช่ไหม อิ่มกับของคาวหวานหลากชนิดแล้วยังได้เช็กอินที่เที่ยวสุพรรณบุรีสุดฮิตกันตั้งหลายที่ ครบเครื่องขนาดนี้ต้องรีบตามรอยแล้วละ แต่ก่อนจะไป เราขอแถม ที่กินและที่เที่ยวสุพรรณบุรี กับ ที่พักสุพรรณบุรี ให้ด้วยนะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อย ๆ

หาไอเดียที่เที่ยวเพิ่มอยู่หรือเปล่า ลองมาดูตรงนี้

แผนที่

ถนนวงแหวนสุพรรณบุรี

การติดต่อ

อร่อย🐷
ถนนวงแหวนสุพรรณบุรี,เมืองสุพรรณบุรี
ประเภท
วัดไผ่โรงวัว
วัด ไผ่ โรง วัว, ไทย,บางเลน
ประเภท
หอชมทุ่งบ้านต้นตาล
ตำบล ต้นตาล อำเภอ สองพี่น้อง สุพรรณบุรี 72110 ประเทศไทย,Song Phi Nong
ประเภท
ไอติมกะทิราดน้ำลำไย
ถนนราษฎร์สำราญ,Song Phi Nong
ประเภท