เที่ยววังน้ำเขียว ชมทุ่งดอกไม้ที่ ฟลอร่า พาร์ค & โรส พาร์ค
  1. เที่ยววังน้ำเขียว ชมทุ่งดอกไม้ที่ ฟลอร่า พาร์ค & โรส พาร์ค

เที่ยววังน้ำเขียว ชมทุ่งดอกไม้ที่ ฟลอร่า พาร์ค & โรส พาร์ค

พาเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ที่ ฟลอร่า พาร์ค & โรส พาร์ค ช็อปผักและไข่ไก่สดจากฟ้าประทานฟาร์ม มาที่เดียวเที่ยวได้ถึงสามต่อ วังน้ำเขียว โคราช
writerProfile
20 พ.ค. 2021 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้กลับมาเที่ยวอีกครั้งที่วังน้ำเขียว เมืองท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาท่องเที่ยวเชิงเกษตร ถ่ายรูปชิค ๆ กับดอกไม้สวย ๆ ช็อปผักและไข่ไก่สดจากฟาร์ม ที่ฟ้าประทานฟาร์ม ฟลอร่า พาร์คและโรส พาร์ค ว่าแล้วก็ตามมาเที่ยวกันเลยจ้า

วันนี้พวกเราออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ถึงสระบุรีแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพ จนถึงแยกปักธงชัย แล้วขับไปตามทางหลวงหมายเลข 304 แต่ถ้ามาจากตัวเมืองโคราชใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึง ฟลอร่า พาร์ค แล้วค่ะ อากาศกำลังเย็นสบาย ก่อนที่จะเข้าไปก็ต้องซื้อตั๋วก่อนนะคะ บัตรเที่ยว ฟลอร่า พาร์ค ผู้ใหญ่ 150 บาท โรส พาร์ค 120 บาท เด็ก สูง 90-145 ซม. 50 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป 50 บาท เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม.ฟรี แต่ถ้าซื้อสองสวนมีโปรโมชั่น 250 บาท นั่งรถชมวิวฟรีด้วยจ้า

ฟลอร่า พาร์ค
ซื้อบัตรก่อนเข้าฟลอร่า พาร์ค

ในฟลอร่า พาร์คจะแบ่งพื้นที่โซนต่าง ๆ เมื่อเราเข้ามาข้างในจะพบกับไม้มงคลต่าง ๆ เช่น กัลปพฤกษ์, กาฬพฤกษ์, ราชพฤกษ์ ฯลฯ กำลังออกดอกชูช่อบานสะพรั่งเลยค่ะ สีสวยสุด ๆ จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปตั้งแต่ทางเข้ากันเลย ใกล้กันจะเป็นศูนย์แสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ภายในนี้จะมีพันธุ์ดอกไม้เมืองหนาวเช่น เทียนฝรั่ง, ซัลเวีย, บานชื่น, พิทูเนีย, บีโกเนีย และจะควบคุมอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน

ฟลอร่า พาร์ค
ดอกไม้สวย ๆ เรียงยาวตั้งแต่ทางเข้า
ฟลอร่า พาร์ค
ศูนย์แสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ 

เดินถัดมาอีกไม่ไกลก็จะเจอกับ Flora Tower View หรือหอชมวิวฟลอร่า ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์เลยค่ะ ที่ทุกคนจะต้องมาเช็คอินที่นี่ เราสามารถขึ้นไปนั่งพักผ่อนบนบนหอชมวิว และสามารถชมภูมิทัศน์โดยรอบของฟลอร่า พาร์ค และพื้นที่โดยทั่วไป

ฟลอร่า พาร์ค
 Flora Tower View ชมวิวแบบ 360 องศาไปเลย
ฟลอร่า พาร์ค
บันไดดอกไม้บริเวณ Flora Tower View

แต่ถ้าใครมาเป็นคู่ต้องชอบโซนนี้กับ หออธิษฐานรัก สั่นระฆังและอธิษฐาน ให้ดอกไม้และขุนเขาเป็นพยานรัก โรแมนติกสุด ๆ ถึงมาคนเดียวก็ขึ้นไปเคาะได้นะ เพราะวิวจากฝั่งหออธิษฐานรักก็สวยไม่แพ้กันค่ะ เดินไปเที่ยวโซนต่อไปกันเลยค่ะ จะเห็นเหมือนเป็นลูกโลก ซึ่งเป็นประติมากรรมที่ทำมาจากไม้ไผ่ หรือ Bamboo Art ซึ่งทางเดินก็เป็นไม้ไผ่เช่นกันโอบล้อมไปด้วยสวนดอกกุหลาบที่ล้อมรอบ สายอาร์ตทั้งหลายต้องมาถ่ายรูปชิค ๆ กันโซนนี้นะคะ เท่มาก

ฟลอร่า พาร์ค
หออธิษฐานรัก

ก่อนจะเดินออกจากโซนนี้เราก็จะพบกับอุโมงค์ไม้ไผ่ยาว 90 เมตร ที่ด้วยปลูกพืชผักไม้เลื้อยอย่างน้ำเต้าที่เลื้อยปกคลุมอุโมงค์ทั้งด้านข้างและด้านบนเลยทีเดียว พอเดินทะลุมาอีกหน่อยในพื้นที่ติดกัน จะเป็น อุโมงค์ม่านบาหลี เป็นโครงเหล็กถูกคลุมด้วยม่านบาหลี ถ้าสังเกตดูปลายของรากจะเป็นสีชมพู สวยมากค่ะ

ฟลอร่า พาร์ค
อุโมงค์ไม้เลื้อย

นี่แค่ฟลอร่า พาร์คยังถ่ายรูปเมมเกือบเต็มเลยค่ะ ยังมีอีกสองส่วนที่เดี๋ยวเราไปเที่ยวกันต่อ แต่ตอนนี้ขอพักกินข้าวที่ ครัวฟลอร่า ก่อนค่ะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเดียว ราคากำลังน่ารัก แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่จำหน่ายกาแฟโรบัสต้าและอาราบิก้า ที่ทางร้านเบลนด์เองด้วยนะคะ

ฟลอร่า พาร์ค
อาหารเที่ยงที่ครัวฟลอร่า น่าทานทั้งนั้นเลย

หลังจากจัดเต็มกับมื้อเที่ยงก็พร้อมลุยต่อที่ ฟ้าประทานโรสพาร์ค ซึ่งมีกุหลาบถึง 400 สายพันธุ์กว่า 40,000 ต้น ที่ชูช่อรอให้พวกเราไปเชยชมความงามอยู่ค่ะ เราเดินทางด้วยรถรับส่งของฟลอร่า พาร์ค ที่จะบริการไปส่งโรส พาร์ค แบบฟรี ๆ กันเลย ถ้าซื้อตั๋วชมสวนทั้งสองส่วน

นั่งรถชมวิว
นั่งรถชมวิวระหว่างทางไปโรส พาร์ค

สารภาพว่าเดินที่ฟลอร่า พาร์ค จนล้า โชคดีที่โรส พาร์ค เขามีจักรยานไว้ให้บริการด้วยค่ะทั้งแบบเด็ก, ผู้ใหญ่ รวมถึงจักรยานสามล้อก็มีนะ ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น ขี่ได้ทั้งวันไม่จำกัดชั่วโมง

นั่งรถรับส่งจากฟลอร่า พาร์ค แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ
นั่งรถรับส่งจากฟลอร่า พาร์ค แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ
มีจักรยานหลายรูปแบบให้เช่าขับภายในโรส พาร์ค
มีจักรยานหลายรูปแบบให้เช่าขับภายในโรส พาร์ค
ปั่นจักยานชมสวนกุหลาบ
ปั่นจักยานชมสวนกุหลาบ
เราสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปกุหลาบภายในแปลงได้นะคะ
เราสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปกุหลาบภายในแปลงได้นะคะ
ภายในโรส พาร์ค มีมุมถ่ายรูปเพียบเลย
ภายในโรส พาร์ค มีมุมถ่ายรูปเพียบเลย

ที่สำคัญโซนนี้ยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกพักด้วย ทีเด็ดต้องห้องกระจกรอบด้าน มองเห็นสวนกุหลาบแบบนี้ค่ะ ราคาคืนละ 1,500 บาทเท่านั้น แต่ถ้าเป็นสายลุยก็ต้องโซนให้กางเต๊นท์ นอนนับดาวในสวนกุหลาบในราคา 500 บาทต่อท่าน มีเต๊นท์พร้อมเครื่องนอน รวมอาหารเช้า ห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมด้วยเครื่องทำน้ำอุ่น

ห้องพักกระจกติดสวนกุหลาบ
ห้องพักกระจกติดสวนกุหลาบ
บ้านพักแบบเป็นหลังสำหรับครอบครัวและแก๊งเพื่อน
บ้านพักแบบเป็นหลังสำหรับครอบครัวและแก๊งเพื่อน
ตกแต่งแบบเรียบง่าย กระจกล้อมรอบ นอนชมสวนกุหลาบฟิน ๆ
ตกแต่งแบบเรียบง่าย กระจกล้อมรอบ นอนชมสวนกุหลาบฟิน ๆ

ถ้าเดินชมสวนกุหลาบจนเหนื่อยที่นี่ก็มีร้านกาแฟน่ารัก ๆ เปิดใหม่ตั้งอยู่ ชื่อว่า “It’s a matter of rose tea house” นอกจากจะมีกาแฟบริการแล้ว ยังมีสินค้า OTOP และผลิตผลการเกษตรที่เพาะปลูกในอำเภอวังน้ำเขียวทั้งที่แปรรูปและเป็นผลิตผลสด จำหน่ายเดินชมดอกไม้เสร็จก็นั่งจิบชาชมวิว พักผ่อนกันได้นะคะ

บรรยากาศในร้าน It’s a matter of rose tea house
บรรยากาศในร้าน It’s a matter of rose tea house

ทริปของเรายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ก่อนกลับพวกเราเดินทางไปเที่ยวชม ฟาร์มฟ้าประทาน กันต่อ ซึ่งที่ฟาร์มจะทำให้เราได้เที่ยวและเรียนรู้การพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดี ปลูกผักอินทรีย์ไม่ใช้สารเคมี เราสามารถ Shopping ผักสด ๆ จากฟาร์ม ที่สำคัญที่ฟาร์มเปิดให้เข้าชมฟรีด้วยค่ะ

ไข่ไก่สดจากฟาร์มฟ้าประธาน
ไข่ไก่สดจากฟาร์มฟ้าประธาน  
ผักสลัดสดจากแปลง
ผักสลัดสดจากแปลง

เป็นยังไงกันบ้างกับทริปวังน้ำเขียวของเราในวันนี้ บอกเลยค่ะว่าถึงแม้จะเริ่มเข้าฤดูร้อนแต่อากาศที่วังน้ำเขียวยังเย็นสบาย เที่ยวได้ทุกฤดูจริง ๆ ที่สำคัญเดินทางมาง่ายมาก ๆ วันหยุดนี้อย่าลืมพาครอบครัวและคนพิเศษมาเที่ยววังน้ำเขียวกันนะคะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนติดตามได้ที่เพจ we korat จ้า 

แผนที่

แยกวัดโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ (ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า กิโลเมตรที่ 9)

การติดต่อ

ครัวฟลอร่า
ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า,วังน้ำเขียว
It’s a matter of rose tea house
19 ม.5 ทางหลวงหมายเลข 304,วังน้ำเขียว