ซังพาหนุ่มเช็กอิน อิ่มฟินกับ 6 ร้านอาหารที่มีแค่ที่ ICONSIAM เท่านั้น
  1. ซังพาหนุ่มเช็กอิน อิ่มฟินกับ 6 ร้านอาหารที่มีแค่ที่ ICONSIAM เท่านั้น

ซังพาหนุ่มเช็กอิน อิ่มฟินกับ 6 ร้านอาหารที่มีแค่ที่ ICONSIAM เท่านั้น

ซังพาหนุ่มเช็กอิน อิ่มฟินกับ 6 ร้านอาหารที่มีแค่ที่ “ICONSIAM” ที่เดียวเท่านั้น! สัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟ แบบจัดหนักจัดเต็มที่นี่ที่เดียว #AmazingWonderAtICONSIAM
writerProfile
15 ก.ย. 2020 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/375067103490679/

คือเรื่องมหัศจรรย์ ที่เราได้พบกัน คือเรื่องมหัศจรรย์ที่ฉันได้รักเธอ~ อุ้ย เปิดมาเป็นเพลงขนาดนี้ ไม่ได้อินเลิฟอะไรหรอกนะคะ เพียงแต่ว่าวันนี้ซังดีใจ เพราะได้มาหาของกินที่ ICONSIAM อภิมหาโครงการของสยามประเทศย่านฝั่งธนฯที่ซังมาเดินเล่นบ่อย ๆ แต่วันนี้พิเศษกว่านั้น!! คือซังพาหนุ่มเช็กอิน อิ่มฟินกับ 6 ร้านอาหาร (จากหลาย ๆ ร้าน > <) ที่มีแค่ที่ ICONSIAM เท่านั้น เรียกได้ว่า The One and Only at ICONSIAM บอกเลยว่าแต่ละร้านคือดีงามจนอยากจะบอกต่อ รับรองว่าวันนี้อิ่มฟิน แบบไม่ต้องบินไปกินที่ไหนไกลเลยค่า พูดได้คำเดียวว่า #มหัศจรรย์ความสุขทุกวันที่ไอคอนสยาม

1% Arabica

ก่อนที่จะไปตะลุยกินร้านอาหาร ICONSIAM แบบจัดหนัก จัดเต็ม ก็คือเรียกความสดชื่นด้วยกาแฟแบรนด์ญี่ปุ่นสุดฮิต ที่มั่นใจว่าไม่มีใครไม่รู้จัก กับร้าน “% Arabica” ที่มาเปิด Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใน ICONSIAM มองหาไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านเขามีดีไซน์โดดเด่น แถมยังเปิดโล่งแบบ 360 องศา

iconsiam
ร้าน % Arabica สีขาว หาไม่ยากเลยค่ะ
ICONSIAM
ที่ใจสั่นนี่ เพราะกาแฟ หรือแกฟระ!

นอกจากเรื่องดีไซน์ร้านสไตล์มินิมอล ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สุดปังปุริเย่แล้ว เรื่องคุณภาพของเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะร้าน “% Arabica” เขาคัดเมล็ดกาแฟจากทั่วโลก มาเบลนด์จนกลายเป็นสูตรเฉพาะในชื่อ “% Arabica Blend” ทางเราก็เป็นคอกาแฟอยู่แล้ว เลยขอเลือกเมนู “Iced Caffe Latte(ราคา 140 บาท) มาชิมดู บอกเลยว่าเต็มสิบไม่หักค่ะ กาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาแมตช์กับนมคือหอมละมุน พร้อมไปหาของกินต่อเลยทันที! สำหรับใครที่ไม่กินกาแฟซังก็แนะนำ “Iced Matcha Latte(ราคา 180 บาท) ที่มีกลิ่นชาเข้มข้ม ผสมกับนมเข้ากันอย่าบอกใคร

ICONSIAM
คนนึงละมุนแบบลาเต้ อีกคนสายเข้มเหมือนอเมริกาโน่
ICONSIAM
ใครไม่กินกาแฟ ชาเขียวก็ดีไม่แพ้กันนะครับ

2Unagi Toku

หลังจากที่กินกาแฟ ได้รับคาเฟอีนเต็มที่แล้วท้องก็เริ่มร้องแล้วละค่ะ ขอเริ่มมื้อเช้าที่ร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ ระดับตำนานจากญี่ปุ่นอย่าง “Unagi Toku” ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ โซน Rose Dining สำหรับใครที่เป็นสาวกปลาไหล ขอบอกว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะร้านนี้เขาเปิดมากว่า 110 ปี ไม่บอกก็รู้ว่าการันตีเรื่องรสชาติ! ที่สำคัญที่นี่เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทย ไม่ต้องบินไปกินไกล ๆ และไม่ต้องไปต่อแถวให้เหนื่อยค่ะ มากินที่ ICONSIAM ฟินกว่าเยอะ!

ICONSIAM
กล่องนี้ซังขอเหมาค่ะ!
ICONSIAM
เนื้อปลาไหลย่างมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมเซตเบนโตะ

ร้านเขาเสิร์ฟเมนูปลาไหลโดยเฉพาะ แต่ก็มีเมนูที่หลากหลาย รังสรรค์ด้วยฝีมือเชฟที่มีความเชี่ยวชาญในการทำปลาไหลโดยเฉพาะ ตั้งแต่การย่าง การพลิกให้เนื้อปลาไม่เละ ทางเราก็ไม่รอช้าค่ะจัดมา 1 เซต “Reiwa Zen(ราคา 950 บาท) เสิร์ฟมาด้วยข้าวหน้าปลาไหลหอมเตะจมูก มาในกล่องเบนโตะ ซาชิมิทะเลสด ๆ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนละมุน พร้อมซุปมิโซะ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมวานิลลา ยัง.. ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ค่ะ ตามมาติด ๆ ด้วย “UNAGI MAKI(ราคา 950 บาท) โรลที่ท็อปด้วยปลาไหล ชิ้นพอดีคำ ฟินกับปลาไหลในอีกรูปแบบนึง มื้อนี้เต็ม 10 ไม่หักค่ะ แต่เราไม่ขอหยุดเพียงเท่านี้ ขอไปต่อกับร้านอาหารญี่ปุ่นในโซนเดียวกัน!

ICONSIAM
ข้าวปั้นน่าปลาไหล ก็ดูดีไม่แพ้กัน

3Katsukura Kyoto

ถัดจากร้าน “Unagi Toku” ไม่เกิน 20 ก้าว เราก็เจอกับร้านทงคัตสึชื่อดัง ตัวจริงเสียงจริงจากเกียวโตอย่างร้าน “Katsukura” แต่ ๆ ๆ ไม่ต้องบินไปถึงเกียวโต เลี้ยวเข้า ICONSIAM ก็ได้กินทงคัตสึแท้ ๆ ต้นตำรับแล้วค่า ซึ่ง "Katsukura” ที่นี่เป็นสาขาแรกในประเทศไทย บรรยากาศร้าน การตกแต่งใด ๆ ก็คือเหมือนยกร้านมาจากเกียวโตเลยค่ะคุณ ขนาดที่ว่าน้ำมันพืชสำหรับทอดก็ต้องนำเข้ามา เพราะถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยของทงคัตสึอีกอย่างหนึ่ง รวมถึงผักดอง ก็ต้องนำเข้าผักฮิโรชิมะมาจากญี่ปุ่นเท่านั้น พูดแล้วน้ำลายสอ รออาหารมาเสิร์ฟอย่างใจจดใจจ่อ~

ICONSIAM
บรรยากาศภายในร้าน สไตล์ญีปุ่น อบอุ่น น่านั่ง

นั่งรอไม่นานเมนูที่เราสั่งก็มาเสิร์ฟ บอกเลยว่าจัดใหญ่จัดเต็มมาก เริ่มที่เซตเมนูอย่าง “คุโรบุตะ ทงคัตสึ” ซึ่งทุกเซตอาหารมีกะหล่ำปลี ข้าว และซุปมิโซะ เติมได้ตลอด (ถูกใจน้องจริง ๆ) ทางเราก็สั่งมาทั้ง “คุโรบุตะ หมูสันใน 160 กรัม (ราคา 540 บาท) เหมาะสำหรับคนชอบกินหมูเน้น ๆ ไม่ชอบทานมัน แต่สำหรับใครชอบหมูที่ juicy ไม่กลัวอ้วนแบบซังก็จัดไปเลยค่ะ “คุโรบุตะ หมูสันนอก 160 กรัม(ราคา 500 บาท) หรือใครชอบกินแบบหลากหลายแนะนำ “ข้าวกล่องคัตสึคุระเบ็นโต” (ราคา 500 บาท) นอกจากเนื้อหมูแล้วก็มี “คัตสึกุ้งยักษ์(ราคา 260 บาท) และเมนูคัตสึที่สามารถสั่งมากินเพิ่มได้ค่า กระซิบว่าชิมแล้ว แฮปปี้ทุกเมนู สั่งเลยไม่มีผิดหวังแน่นอน

ICONSIAM
งั่มมมม~ กุ้งก็ดี หมูก็โดน
ICONSIAM
จุ่มซอสสูตรเข้มข้นของทางร้าน
ICONSIAM
เนื้อหมูแน่น ๆ ทอดมาได้แบบพอดี

4NaRaYa Tea Room

กินกันจนแน่นท้อง ก็ขอพักเบรกมาหาชาร้อน ๆ ชิม พักท้อง (ของคาว) และมาต่อของหวานกันที่ “NaRaYa Tea Room” ตั้งอยู่ที่ชั้น G โซนสุขสยาม กันดีกว่าค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่เขามีร้านชาสไตล์ไทยแห่งแรกในประเทศไทยตั้งอยู่ เขาตั้งใจให้หนุ่ม ๆ หรือลูก ๆ ที่มารอสาว ๆ ช้อปกระเป๋าได้นั่งพัก กินอาหาร จิบชารอ รับรองว่านั่งเพลิน รอสาว ๆ ได้ไม่บ่นเลยละค่ะ เพราะที่ “NaRaYa Tea Room” เขาขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ราคาที่สมเหตุสมผล และแสดงถึงความเป็นไทย

ICONSIAM
กินขนมด้วยกันมั้ยคะ
ICONSIAM
สาว ๆ ช้อปกระเป๋า หนุ่ม ๆ นั่งดื่มชารอ ลงตัวเป๊ะ!

เมนูที่แนะนำให้คุณผู้ชายสั่ง รอสาว ๆ มาชิมด้วยกันก็คือ “Art of Lychee (ราคา 180 บาท) เพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำทับทิม น้ำลิ้นจี่ และน้ำสตรอว์เบอร์รี่ ผสมกันได้อย่างลงตัว ท็อปปิ้งเมล็ดทับทิมเอาไว้เคี้ยวเพลิน ตามด้วยอีกเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “THAI FRUIT TEA(ราคา 140 บาท) ชาผลไม้ไทยนารายาที่หอมผลไม้ไทย เบลนด์ด้วย มะเม่า ผลไม้ของภาคเหนือ ดื่มแล้วหอมสดชื่น ส่วนขนมหวานก็ดีงามไม่แพ้กันกับ “BANANA CARAMELIZED PANCAKE(ราคา 245 บาท) แพนเค้กเนื้อนุ่มราดด้วยซอสคาราเมล กินคู่กับกล้วยหอม เข้ากั๊น เข้ากัน เป็นการปิดท้ายการพักเบรกที่ดี พร้อมไปหาอะไรกินกันต่อแล้ว แฮ่ ๆ

ICONSIAM
"Art of Lychee" ตัวแทนแห่งความสดชื่น
ICONSIAM
แพนเค้กเนื้อนุ่มราดด้วยซอสคาราเมลฉ่ำ ๆ

5Tapas by Nan Charcoal Grill

ช่วงบ่ายซังขอเปลี่ยนโหมดมากินอาหารสเปนกันที่ร้าน “Tapas by Nan Charcoal Grill” ตั้งอยู่ที่ชั้น G โซน The Veranda ที่นี่เป็นร้านอาหารสเปนสาขาแรก ที่มีเมนูพิเศษสำหรับ ICONSIAM โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับอาหารสเปนเท่าไร แนะนำให้มาเปิดใจที่ร้านนี้ รับรองว่าคุณจะหลงรักอาหารสเปนได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยละค่ะ

ICONSIAM
กินอาหารสเปนกับหนุ่ม~ 

อาหารสเปนส่วนใหญ่วัตถุดิบจะมาจากทะเล ทั้งกุ้ง หอย ปู และปลา ซังเลยสั่งเมนูหน้าตาดี “Arroz Negro ไซส์ S(ราคา 395 บาท) หรือ ข้าวผัดสเปนหมึกดำนั่นเอง เมนูเสิร์ฟมาพร้อมหอย และเลมอน ให้บีบให้ทั่วจานก่อนกิน รสชาติกลมกล่อม หอมซีฟู้ด และเมนู “Prawns Pill Pill(ราคา 250 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังอบใหม่ ๆ จากร้าน พี่เขาแนะนำวิธีการกินด้วยการฉีกขนมปัง จิ้มกับน้ำซอสเข้มข้นที่เสิร์ฟมา อื้อหืออออ… ได้ลองชิมแล้ว ต้องมีแผ่น 2 ค่ะ พูดเลย! ว่าจะกินร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายสำหรับวันนี้ แต่พี่โอ๊ตเขาชวนไปกินชาบู​ เราจะปฏิเสธได้หรอคะ?

ICONSIAM
อาหารพร้อม คนพร้อมกว่า~
ICONSIAM
เมนู "ข้าวผัดสเปนหมึกดำ" ของเรา
ICONSIAM
ใช้ขนมปังจิ้มซอสฉ่ำ ๆ 

6Kissyan

แน่นอนว่าปฏิเสธไม่ลงค่ะ เพราะแว่วมาว่าร้าน “Kissyan” เป็นร้านชาบู-สุกี้ยากี้ ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเนื้อวากิว A5 เกรดพรีเมี่ยมแห่งโอซาก้า ซึ่งที่นี่เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในไทยอีกแล้ว วันนี้นี่มันวันดีจริง ๆ ค่ะ แต่ละร้านเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ โซน Rose Dining

ICONASIAM
ลายเนื้อสวยมาก จนต้องร้องกรี๊ด~

นอกจากจะมีชาบู-สุกี้ยากี้ เขาก็มีปิ้งย่างด้วยค่ะ ใครถนัดทางไหนก็จัดไปเลย ส่วนซังถนัดทั้ง 2 ทาง เลือกไม่ได้ จัดไปเลย 2 ทาง จะได้ชิมให้เพื่อน ๆ กินด้วย (ไม่ใช่ข้ออ้างเลยนะคะ) ส่วนสิ่งที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ต้องเป็นเรื่องเนื้อวัว เพราะฉะนั้น เราจะไม่ทำให้ร้านผิดหวังค่ะ จัดมาเลยค่ะ

ICONSIAM
เห็นลายในเนื้อนั้นไหม~ 

ชาบูของ Kissyan มีเนื้อวัวให้เลือก 3 แบบ คือ "KOBE-BEEF Loin 200 กรัม(ราคา 3,200 บาท), "KUROGEWAGYU Loin 200 กรัม"(ราคา 2,580 บาท) และ "WAGYU Loin Loin 200 กรัม"(ราคา 1,880 บาท) ส่วนคนที่ไม่กินเนื้อก็สามารถสั่งเนื้อ "หมูคุโรบุตะ 200 กรัม" (ราคา 980 บาท) มาแทนได้ค่ะ น้ำซุปมีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้ และซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนผักสดของร้านนี้มาเป็นชุด แบบบุฟเฟ่ต์เติมได้ไม่อั้นค่ะ

ICONSIAM
เนื้อสำหรับย่างก็ดีงามไม่แพ้กัน
ICONSIAM
เนื้อลายสวย หน้าตาก็จะระรื่นแบบนี้เลยค่า​~

ทริปนี้ก็อิ่มหนำสำราญพุง (และหัวใจ~) จัดหนัก จัดเต็ม แบบเต็มที่ถึง 6 ร้านอาหารใน ICONSIAM ใครที่อยากทานอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มีที่เดียว ต้องมา ICONSIAM เท่านั้น! แค่ตรงเข้ามารับรองว่าคุณจะได้พบมหัศจรรย์ความสุขทุกวันที่ไอคอนสยามเหมือนกับซังแน่นอน ใครที่ยังไม่จุใจ อยากหาร้านเด็ด ๆ ใน ICONSIAM ก็ไปต่อกันได้ที่ กินซีฟู้ดแบบจัดเต็มกับ 5 ร้านอาหารทะเล ICONSIAM และ 5 ร้านอาหาร ICONSIAM เช้าจรดเย็น คาวหวานครบ ครอบครัวแฮปปี้! ที่ดีงามไม่แพ้กัน ที่สำคัญอย่าลืมติดตามกันในเพจ Wongnai Travel ทริปหน้าโสดสนิทจะพาทุกคนไปที่ไหนอีก จะได้ไม่พลาด สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะค้า~

แผนที่เช็กอินร้านอาหารใน ICONSIAM

แผนที่ร้านอาหารใน ICONSIAM

อ่านบทความทริปสนุก ๆ ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กันต่อได้ที่

การติดต่อ

🍎
Phone number : 02-495-7000
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
restaurantPhoto
Phone number : 0659798100
Instagram : arabica.thailand
Floor 1 ICONSIAM 299 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน
Unagi Toku SIAM Takashimaya/IconSiam
Phone number : 02-288-0203
319, ซอยเจริญนคร 5, คลองต้นไทรICONSIAM,คลองสาน
image
Phone number : 02-288-0205,097-163-8817
299, ซอยเจริญนคร 5, คลองต้นไทร, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,คลองสาน
image
Phone number : 022880850
ชั้น G Icon Siam,คลองสาน
TAPAS by nan charcoal grill ไอคอนสยาม
Phone number : 0928828899,0929554498
ศูนย์การค้าไอคอนสยาม 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนคร,คลองสาน
Kissyan ไอคอนสยาม
Phone number : 02-288-0629,02-288-0029
299 ซอย เจริญนคร 5ICONSIAM,คลองสาน