วันเดียวเที่ยวโคราช รับลมหนาวสุดฟินที่ปากช่อง ไม่มีวันลาก็เที่ยวได้!
  1. วันเดียวเที่ยวโคราช รับลมหนาวสุดฟินที่ปากช่อง ไม่มีวันลาก็เที่ยวได้!

วันเดียวเที่ยวโคราช รับลมหนาวสุดฟินที่ปากช่อง ไม่มีวันลาก็เที่ยวได้!

หนาวนี้เราขอชวนทุกคนไปเที่ยวโคราช ปากช่อง เที่ยวง่าย ใกล้กรุงเทพฯแค่เอื้อม ขับรถ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็เที่ยวได้แล้วนะ แถมช่วงนี้อากาศกำลังดี ไม่ไปไม่ได้แล้วละ!
writerProfile
10 ธ.ค. 2019 · โดย

ลมหนาวเข้าประเทศไทยสักที! ไปเที่ยว “ปากช่อง” จังหวัดโคราชกันหน่อยดีไหม จังหวัดโคราชเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสุดฟิน แถมเที่ยวง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ได้ฟินกับวิวภูเขาและป่าเขียวขจี วันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่อำเภอปากช่อง บอกเลยว่าเขามีคาเฟ่สวย ๆ น่าเที่ยวเพียบ พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าตามมาได้เลย

1The Creek @ Khao Yai

แวะเติมพลังที่ “The Creek @ Khao Yai” คาเฟ่โคราชริมน้ำในอำเภอปากช่อง ที่นี่มีทั้งที่พัก ร้านอาหารแนวอีสานโมเดิร์น และคาเฟ่สวย ๆ โฮมมี่ ๆ บรรยากาศโดยรวมร่มรื่น ตั้งอยู่ริมน้ำ ตกแต่งน่ารักแนวอบอุ่น มุมถ่ายรูปเยอะ มีมุมสวนสวยด้านหน้า มีทั้งที่นั่งห้องแอร์ด้านในหรือจะนั่งห้อยขาริมน้ำข้างนอกก็สบายดี เบเกอรีและเครื่องดื่มหลากหลาย มีเค้กให้เลือกเยอะมาก

The Creek @ Khao Yai
หน้าร้านน่ารักสุด ๆ
The Creek @ Khao Yai
ไปเลือกเค้กกันเลย~

ขนมและกาแฟราคาไม่แรง พุดดิ้งรสชาติดีมาก อันนี้แนะนำเลย หอม เนื้อละมุนดี ยิ่งถ้าได้กินคู่กับกาแฟขม ๆ จะเข้ากันดีเลยละครับ อีกอย่างคือต้องชมว่าเมนูที่นี่ทั้งเบเกอรีและเครื่องดื่ม เสิร์ฟมาหน้าตาน่ารักและดูดี สวยงามมาก เข้ากับสไตล์ร้าน มาเที่ยวปากช่องไม่ควรพลาดเลยนะ

The Creek @ Khao Yai
สั่งเพลินไปหน่อย จะกินหมดมั้ยเนี่ย

2เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

ชมศิลปะกันหน่อย “เขาใหญ่ อาร์ตมิวเซียม” ที่เที่ยวโคราชสุดอาร์ต เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมงานศิลปะของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข มีทั้งภาพวาดและงานประติมากรรมมากมาย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี มีการจัดแสดงทั้งในและนอกอาคาร ที่จะจัดแสดงงานศิลป์จากศิลปินชั้นครูหลากหลายแนว เช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ชลูด นิ่มเสมอ, อ.ประเทือง เอมเจริญ, อ.ปรีชา เถาทอง, อ.ช่วง มูลพินิจ, อ.ประหยัด พงษ์ดำ ฯลฯ รวมถึงผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ ๆ ด้วยครับ

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม
มุมสวย ๆ ด้านหน้า

นอกจากงานศิลปะแล้ว ที่นี่ยังมีบ้านพักบรรยากาศดี ๆ ในชื่อเรียกเก๋ ๆ อย่าง “ART SPACE” ที่พักโคราชตกแต่งด้วยงานจิตรกรรมและประติมากรรม จัดวางได้อย่างลงตัวและไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละหลัง ใครชอบงานศิลปะสวย ๆ บรรยากาศร่มรื่น แนะนำที่นี่เลย นอกจากนี้ด้านบนของหอศิลป์ยังมีมุมเครื่องดื่มไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยครับ

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม
มีงานศิลปะหลากหลายแขนงให้ชม

3ยุ้งข้าว

“ยุ้งข้าว” ร้านอาหารโคราช เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติเข้มข้น และอาหารใต้รสเด็ด ใครอยากได้ฟีลนั่งอยู่ในเรือนไม้เก่า ต้นไม้เยอะ ๆ ร่มรื่น แนะนำที่นี่เลย มีที่นั่งทั้งห้องแอร์และแบบธรรมดา ถ้าผ่านมาก็ต้องแวะกันสักหน่อย ด้านหน้ามีองุ่นสดจำหน่ายด้วย หวานกรอบ น้ำองุ่นก็ดี มีให้ชิมก่อนซื้อด้วยนะ

ยุ้งข้าว
เหมือนอยู่บนบ้านต้นไม้เลย
ยุ้งข้าว
มีผลิตภัณฑ์จากองุ่นขายด้วยนะ

วันนี้สั่งหมูผัดกะปิ ปลาทรายทอดขมิ้น และต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย รสชาติโดยรวมถือว่าดีครับ หมูผัดกะปิอร่อยมาก เข้มข้น ถึงเครื่อง กินกับข้าวเปล่าเข้ากันดีสุด ใครชอบปลาแนะนำเลย ปลาทรายทอดขมิ้น ปลากรอบ แกะง่าย ได้กลิ่นสมุนไพรเบา ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติอร่อยเลย เข้ากันดี ส่วนต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ผักสดมาก รักเลย

ยุ้งข้าว
จานนี้ขอแนะนำ

4วัดเขาวันชัยนวรัตน์

“วัดเขาวันชัยนวรัตน์” (สาขาที่ 82 วัดหนองป่าพง) ที่เที่ยวโคราชที่นี่เป็นวัดป่า บริเวณทางเข้าจะมีลักษณะเหมือนเราขับรถเข้าป่า ขึ้นเขาเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกลึกลับดี เมื่อขึ้นไปถึงจะเจอทางแยกป้ายบอกทาง ซ้ายไปวิหาร ขวาไปอุโบสถ เราเลือกไปยังวิหารศิลาไทยก่อน โดยภายในจะพบกับพระประธานที่ทำด้วยศิลาไทยที่มาจากเขตปากช่อง หน้าตักกว้าง 92 นิ้ว สูง 42 นิ้ว ฐานบัว 19 นิ้ว มีน้ำหนัก 8,509 กิโลกรัม และข้าง ๆ กันยังมีรูปปั้นของหลวงปู่ชาให้เราได้กราบไหว้อีกด้วย บริเวณนอกวิหารเราสามารถมองเห็นบรรยากาศของปากช่องในหลายมุม สบายตามาก ๆ

วัดเขาวันชัยนวรัตน์
สวยงามตระการตามาก ๆ
วัดเขาวันชัยนวรัตน์
สงบดีนะ

สำหรับไฮไลต์ของที่เที่ยวปากช่องแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมก็คือ อุโบสถหินลายไม้ มองด้วยตาเปล่าจะเห็นเป็นลวดลายไม้ เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 โดยเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) วัดสระเกศ แนวความคิดได้มุ่งเน้นความสวยงาม คงทน และกลมกลืนกับธรรมชาติ อุโบสถหินลายไม้ จะแบ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยชั้นล่างสร้างเป็นสระกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับการใช้สอยภายในวัดเมื่อยามจำเป็น ชั้นที่สองเป็นที่สำหรับนั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม และชั้นบนสุดจะเป็นที่ทำสังฆกรรมของพระภิกษุ บริเวณนี้จะมีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน และชมวิวได้โดยรอบด้วยเช่นกัน

วัดเขาวันชัยนวรัตน์
เห็นวิวเมืองโคราชด้วย

5Dean & Deluca

จบทริปกันที่ “Dean & Deluca” คาเฟ่โคราชอยู่ในโครงการ “Akas Khaoyai” เป็น Pop Up Café มีที่นั่งหลายแบบ จะนั่งโต๊ะหรือบีนแบ็กก็สบาย มีวิวภูเขา ต้นไม้ ดอกไม้ที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ ช่วงเช้าหรือเย็นจะสวยมาก บรรยากาศดี

Dean & Deluca
แค่ทางเข้าก็น่ารักแล้ว
Dean & Deluca
มีหลายมุมให้นั่ง

สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย ออกไปทางฝรั่ง ใครชอบขนมอย่างพวกแพนเค้กหรือวาฟเฟิล แนะนำเลยครับ ราคาอาจจะแรงสักหน่อย สำหรับกาแฟสดถือว่าดีครับ รสชาติเยี่ยมเลย ยิ่งได้ชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้าแล้ว บอกเลยว่า 3 ผ่านจ้า สำหรับคาเฟ่ปากช่องแห่งนี้

บรรยากาศคาเฟ่โคราช Dean & Deluca
กาแฟเข้มข้นสุด ๆ
ข้อมูลเที่ยวโคราช เที่ยวปากช่อง
ข้อมูลเที่ยวโคราช เที่ยวปากช่อง

เป็นยังไงล่ะ เที่ยวโคราชที่ปากช่อง เที่ยวง่ายขนาดนี้ ถ้าใครรู้สึกว่ามาเที่ยววันเดียวก็ยังไม่คุ้ม จะไปเขาใหญ่ต่อก็ได้นะ ลุยที่เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้ทั้งปี ถ้ายังไม่จุใจก็นี่เลย 42 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว แนะนำว่าถ้ามีเวลามากกว่าหนึ่งวัน ต้องไม่พลาด! อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ ยังมีที่เที่ยวดี ๆ อีกมากมายรออยู่

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวโคราชกันต่อได้ที่

แผนที่

ทางขึ้น​เขาใหญ่ กม.4 เลยโครง​การบ้านทิวเขา​ อยู่​ซ้ายมือ

การติดต่อ

ยุ้งข้าว เขาใหญ่
Phone number : 088-277-2551
Line : @ejd7921x
Instagram : Yungkhaow
เลขที่ 111 ถนน ธนะรัชต์,ปากช่อง
ประเภท
เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม
203 หมู่ 16 ซอยบ้านท่าช้าง 6 ถนนธนะรัชต์,ปากช่อง
The Creek @Khao Yai
Phone number : 089-945-3125,080-464-9333
Line : @milktain
104/4 ถ.มิตรภาพ ซอยเทศบาล 26,ปากช่อง