คู่มือเที่ยวเกาะกูด กิน-เที่ยว-พักที่ไหน? อ่านได้จบ ครบในที่เดียว!
 1. คู่มือเที่ยวเกาะกูด กิน-เที่ยว-พักที่ไหน? อ่านได้จบ ครบในที่เดียว!

คู่มือเที่ยวเกาะกูด กิน-เที่ยว-พักที่ไหน? อ่านได้จบ ครบในที่เดียว!

จะไปเที่ยวเกาะกูดทั้งที ต้องเตรียมตัวยังไงให้คุ้มค่าการเดินทาง มาดูกันว่าเราควรเตรียมอะไรไปเที่ยวบ้าง ให้ถ่ายรูปและเที่ยวได้แบบไม่มีสะดุด
writerProfile
22 มี.ค. 2021 · โดย

จะไปเที่ยวเกาะกูด สัมผัสทะเลทั้งที บางทีอาจจะไม่ได้ไปแค่ช่วงหน้าร้อนตามปฏิทินวันหยุดปกติ หรือช่วงเทศกาลยาว ๆ แบบที่ใจต้องการ แต่ถ้าเรามีโอกาสจะได้ไปเที่ยวทะเลแล้ว ก็จะไม่ยอมให้อะไรมาขัดเวลาง่ายๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ "คู่มือเที่ยวเกาะกูด กิน-เที่ยว-พักที่ไหน? อ่านได้จบ ครบในที่เดียว!" จะฝนจะร้อนไม่มียั่น เราต้องได้เที่ยว

คู่มือเที่ยวเกาะกูด

เกาะกูดอยู่ที่ไหน ควรเที่ยวฤดูไหน?

"เกาะกูด" เป็นเกาะที่ใหญ่รองเป็นอันดับสองของจังหวัดตราด มีที่เที่ยวธรรมชาติเยอะ น้ำทะเลสีใสมาก จังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่ติดทะเลและเต็มไปด้วยภูเขาล้อมรอบ ได้รับอิทธิพลของลมมรสุม ทำให้มีอากาศที่พอดี ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป

เที่ยวเกาะกูดช่วงไหนดี?

เที่ยวเกาะกูดช่วงไหนดี
เที่ยวเกาะกูดช่วงไหนดี?

การท่องเที่ยวเกาะกูดแบ่งออกเป็น 3 ฤดู คือ

 • ฤดูหนาว เป็นช่วงฤดูสั้น ๆ ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลต่าง ๆ โดยฤดูนี้อยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ อากาศอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเหมือนอยู่ในห้องปรับอากาศ ใครจะมาเคานท์ดาวน์ปีใหม่ มาเดทช่วงวาเลนไทน์เหมาะมาก ๆ
 • ฤดูร้อน ช่วงพีค อากาศร้อนช่วงซัมเมอร์ในเดือน มีนาคม-เมษายน นั้น ถือเป็นช่วงที่พีคมากของที่นี่ จะมีนักท่องเที่ยวเยอะ น้ำทะเลสีใส นอนอาบแดดร้อน เล่นเซิร์ฟมันส์ ๆ วันหยุดยาวก็สามารถมาพักผ่อนที่นี่ได้เลย
 • ฤดูฝน อีกฤดูหนึ่งที่หนีไม่พ้นสำหรับคนเที่ยวทะเลก็คือ ฤดูฝน แน่นอนว่าภูมิประเทศของจังหวัดนี้หนีไม่พ้นฝนที่ตกชุกแน่นอน เพราะลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะพัดผ่านทะเลอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกตลอดในช่วงเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม ของทุกปี แต่ฝนก็ไม่ได้ตกทั้งวัน บางวันก็ไม่ตกนะคะ ข้อดีของฤดูนี้คือ ที่พักเกาะกูด หรือ โรงแรมเกาะกูดจะมีโปรโมชั่นเยอะมาก ราคาไม่แรง สบายกระเป๋า ประหยัดไปได้หลายพันเลยค่ะ

ตัดสินใจที่จะเลือกช่วงไปเที่ยวเกาะกูดกันได้แล้ว เราจะมาแนะนำวิธีเดินทางจากกรุงเทพฯไปตราดกันเลย วิธีเดินทางก็ง่ายมาก ๆ แล้วแต่ความสะดวกของคนเดินทางเลย

วิธีการเดินทางไปเที่ยวเกาะกูด

การเดินทางไปเกาะกูด
สามารถเลือกตามความสะดวกได้เลย

วิธีไป เกาะกูด เลือกได้หลายแบบ ทั้งแบบสะดวกหรือแบบประหยัด เร็วสุดสามารถเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่รวมเวลานั่งเรือข้ามไปเกาะกูดนะคะ

 • เครื่องบิน 
  วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีไปเกาะกูดที่ประหยัดเวลาได้มากที่สุด ไม่ต้องนั่งรถนาน ใช้เวลาเดินทางแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งสายการบินที่ให้บริการเส้นทางนี้ก็คือ บางกอกแอร์เวย์ ค่าใช้จ่ายประมาณ ราคา 4,280 บาท
 • รถยนต์ 
  เป็นวิธีไปเกาะกูดที่สะดวกที่สุด อยากแวะพักหรือไปเส้นทางไหนก็เลือกได้เลย การเดินทางด้วยรถยนต์สามารถเดินทางได้ 3 เส้นทางใหญ่ ซึ่งระยะทางอยู่ที่ 300-400 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

เส้นทางแรก เส้นทางหลวงหมายเลข 3 บางนา-ตราด จะผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด

เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 344 บางนา ชลบุรี แกลง จันทบุรี ตราด

เส้นทางที่ 3 ทางหลวงพิเศษหรือมอเตอร์เวย์ เริ่มที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง แกลง จันทบุรี ตราด

 • รถประจำทาง
  วิธีที่ประหยัดที่สุด ค่าเดินทางไป-กลับไม่เกิน 300 บาทเท่านั้น แต่จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงได้ เฉพาะขาไปเท่านั้นนะคะ ซึ่งจากกรุงเทพฯเราก็สามารถขึ้นรถได้อย่างสะดวกได้ที่เอกมัย หรือเรียกเต็มๆว่าสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ซึ่งเส้นทางส่วนมากก็จะเป็น กรุงเทพฯ-แหลมงอบ โดยรถโดยสารสามารถเลือกได้หลายบริษัท เวลาเดินทางส่วนมาก แนะนำให้เดินทางเช้า ๆ นะคะ เพราะว่าเดินทางใช้เวลานาน
 1. รถตู้แบบปรับอากาศ
 2. รถประจำทางแบบธรรมดา
 3. รถประจำทางแบบปรับอากาศ

วิธีเดินทางเที่ยวบนเกาะกูด

วิธีเดินทางบนเกาะกูด
จะเช่าหรือเหมาก็ได้ทั้งนั้น

จริง ๆ แล้วการเดินทางมาเที่ยวเกาะกูด ไม่ลำบากเลยใช่ไหมล่ะคะ เดินทางมาถึงแล้ว ด้วยความที่เราต้องข้ามเรือ ข้ามเกาะ ไม่สามารถนำรถยนต์ หรือรถโดยสารจากเกาะอีกฟากมาได้ เลยขอแนะนำวิธีเดินทางในเกาะกูดกันต่อเลย

 • มอเตอร์ไซค์
  อย่างแรกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมาก คือเช่ามอเตอร์ไซค์ขับแบบเหมาวันละ 250-300 บาท อยากเที่ยวที่ไหนสามารถไปได้ตามใจชอบ แต่ต้องระวังการขับรถด้วยนะคะ เพราะภูมิประเทศที่นี่โอบล้อมด้วยภูเขา เนินเขา ทางขึ้น ทางโค้งอันตรายใช้ได้เลย ถ้าขับไม่ชำนาญไม่แนะนำเลยค่ะ
 • เหมารถ (รถสองแถวหรือรถคอกหมู)
  บริการนี้สามารถเรียกได้จากที่พักเลยนะคะ จะมีคนขับรถให้เรา ถ้ายิ่งคนเยอะ ๆ จะยิ่งถูกลง ค่าเดินทางคนละ 300 บาท ต่อ 5 ชั่วโมง เป็นรถคล้ายรถประจำทาง เราสามารถบอกจุดแวะหรือที่เที่ยวที่เราอยากไปได้ เหมาเป็นรายชั่วโมงไปเลย เค้าก็จะรอจนกว่าเราเที่ยวเสร็จ ถือว่าสะดวกมาก สำหรับคนที่ขับรถไม่ได้ หรือไม่คุ้นชินทางเท่าที่ควร
Pic
เรือข้ามมาที่เกาะจ้าาา
Pic
บรรยากาศตอนนั่งรถสองแถวบนเกาะกูด

วิธีการเลือกที่พักเกาะกูด

วิธีการเลือกที่พักบนเกาะกูด
วิธีการเลือกที่พักบนเกาะกูด

การเลือกที่พักเกาะกูดแนะนำให้จองล่วงหน้ามาก่อนนะคะ เพราะมาถึงแล้วการเดินทางที่นี่ไม่สะดวกเท่าที่ควร และการจองล่วงหน้าก็ทำให้เราสามารถเลือกแบบที่พักเกาะกูดได้ตามที่ต้องการรวมไปถึงราคาที่เราสามารถประมาณได้ด้วย แต่ถ้าใครอยากวอล์กอินเดินหาที่พักตอนมาถึงก็ทำได้เช่นกันค่ะ ที่พักเกาะกูดมีหลายแบบให้เลือกนะคะ ขึ้นอยู่กับระดับดาว โดยโรงแรมเกาะกูดจะเป็นสไตล์รีสอร์ต ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 700 บาทไปจนถึงหลัก 5,000 บาทเลยค่ะ แล้วแต่ความพึงพอใจและความชอบของคนที่จะพักเลย เราขอแนะนำวิธีการจองและเลือกที่พักเป็น 2 วิธี 

 • วิธีแรก คือ สามารถจองล่วงหน้าได้ทั้งทางเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น รีสอร์ต Agoda, Booking, Traveloka เป็นต้น
 • วีธีที่สอง คือ ซื้อทัวร์หรือแพ็คเกจผ่านเอเจนซี่ไปเที่ยวเกาะกูด

เราสามารถซื้อแพ็คเกจ ซึ่งส่วนมากจะเป็นแบบ 3 วัน 2 คืน ราคารวมที่พักและค่าเรือข้ามฟาก ซึ่งที่พักก็จะมีอาหารเช้าด้วย ราคาต่อคนจะอยู่ที่ 2,000-4,000 บาท แล้วแต่ที่พักที่เลือกและช่วงฤดูกาลเที่ยวนั้น ๆ

สำหรับเราคิดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยละ ไม่เจาะจงวันล่วงหน้า ซื้อแล้วค่อยบอกวันเค้าก็ได้ และสามารถเลื่อนได้ 1 ครั้งฟรีหากมีธุระจริง ๆ 

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทนะคะ*

ที่พักเกาะกูดที่แนะนำ

1Rest Sea Resort Koh Kood 

Rest Sea Resort Koh Kood
Rest Sea Resort Koh Kood

"Rest Sea Resort Koh Kood" เป็นที่พักอยู่ริมเกาะมีความเป็นส่วนตัวสูงมากเนื่องจากอยู่บริเวณสุดหาดเลยซึ่งก็คือหาดพร้าวไม่ติดกับที่พักอื่นเลย อยู่แทบจะท้ายเกาะเลยก็ว่าได้ มีที่พักหลายห้องให้เลือกหลายแบบทั้งแบบมีพูลวิลล่า หรือดีลักซ์ บรรยากาศเป็นแบบรั้วไม้แยกหลัง เป็นที่พักเล็ก ๆ แต่คุณภาพคับแก้วมาก มีรูมเซอร์วิสบริการตลอด อาหารเครื่องดื่มเต็มมาก สระน้ำเปลี่ยนสีตอนกลางคืน จิบค็อกเทลริมหาดสวย ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Rest Sea Resort Koh Kood

วิธีการเดินทางไป Rest Sea Resort Koh Kood

2To The Sea The Resort Koh Kood 

To The Sea The Resort Koh Kood
To The Sea The Resort Koh Kood

"To The Sea The Resort Koh Kood" ที่นี่ตั้งอยู่หาดบางเบ้า ถูกสร้างเป็นแบบบ้านหลังเล็ก ๆ ไล่ไปตามไหล่เขา มีระเบียงที่สูงทำให้มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามาสุด ๆ ตอนเย็นนั่งทานอาหารริมหาดได้ รสชาติอาหารไม่เหมือนมาเที่ยวเกาะเลย มันดีมาก และอาหารทะเลสด พนักงานให้การบริการดีและเคารพการเป็นส่วนตัวของลูกค้าที่มาพัก กิจกรรมก็มีให้ทำเยอะ พายเรือกลางทะเลตอนเย็น ๆ ไม่ว่าจะเป็นคายัคหรือแพดเดิ้ลบอร์ดช่วงพระอาทิตย์จะตกดินก็เลิศ บรรยากาศแสนจะโรแมนติก และที่นี่มีบริการพาไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้าฟรีด้วย*

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : To The Sea The Resort Koh Kood

วิธีการเดินทางไป To The Sea The Resort Koh Kood

3The Beach Natural Resort Koh Kood 

The Beach Natural Resort Koh Kood
The Beach Natural Resort Koh Kood

"

The Beach Natural Resort Koh Kood

" ที่พักพักแห่งนี้อยู่หาดบางเบ้าเช่นกันค่ะ มีห้องพักแบบบังกะโล ซึ่งแต่ละหลังจะมีลานระเบียงส่วนตัวสำหรับการพักผ่อน บางห้องมีอ่างอาบน้ำในตัวซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ชัดมาก เหมาะสำหรับมาพักทั้งครอบครัว นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะ ผู้คนที่มาพักต่างบอกว่าที่นี่สงบมาก คนไม่พลุกพล่าน ทะเลหน้าหาดที่พักสามารถเล่นได้ น้ำใสมาก น้ำตื้น จึงเป็นจุดที่ปลอดภัยที่สุดบนเกาะ และสามารถเดินทางไปรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ ๆ อื่น ๆ ได้อีกด้วย 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : The Beach Natural Resort Koh Kood

วิธีการเดินทางไป The Beach Natural Resort Koh Kood

4Cham House Koh Kood

Cham House Koh Kood
Cham House Koh Kood

"Cham House Koh Kood" รีสอร์ทสไตล์บูติก ที่พักเกาะกูดระดับห้าดาว ตั้งอยู่บนหาดหินใหญ่อยู่ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ บรรยากาศภายในห้องมองเห็นทะเลชัดในระยะใกล้ แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มีบริการค็อกเทลในช่วงเย็นให้กับแขกที่มาพัก นอกจากนั้นก็มีบริการรับส่ง และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าอีกด้วย

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Cham House Koh Kood

วิธีการเดินทางไป Cham House Koh Kood

ถ้าที่พักแนะนำที่เกาะกูด 4 ที่นี้ยังไม่พอ นี่เลยเรามี 15 ที่พักเกาะกูด น่าไปนอนสูดลมทะเล  มีหลากสไตล์ หลายราคามาให้ทุกคนเลือกกัน รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนเพราะทุกที่พักเกาะกูด บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบสุด ๆ

ที่เที่ยวเกาะกูด

ที่เที่ยวเกาะกูด

"เกาะกูด" มีที่เที่ยวธรรมชาติที่ไม่ใช่แค่ทะเล! มีให้เที่ยวเยอะแยะเลยทั้ง เขา ป่าชายเลน ซึ่งเราก็สามารถไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีที่แนะนำไป ซึ่งเรามีตัวอย่างสถานที่เที่ยวในเกาะกูด ทั้งจุดชมวิว น้ำตก หรือน้ำทะเลm

1อ่าวคลองเจ้า

อ่าวคลองเจ้า

"อ่าวคลองเจ้า" เป็นอ่าวที่ถูกโอบล้อมด้วยหาดทรายขาวทอดยาวเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่เรียงรายรอบอ่าว ยื่นถ่ายรูปได้สวยสุด ๆ เพราะคนไม่พลุกพล่าน ได้ฉากหลังเป็นต้นมะพร้าวเก๋ ๆ ลงโซเชียลอวดเพื่อนได้ยาวยันปีหน้า หรือจะไปเล่นกับแนวโขดหินที่จับตัวกันเป็นกลุ่มก้อนริมขอบหาดก็สวยไม่เบา แต่ให้ระวังแมลงเล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ตามโขดหินดี ๆ บางทีอาจไปทับ หรือโดนมันกัดเองได้ ในส่วนของน้ำทะเลจากมุมของอ่าวคลองเจ้านี้ จัดว่าใสน่าลง ใครเตรียมพร้อมมาเปียกก็สามารถลงเล่นให้คลื่นซัดเบา ๆ ตามอัธยาศัย จะมีนักท่องเที่ยววนเวียนมาลงเล่นเป็นเพื่อนร่วมอ่าวไม่เหงาแน่นอน บ้างก็วิ่งออกกำลังเลาะริมหาด หรือนอนอาบแดดเปลี่ยนสีผิวเป็นหย่อม ๆ

บริเวณ อ่าวคลองเจ้า มีร้านอาหารและที่พักให้นักท่องเที่ยวได้แวะผ่อนดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบ ๆ ที่เงียบสงบปราศจากตึกสูง ๆ บังสายตาให้รำคาญใจ เรียกได้ว่าจุดนี้สมกับการมาพักผ่อนที่ชายทะเลเป็นที่สุด

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : อ่าวคลองเจ้า 

วิธีการเดินทางไป อ่าวคลองเจ้า

2น้ำตกคลองเจ้า

น้ำตกคลองเจ้า
น้ำตกคลองเจ้า

"

น้ำตกคลองเจ้า

" ถือเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในเกาะกูดก็ว่าได้ เป็นน้ำตกประวัติศาสตร์ของชาวเกาะกูด เนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 6 ทรงเคยประพาส อุดมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบทั้ง น้ำ ภูเขา ต้นไม้ รวมถึงสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่คอยส่งเสียงคล้ายกับเพลงบรรเลงประกอบบรรยากาศ บวกกับเสียงน้ำไหลกระทบโขดหินเป็นระลอก บรรยากาศว่าดีแล้ว หากได้ลงเล่นน้ำเรียกเย็น ๆ เรียกว่าฟินกว่า แต่ข้อกำหนดคือต้องใส่ชูชีพเพราะน้ำลึกและแรงใช้ได้เลย

น้ำตกคลองเจ้า

มีลักษณะเป็นเหมือนแอ่งน้ำใหญ่ ๆ โอบล้อมด้วยต้นไม้และหินเขารอบ ๆ ตรงนี้ถ้าใครได้มีโอกาศไปถึงแล้วแนะนำว่าลงเถอะ ฟินจริง

สำหรับสายกล้อง สายรูปสวย จุดนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องตั้งกล้องถ่าย หามุมโขดหินดี ๆ พื้นแน่น ๆ ตำแหน่งตรงข้ามกับน้ำตกและเซตถ่ายรูปให้ออกมาเป็นเส้นสาย สีขาว ก็จะได้รูปดี ๆ อีกหลายช็อตจากที่นี่เลยทีเดียวล่ะค่ะ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : น้ำตกคลองเจ้า

วิธีการเดินทางไป น้ำตกคลองเจ้า

3หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด

หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด
ภาพมุมสูงของหมู่บ้านชาวประมงอ่าวสลัด

ที่มาของคำว่าสลัดมาจาก “โจรสลัด” ที่มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าเคยเป็นที่พำนักของเหล่าโจรแห่งน่านน้ำนี้ในอดีต ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งชุมชนของชาวประมง ที่ทำอาชีพประมงจับปูปลาสด ๆ กันจริง ๆ ตัวบ้านแต่ละหลังจะเรียงรายทอดยาวออกไปสู่ทะเล เพื่อเหมาะแก่การดำรงชีพ นอกจากนี้ขึ้นชื่อว่าหมู่บ้านชาวประมง ก็ต้องมีอาหารทะเลสด ๆ ควบคู่กัน ใครสนใจสามารถติดต่อนั่งชิมกินกันแบบสด ๆ ริมแพ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่ขายอาหารสด ดี และราคาถูกมาก ๆ ใครสนใจก็สามารถเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับกันไปได้อีกด้วย

หากใครที่คิดว่ามาทะเลแล้วยังไม่ได้กินอาหารทะเลสดๆ ก็จะเหมือนมาไม่ถึง บอกได้เลยว่า “หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด” แห่งนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่แนะนำให้ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศชิว ๆ และวิถีชาวประมงอย่างเต็มขั้น

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด

วิธีการเดินทางไป หมู่บ้านประมงอ่าวสลัด

4จุดชมวิวชุมชนบ้านอ่าวใหญ่

อยู่ทางทิศใต้ของเกาะกูด ระหว่างทางก่อนถึงเราจะมองเห็นชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ ซึ่งจากจุดชมวิวมุมสูงนี้สามารถมองเห็นวิวหมู่บ้านชาวประมงต่าง  ๆ บริเวณโดยรอบในเกาะ ท่ามกลางป่าเขาที่ล้อมรอบให้ความร่มรื่นอากาศตรงจุดนี้เย็นสบายเนื่องจากยิ่งสูง ยิ่งหนาว ยิ่งมีป่าเขา และลำเนาเงาของแมกไม้ช่วยบังแดดและหลบหนีอากาศร้อนจากไอทะเลตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี

ใครอยากจะเหมารวมวิวหมู่บ้านรอบ ๆ เกาะนี้เอาไว้ทั้งหมดในที่เดียว จุดชมวิวชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ ก็เรียนเชิญทุกคนให้ขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศ จะด้วยสายตา หรือถ่ายติดกล้องเอาไว้เป็นความทรงจำให้ระลึกถึงนับว่าดีทั้งหมด

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : จุดชมวิวชุมชนบ้านอ่าวใหญ่

สิ่งที่ควรเตรียมก่อนไปเที่ยวเกาะกูด

สิ่งที่ควรเตรียมเมื่อไปเที่ยวเกาะกูด
 • กล้องและขาตั้งกล้องถ้าอยากถ่ายดาวตอนกลางคืน (ดาวเต็มท้องฟ้าสวยมาก)
 • ชุดว่ายน้ำ
 • รองเท้าแตะ
 • หมวก
 • หูฟัง
 • แว่นตากันแดด
 • Power Bank
 • ยากันยุงและยาทากันแมลงกัดต่อย
 • ยาประจำตัว

ข้อควรระวังเมื่อมาเที่ยวเกาะกูด

ข้อควรระวังเมื่อไปเที่ยวเกาะกูด
 • การเดินทางมาที่เกาะกูดขอแนะนำให้ใส่ชูชีพตลอดการเดินทางบนเรือนะคะ เพื่อความปลอดภัย เพราะเวลามรสุมมาหรือพายุเข้า คลื่นจะสูงมาก
 • การเดินริมทะเล ให้ระวังริ้นทะเลด้วยนะคะ กัดแสบและเจ็บปวดมาก มันจะขึ้นเป็นตุ่มแดง ๆ เต็มขาเลย แนะนำให้พกยาติดตัวไปด้วยนะ เพราะร้านยาที่นั่นหายาก และโรงพยาบาลบนเกาะก็ไม่ใกล้ที่พักที่เราพักทุกที่
 • สำหรับคนที่ขับรถมอเตอร์ไซค์เช่า ขอย้ำว่าให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ขับช้าๆนะคะ เพราะว่าทางที่นี่ชันมาก โค้งหักสอกก็เยอะมากเช่นกัน เนินสูงจริง ๆ

ตัวอย่างทริปเที่ยวเกาะกูด

ทริปหนีร้อนไปนอนเล่นที่เกาะกูด 3 วัน 2 คืน พร้อมรวมค่าใช้จ่ายในทริป
ทริปเที่ยวเกาะกูด 2 วัน 1 คืน จากWongnai user

ทริปหนีร้อนไปนอนเล่นที่เกาะกูด 3 วัน 2 คืน พร้อมรวมค่าใช้จ่ายในทริป

ทริปเที่ยวเกาะกูด 2 วัน 1 คืน จากWongnai user

คู่มือเที่ยวเกาะกูด

หวังว่าจะเป็นข้อมูลท่องเที่ยวที่ดีสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเกาะกูดในทุกช่วงวันหยุดที่ต้องการนะคะ ทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย ธรรมชาติที่นี่รอให้คุณได้ไปสัมผัสอยู่ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเกาะกูดก็อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ หนีร้อนไปเที่ยวเกาะกูดที่ตราด ซึมซับทะเลกว้าง ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ และ "ชุมชนแหลมมะขาม" เที่ยวตราดไม่ง้อทะเล แล้วยังมีทริปเก๋ ๆ อีกเพียบที่เพจ Wongnai Travel อย่าลืมไปกดไลก์ กดติดตามกันด้วยนะคะ

มีบทความดี ๆ ให้อ่านกันอีกเพียบ กดอ่านกันได้เลย~

20 ที่พักเกาะกูด บรรยากาศสุดชิล
10 ร้านเด็ดในตราด ห้ามพลาดสำหรับสายซีฟู้ดตัวยง!
14 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ น่าไปดับร้อนช่วงซัมเมอร์

แผนที่

จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี เลยไปจนถึง จังหวัด ตราดรวมระยะทางทั้งสิ้น 385 กิโลเมตร เส้นทาง

การติดต่อ

น้ำตกคลองเจ้า
Phone number : 039-597-259
ซอย คลองค้างคาวเกาะกูด,เกาะกูด
ประเภท
เกาะกูด
ทางหลวงหมายเลข 3155เกาะกูด,เกาะกูด
ประเภท
Rest Sea Resort Koh Kood
Phone number : 090-897-8844
117, ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด 23000 ประเทศไทยเกาะกูด,เกาะกูด
หาดคลองเจ้า
หาดคลองเจ้า ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด 23000 ประเทศไทยเกาะกูด,เกาะกูด