เที่ยวยามว่างย่านรามคำแหง เดินเล่น ฮอปคาเฟ่ นั่งเครื่องบินเก่า
  1. เที่ยวยามว่างย่านรามคำแหง เดินเล่น ฮอปคาเฟ่ นั่งเครื่องบินเก่า

เที่ยวยามว่างย่านรามคำแหง เดินเล่น ฮอปคาเฟ่ นั่งเครื่องบินเก่า

1 Day Trip ใช้ชีวิตหลากหลายสไตล์ที่ย่านรามคำแหง ถ้าเบื่ออะไรจืดชืดซ้ำ ๆ เดิม ๆ ลองหยิบโทรศัพท์หรือกล้องสักตัวไปเที่ยวกับพวกเราดีกว่าา
writerProfile
27 ก.ค. 2020 · โดย

ในหนึ่งวันเพื่อน ๆ ทำอะไรกันบ้างคะ ทางเราเนี่ยถ้าได้ออกไปข้างนอกแล้ว เราก็อยากใช้เวลาให้คุ้มกับที่ลากตัวเองออกมาจากบ้านได้ แต่จะให้ใช้เวลาไปกับการเที่ยวแบบสไตล์เดียวกันทั้งวันก็น่าเบื่อแย่เลย วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันที่ย่านรามคำแหง กินนิดหน่อย เดินย่อยถ่ายรูปกันสักเล็กน้อย บอกเลยว่าแต่ละที่เราคัดอย่างดี ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยสิจ๊ะ

ย่านรามคำแหง

1Babe.bobabyssw

"Babe.bobabyssw"  คาเฟ่สไตล์เกาหลีเปิดใหม่ที่มีความมินิมอลแต่แอบมีดีเทลขี้เล่นสดใสแต่ละมุมในร้านได้จัดไว้ให้สายฮอปอย่างเรา ๆ ได้ถ่ายรูปอย่างหนำใจ 

ย่านรามคำแหง
 ไม่ใช่แค่เพียงในร้านเท่านั้นนะคะ โซน Outdoor ก็จัดมุมไว้สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ
ย่านรามคำแหง
สีสันน่ารักเว่อร์
ย่านรามคำแหง
มุมนี้ห้ามพลาดเลยนะ ฟีลเกาหลีมากกก

มาในส่วนของเมนูกันบ้างดีกว่า เมนูในร้านนี้มีให้เลือกมากมายแต่ละเมนูก็ครีเอทออกมาได้อย่างน่ารักสุดๆไม่ได้สวยแต่รูป เพราะรสชาติก็ดีด้วยดูจากภาพแล้วก็อยากลองกินเลยใช่ไหมคะ? 

ย่านรามคำแหง
Peek A Boo
ย่านรามคำแหง
Babe Journey

เมนูที่ทางเราได้ลองกันวันนี้คือ "Babe Journey" (ราคา 100 บาท) เป็นชานมไข่มุกที่มีท็อปปิงเป็นสายไหมอยู่ข้างบน ตัวชาเข้มข้นไม่หวานมาก บวกกับสายไหมแล้ว รสชาติกำลังพอดีเลยแหละ ทางร้านแนะนำมาว่าเมนูนี้แหละที่สายไอจีห้ามพลาด สั่งมาถ่ายรูปกันโล้ดดด เมนูต่อมาก็เด็ดไม่แพ้กัน "Peek A Boo" (ราคา 110 บาท) คือเด็ดจริงไม่จกตา เพราะนอกจากจะเอาไปถ่ายรูปแล้วขึ้นกล้อง สวยจนกล้องแตกแล้ว รสชาติก็ดีย์ไม่แพ้กัน ก่อนทานต้องเอาพลาสติกที่หุ้มออกก่อน แล้วครีมด้านบนก็จะไหลเยิ้มลงมา แต่ไม่มีรูปให้ดูหรอก อยากรู้ต้องไปลองเองนะ อิอิ ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่แอบเห็นก็น่าทาน ไว้ครั้งหน้าจะเตรียมท้องมาลองใหม่ ใครได้ไปทานกันแล้วส่งรูปมาอวดกันด้วยนะ

Open : จันทร์, พุธ - ศุกร์ 10:00 - 18:00 น., เสาร์ - อาทิตย์ 10:00 - 19:00 น. (ปิดวันอังคาร)
Location : พระราม 9 ซอย 39/1 หรือ รามคำแหง 24 แยก 2

2Coppe Coffee

ที่เที่ยวรามคำแหงต่อมาจะพาไปที่ "Coppe Coffee" ร้านตกแต่งสไตล์บรอดเวย์ย่านทาวน์อินทาวน์ ฟีลต่างประเทศแบบที่ไม่ต้องไปไกล มุมถ่ายรูปก็เยอะอยู่นะ ไม่บอกคงไม่รู้ว่าที่นี่ประเทศไทย ร้านนี้จะกึ่ง ๆ Working Space เพราะมีปลั๊กอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างครบครัน แถมเปิดให้บริการตั้งแต่เช้า เอาใจคุณลูกค้าที่ต้องการหาร้านนั่งจิบกาแฟ ปั่นงานก่อนเข้างาน

ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง
Spaghetti Pork Bolognese
ย่านรามคำแหง
Milky Salted Caramel Frappe

  

"Spaghetti Pork Bolognese" (ราคา 150 บาท) แหมมม ฟีลในร้านเหมือนต่างประเทศทั้งทีก็ขอประเดิมสปาเกตตีเบา ๆ มากินแบบเริดๆ  อยากขนชุดเฟอร์มาใส่สักหน่อยเพิ่มความเว่อร์อีกนิดก็จะดีเหมือนกันนะเนี่ย มาในส่วนเครื่องดื่มกันบ้าง "Milky Salted Caramel Frappe" (ราคา 100 บาท) ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ดื่มกาแฟกับชาอยู่แล้ว เราเลยมองหาว่าเมนูไหนบ้างที่ไม่มีกาแฟ ก็เจอเจ้านมคาราเมลปั่นนี่แหละค่ะที่เข้าตาที่สุดแล้ว แต่เมนูขายดีของที่นี่คือ โกโก้เย็นและชาเขียวมัทฉะ ใครเป็นสาวกโกโก้เลิฟเว่อร์กับกรีนทีเลิฟเว่อร์ต้องไม่ควรพลาดเลยนะ

Open : จันทร์ - ศุกร์ 07:00 - 19:00 น., เสาร์ - อาทิตย์ 08:00 - 18:00 น.
Location : The zone Town in Town, Bangkok, Thailand 10310

3สนามราชมังคลากีฬาสถาน

มาถึงรามคำแหงทั้งที จะพลาดสนามกีฬาราชมังฯ ไปได้ยังไงล่ะคะ ที่นี่คือสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเชียวนะ โดยที่นี่เป็น Main Stadium ที่อยู่ภายในสนามกีฬาหัวหมาก และในสนามกีฬาหัวหมากเนี่ยก็มีทั้งสนามยิงปืน สนามเทนนิส ศูนย์กีฬาในร่ม และอื่น ๆ อีกมากมาย ในส่วนพื้นที่ที่เป็นสนามราชมังฯไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปใช้สนามด้านใน ใครจะใช้ต้องเข้าไปติดต่อก่อนนะคะ

ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง

Open : ทุกวัน 05:00 - 22:00 น.
Location : 286 ซอย รามคำแหง 24 แยก 18 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 

4Airplane Graveyard

ที่เที่ยวรามที่นี่เป็นซากเครื่องบินที่ปลดระวางแล้ว ถูกแยกและนำมาขายต่อ ทำให้ที่นี่มีมุมเก๋มุมชิคสุด ๆ แต่ถ้ามาคนเดียวก็จะแอบหลอนหน่อย ๆ นะ

ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง

ตอนแรกที่ถึงก็เห็นว่ามีรั้วปิด ก็ลังเลแล้วว่าที่นี่เปิดให้เข้ามั้ย สรุปเปิดให้เข้าจ้าา แต่เสียค่าเข้า 200 บาท/ 1 ชม. และได้น้ำฟรี 1 ขวด ถ้าจะปีนถ่ายรูปกันก็ระวังกันเยอะ ๆ หน่อยนะ เพราะพื้นบางจุดมันไม่ค่อยแข็งแรง และพกเจลล้างมือไปด้วยนะ เพื่อสุขภาพที่ดีกันนะค้าาา

ย่านรามคำแหง

Open : ทุกวัน 09:00 - 18:30 น.
Location : ซอย รามคำแหง 103 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

5HarmonyPlace

ย่านรามคำแหง

ถ่ายรูปที่สุสานเครื่องบินกันร้อน ๆ ก็มาหาร้านข้าวเย็น ๆ กินกันดีกว่า เดินต่อมาอีกนิดจากสุสานเครื่องบินก็จะเจอ "HarmonyPlace" ที่มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพงแต่อิ่มท้องสุด ๆ กินข้าวตอนเหนื่อย ๆ บอกเลยว่าอร่อยที่สุดแล้ว แต่ไม่ได้มีเพียงแค่ร้านอาหารเท่านั้นนะ ที่นี่มีห้องให้เราได้เช่าจัดสัมมนากันด้วย 

ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง
ย่านรามคำแหง

Open : ทุกวัน 06:00 - 24:00 น.
Location : ถนนรามคำแหงซอย 107 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับคาเฟ่ฟีลต่างประเทศ หรือจุดถ่ายรูปสวยๆที่ทางเรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ เดินทางง่ายเพราะแต่ละที่ห่างกันไม่มาก แต่อาจจะรถติดนิดหน่อย อยากได้รูปสวยต้องใจเย็นๆกันนะคะทุกคน ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากหาร้านอาหารหรือที่เที่ยวย่านรามคำแหง เรามี 10 ร้านอาหารรามคำแหง อิ่มคุ้มคุณภาพครบ หรือถ้ายังไม่จุใจ เรามาต่อกันกับ ตามไปโดน! ลายแทง 13 ร้านเด็ดริมทางย่านรามคำแหง

บทความที่เที่ยว ที่กินในกรุงเทพฯ ยังมีอีกเพียบ!
10 ร้านอาหารลาดกระบัง มือเก๋าเจ้าดัง สืบสานทีเด็ดมากกว่า 10 ปี! 
เที่ยวลาดกระบัง-หนองจอกในหนึ่งวัน ชิลได้ง่าย ๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
10 ร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯ ยอดนิยม

การติดต่อ

image
Phone number : 0839824569
Instagram : coppe coffee
1889, ซอยลาดพร้าว 94 พลับพลา วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร,วังทองหลาง
PROFILE_479100Iw_1617268112
Phone number : 0964414536
Instagram : babe.boba
6/1รามคำแหง 24 แยก 2 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240,บางกะปิ
ประเภท
Harmony Place
Phone number : 02-003-3592
เลขที่ 1 ถนนรามคำแหงซอย 107 (วัดศรีบุญเรือง) หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 ประเทศไทย,บางกะปิ