รวมจุดพักรถสายอีสาน แวะกิน-เที่ยวได้ตลอดเส้นทาง อัปเดต 2021
  1. รวมจุดพักรถสายอีสาน แวะกิน-เที่ยวได้ตลอดเส้นทาง อัปเดต 2021

รวมจุดพักรถสายอีสาน แวะกิน-เที่ยวได้ตลอดเส้นทาง อัปเดต 2021

ขับรถก็ต้องมีเหนื่อย เมื่อย ล้ากันบ้าง เราจัดให้! แจกจุดพักรถสายอีสาน ให้เพื่อน ๆ สามารถแวะที่กิน-ที่เที่ยวอีสานได้ตลอดเส้นทาง พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย~
writerProfile
5 เม.ย. 2021 · โดย

ใครที่แพลนจะไปเที่ยวอีสานในวันหยุดยาว หรือต้องขับรถไปทำงานที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานบ่อย ๆ ล่ะก็ ส่วนมากจะชอบแวะพักที่ปั๊มน้ำมันกันเป็นปกติใช่มั้ยล่ะคะ แต่นอกจากปั๊มทั้งหลายที่เรียงรายตามเส้นทางแล้ว เราก็จัดมาให้กับ “รวมจุดพักรถสายอีสาน แวะกิน-เที่ยวได้ตลอดเส้นทาง อัปเดต 2020” ให้เพื่อน ๆ ได้แวะพักกันชิล ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เที่ยว หรือแม้กระทั่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ระหว่างทาง แค่พูดก็เลิศแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ใครที่ไม่อยากแวะปั๊มก็ลองไปเช็กอินจุดแวะพักที่เราแนะนำ รับรองว่าทริปนี้ไม่น่าเบื่อ ได้แวะเที่ยวแวะกินด้วย พร้อมแล้วไปดูจุดพักรถสายอีสานกันดีกว่าค่า~ 

ไปเที่ยวอีสานใช้เส้นทางไหนดี?

การขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) หลัก ๆ จะใช้ 2 เส้นทาง คือ เส้นทางวังน้อย-สระบุรี และ เส้นฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี

  • เส้นวังน้อย-สระบุรี

สำหรับเส้นวังน้อย-สระบุรี เราจะเดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดปทุมธานี อยุธยา สระบุรี เพื่อเดินทางเข้าสู่จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย

  • เส้นฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี

สำหรับเส้นฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรีเราจะเดินทางผ่านกรุงเทพฯ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครราชสีมา แยกเพื่อเดินทางไปสู่จังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี

จุดพักรถสายอีสาน

เส้นวังน้อย-สระบุรี

1จุดพักรถปทุมธานี

เริ่มที่จังหวัดแรกที่เราจะแนะนำจุดพักรถกันอย่าง “จังหวัดปทุมธานี” ถึงแม้จะอยู่ติดกับกรุงเทพฯแต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ขับมาจากจังหวัดอื่น ก็สามารถแวะที่จุดพักรถปทุมธานีกันได้ ถือเป็นการเติมพลัง ชาร์จแบตก่อนจะเดินทางกันยาว ๆ แอบกระซิบว่ามีร้านอาหารเด็ดที่ได้รางวัลจาก Wongnai Users’ Choice 2020 ซะด้วย พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ระหว่างเดินทางไปเที่ยวภาคอีสาน เราจะผ่านโซนรังสิต จังหวัดปทุมธานี แนะนำให้เริ่มมื้อสายด้วยร้าน “ครัวบ้านจิบ” ร้านเด็ดที่คนแถวคลองหลวงต้องรู้จัก! โดยคุณสามารถจอดรถริมคลอง และเดินสะพานข้ามคลองเพื่อมากิน เป็นร้านที่ดูเรียบง่าย แต่รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดที่แนะนำจะเป็น “แกงส้มชะอมกุ้ง” อร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟพร้อมเนื้อกุ้งตัวใหญ่ ทั้งสด และหวาน ถ้ากลัวคนเยอะแนะนำให้มาช่วง 10.00 น. ร้านเพิ่งเปิดค่ะ รับรองว่าได้อิ่มอร่อยสมใจแน่นอน

ที่ตั้ง : ครัวบ้านจิบ

หาจุดพักรถ จิบกาแฟ เดินเล่นถ่ายรูปที่ปทุมธานี แนะนำที่ “Wisdom farm” เลยค่ะ ที่นี่เป็นร้านกาแฟริมทุ่งนา ที่ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สืบสานพระราชปณิธาน ให้เราได้แวะมาศึกษาหาความรู้ และที่สำคัญยังสามารถแวะมาจิบเครื่องดื่มให้สดชื่น ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวอีสาน พร้อมชมวิวท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนา แล้วก็ถ่ายรูปชิค ๆ กับมุมสุดปังบนสะพานไม้ไผ่

ที่ตั้ง : Wisdom farm

แวะไหว้พระ เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินทางกลับบ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยวที่ “วัดปัญญานันทาราม” วัดปัญญาเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักว่าเป็นวัดหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ พลาดไม่ได้กับการแวะชมไฮไลต์ของวัดนั่นก็คือ เจดีย์พุทธคยาจำลองถอดแบบมาจากประเทศอินเดีย และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญ คือ ภาพปริศนาธรรมแบบ 3 มิติ หนึ่งเดียวในโลกที่จัดแสดงอยู่ด้านล่างเจดีย์พุทธคยา ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป นอกจากนี้แต่ละภาพก็ยังแฝงไปด้วยคติธรรม ที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรี สามารถร่วมบริจาคเงินได้ตามจิตศรัทธาค่ะ

ที่ตั้ง : วัดปัญญานันทาราม

จุดพักรถสายอีสาน

2จุดพักรถอยุธยา

การเดินทางไปเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน จังหวัดหลัก ๆ ที่เราจะแวะพักรถ เข้าห้องน้ำ กินข้าวเช้ากัน คือ จังหวัดอยุธยา ในโซนวังน้อย จึงทำให้จังหวัดอยุธยามีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝาก รวมถึงที่เที่ยวอยู่หลายจุด เราจึงมีจุดพักรถสายอีสานมาฝากกันดังนี้ค่ะ

Porto Go Bang Pa-In” จุดพักรถยอดนิยมของนักเดินทาง ใครที่ขับรถไปเที่ยวเหนือ หรือกลับจากต่างจังหวัดบ่อย ๆ ส่วนใหญ่ต้องแวะมาเช็กอินจุดพักรถแห่งนี้แน่นอน! ทั้งสะอาด ปลอดภัย ที่สำคัญมีอาหารให้เลือกกินเพียบ! มี Drive Thru 4 แบรนด์ดังด้วยกัน McDonald’s, Starbucks, Dunkin Donuts และ KFC อีกทั้งยังมี 7-ELEVEN และร้านค้าต่าง ๆ เปิดบริการอีกมากมาย รองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่อั้นเลย~

ที่ตั้ง : Porto Go Bang Pa-In

เชื่อว่าใครที่เคยผ่านวังน้อย ต้องสะดุดตากับ “สตาร์บัคส์วังน้อย” หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า “Starbucks อิฐแดง” ด้วยดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นของสตาร์บัคส์วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งที่นี่ยังเป็น Drive Thru แห่งที่ 3 ของเมืองไทยอีกด้วย สามารถสั่งแล้วก็เดินทางต่อได้เลย สิ่งที่โดดเด่นของสตาร์บัคส์แห่งนี้ก็คือการออกแบบที่แปลกตา ไม่เหมือนใคร ผนังของตัวอาคารก่อด้วยอิฐหนา รูปทรงกระบอก มีกิมมิกการก่ออิฐแบบสลับครึ่งเว้นช่อง เป็นรูปทรงเครื่องหมายบวก เพิ่มช่องแสงที่จะส่องเข้าไปในตัวอาคาร ใครที่หาจุดพักรถสายอีสาน ห้ามพลาดมาเช็กอินสตาร์บัคส์สาขานี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : Starbuck อิฐแดง

นึกถึงจุดพักสายอีสาน ไม่พูดถึงร้าน “ข้าวแกงบ้านสวน” ไม่ได้เลยค่ะ ใครผ่านแถวนี้ต้องแวะพักกินข้าวแกงเติมพลังก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่อ ที่ร้านข้าวแกงบ้านสวนนอกจากจะมีข้าวแกงหลากหลายแล้ว ยังมีทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมต่าง ๆ กาแฟ และของฝากอย่างเค้กบ้านสวน มีที่จอดรถ สะดวก สบาย ราคาก็ไม่แพงมาก ใครอยากหาร้านอาหารแวะเติมพลัง แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ข้าวแกงบ้านสวน

เปลี่ยนโหมดมาเป็นจุดพักรถสายอีสานที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบ้างค่ะ ที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม เป็นตลาดน้ำแบบย้อนยุค ผสมผสานกับความร่วมสมัย ตั้งอยู่บนอำเภอวังน้อยสระบุรี ใครกลัวหาไม่เจอ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะเลยร้านข้าวแกงบ้านสวน 2 เพียง 1 กม. เท่านั้น ที่นี่รวมของดี 4 ภาคเอาไว้ พร้อมสินค้ามากมายให้แวะเดินเล่น ให้หายเมื่อยได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำทุ่งบัวชม

จุดพักรถสายอีสาน

3จุดพักรถสระบุรี

สระบุรีเลี้ยวขวาแม่นแล้วไปโลด~ ขับรถจากกรุงเทพฯมาได้สักพัก ก็อยากจะหาที่ยืดน่อง กินข้าวกันเต็มที่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางแล้วรู้สึกเหนื่อยหรือเมื่อย แนะนำให้หาจุดพักรถ พักทั้งรถ พักทั้งคน ไปเลยค่ะ อย่าฝืนเด็ดขาด โดยจังหวัดสระบุรีเขาก็มีทั้งร้านอาหารอร่อย ๆ ร้านของฝากเด็ด ๆ เพียบ ไปดูกันเลยดีกว่าค่า~

ถ้าหาข้าวเที่ยงแซ่บ ๆ กินแนะนำ “ร้านไก่ย่างเลิศรส” เลยค่ะ ร้านอาหารรสชาติแซ่บ แต่ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ ไก่ย่างหนังกรอบ เด็ดตรงน้ำจิ้ม แล้วก็ “ต้มแซ่บกระดูกหมู” รสชาติจัดจ้าน พร้อมด้วยส้มตำโคราชรสดั้งเดิมหรือจะเป็นส้มตำไทย ไส้กรอกอีสานย่าง คอหมูย่าง ลาบ น้ำตก ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ เลยค่ะ ที่ตั้งก็หาไม่ยากจากถนนมิตรภาพ ขาออก ก็ให้เตรียมชิดซ้ายได้เลย ใกล้ด่านตรวจทับกวาง ชะลอ เห็นไก่กับเตาย่างไก่หน้าร้าน ก็เลี้ยวเข้ามาได้เลย รับรองว่าอิ่มท้อง แถมราคาไม่แรงมาก!

ที่ตั้ง : ร้านไก่ย่างเลิศรส

ใครอยากหาศูนย์อาหารที่รวมหลากหลายเมนู แนะนำ “สวนริมเขา Hill Park” ที่นี่อยู่ในจุดพักกลางทางสวนริมเขา ที่รสชาติอาหารใช้ได้เลย มีความหลากหลาย มีให้เลือกทั้งมุมติดแอร์ และมุมพัดลม ห้องน้ำสะอาด ที่จอดรถสะดวก นอกจากอาหารแล้วเขาก็มีของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านกันได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : สวนริมเขา Hill Park

ถ้าเพื่อน ๆ กลับมาจากภาคอีสาน ริมถนนสายมิตรภาพขาเข้าสระบุรีกลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางก็จะเจอกับ “ร้านค้าสหกรณ์โคนมไทยเดนมาร์ค” สามารถแวะซื้อผลิตภัณฑ์จากหนองโพ​ ใครชอบดื่มนมก็สามารถซื้อนมเป็นลังกลับบ้านได้เลย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมแช่ตู้เย็นหลากหลายรสชาติ โยเกิร์ตก็รสชาติดี ซื้อไปกินเล่น ๆ ให้สดชื่นตอนขับรถกลับบ้านก็ดีงามค่ะ

ที่ตั้ง : ร้านค้าสหกรณ์โคนมไทยเดนมาร์ค

ใครอยากหาที่แวะชิล ๆ ก่อนกลับกรุงเทพฯ แนะนำที่ “สวนมิ่งมงคล” สวนนี้ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ เส้นทางขาเข้ามุ่งหน้ากรุงเทพฯ กม.ที่ 125 สวนมิ่งมงคลเป็นสวนสไตล์ชนบทของอังกฤษ บรรยากาศร่มรื่น คนรักต้นไม้ ชอบความเขียวขจี มาเที่ยวที่นี่ต้องเลิฟ แถมยังได้ไอเดียแต่งสวนสวย ๆ กลับบ้านกันอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรยั่งยืน ให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของข้าว ใครยังไม่อยากกลับกรุงเทพฯลองแวะมาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าเพลิดเพลินแน่นอนค่ะ ^^

ที่ตั้ง : สวนมิ่งมงคล

จุดพักรถสายอีสาน

4จุดพักรถนครราชสีมา

"นครราชสีมา" ถือเป็นจุดรวมพลของใครหลาย ๆ คนในช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงเทศกาลต่าง ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เราเลยขอรวบรวม จุดพักรถต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดพักรถ ร้านอาหาร และที่เที่ยว เผื่อเพื่อน ๆ จะได้ใช้เป็นตัวเลือกเวลาที่ต้องเดินทางมาเที่ยวภาคอีสาน หรือกลับต่างจังหวัดกัน พร้อมแล้วไปลุยกันเลยจ้าาาา~

ขอเริ่มที่นี่เลยจ้า “ลานพักดี” จุดพักรถชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา ภายในลานพักดีค่อนข้างกว้างเลยค่ะ จอดรถได้กว่า 60 คัน รองรับทั้งรถส่วนตัวและรถทัวร์ท่องเที่ยว โดยที่นี่มีโซน “Food Hall” ที่รวมอาหารหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บรรยากาศในถ้ำเสือให้มาเติมคาเฟอีนก่อนเดินทางกันต่อ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือห้องน้ำ ส่วนสำคัญที่หลายคนคิดถึง ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะห้องน้ำของที่นี่นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังมีลายกราฟฟีตี้แยกชาย-หญิงไว้หน้ากำแพงห้องน้ำเลย ทำธุระออกมาก็ถ่ายรูปกันได้

ที่ตั้ง : ลานพักดี

หาร้านอาหารชิค ๆ แนว ๆ กันอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ลองแวะที่นี่เลย “โรงเตี้ยม Byดีโอลด์เล้ง ปากช่อง” ร้านนี้เขาตกแต่งแนววินเทจย้อนยุคแบบอาคารจีนโบราณ เมนูอาหารก็หลากหลายเหมาะกับมาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว กินข้าวเติมพลัง แล้วยังถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ก่อนเดินทางไปเที่ยวกันต่อจ้า

ที่ตั้ง : โรงเตี้ยม Byดีโอลด์เล้ง ปากช่อง

นั่งรถเมื่อย ๆ อยากเดินเล่น ชอปปิงให้หายเมื่อยน่อง แวะเข้ามาที่นี่เลยจ้า “ตลาดกลางดง” ที่นี่ถือเป็นตลาดน้ำแนวคิดศิลปะขนาดย่อม มีการนำศิลปะเข้ามาใช้ในการตกแต่งในส่วนต่าง ๆ ที่นี่มีความร่มรื่นมาก ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้แวะพักผ่อนกันได้ แถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตลาดกลางดง

จุดชมวิวเขื่อนลำตะคอง” ใครมาเที่ยวภาคอีสาน คงเคยขับผ่านกันบ่อย ๆ เพราะตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน อยู่ทางด้านซ้ายมือพอดีเลยค่ะ เลี้ยวซ้ายจากถนนมิตรภาพเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น เพื่อน ๆ คนไหนไม่รีบร้อน พอมีเวลาว่าง แนะนำให้แวะเข้าไปเที่ยว ถ่ายรูป ชมวิวกัน เพราะถือเป็นการพักรถไปในตัว เพื่อน ๆ จะได้เห็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีภูเขาโอบล้อมเป็นฉากหลังที่สวยงาม ยิ่งมาในช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้ายิ่งสวยค่ะ นอกจากนี้บริเวณนี้ก็มีร้านอาหารตั้งอยู่ สามารถแวะกินข้าวด้วยเลยก็ได้นะคะ

ที่ตั้ง : จุดชมวิวเขื่อนลำตะคอง

ใครเป็นคอร์นเลิฟเวอร์ หรือคนรักข้าวโพด ขากลับเข้ากรุงเทพฯต้องแวะ “ไร่สุวรรณ” ให้ไวเลยค่ะ เพราะที่นี่เขามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับข้าวโพดเพียบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดต้ม หรือน้ำนมข้าวโพดที่ใครชิมก็ต้องติดใจ แวะซื้อกันทุกรอบ! นอกจากข้าวโพดแล้วเขาก็มีสลัดผักแบบซื้อกลับบ้านด้วย ใครเป็นสาวกข้าวโพดแนะนำให้ว่าห้ามพลาดค่ะ

ที่ตั้ง : ไร่สุวรรณ

จุดพักรถสายอีสาน

5จุดพักรถขอนแก่น

เลยจังหวัดนครราชสีมากันมาได้สักพัก เราก็จะเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น ใครที่ยังเดินทางไม่ถึงจุดหมายปลายทางก็ไม่ต้องห่วงค่ะ ทางเรายังมีจุดพักรถขอนแก่นมาฝากกันต่อ ครบแบบจุก ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านขนมก็มา และคาเฟ่ก็มี เที่ยวไป แวะไปเนี่ยละค่ะ สนุกที่สุดแล้ว.. (แต่ระวังแวะเพลิน จนไม่ถึงสักทีนะคะ) อิอิ

เริ่มกันกับจุดพักรถขอนแก่นที่แรกเลยค่ะ “ภูมิสุขเมืองพล” ที่นี่ถือเป็นสถานที่รวบรวมร้านอาหารหลากหลาย แวะพักกินข้าวกันได้ทั้งครอบครัว และนอกจากนั้นที่นี่ยังถือเป็นแหล่งรวมของฝากจากทั่วประเทศ เรียกได้ว่าของฝากแน่น ๆ ขนมที่อยากแนะนำก็คือ ขนมหนวดมังกร หรือขนมไหมฟ้า ขนมโบราณหน้าตาคล้ายกับสายไหม เส้นสีขาวๆ ห่อด้วยถั่วและงาขาวมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ บอกเลยว่าหายาก แต่ที่นี่มี สุดปังปะล่ะ!

ที่ตั้ง : ภูมิสุขเมืองพล 

อยากเติมพลังด้วยเครื่องดื่ม? อยากล้างรถให้ใสวับ? มาที่นี่เลยจ้า “D9 Café & D9 CarWash” ร้านนี้เขาตอบโจทย์ได้หมด ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ เพราะที่นี่มีทั้งร้านกาแฟชิล ๆ ตกแต่งเป็นแบบลอฟต์ แบบโมเดิร์น ดูดี มีสไตล์ สวนด้านนอกก็น่ารัก มีรูปปั้นคิงคองตัวใหญ่ต้อนรับอยู่ด้วย ที่ร้านมีบริเวณกว้างเหมาะกับพาเด็ก ๆ มาวิ่งเล่น มีที่จอดรถ มีที่ถ่ายรูปหลายมุม ใครผ่านมาก็อย่าลืมแวะพักที่นี่กันนะคะ

ที่ตั้ง : D9 Café & D9 CarWash

ใครชอบกินขนมยกมือขึ้นนนนน! ทางเราขอแนะนำที่นี่เลย “บ้านขนมคุณภัทรา The Sweet Factory บ้านไผ่” แวะซื้อขนมสดใหม่ของแบรนด์บ้านขนมภัทราที่มีให้เลือกหลากหลายทั้ง ไดฟุกุ, ขนมปังไส้ลาวา, สังขยา และขนมเปี๊ยะไข่เค็ม นอกจากจะเป็นร้านขายของฝากแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูป และร้านกาแฟให้เพื่อน ๆ ได้แวะพักรถกันได้สบาย ๆ แถมยังได้ขนมไปกินระหว่างทางด้วย ดีงามมากค่ะ

ที่ตั้ง : บ้านขนมคุณภัทรา The Sweet Factory บ้านไผ่

ใครเดินทางมาช่วงตอนกลางคืนแล้วผ่านจังหวัดขอนแก่น แนะนำให้แวะพักรถและพักร่างกันที่ “ตลาดต้นตาล” ที่นี่เป็นแหล่งชอปปิงของชาวขอนแก่น ถ้ามาตอนเย็น ๆ ก็จะหาที่จอดรถได้ง่ายกว่า โดยด้านในจะมีหลากหลายโซน มีทั้งโซนเสื้อผ้า อาหาร ของประดับตกแต่ง ต้นไม้ อ้อ! ใครมาเดินเที่ยวตลาดต้องแวะมาถ่ายรูปเช็กอินกับต้นตาลสูง ๆ หนึ่งกรุบก่อนเดินทางกันต่อ

ที่ตั้ง : ตลาดต้นตาล

จุดพักรถสายอีสาน

6จุดพักรถอุดรธานี

เดินทางกันมาหลายจังหวัดแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะถึงจุดหมายปลายทาง ที่เที่ยวภาคอีสานกันแล้ว แต่สำหรับใครที่จะเดินทางไปต่อที่หนองคาย แล้วยังมองหาที่พักรถอยู่ เราก็มีจุดพักรถอุดรธานีมานำเสนอเหมือนเดิมค่า หรือจะแวะเที่ยวเป็นจริงเป็นจังเลยก็ได้ ไม่ติด เพราะที่จังหวัดอุดรธานี เขามีที่เที่ยวน่าสนใจเพียบ! ระวังจะเที่ยวเพลินจนลืมเดินทางต่อ

ถ้าพูดถึง “VT แหนมเนือง” ใคร ๆ ต่างก็รู้จักกันดี เพราะเขาโดดเด่นเรื่องอาหารเวียดนาม ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุดรมากว่า 40 ปีแต่ที่เราจะแนะนำเพื่อน ๆ ยิ่งใหญ่อลังการกว่านั้นค่ะ เพราะที่นี่คือ “วีทีแหนมเนือง คอมมูนิตี” ที่นี่ถือเป็นคอมมูนิตีมอลล์ที่รวบรวมทั้งภัตตาคารอาหารเวียดนาม แหล่งสินค้าของดีเมืองอุดร และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรียกได้ว่าเป็น “แลนด์มาร์กแห่งภาคอีสาน” เลยก็ว่าได้ค่ะ แวะกินอาหารเวียดนามต้นตำรับ และซื้อของฝากต่าง ๆ ทั้งโอทอปและนำเข้าได้จากที่นี่ที่เดียวเลย

ที่ตั้ง : VT แหนมเนือง COMMUNITY

ใครหาจุดพักรถ ทางเราแนะนำให้แวะที่ “ศาลหลักเมืองอุดรธานี” หรือศาลเจ้าพ่อหลักเมือง แวะมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล สักการะขอพร ตัวศาลหลักเมืองเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์ ผสมผสานศิลปะแห่งภาคอีสาน ซึ่งถือเป็นที่สักการะขอพรของชาวอุดรธานีสืบมา นอกจากนี้บริเวณศาลหลักเมืองอุดรธานี ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ หลวงพ่อพระพุทธโพธิ์ทอง และ ท้าวเวสสุวรรณอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ศาลหลักเมืองอุดรธานี

ปิดท้ายกับจุดพักรถอุดรธานีกันที่ “สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม” แลนด์มาร์กอุดรธานี มาทักทายเป็ดยักษ์ลอยน้ำ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งมาสคอตของที่นี่ มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ให้สบายใจ สบายตา

มาถึงอุดรตอนเช้า แวะที่นี่ก่อนเลย บรรยากาศดี สงบ ชมนกชมน้ำกว้างใหญ่ สบายตาสบายใจ หรือจะมาเดินยืดเส้นยืดสายให้คลายเมื่อย ถ่ายรูปเช็กอินกับน้องเป็ดยักษ์ก็ได้เหมือนกันค่า

ที่ตั้ง : สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม

จุดพักรถสายอีสาน

เส้นฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี

7จุดพักรถฉะเชิงเทรา

“ฉะเชิงเทรา” ก็ถือเป็นจังหวัดที่เป็นทางแยกของการเดินทางไปภาคตะวันออก และภาคอีสาน สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีจุดหมายที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็สามารถเดินทางผ่านเส้นฉะเชิงเทราได้เช่นกัน ใครที่อยากหาที่เที่ยว หรือจุดแวะพักก่อนจะเดินทางกันต่อไปยาว ๆ ก็สามารถแวะพักตามจุดพักรถที่เราแนะนำได้เลย รับรองว่าเผลอ ๆ จะเที่ยวเพลิน จนไม่ยอมไปต่อเลยละค่า

อยากหาที่เที่ยวฉะเชิงเทราชิล ๆ แวะพักรถ เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ แนะนำที่ “สวนมรุพงษ์” เลยค่ะ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะและลานกิจกรรมเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฉะเชิงเทรา เปิดให้เข้าตลอด 24 ชั่วโมง สวนแห่งนี้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น และอีกหนึ่งไฮไลต์ก็คือวิวแม่น้ำที่เปิดโล่งให้เห็นถึงฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ เหมาะสุด ๆ สำหรับการมาแวะพักให้หายเหนื่อย แล้วค่อยออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อค่ะ

ที่ตั้ง : สวนมรุพงษ์

De' Ma Na แปดริ้ว วิวทุ่งนา

ขับรถกันมาล้า ๆ มาแวะคาเฟ่วิวทุ่งนา​ บรรยากาศดีที่ “De' Ma Na แปดริ้ว วิวทุ่งนา”​ สิคะ รับรองว่าแก้เมื่อย คลายความเหนื่อยได้แน่นอน เพราะที่นี่เขามีมุมถ่ายรูปออกมาสวย​หลายมุม​ มีชิงช้ารังนก​ สะพานพาดบนทุ่งนา พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม เพิ่มพลังได้เป็นอย่างดี ตัวร้านก็กว้างขวาง จอดรถสบายค่ะ แวะมาดื่มน้ำ กินอาหารพร้อมมองวิวทุ่งนาผ่านกระจกใส ๆ ฟินอย่าบอกใครเลยละค่ะ

ที่ตั้ง : De' Ma Na แปดริ้ว วิวทุ่งนา

มาฉะเชิงเทราทั้งที แนะนำว่าห้ามพลาด “ตลาดน้ำบางคล้า” มาเดินเล่นชิล ๆ ที่ตลาดน้ำ หาของกิน ของฝากกันที่นี่ ที่จอดรถเขาก็มีจุดจอดรถให้ฟรีอยู่หลายจุดเลยค่ะ ที่ตลาดน้ำบางคล้า มีของกินมากมายจนเลือกไม่ถูก เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่หาที่เดินเล่น ก่อนจะขับรถไปเที่ยวต่อได้ดีเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำบางคล้า

สาวกเมลอนตามมาทางนี้เลยค่า “บ้านเมล่อน” ร้านอาหารบ้านเมล่อน บรรยากาศอบอุ่น มีทั้งเมนูอาหารหลากหลายเมนู รวมถึงขนมหวาน และไฮไลต์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เมล่อนสายพันธุ์ญี่ปุ่นสดจากฟาร์ม!! บอกเลยว่าเขาพิถีพิถันในการปลูกและคัดสรรคุณภาพมาอย่างดี นอกจากจะมาชิมแล้วเพื่อน ๆ ยังสามารถแวะมาเที่ยวฟาร์ม เรียนรู้วิถีเกษตร ใกล้ชิดธรรมชาติได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : บ้านเมล่อน

จุดพักรถสายอีสาน

8จุดพักรถปราจีนบุรี

เลยจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เราก็จะผ่านจังหวัดปราจีนบุรี ใครที่เริ่มหิวหรืออยากหาเครื่องดื่มเย็น ๆ กิน บอกเลยว่าจังหวัดปราจีนบุรีเขาก็มีคาเฟ่ชิค ๆ น่าเช็กอินอยู่หลายร้านเลยค่ะ รับรองว่าแวะจุดพักรถปราจีนบุรีไม่มีผิดหวังแน่นอน ได้ทั้งพักเหนื่อย และเช็กอินคาเฟ่ ที่เที่ยวชิค ๆ อีกด้วย

เร่ิมหิวกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แวะร้านอาหารปราจีนบุรี “สวนอาหารบ้านเนินน้ำ” กันดีกว่า ร้านนี้มีที่จอดรถเยอะพอสมควร สะดวกสำหรับใครที่มากันหลายคน ตัวร้านมีทั้งส่วนของห้องแอร์ และที่นั่งริมบึงน้ำให้นั่งชิล ๆ ร้านก็ยังคงความดั้งเดิมอยู่ เมนูแนะนำเลยก็คือ “ผักกระเฉดชะลูดน้ำไฟแดง” ผักกระเฉดสดใช้ได้ กรอบ และเป็ดร่อนหนังกรอบพอประมาณ ทานคู่กับซีอิ๊วดำสูตรทางร้าน สวนอาหารนี้เป็นที่ขึ้นชื่อของ กบินทร์บุรี ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะฝากท้องกันสักมื้อ รับรองว่ามีแรงเดินทางต่อแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : สวนอาหารบ้านเนินน้ำ

มาถึงอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่มีหลากหลายคาเฟ่อย่าง “EAT 'EM UP HOUSE สาขากบินทร์บุรี” ร้านกาแฟ และเบเกอรี นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้ง พิซซ่า สเต๊ก รวมถึงอาหารไทยจานเดียว ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนน หาไม่ยาก ตกแต่งสวยงาม น่านั่ง ร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เหมาะสำหรับแวะพักรถกินข้าวก่อนไปเที่ยวต่อ หรือสั่งกาแฟก่อนขับรถยาว ๆ

ที่ตั้ง : EAT 'EM UP HOUSE สาขากบินทร์บุรี

อีกหนึ่งคาเฟ่ปราจีนบุรีที่เราอยากจะให้แวะพักอย่าง “Cafe' De Nadi” ร้านคาเฟ่อยู่ในเส้นที่มุ่งหน้าไปโคราช ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนน 304 มีที่จอดรถกว้างขวาง เมนูก็มีทั้งอาหารคาว เบเกอรี และเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนู ร้านค่อนข้างโปร่ง มีที่นั่งให้นั่งชิล พักผ่อนได้ชิล ๆ และที่สำคัญอาหารหลากหลาย ตกแต่งสวยงาม มุมถ่ายรูปเพียบ! ใครชอบถ่ายรูปอย่าลืมแวะที่ “Cafe' De Nadi” กันนะคะ

ที่ตั้ง : Cafe' De Nadiv

ขับรถอยู่ปราจีนดี ๆ แวะพักที่อิตาลีสักหน่อย~ ใครมองหาที่พักรถชิค ๆ มาแวะกันที่ “Verona Tublan” ได้เลยค่ะ ที่นี่เขาตกแต่งเหมือนอยู่อิตาลีไม่มีผิด มุมไหนก็ถ่ายรูปสวยปัง นอกจากนี้ยังมีที่ให้เดินเล่นชอปปิง พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ให้ฟีลโรแมนติกด้วยสถาปัตยกรรมจำลองต่าง ๆ ที่สำคัญคือที่จอดรถเยอะมาก! เพื่อน ๆ ที่อยากจะพักสัก 1 คืน ก็สามารถพักที่นี่ได้เหมือนกัน แวะที่นี่รับรองว่าหายเหนื่อยแน่นอน~

ที่ตั้ง : Verona Tublan

จุดพักรถสายอีสาน

9จุดพักรถนครราชสีมา

เดินทางมาถึงจังหวัดที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของการเดินทางไปยังภาคอีสานอย่างจังหวัดนครราชสีมาแล้ว อย่างที่รู้ ๆ กันว่านครราชสีมา หรือโคราชของเรา มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ใครที่แวะไปรับรองได้ว่าไม่เสียเวลาแน่นอน

ขับมาถึงโซนวังน้ำเขียว อยากให้เลี้ยวไปที่ “The Little Garden วังน้ำเขียว” มาแวะสูดโอโซนดี ๆ และแวะเที่ยวกันที่ “The Little Garden วังน้ำเขียว” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ มีทุ่งดอกไม้ให้มาชิลกัน แต่นอกจากจะมีทุ่งดอกไม้งาม ๆ สวนไม้ดอกสีรุ้ง สวนผีเสื้อประดับฟักทองแล้ว ที่นี่ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนพื้นที่ 12 ไร่ ให้เดินเล่นถ่ายรูปเพลิน ๆ จนเมมเต็มเลยละค่ะ

ที่ตั้ง : The Little Garden วังน้ำเขียว

ก่อนเดินทางกลับไปกรุงเทพฯ แวะดื่มน้ำ กินข้าวเติมพลังกันที่ “กาแฟช้างชะลูด” บริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถได้สะดวกสบาย ด้านหลังร้านเป็นป่าให้ความร่มรื่นสบายตา ที่สำคัญคือเจ้าของร้านน่ารัก เป็นกันเองสุด ๆ ใครที่มองหาร้านคาเฟ่ ที่มีอาหารด้วยแนะนำว่าควรแวะที่ “กาแฟช้างชะลูด” เลยค่ะ

ที่ตั้ง : กาแฟช้างชะลูด

อยากหาที่เที่ยวระหว่างทาง แนะนำที่เที่ยวสวนดอกไม้โคราช “สวนเกษตรปักธงชัย” หรือ “สวนเกษตร 66” สวนนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอปักธงชัย บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ให้เดินลงไปชมดอกไม้อย่างใกล้ชิด โดยมีค่าเข้าคนละ 30 บาท แต่ขอบอกว่าเขาเปิดแค่ช่วงธันวาคมถึงมกราคมเท่านั้นน้าาา ยังไงแนะนำให้ติดตามได้ทางเพจ Facebook สวนเกษตร 66 โลด ไม่มีพลาดแน่นอน!

ที่ตั้ง : สวนเกษตร 66

จุดพักรถสายอีสาน

10จุดพักรถบุรีรัมย์

เดินทางใกล้ถึงจุดหมายปลายทางภาคอีสานของเราแล้ว ตอนนี้เราอยู่กันที่จังหวัดบุรีรัมย์ ขอบอกเลยว่าที่เที่ยวบุรีรัมย์เนี่ย มีเยอะมากมากกกก (น่าเที่ยวฝุด ๆ) แต่วันนี้ขอคัดจุดพักรถบุรีรัมย์ที่เป็นเส้นทางผ่านของเรากันดีกว่าค่ะ รับประกันว่าน่าเที่ยวทุกจุด แวะพักรถกันได้สบาย ๆ

เร่ิมจุดพักรถบุรีรัมย์กันที่แรก “อ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม” ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวบุรีรัมย์ที่เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจสุดฮิตในอำเภอนางรอง ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ปัจจุบันได้ถูกปรับปรุงเพิ่มเติมให้เป็นจุดแวะพักรถริมทาง มีศาลาริมน้ำได้นั่งรับลมชิล ๆ ยิ่งมาในช่วงหน้าฝนน้ำก็เต็มอ่างเก็บน้ำ สวยงามกว่าช่วงอื่น ๆ “อ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม” อยู่บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 24 ห่างจากอำเภอนางรองประมาณ 4 กิโลเมตร อยู่ระหว่างทางที่จะไปปราสาทหินพนมรุ้ง

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม

มาต่อกันที่แลนด์มาร์กของจังหวัดบุรีรัมย์กันที่ “ภูธารากรีนปาร์ค” ที่นี่เกิดขึ้นจากชาวหนองกี่ที่อยากปรับพื้นที่บริเวณนี้ให้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดพักรถให้กับนักเดินทางอย่างเรา ๆ ตั้งอยู่บนถนนเส้นโชคชัย-เดชอุดม เส้นทางระหว่างขาเข้าโคราช นอกจากจะเป็นจุดพักรถแล้วก็มีคาเฟ่ขายเครื่องดื่ม อาหารและของหวาน ถือว่าเหมาะกับการมาแวะพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรัก เพื่อน ใครมาบุรีรัมย์แนะนำให้มาแวะที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ภูธารากรีนปาร์ค

มาถึงบุรีรัมย์ไม่มาแวะ “อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง” ถือว่าผิดค่ะ! ที่นี่ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของไทย สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบขอม องค์ปราสาทสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองบุรีรัมย์ และยังเป็นสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลประจำจังหวัด ไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ ปรากฏการณ์สำคัญ พระอาทิตย์ขึ้นและตกสาดแสงลอดผ่านช่องประตูทั้ง 15 ช่อง ใครที่ผ่านมาที่จังหวัดบุรีรัมย์บอกเลยว่าห้ามพลาดมาชมความสวยงามของตัวปราสาทกันที่ “อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง” นะคะ

ที่ตั้ง : อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

แวะมาชิล ๆ กันต่อที่ “หาดปราสาททอง หนองกี่” ทะเลน้ำจืดในภาคอีสาน หรือเรียกกันว่า “อ่างเก็บน้ำทุ่งกระเต็น” ตั้งอยู่ในอำเภอหนองกี่ อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ได้ถูกพัฒนาให้เป็นที่เที่ยวใหม่ของจังหวัดบุรีรัมย์ มีการตกแต่งพื้นที่ให้เหมือนกับหาดทราย โดย “หาดปราสาททอง หนองกี่” ตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 24 เส้นเดชอุดม-โชคชัย ใครอยากหาที่ชิล ๆ พักรถก่อนเดินทางต่อก็แวะมาเที่ยวกันได้เลยค่า~

ที่ตั้ง : หาดปราสาททอง หนองกี่

จุดพักรถสายอีสาน

11จุดพักรถสุรินทร์

เดินทางกันมาถึงจังหวัดสุรินทร์กันแล้ว ใครว่าจะไม่มีที่ให้แวะพักรถล่ะคะ บอกเลยว่ามีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารให้แวะพักรถกันให้หายเหนื่อย ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยจ้า

  • ร้าน E-sanhour (อาหารอีสานเฮา อีสานพอเพียงนิคมปราสาท)

ท้องเริ่มร้อง.. หิวข้าวกันแล้วใช่มั้ยคะ แวะมาพักรถกันที่ร้านอาหารสุรินทร์ “ร้าน E-sanhour” ร้านอาหารตกแต่งแบบเรียบง่าย รายล้อมด้วยบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่สำคัญคือเมนูอาหารต่าง ๆ เขาทำด้วยผักอินทรีย์ ที่ปลูกเอง ราคาก็เป็นมิตร แวะกินข้าวกลางวันกันได้สบายใจ ร้านตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 24 ใครอยากกินอาหารสะอาด มีผักอินทรีย์ให้กินแนะนำให้แวะพักรถที่ร้านนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ร้าน E-sanhour 

ต่อกันที่ที่เที่ยวสุรินทร์อย่าง “ปราสาทบ้านพลวง” ตัวปราสาทขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เราจะเจอกับองค์ปราสาทตั้งตระหง่านอยู่เพียงองค์เดียว ที่นี่ถือว่าเป็นปราสาทที่ยังคงมีความสมบูรณ์ของลวดลายทับหลัง และลวดลายองค์ประกอบของปราสาท มีความโดดเด่นและสวยงาม นอกจากนี้ตัวปราสาทยังตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ให้ความร่มรื่น ใครอยากจะแวะชมความสวยงามทางประวัติศาสตร์แวะมาเที่ยวได้เลย ถือเป็นการพักรถไปในตัวด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ปราสาทบ้านพลวง

แวะไหว้กันที่วัด “วัดอินทราสุการาม” สักการะหลวงปู่เจียม หรือหลวงปู่เจียม อติสโย ท่านนับว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นยอดพระเกจิแห่งอีสานใต้องค์หนึ่งในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในอดีต “วัดอินทราสุการาม” เป็นที่จำวัดของท่าน โดยวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงอย่างมากคือ "ตะกรุดโทน” ใครที่มีความสนใจ และศรัทธาก็สามารถมากราบหลวงปู่เพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้ค่ะ

ที่ตั้ง : วัดอินทราสุการาม

จุดพักรถสายอีสาน

12จุดพักรถศรีสะเกษ

ใกล้ถึงปลายทางของภาคอีสานกันแล้ว บอกเลยว่าจังหวัดศรีสะเกษเขาก็มีดีไม่แพ้จังหวัดอื่นนะเธอ.. จะคาเฟ่ก็มี ร้านอาหารก็มา ที่เที่ยวก็ดีงาม เหมาะกับการพักรถเป็นที่สุด ใครที่ยังเดินทางไม่ถึงจังหวัดที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้ ลองแวะพักรถตามจุดที่เราบอกไว้ รับรองว่าอิ่มใจ สบายท้อง~

เริ่มกันที่คาเฟ่สไตล์ทุ่งนาอย่าง “สวนนาคาเฟ่” คาเฟ่ชิล ๆ มีมุมถ่ายรูปฮิต สะพานไม้ทอดผ่านทุ่งนาสีเขียวขจี สาว ๆ มาสะบัดกระโปรงกัน รับรองว่าได้รูปปัง ๆ ชัวร์ แวะมาถ่ายรูปสวยๆ ที่สวนนาคาเฟ่เขาก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำทะเล ตำข้าวโพด หรือจิ้มจุ่มหมูก็มี เครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจก็มีให้บริการ ใครผ่านก็แวะไปเช็กอินกันได้เลยจ้า

ที่ตั้ง : สวนนาคาเฟ่

อ่างเก็บน้ำห้วยตามาย” เป็นจุดพักศรีสะเกษที่เราอยากให้คุณแวะไปเที่ยว ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในอำเภอกันทรลักษ์ มีถนนตัดผ่านถึง 2 สาย ทั้งทางหลวงหมายเลข 211 และทางหลวงหมายเลข 24 ที่นี่ถือเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวอ่างเก็บน้ำ แอบกระซิบว่าก่อนจะถึงตัว “อ่างเก็บน้ำห้วยตามาย” ก็แวะจอดถ่ายรูปทุ่งนาก่อนได้ด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ําห้วยตามาย

แวะกินข้าวกันต่อที่ “ร้านส้มต่อนแม่กิมฮวย 1” ที่นี่เขาดียังไงนะเหรอคะ ที่นี่เขาเป็นสวนรวมทั้งของฝาก และร้านอาหาร เรียกว่าแวะพักที่นี่ที่เดียวได้ครบเลยจ้าแม่! ของดีของเด็ดของเขาก็มี ทั้งหมูแดดเดียว ส้มต่อน แหนมหมู ของเด็ดที่มีลูกค้าสั่งตลอดไม่ขาดสาย และที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของ “ครัวภรณ์ประภัส” ที่มีอาหารรสชาติถูกปาก ให้เพื่อน ๆ ได้กินอาหารเติมพลังกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ร้านส้มต่อนแม่กิมฮวย 1

อีกหนึ่งของดีของจังหวัดศรีสะเกษ สาวกคนรักทุเรียนต้องรู้จัก “ทุเรียนภูเขาไฟ” กันอย่างแน่นอนนนน~ ด้วยจุดเด่นดินภูเขาไฟที่เป็นดินแดง โปร่ง ระบายน้ำได้ดี มีสารอาหาร ทำให้รสชาติทุเรียนของที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น กลิ่นไม่แรงเหมือนที่อื่น แม้จังหวัดศรีสะเกษ จะปลูกทุเรียนมานานแล้ว แต่เพิ่งจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ สำหรับใครที่อยากชิมก็ต้องเล็งเวลาดี ๆ กรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายนแนะนำให้ลองถามไปที่สวนกันที่เพจ สวนลุงมี ทุเรียนภูเขาไฟ จับจองไว้ แล้วแวะไป ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : สวนลุงมี ทุเรียนภูเขาไฟ

จุดพักรถสายอีสาน

เดินทางกันมาครบแล้ว! กับ รวมจุดพักรถสายอีสาน แวะกิน-เที่ยวได้ตลอดเส้นทาง อัปเดต 2021ถึงจะขับรถกันมาเมื่อย ๆ ถึงเหนื่อยก็แวะพัก เช็กอินที่กิน ที่เที่ยว ตามลายแทงของเราได้ตลอดเส้นทาง~ รับรองว่าเที่ยวได้ชิล ๆ ไม่มีเบื่อ เพราะเราคัดมาจังหวัดละ 3-5 จุด น่าจะพอดิบพอดี เดินทางไปเที่ยวหรือไปทำงานกันได้แบบไม่เหนื่อยมากนัก ขอบอกว่าที่เลือกมาเป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้นเองค่ะ ยังมีที่เที่ยวไทยแอบซ่อนอยู่อีกเพียบ เพื่อน ๆ ลองไปหาที่เที่ยวไทยเพิ่มเติมได้ที่ แผนที่รวมที่เที่ยวทั่วไทย ฉบับจัดเต็ม 77 จังหวัด หยุดยาวนี้จัดเต็ม! รับรองว่าครบจุใจ เที่ยวไทยได้ 77 จังหวัด ชาว Wongnai Travel ตามไปเที่ยวกันได้เลย วันนี้ทางเราขอตัวไปแพ็คกระเป๋าไปขับรถเที่ยวอีสานก่อนนะค้า บ้ายบาย~

หาที่เที่ยวอีสานม่วน ๆ และบทความจุดพักรถเพิ่มเติมได้เลยที่

แผนที่

หลังวัดโพธิสมภรณ์

การติดต่อ

ครัวบ้านจิบ
Phone number : 084-761-6259
81 หมู่ 18 อาคาร บริเวณสถานีรถไฟเชียงรากใหญ่ ถนน เชียงรากใหญ่,คลองหลวง
ประเภท
สวนอาหารบ้านเนินน้ำ
Phone number : 081-921-5643,098-338-2536
1032 เมืองเก่า กบินทร์บุรี,กบินทร์บุรี
ประเภท
Starbucks Fast Fac Wang Noi
Phone number : 092-283-4319
นิคมมินิแฟคตอรี่ ฟาสม์แฟค เลขที่ 222 ม.2 ถ.พหลโยธิน(กม.56),วังน้อย
image
Phone number : 0936641884
Instagram : cafedenadi
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายปากเกร็ด–สะพานต่างระดับนครราชสีมา,กบินทร์บุรี
ภูมิสุขเมืองพล
Phone number : 043-414974
Line : @mum_inter
123/18, ถนนมิตรภาพ, เมืองพล, อ.พล, ขอนแก่น, 40120, ประเทศไทย,พล
ตลาดน้ำทุ่งบัวชม
Phone number : 035-723-127
80 หมู่ 2 ทางคู่ขนานทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1,วังน้อย
ประเภท
พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ
Phone number : 02-529-2212
ซอย เทพกุญชร 40 (ซอยหมู่บ้านแหลมทอง) ถนน พหลโยธิน,คลองหลวง
ลานพักดี
Phone number : 085 429 8299
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 204 นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา
รูปมั่วไปนิด หิวว 555
Phone number : 043-000-179
ชมรม แต้ม ฮู ป,เมืองขอนแก่น
รูปภาพจาก วัดปัญญานันทาราม
เลขที่ 1 หมู่ 10 ทางหลวงหมายเลข 352,คลองหลวง
ประเภท
D9 Coffee เมืองพล
Phone number : 0845170013
ถนนมิตรภาพ, เก่างิ้ว,,พล
สวนเกษตร66
Phone number : 082 694 5623
99 ม.6 บ้านหลุมหิน ภูหลวง อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา 30150 ไทย,ปักธงชัย
PHUTARA GREENPARK PHUTARA GREENPARK
Phone number : 0649684683
Instagram : phutaragreenpark
106 ม.12 ถนนโชคชัย-เดชอุดม,หนองกี่