เที่ยวสมุทรปราการ ชมวิวทะเลใกล้กรุงเทพฯ นั่งชิลคาเฟ่สวย
  1. เที่ยวสมุทรปราการ ชมวิวทะเลใกล้กรุงเทพฯ นั่งชิลคาเฟ่สวย

เที่ยวสมุทรปราการ ชมวิวทะเลใกล้กรุงเทพฯ นั่งชิลคาเฟ่สวย

พาเที่ยวสมุทรปราการ จังหวัดน่ารักที่เต็มไปด้วยจุดเช็กอิน ไม่ว่าจะคาเฟ่ ที่เที่ยวธรรมชาติ วัด ร้านอาหาร ตลาดน้ำ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่ครบเครื่องจริง ๆ
writerProfile
21 ก.พ. 2020 · โดย

“สมุทรปราการ” จังหวัดที่น่าเที่ยว มีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ถึงแม้จะเจริญขึ้น มีที่เที่ยวมากขึ้น แต่ก็ยังคงเสน่ห์ของการท่องเที่ยวจากธรรมชาติ ให้เราอยากจะเดินทางมายังที่นี่เสมอ สมุทรปราการมีที่เที่ยวน่ารัก ๆ เยอะ ทั้งคาเฟ่สวย ๆ ร้านอาหารบรรยากาศดี ที่เที่ยวทางธรรมชาติ วัด หรือแม้แต่ตลาดน้ำก็ยังมี เรียกได้ว่ามาที่นี่ครบเลย ที่สำคัญเดินทางสะดวก ทางด่วนก็ได้ ข้ามเรือก็เพลิน เพลินขนาดนี้ก็ต้องมาเที่ยวสมุทรปราการแล้วละ

1Bougain Café

“Bougain Café” คาเฟ่สมุทรปราการน่ารัก ๆ มองด้านหน้าจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเล็ก ๆ จะได้ยินเสียงน้ำไหลผ่านท่อระบายน้ำบริเวณทางเข้าร้านตลอดเวลา สำหรับชื่อคาเฟ่ “Bougain” มาจากคำว่า Bougainvillea มีความหมายว่าต้นเฟื่องฟ้า เพื่อระลึกถึงความประทับใจแรกของเจ้าของร้านที่ได้เห็นบ้านหลังนี้ จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้คือเป็นบ้านพักเก่าที่มีกลิ่นอายวินเทจ โอบล้อมด้วยสวนรอบคาเฟ่แห่งนี้ ถ้าโชคดีจะเห็นสัตว์ต่าง ๆ ที่เลี้ยงไว้ในสวนปล่อยเดินเล่นออกมา น่ารักทีเดียว

Bougain Café
คาเฟ่ร่มรื่นมาก
Bougain Café
การตกแต่งสุดชิค

ด้านในร้านจะกว้าง ที่นั่งเยอะ แอร์เย็นฉ่ำ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ หลายชิ้น แต่จุดดึงสายตาที่ชวนให้เราประทับใจคือบันไดสีขาวพื้นเทอร์ราซโซที่ทอดตัวจากชั้นสอง โดยวางไม้ประดับ มุมนี้ให้ความรู้สึกสะดุดตามาก และตัวร้านจะเป็นกระจกใส มองเห็นวิวสวนนอกร้าน บรรยากาศสบายตามาก ลองสั่ง เอสเปรสโซ ฟองนุ่ม ๆ กับ ขนมปังเนยสด ที่เสิร์ฟมาพร้อมเนยและแยม เข้ากันดีครับ บรรยากาศดี รสชาติกาแฟดี เวรี่กู๊ดเลยครับ

Bougain Café
เอสเปรสโซหอม ๆ

2บ้านธูปหอมสมุนไพร

“บ้านธูปหอมสมุนไพร” ที่เที่ยวสมุทรปราการเชิงชุมชน เป็นแหล่งผลิตธูปหอม โดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง ใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรในท้องถิ่น ทั้งตะไคร้หอม ใบสะเดา มะกรูด สามารถใช้จุดไล่ยุงได้และมีกลิ่นหอมสมุนไพร นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเยี่ยมชม ร่วมทำกิจกรรมการทำธูปหอมสมุนไพรได้เช่นกัน

บ้านธูปหอมสมุนไพร
นี่แหละ ธูปหอม

หรือถ้าใครที่ชอบเพนต์ผ้า อยากได้ผ้าคลุมสวย ๆ เสื้อเก๋ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร หมวกน่ารัก ๆ ที่นี่ก็มีสอนทำเช่นกัน ชอบแบบไหน ลายไหน ก็เลือกกันได้แล้วลงมือทำกันเลย มีเจ้าหน้าที่คอยสอน เสร็จแล้วก็ได้ของฝากน่ารัก ๆ กลับบ้านติดมือกันไป สบายใจกันไป และที่นี่ยังมีบริการให้เช่าจักรยานสำหรับปั่นชมวิวรอบบางกระเจ้าได้อีกด้วยนะ

บ้านธูปหอมสมุนไพร
มัดย้อมด้วยครามก็มา
บ้านธูปหอมสมุนไพร
ผ้ามัดย้อมสวย ๆ

3Bangkok Tree House

“Bangkok Tree House” ที่พักสมุทรปราการสไตล์ Eco ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างกลมกลืน หรือรบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด วัสดุส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัสดุจากธรรมชาติ อย่างไม้ไผ่ หรือไม้เก่าต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่งสถานที่ ที่นี่เป็นทั้งที่พักและร้านอาหารสมุทรปราการด้วย นักท่องเที่ยวสามารถแวะเข้ามารับประทานอาหารได้ปกติเลย

Bangkok Tree House
บรรยากาศดีทีเดียว
Bangkok Tree House
สูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอดเลย

ที่นี่จะมีจุดชมวิวเป็นทางเดินยื่นออกไปริมน้ำ ทั้งด้านล่างและด้านบน หรือจะเป็นชั้นบนดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ บรรยากาศร่มรื่นมาก ต้นไม้ใหญ่เยอะ แต่ที่น่ารักคือจะมีโต๊ะที่เป็นกระจก ซึ่งจะสะท้อนลวดลายของต้นไม้รอบ ๆ ตัว ก้อนเมฆ ท้องฟ้า คล้ายกับว่าเราได้นั่งโต๊ะที่มีเรื่องราวของธรรมชาติ ที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา มาอยู่ตรงหน้าเราเสมอ

Bangkok Tree House
ดูวิวแม่น้ำได้ด้วยนะ

4จุดชมวิว ชุมชนคลองตาก๊ก

“จุดชมวิว ชุมชนคลองตาก๊ก” จุดชมวิวสมุทรปราการ อยู่ชายทะเล และสามารถชมนกนางนวลในหน้าฤดูกาลได้ สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น อยู่ห่างจากบางปู 9 กิโลโดยประมาณ ที่นี่เราจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านโดยทั่วไป ทั้งการเดินเรือ การหาปลา ที่นี่สมัยก่อนเป็นสะพานไม้ที่ยื่นลงไปในทะเล แต่ได้มีการปรับปรุงให้เป็นสะพานคอนกรีตเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

จุดชมวิว ชุมชนคลองตาก๊ก
จุดชมวิวสุดโรแมนติก

สำหรับใครที่อยากจะมาชมนก มาให้อาหารนกนางนวลที่นี่ก็มาได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนของทุก ๆ ปีครับ และบริเวณทางเข้าด้านหน้ายังมีร้านอาหารชื่อร้านขอบฟ้าลาตะวัน ไว้บริการสำหรับนั่งท่องเที่ยวที่อยากทานอาหารทะเล นั่งชมวิว ชมนกนางนวล ชมพระอาทิตย์ตกดินเพลิน ๆ อีกด้วยครับ

จุดชมวิว ชุมชนคลองตาก๊ก
มีชาวบ้านมานั่งเล่นกันด้วย

5วัดอโศการาม

“วัดอโศการาม” ที่เที่ยวสมุทรปราการลับ ๆ วัดนี้เป็นวัดป่าสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตเถระ มีพระธุตังคเจดีย์ที่ได้สร้างตามแบบที่ท่านพ่อลีกำหนดไว้คือ เจดีย์หมู่รวมเจดีย์ 13 องค์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ชั้นบนตรงกลางเป็นเจดีย์พระประธานขนาดใหญ่ และภายในเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตาตุในยุคปัจจุบันถึง 28 องค์ โดยมาจากการคัดเลือกของหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน

วัดอโศการาม
วัดนี้ยิ่งใหญ่จริง ๆ

เนื่องจากที่นี่เป็นเขตวัดนะครับ ถ้าเข้ามาเยี่ยมชม ถ่ายรูป แนะนำให้แต่งตัวมิดชิด สำรวม และสำหรับใครที่อยากจะชมวิวริมทะเลก็สามารถเดินไปบริเวณท้ายวัด ซึ่งจะสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้อีกด้วย

วัดอโศการาม
มาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพิ่มมงคลในชีวิตกัน

6Afternoon Bangpu

“Afternoon Bangpu” คาเฟ่สมุทรปราการน่ารัก ๆ ย่านบางปู ใครที่ชอบร้านที่ใกล้กับทะเล บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอดเวลาแนะนำเลย ร้านนี้ในส่วนของเครื่องดื่มจะเป็น Self Service นะครับ คือสั่งแล้วรอรับที่เคาน์เตอร์เลย ด้านในร้านตกแต่งด้วยงานเซรามิกหลากหลาย ที่นำมาประดับตกแต่งผนัง เพดาน โต๊ะ ทำโคมไฟ ขนาดเบอร์ประจำโต๊ะยังเอาหินเล็ก ๆ มาเขียนหมายเลขโต๊ะด้วย น่ารักเชียว

Afternoon Bangpu
แค่ทางเข้าก็น่ารักแล้ว
Afternoon Bangpu
นั่งชิล ๆ ชมวิวครับ

ตัวร้านค่อนข้างกว้างมาก มีที่นั่งเยอะ ด้านนอกร้านวิวดี นั่งเล่นถ่ายรูปก็เก๋ หรือจะมุมกำแพงที่ตกแต่งด้วยเซรามิกหลากหลายก็เท่ดี ใครที่ชอบงานคราฟต์ เวิร์กช็อป ที่นี่ก็มีต้นไม้จิ๋วให้ลองทำ ไม่ควรพลาดเลย หรือถ้าอยากได้ต้นไม้ กระถางสวย ๆ น่ารัก ๆ ก็มีครับ ขนม เครื่องดื่ม และอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย และถ้ามาในช่วงเย็น ๆ แนะนำว่าให้ไปชมพระอาทิตย์ตกดินกันครับ นั่งรับลมเย็น ๆ มองดูพระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกน่าดูเชียว

Afternoon Bangpu
วิวแบบนี้ ประทับใจไม่มีลืม
เที่ยวสมุทรปราการ
เที่ยวสมุทรปราการ

เที่ยวเพลิน ๆ ก็ต้องเที่ยวสมุทรปราการนี่แหละ ขับรถมาแป๊บเดียวถึง แถมยังครบเครื่อง วันนี้ได้กินอาหารในร้านบรรยากาศดี ถ่ายรูปในคาเฟ่ ชมวิวทะเล เรียกได้ว่าเที่ยวได้ทุกรสชาติเลยสำหรับทริปนี้ ส่วนใครที่ยังเที่ยวสมุทรปราการไม่จุใจ เราก็มี 15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เดินตลาดน้ำ | ไหว้พระ | ถ่ายรูป มาให้เก็บกันต่อ หรือจะไปเที่ยวสนุก ๆ แบบ 500 บาทเท่านั้น! นั่งรถไฟเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง-อัมพวา ก็ดีนะ อย่าลืมติดตาม Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ เรายังมีทริปเที่ยวสนุก ๆ อีกเยอะ

ติดตามบทความเที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่

แผนที่

เข้าทางสันติคาม13 อยู่ขวามือ / แบริ่งซอย14 เข้าซอยประมาณ200เมตร ซ้ายมือ

การติดต่อ

Bougain Cafe and Crafts
Phone number : 095-641-6924
158 ซอย สันติคาม13 หรือ ซอย แบริ่ง14,เมืองสมุทรปราการ
บ้านธูปหอมสมุนไพร
22 ซอยวัดบางน้ำผึ้งนอก ตำบล บางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ 10130 ประเทศไทย,พระประแดง
ประเภท
Bangkok Tree House
ตำบลบางกอบัว, เขตพระประแดง, สมุทรปราการ, 10130, ประเทศไทย,พระประแดง
วัดอโศการาม
Phone number : 02-395-0003,080-162-7354
512 ถนน เทศบาลบางปู ซอย 60,เมืองสมุทรปราการ
ประเภท