สุดปัง! งาน “สวัสดีข้าวสาร” พบกับถนนข้าวสารรูปแบบใหม่ 30-31 ตุลาคมนี้
  1. สุดปัง! งาน “สวัสดีข้าวสาร” พบกับถนนข้าวสารรูปแบบใหม่ 30-31 ตุลาคมนี้

สุดปัง! งาน “สวัสดีข้าวสาร” พบกับถนนข้าวสารรูปแบบใหม่ 30-31 ตุลาคมนี้

กทม.เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว จัดงานสุดยิ่งใหญ่ “สวัสดีข้าวสาร” งานเปิดตัวหวังฟื้นการท่องเที่ยวหลังโควิด พบกับถนนข้าวสารรูปแบบใหม่วันที่ 30-31 ต.ค.นี้
writerProfile
23 ต.ค. 2020 · โดย

ในวันที่ 30-31 ตุลาคมนี้ กรุงเทพมหานคร เตรียมจัดใหญ่กับงาน “สวัสดีข้าวสาร” ที่จัดขึ้นตรงเทศกาลฮัลโลวีนพอดิบพอดี งานนี้บอกเลยว่า กทม.เขาจัดใหญ่ จัดเต็ม~ ระดมร้านค้ากว่า 240 ร้านค้า พร้อมทั้งกิจกรรมมากมายเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ชวนคนกรุงเที่ยวถนนข้าวสาร กระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชนให้กับถนนข้าวสารหลังปิดปรับปรุงช่วงโควิด-19 ใครที่ยังว่างอยู่ทางเราก็อยากจะชวนออกมาที่งาน “สวัสดีข้าวสาร” ช่วยกันฟื้นเศรษฐกิจ แล้วยังได้กิน เที่ยว ชอปปิงของติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ภาพบรรยากาศถนนข้าวสาร

เปิดตัวถนนข้าวสารโฉมใหม่

ถือเป็นข่าวดีสำหรับใครที่คิดถึงการเที่ยวถนนข้าวสาร เพราะในวันที่ 20 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ได้มีการเปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมมือกับ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ไม่ว่าจะ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประชาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร เตรียมจัดงาน “สวัสดีข้าวสาร” ในวันที่ 30-31 ต.ค. 63 เพื่อเป็นการเปิดตัวถนนข้าวสารโฉมใหม่ หลังจากที่ปิดปรับปรุงในช่วงโควิด-19

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ถนนข้าวสารได้รับการปรับปรุงอย่างรวดเร็ว จนตอนนี้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้ทำการค้าได้อีกครั้ง และยังสามารถรองรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการปรับสภาพผิวถนนและทางเท้าเดิมทั้ง 2 ฝั่ง ให้เป็นถนนระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคอนกรีตเสริมเหล็กให้แข็งแรงขึ้น พร้อมปูพื้นถนนด้วยหินแกรนิตพ่นไฟหนากว่า 1 นิ้ว ที่มีความคงทนและสวยงาม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้ถนนข้าวสารโฉมใหม่มีความสวยงาม สะอาด กว้างขวาง พร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

ภาพบรรยากาศถนนข้าวสารระหว่างช่วงโควิด-19
ภาพบรรยากาศถนนข้าวสารระหว่างช่วงโควิด-19

กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพฯ

โดยรูปแบบของงาน “สวัสดีข้าวสาร” มีการเปิดตัวภายใต้แนวคิด “The Modern Thainess สัมผัสความเป็นไทยในรูปแบบใหม่ ณ ถนนข้าวสาร” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพฯ และยังสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน รวมถึงผู้ประกอบการย่านถนนข้าวสารอย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้จัดแบบยิ่งใหญ่ เพราะมีการนำผู้ค้าเดิมที่เคยลงทะเบียนไว้กับทางเขตพระนครเมื่อปี 2559 ทั้งหมด รวมกับร้านค้าที่เป็นร้านค้าเฉพาะกิจที่จะมาทำการค้าขายรวมกว่า 240 ร้านค้า แค่คิดก็ตื่นเต้นอยากไปเดินที่งาน “สวัสดีข้าวสาร” แล้วละสิคะ

จัดใหญ่ จัดเต็ม พร้อมกิจกรรมที่เหมาะสมกับทุกวัย

แอบกระซิบว่าภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย มาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ทั้งการประกวดวาดภาพการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ มินิคอนเสิร์ตศิลปิน Whal & Dolph กิจกรรม Workshop การออกร้านจำหน่ายผลงานศิลปะของนักเรียนนักศึกษา และไฮไลต์ที่เรา ๆ เลิฟกันก็คือร้านค้าจำหน่ายอาหารคาว-หวานเลื่องชื่อของกรุงเทพมหานคร รวมถึงอาหารแปลก ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของถนนข้าวสาร ฯลฯ ที่พูดมานี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากมาก็เล็งวัน แล้วก็มาเที่ยวงาน “สวัสดีข้าวสาร” ได้เลย เพราะงานเขามีตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-24.00 น.

ภาพบรรยากาศถนนข้าวสาร

เที่ยวงานกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

นอกจากกิจกรรมที่พูดมาข้างต้น ในงานยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการประกวดชุดวันฮัลโลวีนชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท ใครที่อยากจะโชว์สกิลและความแฟนซีในตัวคุณ แนะนำว่าห้ามพลาดงานนี้โดยเด็ดขาด! ในส่วนของความปลอดภัย งานนี้เขายังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาเที่ยวกันได้ทุกวัย ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน รวมถึงผู้สูงอายุ ได้แบบสบายใจแน่นอนค่ะ แต่อย่าลืมเว้นระยะห่าง และสวมแมสก์ไว้ตลอดงานด้วยนะค้า

เห็นข่าวเปิดงาน “สวัสดีข้าวสาร” แล้ว เพื่อน ๆ คงอยากจะไปเดินเที่ยวถนนข้าวสารกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ใครที่คิดถึงถนนข้าวสารก็แวะไปที่งานกันได้เลย ช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ แถมยังได้กิน เที่ยว ไปในตัวด้วย ดีงามอย่าบอกใคร! สำหรับใครที่เที่ยวเพลิน อยากหาที่เที่ยวถนนข้าวสารต่อ แนะนำทริปนี้เลยค่ะ วันเดียวครบจบที่เดียว! ตะลุยเที่ยวเช้ายันเย็นย่านพระนครด้วยงบ 500 บาท! และถ้าไม่อยากพลาดข่าวล่ามาเร็วเกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือทริปเที่ยวสนุก ๆ แล้วก็กดไลก์ กดติดดาวเพจ Wongnai Travel ไว้ รับรองว่าข่าวไหนก็ไม่มีพลาดค่ะ วันนี้เหยี่ยวข่าวสาวซังของลาไปก่อน สวัสดีค่า~

หาที่เที่ยวข้าวสาร ร้านอาหารข้าวสารกันต่อที่นี่เลยจ้า

แผนที่

ขึ้นด่วนงาม ลงยมราช ตรงเข้าหลานหลวงไป ตรงเข้าราชดำเนิน ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เจอแยกคอกวัว เลี้ยวขวาเข้าถนนตะนาวนิดเดียว