เซฟไว้ได้ใช้! แจกแผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์  4 ย่านฮิตสุดฮอต
  1. เซฟไว้ได้ใช้! แจกแผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์ 4 ย่านฮิตสุดฮอต

เซฟไว้ได้ใช้! แจกแผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์ 4 ย่านฮิตสุดฮอต

แจกแผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์ 4 ย่านสุดฮอต Orchard, Bugis, Haji Lane และ Holland Village เก็บเรียบตั้งแต่ คาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร ที่เที่ยวสวย ๆ ครบ!
4 ม.ค. 2019 · โดย

“สิงคโปร์” อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่คนไทยนิยมแวะไป เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แถมที่เที่ยวสิงคโปร์และร้านอาหารสิงคโปร์ก็ยังมีหลากหลาย รอให้สายชิลล์ได้เลือกดื่มด่ำกันตามใจชอบ เพื่อในการท่องเที่ยวสะดวกคล่องตัวยิ่งขึ้น Wongnai เลยมาแจกแผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์ 4 ย่านฮิต ให้เพื่อน ๆ ให้เซฟไว้ใช้ 4 ย่านฮิตที่ว่านั่นก็คือ Orchard, Bugis, Haji Lane และ Holland Village นั่นเอง!

1Orchard

แผนที่สิงคโปร์อันแรกขอแนะนำย่าน Orchard ซึ่งมีชื่อเสียงมานานด้านการช็อปปิง แต่ของดี Orchard ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังเต็มไปด้วยร้านค็อกเทลดี ๆ และร้านอาหารชั้นเลิศ ที่ต่อให้เราเลือกกินวันละร้านเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม ๆ ก็ไม่มีทางซ้ำ! ร้านอาหารเด่น ๆ ได้แก่ “In Good Company” คาเฟ่ในห้างที่เสิร์ฟเค้กดีเว่อร์ “Fat Cow” สเต๊กเฮาส์ที่ชาว Meat Lover ต้องหลงรัก ส่วนใครชอบความลึกลับ อยากค้นหาอะไรแปลกใหม่ต้องไป “The Horse’ Mouth” เพราะที่นี่เป็นบาร์ลับ ทางเข้าซับซ้อน ควรค่าแก่การไปลอง

ส่วนที่เที่ยวแถวๆ นี้มี “The Istana” สถานที่พำนักอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีสิงคโปร์ เปิดให้เข้าชมในวันหยุดราชการและวันสำคัญ แต่สวนสาธารณะผั่งตรงข้าม “Istana Park” เปิดให้ได้ชมตลอด ในสวนมีหอศิลป์ “Istana Heritage Gallery” ซึ่งจัดแสดงผลงานศิลปะและโบราณวัตถุอีกด้วย

อีกที่ที่ใครชอบถ่ายรูปจะพลาดไม่ได้เลยคือ “Fort Canning Park” ที่นี่แหละเป็นที่ตั้งของอุโมงค์ต้นไม้อันสวยแปลกตา ใครใช้กล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้อย่าลืมพกเลนส์ไวด์มาด้วย จะได้เก็บมุมกว้าง ๆ อวดเพื่อนไปอีก

นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจ 2 แห่งบนห้าง "Ion" นั่นก็คือจุดชมวิวบนชั้น 55 ดูได้ฟรีเลย เก๋มาก กับอีกที่คือ Opera Gallery เขาว่ากันว่าเป็นแกลอรีที่ดังสุด ๆ ในสิงคโปร์เลยตอนนี้

Orchard, Singapore

2Bugis

ย่าน Bugis เป็นอีกหนึ่งย่านช็อปปิงสิงคโปร์ เพราะมีศูนย์การค้าให้เลือกอยู่ในละแวกเดียวกันอย่าง “Bugis” ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิกน่ารักให้เลือกเต็มไปหมด ขณะเดียวกันก็มีสถานที่สำคัญทางศาสนาอย่างวัด “Kwan Im Thong Hood Cho” และ “วัดศรีกฤษณะ” ส่วนใครที่ชอบร้านเครื่องดื่มเก๋ ๆ ที่นี่ก็มีหลายร้านอยู่ ที่น่าเก็บได้แก่ “& Why...” คาเฟ่ที่ฮิปตั้งแต่ชื่อร้าน “Loof” ค้อกเทลบาร์บรรยากาศดี

ด้านร้านอาหารสิงคโปร์ย่าน Bugis มีตั้งแต่ “Bai Nian” ก๋วยเตี๋ยวแคะแบบโลคอลเจ้าเด็ดในอัลเบิร์ตเซ็นเตอร์ ถ้าเน้นวิวสวยขอแนะนำร้าน “Alley on 25” แพงนิดแต่อาหารรสชาติดี วิวจากชั้น 25 ก็แจ่ม “Remen Keisuke King 4 Seasons” ก็น่าลอง เป็นร้านราเม็งซุปล็อบสเตอร์ และถ้าจะหาของหวานปิดท้ายแบบได้รสจีนแท้ ๆ ละก็ เชิญที่ร้าน “Ah Chew Dessert” ได้

ส่วนที่เที่ยวมี “Mint Museum of Toys” เป็นมิวเซียมเล็ก ๆ น่ารัก เก็บรวบรวมของเล่นวินเทจ ชมได้แบบเพลิน ๆ

Bugis, Singapore

3Haji Lane

ย่านน่าเที่ยวสิงคโปร์อย่าง Hali Lane นี้ ใครชอบถ่ายรูปลงไอจีห้ามพลาด! เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ บาร์ และสถานที่สุดฮิป ถึงขนาดที่ว่าเดินไปทางไหนก็สามารถถ่ายรูปได้หมด แถมยังมีร้านขายของ D.I.Y. กระจุกกระจิกให้เราเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน เรียกว่าทั้งเที่ยวกินช็อปสิงคโปร์ครบเลยในย่านเดียว

ด้านร้านอาหาร ส่วนใหญ่แถว ๆ นี้จะเป็นร้านแนวฟิวชัน เน้นความสวยงาม เก๋กรุบ รวมถึงร้านเบรกฟาสต์นวล ๆ เสิร์ฟกาแฟดี ๆ ให้ เช่น “All Things Delicious” “The Hangar” มีแปลก ๆ หน่อยก็ร้าน “Nox-Dine in the Dark” เพราะเป็นภัตตาคารที่จะเสิร์ฟอาหารในความมืด ให้แขกได้ลองประสบการณ์ใหม่ เพื่อรสสัมผัสของอาหารที่เด่นชัดกว่าที่เคย

Haji Lane, Singapore

4Holland Village

อีกย่านฮิป ๆ ที่เต็มไปด้วยฝรั่งอังม่อ (แบบที่ชาวสิงคโปร์ชอบเรียก) เรียกได้ว่าเป็นย่านคนรวยและฮิปสเตอร์อย่างแท้จริง ใครเบื่ออาหารจีนแล้ว ขอแนะนำที่นี่ เพราะเต็มไปอาหารเม็กซิโก สเต๊ก สลัด เบรกฟาสต์ ดิสเพลย์งามให้ได้ถ่ายรูป ร้านน่าสนใจ ได้แก่ “2 am Dessert Bar” เปิดเป็นรูปแบบบาร์แต่ขายขนมหวาน “Original Sin” ร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียน “La Nonna” ร้านอาหารอิตาเลียนสูตรคุณยาย

นอกจากนี้ Holland Village ยังเป็นย่านฮิตสิงคโปร์ที่เหมาะจะเดินเล่นพักผ่อนกันในวันชิลล์ ๆ ด้วยนะ Girl~ Your goodvibe is here.

Holland Village, Singapore

และทั้งหมดนี้ก็คือ แผนที่กินเที่ยวสิงคโปร์ 4 ย่านฮิตสุดฮอต เซฟเก็บไว้ ไปเที่ยวสิงคโปร์จะได้ไม่พลาด! พกไปพร้อมกับ 11 ร้านอาหารสิงคโปร์ที่คนท้องถิ่นแนะนำ นอกจากนี้สิงคโปร์ยังมีย่านอื่น ๆ ให้เราได้ตามไปชิม ตามไปชิลล์อีกมากมาย คราวหน้า Wongnai จะพาไปที่ย่านไหนอีก ไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ แล้วมาติดตามพร้อมกันนะจ๊ะ~