ทริปถ่ายรูปสุดปัง ซังพาลุยที่เที่ยวพัทยา เช็กอินคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่~
  1. ทริปถ่ายรูปสุดปัง ซังพาลุยที่เที่ยวพัทยา เช็กอินคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่~

ทริปถ่ายรูปสุดปัง ซังพาลุยที่เที่ยวพัทยา เช็กอินคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่~

ซังควงแขนแวน เฮ้วซิ่ง เช็กอินที่เที่ยวพัทยา ลั้ลลาทั้งวัน เก็บครบคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สุดปัง! ปิดท้ายด้วยดินเนอร์สุดหรูบนเรือสำราญ~
writerProfile
22 มี.ค. 2021 · โดย

โอ๊ย คิดถึง คิดถึง อยากจะเจอให้ซึ้งใจ! ร้องเพลงเปิดมาขนาดนี้ วันนี้ Super Sung ก็จะอารมณ์ดีนิดนึงค่า เพราะวันนี้โสดสนิทของเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่เที่ยวพัทยา ทั้งคาเฟ่สุดชิค ที่เที่ยวเปิดใหม่ เรียกได้ว่าใครพลาดทริปนี้แล้วจะเสียใจ เพราะทางน้องได้รวบรวมจุดเช็กอินพัทยาที่ถ่ายรูปได้สุดปัง ปัง! และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ วันนี้ซังมีเพื่อนไปเที่ยวด้วย แล้วเขาคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ “พี่แวน เฮ้วซิ่ง” คนดีคนเดิมของเรานั่นเอง เกริ่นมาขนาดนี้ อยากจะไปเที่ยวกับซังแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวด้วยกันได้เลยค่า~

แผนที่เที่ยวพัทยา

แผนที่เที่ยวพัทยา

1Papa Beach Pattaya

เปิดเฟซบุ๊กช่วงนี้ ก็เห็นเพื่อนสาวลงรูปในโซเชียล เช็กอินถ่ายรูปที่คาเฟ่พัทยากันรัว ๆ ทางเราก็อยากจะไปเช็กอินตามบ้าง แต่วันนี้ไม่ได้ไปคนเดียวนะคะ เพราะว่าชวนพี่แวนมาเที่ยวพัทยาด้วยกัน บอกเลยว่าบันเทิงแน่นอน ฮ่า ๆ ที่เที่ยวพัทยาของเราวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละที่ฮอต ๆ ทั้งนั้น โดยทริปนี้เราเริ่มต้นที่คาเฟ่พัทยาที่ใคร ๆ ก็อยากมาถ่ายรูปอย่าง “Papa Beach Pattaya” คาเฟ่พัทยาสุดชิค สไตล์บาหลี เพิ่งเปิดเมื่อปลายปีที่แล้วนี้เอง ในร้านตกแต่งคุมธีมตั้งแต่ทางเข้า เรียกได้ว่าถ่ายรูปได้ตั้งแต่หน้าร้านเลยละค่ะ

ที่เที่ยวพัทยา
แค่ทางเข้าก็อลังการแล้วจ้า

ด้านนอกที่ว่าอลังแล้ว ด้านในร้านยังมีที่ถ่ายรูปอีกเพียบค่ะ โซนที่นั่งก็มีทั้งโซนในร้าน และโซน Outdoor รับลม ชมวิวทะเลชิล ๆ นอกจากนี้ยังมีโซนสระว่ายน้ำให้ไปนั่งจิบน้ำ เดินลงมาอีกนิดก็จะเจอมุมรังนกที่ใครมา “Papa Beach Pattaya” แล้วห้ามพลาด แนะนำให้เลือกคอสตูมเป็นเดรสสีสันสดใส กรุย ๆ เหมาะกับการสะบัดถ่ายรูปไปกรุบ ๆ

คาเฟ่พัทยา
สุดปังตั้งแต่ทางเข้าเลยจ่ะ
คาเฟ่พัทยา
มุมสระว่ายน้ำก็ดีงาม

แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ โซนที่ทางร้านจัดไว้ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนที่เราไปช่วงกลางเดือนกันยาเขาเพิ่งเปลี่ยนจากธีม “Under the Sea Mermaid” เป็นธีม “Fairy” เหมือนนางฟ้าอยู่ในเทพนิยาย ไม่รอช้าค่ะ ต่อคิวถ่ายรูปรัว ๆ งานนี้ต้องวานพี่แวน ถ่ายรูปให้หน่อย บอกเลยว่าเผลอแป๊บเดียว เมมกล้องพี่แวนแทบเต็มแหนะค่ะ ถ่ายรูปจนเต็มอิ่มแล้ว ก็มานั่งพักในร้าน สั่งขนมหวาน เครื่องดื่ม กินให้คลายร้อน ซึ่งมากัน 2 คนก็สั่งไม่เยอะค่ะ.. แค่ 4 5 อย่างเอ้งงงง

ที่เที่ยวพัทยา
รับชาไหมคะคุณชาย~
ที่เที่ยวพัทยา
ธีม "Fairy" มาใหม่ล่าสุด ห้ามพลาด!
ที่เที่ยวพัทยา
"มุมรังนก" มุมยอดฮิตตลอดกาล

เริ่มที่เมนู Signature Mocktail ของทางร้านอย่าง “Pink Paradise(ราคา 180 บาท) สีชมพูสดใสกับ “Papa Punch(ราคา 180 บาท) ตามด้วยเมนูของหวานหน้าตาน่ารักปุ๊กปิ๊ก สีชมพูหวานฉ่ำอย่าง “Papa Pink Lava (ราคา 280 บาท), “Papa Coco (ราคา 320 บาท) มูสผลไม้รสละมุน เสิร์ฟพร้อมผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว กินแล้วชื่นใจ ปิดท้ายด้วยเมนู “Pineapple Panna Cotta(ราคา 260 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมซอสเสาวรสตัดกับตัวพานาคอตตาได้อย่างลงตัวสุด ๆ

คาเฟ่พัทยา
“Papa Pink Lava” เมนูสีสวย น่ารัก ปุ๊กปิ๊ก
"Signature Mocktail" สีสันสดใส “Papa Coco” เมนูหน้าตาดี รสชาติโดน
"Signature Mocktail" สีสันสดใส 
Papa Coco” เมนูหน้าตาดี รสชาติโดน
"Papa Coco” เมนูหน้าตาดี รสชาติโดน

เติมพลังความสดชื่นกันอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางไปคาเฟ่เปิดใหม่อีกหนึ่งที่ของเราแล้วละค่ะ ส่วนใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ รับรองว่าถ่ายรูปจนเมมเต็มแน่นอน มาเที่ยวพัทยาแล้ว แนะนำว่าห้ามพลาดมาเช็กอินที่เที่ยวพัทยา “Papa Beach Pattaya” บอกเลยว่าพลาดแล้วจะเสียใจ

2มองช้างคาเฟ่

คาเฟ่น้องหมา คาเฟ่น้องแมว ก็เห็นกันมาเยอะแล้ว วันนี้ซังขอแหวกแนวพาทุกคนมาเที่ยวคาเฟ่ช้าง.. ใช่ค่ะ ทุกคนฟังไม่ผิดเพราะ “มองช้างคาเฟ่” เขาเป็นคาเฟ่เปิดใหม่พัทยา เดิมทีที่นี่ก็เลี้ยงช้างปกตินี่แหละค่ะ แต่เจ้าของเขาก็มีไอเดียว่าน่าจะมีเครื่องดื่ม อาหาร ให้บริการเพิ่มเติม ทำให้เราได้รู้จักกับคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่ ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ขับรถมาจาก “Papa Beach Pattaya” ไม่นานมาก เราก็เดินทางมาถึง “มองช้างคาเฟ่” ที่ตั้งอยู่หมู่บ้านช้างพัทยา

คาเฟ่พัทยา
บรรยากาศมองช้างคาเฟ่ ชิล ๆ ริมน้ำ

จอดรถปุ๊บเจอช้างอยู่หนึ่งเชือกยืนกินหญ้าสบายใจ แปลว่าเราถึง “มองช้างคาเฟ่” จริงแท้แน่นอนแล้วค่ะ ฮ่า ๆ ๆ อย่างที่บอกค่ะว่าเดิมทีที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาทำกิจกรรมขี่ช้าง ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้ปกติ ตอนนี้เพิ่มเติมด้วยเครื่องดื่มและอาหารไว้บริการ เดินเข้าไปบรรยากาศร่มรื่น และนอกจากช้างแล้ว ที่นี่ก็ถือเป็นสวนสัตว์ย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะตลอดทางเดินเข้าไปก่อนจะถึงคาเฟ่ ก็จะเจอทั้งนก ทั้งลิง แกะ แพะ นกแก้ว ค่าง กวางดาว เมียร์แคต งูหลามสีสวย ที่พูดมานี่ยังไม่หมดนะคะ ยังมีสัตว์นานาชนิดให้เราแวะเล่นกับน้อง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทางอีกเพียบเลย ><

คาเฟ่พัทยา
มุมนี้ถ่ายรูปกับน้องได้ด้วย

เข้ามาด้านในก็จะเจอโซนคาเฟ่ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใคร ใคร่ ขี่ช้างขี่! แอ่แฮ่! แต่สามารถขี่ช้างหรืออาบน้ำช้างได้จริง ๆ นะคะ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาท ลองสอบถามพี่ ๆ บริเวณด้านหน้าคาเฟ่ได้เลย หรือจะให้อาหารช้างหรือสัตว์อื่น ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

คาเฟ่พัทยา
ตัวคาเฟ่เหมือนอยู่บนบ้านต้นไม้เลยค่า~
ขอสัมผัสได้มั้ยจ๊ะ
ขอถ่ายรูปหน่อยคร้าบบบ

และไฮไลต์ของ “มองช้างคาเฟ่” ก็ต้องเป็นมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ภายในคาเฟ่นี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมุมซุ้มรังนกถ่ายจากมุมสูง มุมเตียงที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ถ่ายจากด้านบนคือสุดปังมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว มุมนี้ฮิตชนิดที่ว่าใครมาก็ต้องถามหาว่าอยู่ตรงไหน นอกจากนี้ก็ยังมีซุ้มที่สามารถให้น้องช้างเดินมาถ่ายรูปกับเราได้ด้วย สาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปมาที่ “มองช้างคาเฟ่” รับรองว่าไม่มีผิดหวังค่ะ

คาเฟ่พัทยา
เตียงนอนหวาย ล้อมไปด้วยต้นไม้ ถ่ายท็อปจากมุมสูงคือสุดปัง ห้ามพลาดค่ะ!
คาเฟ่พัทยา
เจ้าพลายกิต เป็นมิตรกับทุกคน ยอมให้ถ่ายรูปด้วย~

ถ่ายรูปกับพี่แวนจนเพลิน ก็มาแวะพักเหนื่อย สั่งอาหารและเครื่องดื่มมากินให้ชื่นใจ~ เมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งก็เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยค่ะ พี่แวนเลือกเป็น “อเมริกาโนน้ำอ้อย (ราคา 69 บาท) กาแฟหอมเข้ม ผสมกับน้ำอ้อยรสชาติหวานกำลังดี ดื่มพร้อมกันช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยละค่ะ ส่วนซังขอเป็น “ชามะนาว” เปรี้ยวหวาน สดชื่นนนน~ เพิ่มพลังจากการถ่ายรูปรัว ๆ แล้วก็ของกินเล่น? อย่าง “พิซซ่าดับเบิลชีส(ราคา 199 บาท) เสิร์ฟมาร้อน ๆ จากเตาอบ ชีสยืด คนรักชีสต้องสั่งค่ะ พูดเลย!

คาเฟ่พัทยา
“พิซซ่าดับเบิลชีส” เบิร์นชีสกันสด ๆ ถึงโต๊ะ!
คาเฟ่พัทยา
“อเมริกาโนน้ำอ้อย” หอม หวานกำลังดี

ชิมวิวฟิน ๆ กินอิ่มเพลิน ชมวิวริมน้ำกันจนจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาต้องโบกมือลาน้องช้างที่ “มองช้างคาเฟ่” กันแล้วละค่ะ ใครที่อยากหาคาเฟ่เปิดใหม่พัทยาชิล ๆ แล้วมีมุมถ่ายรูปแบบจุก ๆ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ได้ทั้งใกล้ชิดธรรมชาติ เล่นกับน้องช้าง แล้วยังได้กินอาหารชิล ๆ ถ่ายรูปเพลินแน่นอนค่ะ

3Ocean Sky Pattaya

และแล้วก็ถึงเวลาของอีกหนึ่งที่ที่เป็นไฮไลต์ของทริปนี้แล้วค่านั่นก็คือ ดินเนอร์หรูบนเรือกลางทะเลพัทยา ว่าซ่านนนน~ วิธีการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ ปักหมุดที่แหลมบาลีฮายได้เลย เพราะเราต้องเอารถไปจอดตรงที่จอดรถของทาง “Ocean Sky Pattaya” ที่จอดรถก็หาไม่ยากค่ะ เลยอาคารจอดรถตรงท่าเรือไปนิดนึง ก่อนจะถึง Walking Street พัทยา ที่จอดรถจะอยู่ทางด้านขวามือ โดยหน้าทางเข้าจะขายตั๋วสำหรับทานอาหาร ค่าบัตรคนละ 400 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้เราสามารถนำไปใช้แทนเงินสดได้เต็มจำนวนเลยค่ะ จะแลกเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ได้ ถ้ายอดที่เราสั่งเยอะกว่าค่าบัตร ก็แค่จ่ายส่วนต่างเพิ่มเท่านั้นเองค่า

ที่เที่ยวพัทยา
ถ่ายรูปกับแหลมบาลีฮายสัก 1 แชะ ก่อนขึ้นเรือ

Ocean Sky Pattaya” ที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่ของเรา เป็นบาร์ร้านอาหารกลางทะเล ตั้งอยู่บนดาดฟ้า แน่นอนว่าเห็นวิวทะเลพัทยาได้แบบพาโนรามาเลยค่ะ ที่นี่เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ถึงวันพฤหัส เปิดเวลา 17.30-23.00 น. วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์เปิด 17.30-00.00 น. เมื่อเราได้บัตรอาหารแล้วก็เดินมาที่ศาลาท่าเรือ แหลมบาลีฮาย เดินมาที่โป๊ะ 2 จะเห็นป้าย Ocean Sky ตั้งอยู่ เพื่อน ๆ สามารถยื่นบัตรให้กับพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ที่โป๊ะ แล้วรอขึ้นเรือสปีดโบ๊ตได้เลยค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็มาถึงเรือ “Ocean Sky Pattaya” แล้วค่ะ รวดเร็วโดนใจมาก ฮ่า ๆ ๆ ที่สำคัญคือไปรับไปส่งฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ~

ที่เที่ยวพัทยา
ใส่ชูชีพ ออกเรือเลยค่ะพี่!

นั่งเรือมาถึงเรือลำใหญ่ “Ocean Sky Pattaya” ของเรา ภายในเรือก็กว้างขวางค่ะ ภายในตกแต่งสวยงามตามท้องเรื่อง ตัวเรือมีทั้งหมด 3 ชั้น เปิดให้นั่งที่ชั้น 3 บนดาดฟ้าเรือ ใครที่กลัวว่าแบบจะเมาเรือ ก็คือหมดห่วงค่ะ ซังพิสูจน์มาให้แล้ว เรือลำใหญ่ไม่เมาเรือแน่นอน แต่อาจจะเมารัก เพราะบรรยากาศพาไป กริ้ววว เดินขึ้นมาด้านบนของเรือบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากกก~ 10 10 10 ไม่หัก เหมาะกับการมาดินเนอร์กับคนรู้ใจเป็นที่สุด วันนี้เลยขออนุญาตแฟน ๆ ควงแขนมาดินเนอร์ก่อนนะคะ อิอิ อย่าว่าน้อง!

ที่เที่ยวพัทยา
บรรยากาศบนชั้นดาดฟ้า

Ocean Sky Pattaya” เขาเพิ่งเปิดให้บริการสด ๆ ร้อน ๆ ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหาร Roof Top บนเรือสำราญลำยักษ์สวยที่สุดในอ่าวพัทยา เมนูที่มีบริการก็จะเป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น เสิร์ฟด้วยอาหารทะเลสด ๆ นอกจากนี้ยังมีค็อกเทล ม็อกเทล ให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศวิวทะเลสวย ๆ เคล้าเสียงดนตรี มันจึ้งมาก! ดีงามสุด ๆ ค่ะ

ที่เที่ยวพัทยา
วิวบนเรือคือโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่ะ

เรื่องอาหารก็ไม่เป็นสองรองวิวเลยนะคะ เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทางเราเลือกไม่ถูกเลยจัดมาแบบโบ้ม ๆ เริ่มที่อาหารว่างเบา ๆ อย่าง "แซลมอนรมควัน" (ราคา 180 บาท) ตามด้วย "แฮมชีสปอเปี๊ยะทอด(ราคา 120 บาท) และ "ยำทะเลญี่ปุ่น(ราคา 180 บาท) และ "ปลาทูน่าดิบอิตาเลียน" (ราคา 350 บาท) มาเรียกน้ำย่อย ต่อกันด้วยอาหารทานเล่นอย่าง "หอยนางรมผักโขมอบชีส(ราคา 350 บาท) และ "ปลากะพงย่างราสซอสมะนาวเนย(ราคา 350 บาท)

ที่เที่ยวพัทยา
"ปลากะพงย่างราสซอสมะนาวเนย" ซังเลิฟมาก
"ปลาทูน่าดิบอิตาเลียน"
"หอยนางรมผักโขมอบชีส" นุ่มละมุน หอม ลงตัว!

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือวิวบนนี้ค่ะ ไม่ว่าเราจะยืนถ่ายมุมไหนก็สวยปัง อลังการ! ลงโซเชียลรับรองว่าไลก์เกรียวกราวแน่นอน พี่ ๆ พนักงานก็บริการเราอย่างดี คอยถามไถ่ไม่ให้เราต้องเหงา ต้องขอบคุณพี่แวนที่ชวนง่าย (ชมจริง ๆ นะคะ) ชวนมาดินเนอร์ก็ยอมมา บอกเลยว่าอิ่มท้อง แถมยังแฮปปี้ อิ่มใจกับบรรยากาศหลักล้าน ใครที่เบื่อการกินอาหารแบบเดิม ๆ อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ว่าจะกับคู่รัก เพื่อน หรือครอบครัว ก็ตอบโจทย์การได้ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันกับคนที่คุณรักแน่นอนค่ะ 

ดินเนอร์สุดหรู~
อาหารก็ดี บรรยากาศก็โดน ลงตั๊ว ลงตัว~

กินมื้อค่ำกันจนอิ่ม หนังท้องตึงกันจนอิ่ม ก็ถึงเวลาโบกมือลาที่เที่ยวพัทยา กลับกรุงเทพฯแล้วละค่ะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบ ทริปถ่ายรูปสุดปัง ซังพาลุยที่เที่ยวพัทยา เช็กอินคาเฟ่พัทยาเปิดใหม่~ ทริปนี้ของซังกับพี่แวนนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจก็ไปอ่านทริปเที่ยวพัทยาสนุก ๆ กันได้ที่ กิน เที่ยว มัน! วันเดียวเที่ยวพัทยาครบรส หรือหาที่เที่ยวเพิ่มกันต่อ 20 ที่เที่ยวพัทยา 2020 หลากสไตล์และธรรมชาติ สายถ่ายรูปห้ามพลาด! หรือใครหาคู่มือเที่ยวพัทยา เราก็มีนะ~ ใครชอบทริปนี้อย่าลืมกดไลก์ คอมเมนต์ให้ซังที่ เพจ Wongnai Travel กันด้วยนะค้า ทริปหน้าโสดสนิทจะพาทุกคนไปสนุกที่ไหน และกับใคร…(อิอิ) แค่ติดตามเพจไว้รับรองว่าไม่มีพลาดดด <3

ใครยังไม่จุใจหาที่เที่ยวพัทยา คาเฟ่พัทยากันต่อได้ที่

การติดต่อ

Papa Beach Pattaya
Phone number : 0639494635
Instagram : papabeachpattaya
ซอยนาจอมเทียน 36,สัตหีบ
ประเภท
Ocean Sky Pattaya
Bali Hai Pier Pattaya, เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 ประเทศไทย,บางละมุง