10 ทริปเที่ยวคนเดียวสุดชิล จะ One Day Trip หรือค้างคืนก็เพลิน!
  1. 10 ทริปเที่ยวคนเดียวสุดชิล จะ One Day Trip หรือค้างคืนก็เพลิน!

10 ทริปเที่ยวคนเดียวสุดชิล จะ One Day Trip หรือค้างคืนก็เพลิน!

แนะนำทริปเที่ยวคนเดียว สไตล์คนเหงาอยากชิลเอาต์ เสิร์ฟทั้งสายบุญ สายชิล สายกิน ล่าคาเฟ่สวย ๆ ที่ห้ามพลาด พร้อมคุมงบมาให้แล้ว!
writerProfile
7 พ.ย. 2020 · โดย

แบกเป้เที่ยวคนเดียว งานโซโล่ต้องมา! อยากเที่ยวชิล ๆ ออกต่างจังหวัด เที่ยวใกล้กรุงฯ เที่ยวในกรุงฯ คนโสดคนขี้เหงาก็ไปได้! ครั้งนี้ Wongnai Travel ขนมาให้พร้อมกับ 10 ทริปที่เที่ยวคนเดียวสุดเด็ด เที่ยวคนเดียวแบบไม่มีรถก็ไปได้ แถมแต่ละที่ก็เป็นที่ยอดฮิตสำหรับการออกทริปทั้งนั้น จะไหว้พระ ถ่ายรูป เช็กอิน กินของอร่อย ๆ ก็มีหมด แถมเรายังมีงบใช้จ่ายมาให้ด้วยนะ ตามไปดูกันเลยยย

1ไหว้พระนอนจักรสีห์ ลุยที่เที่ยวสิงห์บุรี เช็กอินถ่ายรูปชิลเมืองทองรามา

ที่เที่ยวสิงห์บุรี เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวสิงห์บุรีคนเดียว คลิก

เที่ยวคนเดียวสไตล์หนุ่มโสดอยากคุมงบ ต้องลองทริปเที่ยวสิงห์บุรีเลย ทริปนี้พี่แวน เฮ้วซิ่ง จะชวนทุกคนไปถ่ายรูปเช็กอินกับเมืองทองรามา ไหว้พระนอนจักรสีห์ พร้อมหาของกินอร่อย ๆ แบบสตรีทฟู้ดที่ไม่ควรพลาด ในราคาสุดประหยัด บอกเลยว่าทริปนี้สายบุญห้ามพลาดเลย โดยพิกัดที่จะไปลุยในทริปนี้ ก็มีทั้งกินซาลาเปานมสด ถ่ายรูปเช็กอินที่เมืองทองรามา นั่งชิลที่คาเฟ่ Inkit cafe Analog ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ ที่จะพาทุกคนย้อนไปยังสมัย Analog ต่อด้วยเดินทางไปร้านบ้านผู้ใหญ่ ร้านเนื้อวัตถุดิบดี อร่อย ในราคาไม่แพง พร้อมพาไปทำบุญที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร บ่าย ๆ เย็น ๆ ก็แวะหาของกินที่ตลาดโต้รุ่งสิงห์บุรี และซื้อของฝากที่เกษรา เบเกอรี เป็นทริปที่เกินคุ้มมาก ๆ แนะนำเลย

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 700 บาท

2เที่ยวเกาะล้าน ทริป 2 วัน 1 คืน ในงบ 1,800 บาท ชมวิว เล่นน้ำ ตกหมึก !

ที่เที่ยวเกาะล้าน เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวเกาะล้านคนเดียว คลิก

ทริปนี้พาลุยที่เที่ยวเกาะเที่ยวทะเลคนเดียวใกล้กรุงเทพฯอย่าง "เกาะล้าน" ที่สายชิลชอบเที่ยวคนเดียวต้องไปลอง โดยงบที่ใช้ก็ไม่แพง แต่ได้เที่ยวเกินคุ้มแน่นอน ใช้เวลา 2 วัน 1 คืนก็ได้เที่ยวจุก ๆ กิจกรรมสนุก ได้ถ่ายรูปเพียบ พร้อมวิธีการเดินทางอย่างละเอียด ภายในทริปจะพาไปลุยตั้งแต่แหลมบาลีฮาย ร้านอาหารบนเกาะล้าน ล่าจุดชมวิวสวย ๆ อย่างเขาพระใหญ่ แวะพักที่ Island Inn แล้วเล่นน้ำสุดมันที่หาดตาแหวน และกิจกรรมทีเด็ดที่ห้ามพลาดอย่างตกหมึก กินหมึกสด ปลาทะเลอร่อย ๆ แล้วพักให้เต็มอิ่มเพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 1,800 บาท

3นั่งรถไฟลุยที่เที่ยวเพชรบุรี งบ 360 บาท เอาอยู่! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวเพชรบุรีคนเดียว คลิก

เตรียมกระเป๋าไปหอบความสุข ลุยที่เที่ยวเพชรบุรี ไปคนเดียวก็เที่ยวได้ อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นั่งรถไฟไปไม่ไกลก็เที่ยวได้แบบจุก ๆ ทริปนี้แวนเก็บที่เที่ยวครบ ไหว้พระ บุกร้านเด็ด กินสารพัดเมนูสุดขึ้นชื่อทั้งคาวหวาน แถมเที่ยวประหยัดงบ เที่ยวทั้งวันใช้เงินแค่ 360 บาท! ทริปนี้พากินก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อย ๆ แวะไหว้พระที่วัดข่อย วัดมหาธาตุวรวิหาร และไปเที่ยวชมชิลที่ชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 360 บาท

4ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี

ที่เที่ยวนนทบุรี เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวนนทบุรีคนเดียว คลิก

ตะลุยเที่ยวนนทบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ แบบ One Day Trip สำหรับทริปนี้จะพามาเดินชิล ๆ หาของกินอร่อย ๆ ทั้งแบบร้านข้างทาง หน้าตาบ้าน ๆ แต่อาหารรสเด็ด เข้าคาเฟ่สวย จิบเครื่องดื่มและสั่งของกินหน้าตาดี นอกจากนี้ยังจะพาแวะชมและถ่ายรูปสถานที่แนววินเทจ โดยทริปจะเริ่มต้นด้วยการพาไปกินของอร่อย ๆ ที่ท่าน้ำนนท์ ถ่ายรูปที่บางกอกดอยคาเฟ่ ไหว้พระที่วัดบางไผ่และวัดเฉลิมพระเกียรติ อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้อง ต้องจัดทริปนี้เลย!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 1,200 บาท

5กินเที่ยวนครปฐม One Day Trip ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวนครปฐมคนเดียว คลิก

อยากเที่ยวคนเดียวแบบสบาย ๆ เดินทางง่าย ๆ ก็ต้อง “นครปฐม” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก แถมยังมีที่เที่ยวอีกเพียบ แบบที่ไปกี่ครั้งก็เที่ยวไม่หมดสักที อย่างทริปนี้ก็มีทีเด็ดของ กินเที่ยวนครปฐมแบบ One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำเพื่อน ๆ ซึ่งเราก็ขอใบ้นิดนึงว่าทริปนี้คนชอบแมวพลาดไม่ได้! โดยทริปนี้จะเน้นไปเช็กอินจุดถ่ายรูปสวยต่าง ๆ ทั้งบ้านกลับหัว คาเฟ่ วัดกลางบางแก้ว ตลาดกล้วยไม้ และตลาดน้ำทุ่งบัวแดง โดยค่าอาหารค่าเที่ยวเฉลี่ยโดยรวมอยู่ที่ 400 บาทเท่านั้นเอง!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 900 บาท

6เดินเล่น เช็กอิน กินชิล ชุมชนย่านเก่า ลุยที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์

ที่เที่ยวรัตนโกสินทร์ เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวรัตนโกสินทร์คนเดียว คลิก

จัดอีกทริป สายลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียวต้องไม่พลาด พาทุกคนบุกตะลุยที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ด้วยงบหลักร้อย ย่านเก่าแก่ในตำนาน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย อย่างเสาชิงช้า และอาคารทรงยุโรปกระทรวงกลาโหม ที่ใครมาก็ต้องแวะถ่ายรูปเช็กอิน และที่ห้ามพลาด แวนเอาใจสายกินด้วยร้านเด็ดเจ้าดังอย่าง ก๋วยเตี๋ยวมันสมองหมูไทยทำ เดินแวะกินกันหลากหลายร้านย่านแพร่งภูธรไปเลยจุก ๆ สายบุญสายมูก็มีครบ ทั้งวัดจีนวัดฮินดู เรียกได้ว่าทริปเดียวได้ครบทุกรสชาติ ขอรับรองเลยครับว่าทริปนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 400 บาท

7กำเงิน 600 บาทพร้อมลุย! ที่เที่ยวชลบุรีปี 2020 กิน-เที่ยวคุ้มจุกยกทริป

ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวเสาชิงช้าคนเดียว คลิก

กำเงินแค่ 600 บาท ก็เก็บที่เที่ยวชลบุรีได้ครบ เที่ยวแบบประหยัดงบ! ที่บางแสน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯได้แบบง่าย ๆ พร้อมรีวิวการเดินทางแบบละเอียดยิบ นั่งรถไฟไปเที่ยวชลบุรีตามได้ไม่มีหลง แถมยังประหยัดงบสุด ๆ ตามเก็บที่เที่ยวชลบุรีเด็ด ๆ ชิมข้าวหลามหนองมน กินเกาเหลาเนื้อตุ๋นนุ่มชุ่มลิ้น แล้วไปฟินกับเที่ยวหาดบางแสนเป็นการปิดท้าย เที่ยวเบอร์นี้ ยังมีเงินเหลือ คนเดียวก็เที่ยวได้!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 600 บาท

8500 บาทเท่านั้น! นั่งรถไฟเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง-อัมพวา

ที่เที่ยวแม่กลอง เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง-อัมพวาคนเดียว คลิก 

500 บาทเที่ยวคนเดียวก็เอาอยู่! นั่งรถไฟเที่ยว มหาชัย-แม่กลอง-อัมพวา ฉบับประหยัดงบก็สามารถเที่ยว กินแบบจุก ๆ ได้ตลอดทริป! พร้อมรีวิวการเดินทางไปเที่ยวแม่กลองแบบประหยัดกับ “แวน” หนุ่มหน้ามนขอจัดทริปเที่ยวสำหรับคนงบน้อยนั่งรถไฟไปเที่ยวแม่กลอง ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯสุดฮิต! เที่ยวตลาดร่มหุบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่อันตรายที่สุดในโลก! กินก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดในแม่กลอง เช็กอินที่เที่ยวตลาดน้ำอัมพวาในมุมที่เงียบสงบ ถ้าพร้อมแล้วไปนั่งรถไฟเที่ยวสมุทรสงครามแบบฮิป ๆ ในงบ 500 บาท (มีทอนอีกด้วย!)

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 500 บาท

9เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยวฉะเชิงเทราฉบับ 2020 กิน-เที่ยวครบจบใน 400 บาท!

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวฉะเชิงเทราคนเดียว คลิก

ตะลุยเที่ยวคนเดียวที่ฉะเชิงเทรา ไปกับทริปนั่งรถไฟ เช็กอินที่เที่ยวเมืองแปดริ้วด้วยเงินเพียง 400 บาท! (ยังเหลือ) ซึ่งเหตุผลในการเดินทางไปเที่ยวฉะเชิงเทราครั้งนี้เกิดจากครั้งก่อน แวนได้มีโอกาสมาบนกับหลวงพ่อโสธรแล้วสมหวังดั่งปรารถนา! ครั้งนี้เขาเลยกลับมาชวนเพื่อน ๆ จัด 1 Day Trip เที่ยวแก้บน กิน ครบจบแบบคนเดียว ที่สำคัญทริปนี้บอกรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมด ใครอยากเที่ยวคนเดียวแบบจำกัดงบ ต้องตามไปดูกันให้ได้เลย!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 400 บาท

10เที่ยวตามสั่งตลาดพลู แวนเที่ยวตามคำใบ้ ล่าความอร่อยในตำนาน​

ที่เที่ยวตลาดพลู เที่ยวคนเดียว

รายละเอียดเที่ยวตลาดพลูคนเดียว คลิก

จัดมาอีกหนึ่งกับทริปเที่ยวคนเดียวในกรุงเทพฯ สำหรับชาวกรุงย่านฝั่งธนจะรู้กันดีว่า “ตลาดพลู” ถือเป็นแหล่งรวมความอร่อยที่มีร้านอาหารตลาดพลู เจ้าดัง ร้านเด็ดตลาดพลู และร้านเก่าแก่ตลาดพลูที่ขายกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันสืบต่อกันมาหลายรุ่น ราว ๆ 40-60 ปี บางร้านเนี่ยมีอายุถึง 130 ปีเลยก็มี อยู่กันมายาวนานขนาดนี้ก็ถือเป็นการการันตีความเด็ดแล้วใช่ไหมล่ะคะ อีกอย่างคือได้ยินข่าวมาว่าแฟน ๆ อยากให้พี่แวนกินเยอะ ๆ ทางเราก็ขอเอาใจทั้งแฟนคลับพี่แวน และเอาใจพี่แวนด้วย บอกเลยว่าวันนี้เรากินไป 8 ร้าน! ทั้งคาว ทั้งหวาน ให้ครบจุก ๆ ไปเลยจ้ะแม่!

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ : ประมาณ 500 บาท

จบไปแล้วกับทริปเที่ยวคนเดียวที่เราเอามาแนะนำกัน ใครที่สนใจไปไหนก็อย่าลืมกดคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยน้า บอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวไม่ยากอย่างที่คิด ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวแบบแอดวานซ์หน่อย ไม่ว่าจะขึ้นเขา พิชิตเหนือ ลงใต้ เราก็มีคู่มือเที่ยวมาเสิร์ฟด้วยน้า

บทความคู่มือที่เที่ยวที่น่าสนใจ