9 ที่เที่ยวนครนายก ซัมเมอร์นี้ฮอตแค่ไหนใจก็เย็นได้
  1. 9 ที่เที่ยวนครนายก ซัมเมอร์นี้ฮอตแค่ไหนใจก็เย็นได้

9 ที่เที่ยวนครนายก ซัมเมอร์นี้ฮอตแค่ไหนใจก็เย็นได้

ไหน ๆ หน้าร้อนนี้ฝนก็ตกผิดฤดูไปแล้ว ถ้างั้นก็หาเรื่องเที่ยวนครนายกสัมผัสบรรยากาศเขียวชอุ่มชุ่มน้ำให้ฉ่ำไปเลยดีกว่า มา!
28 มี.ค. 2019 · โดย

เข้าหน้าร้อน ประเทศใกล้เส้นศูนย์อย่างเราก็มักจะอากาศร้อนสุด อาบน้ำรอบเช้ายังเช็ดตัวไม่เสร็จดีก็เริ่มร้อนอีกแล้ว และไม่รู้จะเรียกว่าโชคหรือเวร...บางวันดันมีฝนตกจั้ก ๆ ไม่ลืมหูลืมตาทั้งวันทั้งคืน เหมือนจะเย็นใจดีแหละนะ ถ้าไม่ติดว่าตอนเช้าหลังคืนฝนตกรถมักจะติดมหากาฬ วันทำงานในช่วงซัมเมอร์ก็มีเรื่องร้อน ๆ เย็น ๆ อยู่แบบนี้ ถ้าใครพอจะมีวันว่าง Wongnai เลยอยากชวนไปหาที่เที่ยวให้เย็นฉ่ำชื่นอุรา มาดู 9 ที่เที่ยวนครนายก 2018 นี้กัน!

1เขื่อนขุนด่านปราการชล

เริ่มที่เที่ยวนครนายกแห่งแรกกันที่นี่ ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของนักวิ่ง นักปั่น รวมถึงกลุ่มบิ๊กไบค์ ต้องมีสักครั้งแหละน่าที่ได้มาแอ็กท่าถ่ายรูปหน้าเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลกแห่งนี้ (ยาวตั้ง 2,594 เมตรแน่ะ) มา "เขื่อนขุนด่านปราการชล" สามารถชมความยิ่งใหญ่ของตัวเขื่อนกักเก็บน้ำ และขึ้นสันเขื่อนไปชมวิวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มุมสูง

เขื่อนขุนด่านปราการชล, นครนายก
ดูสันเขื่อนนั่นสิ! ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลย

2วังตะไคร้ 

"อุทยานวังตะไคร้" เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่แท้ทรู ด้วยลักษณะเป็นลำธารที่อยู่ในอ้อมกอดของภูเขา บรรยากาศชุ่มชื้น เย็นชื่นใจ เที่ยววังตะไคร้อย่าลืมเอาชุดมาเปลี่ยน เพราะกิจกรรมของที่นี่แต่ละอย่างชวนเปียกเรียกเหงื่อทั้งนั้น ไม่ว่าจะลงเล่นน้ำธรรมดา ๆ ล่องแก่งยางรถยนต์ โดดหอข้ามลำธาร ปฏิบัติภารกิจในฐานฝึกหน่วยรบพิเศษจำลองทั้ง 10 ฐาน นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ในสถานที่ที่ไกลออกไป เช่น ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก ขับรถ ATV เล่น Paintball และ BB Gun ไปจนถึงนั่งเรือชมสันเขื่อนขุนด่านปราการชล ค่าบริการของแต่ละกิจกรรมอยู่ที่ประมาณ 300-500 บาท

เที่ยววังตะไคร้

3แก่งสามชั้น

มีลักษณะเป็นหินสามชั้นเทลาดเอียงลงมาเป็นขั้นบันได มีสายน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี "แก่งสามชั้น" น้ำไหลเชี่ยวกว่าใคร นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาล่องแก่งที่นี่กันมาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและห่วงยางไว้คอยบริการ หิวเมื่อไหร่ก็แวะขึ้นบกไปกินได้ ถ้ามาเที่ยวแล้วติดใจอยากอยู่แถวนี้นาน ๆ รอบ ๆ บริเวณแก่งสามชั้นก็มีที่พักด้วย

แก่งสามชั้น

4สะพานทุ่งนามุ้ย

แต่ก่อนเวลานึกภาพสะพานไม้ไผ่ข้ามทุ่งนากว้างเขียวไกลสุดลูกหูลูกตาก็นึกว่าต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ตอนนี้ไม่แล้ว ไปแค่นครนายกใกล้ ๆ ก็มีให้ชมเหมือนกันนะ "สะพานทุ่งนามุ้ย" มีความยาว 150 เมตร ทอดเหนือท้องนาเป็นรูปตัวเอส ไกลออกไปมีภูเขาน้อยใหญ่เป็นแบ็กราวนด์

สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก
สะพานทุ่งนามุ้ยยามเย็น

5ภูกะเหรี่ยง 

สะพานไม้ข้ามทุ่งนาใน จ.นครนายก ไม่ได้มีแค่ที่เดียว นอกจากสะพานทุ่งนามุ้ยแล้วยังมีที่ "ภูกะเหรี่ยง" อีก แต่ของภูกะเหรี่ยงนี่พิเศษขึ้นมาอีกนิด ตรงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ เรียนรู้ความเรียบง่ายของชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของ ร.9 ด้วย ในพื้นที่เดียวกันจึงมีทั้งที่นา สวนผลไม้ บ่อปลา กังหันวิดน้ำ ส่วนเลี้ยงเป็ดไก่ ฯลฯ ถ้าอยากให้กลมกลืนเข้ากับสถานที่เข้าไปอีกสามารถเช่าสุดม่อฮ่อมมาใส่เดินเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ได้

สะพานทุ่งนามุ้ย, นครนายก
สะพานไม้ไผ่ทอดตัวเหนือทุ่งนา

6ณ Khonyok Sheep Farm & Cafe

ที่เที่ยวที่ชื่อสะกดเก๋ ๆ มีสวนดอกไม้ให้ชมและถ่ายรูป มีน้องแกะที่เราสามารถอุ้มเล่น ป้อนนม และให้อาหาร มีกิจกรรมให้นมปลาคาร์ฟ...ห๊ะ! อือ...ให้นมปลาคาร์ฟจริง ๆ ทำยังไง ให้ทำไม ต้องลองไปดูกันเอง นอกจากนี้สถานที่เที่ยวนครนายก "ณ Khonyok Sheep Farm" ยังมีร้านกาแฟสดและร้านอาหารไว้ค่อยบริหาร ซึ่งโลเคชั่นของร้านก็ถือว่าดีมาก เพราะเป็นทางผ่านไปที่เที่ยวตั้งหลายแห่ง เช่น เขื่อนขุนด่านฯ ตลาดอินโดจีน อุทยานพระพิฆเนศ

ณ Khonyok Sheep Farm, นครนายก
ข้างหน้ามีร้านกาแฟ กังหันสีแดงเป็นจุดสังเกต
ณ Khonyok Sheep Farm, นครนายก
นกกระจอกเทศก็มีนะ 
เที่ยวนครนายก
ตัวอย่างอาหารของที่นี่
เที่ยวนครนายก
หน้าตาน่ากินเชียว

7 อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ 

ที่เที่ยวนครนายก 2018 แห่งนี้วิวสวย อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย มีถนนลาดยางสายยาวเหนืออ่างเก็บน้ำ นักปั่นน่าจะชอบ ถ้าใครมีเสือหมอบด้วยละก็ จะขี่เข้าไปลุยทางขรุขระในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าภาคกลางเลยก็ยังได้ หรือจะให้ฟินสุดจริง ๆ ควรได้ตื่นตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น เพราะจะเห็นท้องฟ้าค่อย ๆ ไล่สีเปลี่ยนไปจากมืดจนสว่าง วันไหนอากาศชื้นก็จะได้เห็นไอหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่ไกล ๆ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมได้ในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีเต็นท์ให้เช่า

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ, นครนายก

8ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกที่ขึ้นชื่อว่าอยู่วัดแต่ที่เที่ยวนี้สำหรับคนชอบหามุมถ่ายรูปสวย ๆ อย่าเพิ่งสไลด์จอ (สกรอลเม้าส์ด้วยนั่นแหละ เหมือนกัน) ลองนึกภาพในหัวดูก่อนซิว่าไผ่หลาย ๆ ต้นเรียงต่อยาวหลายเมตรแล้วโน้มส่วนบนเข้าหากันจนกลายเป็นอุโมงค์ธรรมชาติจะสวยขนาดไหน โอเค ดูภาพประกอบได้ แล้วลองนึกดูต่อ จะดีแค่ไหนนะถ้ามีตัวเราเข้าไปอยู่ตรงกลางรูปนั้นบ้าง

ซุ้มป่าไผ่, นครนายก

9พ.ฟาร์ม 

ปิดท้ายแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวนครนายกด้วยการชวนเข้าฟาร์มเมลอน ในแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร “พ.ฟาร์ม” นี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เช่น เก็บแตงกวาและถั่วฝักยาว ปลูกเมลอนลงแก้ว ทำสาคูเมลอนนมสด และที่พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ คือการชิมสารพัดเมนูอร่อยจากเมลอน ไม่ว่าจะส้มตำเมล่อน ไอศกรีมเมลอน สลัดเมลอน เมลอนภูเขาไฟ หวานเย็นชื่นใจแค่ไหนต้องลองให้รู้ด้วยตัวเอง

พ.ฟาร์ม, นครนายก
เมลอนแจ่มจันทร์ เนื้อข้างในสีส้มหวานกรอบ
พ.ฟาร์ม, นครนายก
พายเมลอนก็มีนะ ดูไส้ที่เยิ้มออกมานั่นสิ!
พ.ฟาร์ม, นครนายก

สถานที่เที่ยวนครนายกที่นำมาฝากนี้ 6 ที่แรกอยู่ในเส้นทางต่อเนื่อง ถ้าเลือกแค่บางที่อาจจะไปเช้า-เย็นกลับได้ หรืออยากเก็บให้ครบ พักผ่อนกายใจให้สบายในบรรยากาศน้ำ ๆ เขียว ๆ ไม่เร่งรีบ ค้างสักคืนก็ดี สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยปรือนั้นเป็นเส้นทางแยกออกมาอีกนิด ส่วนซุ้มป่าไผ่กับ พ.ฟาร์ม ก็ฮอตมากจนอดไม่ไหวต้องแนะให้ไปสัมผัส ถึงจะอยู่ไกลจากที่เที่ยวแนะนำอื่นในลิสต์นี้ไปเสียหน่อย มาดูสรุปเส้นทางกันอีกทีในแผนที่ข้างล่าง

แผนที่, นครนายก

ที่เที่ยวสำหรับซัมเมอร์ของหลายจังหวัดบรรยากาศแตกต่างกันยังมีอีกเยอะ ตามไปดูกันได้ที่เพจ Wongnai Travel อย่าลืมกดติดดาวไว้ด้วยน้าา เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดที่เที่ยวน่าสนใจที่ไหนเลยแม้แต่ที่เดียว!

ขอขอบคุณ ภาพประกอบบางส่วนจาก https://www.facebook.com/travelnakornayok/ และ  https://www.facebook.com/Pfarm-%E0%B8%9E%E0%B8%9F%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1-561568637339654/

เที่ยวกันจนหนำใจแล้ว อย่าลืมไปเช็คอินให้พุงปลิ้นกันต่อที่ร้านอาหารนครนายกแนะนำ!

การติดต่อ

แก่งสามชั้น
Phone number : 0813772922
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3239,เมืองนครนายก
สะพานทุ่งนามุ้ย
Phone number : 094-493-4321
88 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ภูกะเหรี่ยง
Phone number : 087-3615821
ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก,เมืองนครนายก
Green Tea Latte
Phone number : 095-515-2559
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3049,เมืองนครนายก
อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ
ตำบล เขาพระ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 ประเทศไทย,เมืองนครนายก
ไม่มีกลิ่นเมล่อน
ตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก,แก่งคอย