5 จุดเรียน Surf หาดกะตะ ภูเก็ต เรียนวันเดียวโต้คลื่นได้เลย!
  1. 5 จุดเรียน Surf หาดกะตะ ภูเก็ต เรียนวันเดียวโต้คลื่นได้เลย!

5 จุดเรียน Surf หาดกะตะ ภูเก็ต เรียนวันเดียวโต้คลื่นได้เลย!

กิจกรรมที่สายทะเลต้องอดใจไม่ไหวอยากลองเล่นสักครั้งในชีวิต พาร่างไปอยู่เหนือคลื่นทะเลเล่น Surf ที่หาดกะตะ ภูเก็ต วันหยุดนี้ไปเรียน Surf แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้
writerProfile
18 พ.ค. 2021 · โดย

ในช่วงวันหยุดแบบนี้อยากหาอะไรใหม่ ๆ ทำ เปิดโลกไปกับทะเลสวย ๆ ของจังหวัดภูเก็ตกันไหมคะ? วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมแบบสุด ๆ นั้นก็คือ “Surf” หรือจะเรียกแบบไทย ๆ ว่าการเล่นโต้คลื่นก็ได้ ดูเหมือนจะยาก และน่ากลัว แต่บอกเลยว่ากิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกีฬาทางน้ำที่สนุกตื่นเต้นมาก ๆ ใครอยากลองเล่นดูสักครั้งในชีวิตก็กดเซฟไว้ได้เลยกับ 5 จุดเรียน Surf หาดกะตะ ภูเก็ต เรียนวันเดียวโต้คลื่นได้เลย!

Surf หาดกะตะ ภูเก็ต
คลื่นสวยน้ำใสที่ “หาดกะตะ” ภูเก็ต

“หาดกะตะ” เป็นหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว มีเกาะปูเป็นสัญลักษณ์อยู่ทางด้านหน้า อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร แบ่งออกเป็น 2 หาดหลัก ๆ คือ หาดกะตะใหญ่ และหาดกะตะน้อย แต่วันนี้เราจะอยู่กันที่เป็นหาดที่ “หาดกะตะใหญ่” ที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และทำกิจกรรมบนชายหาด รวมไปถึงการดำน้ำดูปะการัง ที่สำคัญคือหาดแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นกระดานโต้คลื่น หรือ Surf Board มาก ๆ ด้วยคลื่นและลักษณะของชายหาดถือว่าตอบโจทย์คนรักคลื่นมาก ๆ เลยค่ะ

Surf หาดกะตะ ภูเก็ต
ไปลุยกันเลยยย!

บริเวณ “หาดกะตะ” จะมีร้านที่เปิดบริการให้เช่า Surf Board และสอนการเล่น Surf Board อยู่เป็นจำหน่วยมาก โดยแต่ละร้านก็มีจุดเด่นทางแตกต่างกันออกไป แต่ที่สำคัญคือเรื่องของความปลอดภัย ในการเล่น Surf Board ผู้เล่นควรมีทักษะต่าง ๆ ในการเอาตัวรอด และการยืนบน Board ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยาก การเรียนรู้เบื้องต้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ มาที่หาดกะตะเราก็สามารถเลือกเรียน และเช่า Board กันได้หลากหลายร้านเลยค่ะ แต่จะมีร้านไหนน่าสนใจ และราคาเท่าไรกันบ้างตามไปเลยยย

Surf หาดกะตะ ภูเก็ต
บรรยากาศการเรียน Surf บริเวณหน้าหาด

เริ่มกันที่ร้าน “Coconut Surf Kata Beach” ร้านตั้งอยู่บนหาดกะตะ หน้าโรงแรมบียอนด์ รีสอร์ต กะตะ ราคาเช่า Surf Board เริ่มต้นที่ 1 ชั่วโมง 150 บาท และราคาเรียนเริ่มต้นที่ 1 ชั่วโมง 800 บาท สำหรับการเล่นทางร้าานจะให้ Board เล่นฟรีเต็มวันทุกราคาเลยค่ะ และมีบริการถ่ายภาพให้ลูกค้าอีกด้วย

Coconut Surf Kata beach
Coconut Surf Kata beach

สอบถามเพิ่มเติม : 092-069-3852

มาต่อกันเลยกับร้าน “Beyond Surf Kata Phuket” ความพิเศษของร้านนี้คือทางร้านจะมีบริการรับส่งฟรีในเขตพื้นที่กะตะและกะรน​ และมีบริการห้องอาบน้ำ รวมถึงเสื้อผ้า และผ้าเช็ดตัว มีครูสอนที่มีประสบการณ์สอนกระดานโต้คลื่นมากกว่า15 ปี​ และผ่านการอบรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (Life Gurad) ราคาเช่าชั่วโมงละ​ 200​ บาท​ มีทั้ง Short Board และ Long Board) ส่วนราคาเรียน​ ชั่วโมงละ 1,200 บาท รวมอุปกรณ์

Beyond Surf Kata Phuket
Beyond Surf Kata Phuket

สอบถามเพิ่มเติม : ​ 095-895-3709​

สาว ๆ ที่อยากเล่น Surf มาที่นี่เพื่อนเยอะแน่นนอน กับร้าน “Zaretar Surfergirl” ร้านนี้มีครูสอนแบบตัวต่อตัวสอนจนกว่าจะยืนบน Board ได้เลยค่ะ ราคาเช่า 1 ชั่วโมง 200 บาท เช่าเต็มวัน 800 บาท ราคาเรียน​ 1 ชั่วโมง 1,000 บาท ฟรี Board ให้เล่นยาว ๆ ถึง 2 ชั่วโมงเลย และสามารถจองคิวเรียนล่วงหน้าได้อีกด้วย

Zaretar Surfergirl
Zaretar Surfergirl

สอบถามเพิ่มเติม : ​061-250-5276


อีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ “Surf Begin At Phuket” ตั้งอยู่กลางหาดกะตะ บริเวรหน้าโรงแรม Club Med Phuket ที่นี่มีครูเจมส์, ครูเสริฐ, ครูเก่ง และครูชุรี เป็นผู้สอน ราคาเช่าเริ่มที่ 1 ชั่วโมง 200 บาท ส่วนราคาเรียน​ อยู่ที่ 1.15 ชั่วโมง 1,000 บาท และ 2 ชั่วโมง 1,500 บาท ฟรี Board 2 ชั่วโมง และยังมีบริการเสริมอื่น ๆ อย่างรถรับส่งจากสนามบินภูเก็ต, ติดต่อจองที่พัก และบริการเช่ารถ

Surf Begin at phuket
Surf Begin at phuket

สอบถามเพิ่มเติม : ​095-509-2528


ปิดท้ายกันที่ร้าน “PK Surf Training” ร้านตั้งอยู่ทางลงหาดกะตะ ข้างเทศบาลตำบลกะรน เหมาะสำหรับนักเซิร์ฟมือใหม่ มีคอร์สเรียนตัวต่อตัว ครูมีประสบการณ์สอนหลายปี และเป็นหนึ่งในตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ 2019 อีกด้วย ราคาเช่าชั่วโมงละ 200 บาท ส่วนราคาเรียน​ชั่วโมงละ 1,000 บาท

PK Surt Training
PK Surf Training

สอบถามเพิ่มเติม : ​087-272-4298

เรียนไม่ยากแถมยังใช้เวลาแปปเดียว ก็ได้เที่ยวทะเลแบบสนุก ๆ กันแล้วค่ะ ปักหมุดไว้ได้เลยกับ 5 จุดเรียน Surf หาดกะตะ ภูเก็ต เรียนวันเดียวโต้คลื่นได้เลย! ถึงวันว่างเมื่อไรพลาดไม่ได้เลย และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีโอกาสการเรียน Surt กันแล้วก็สามารถแบ่งปันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้เลยที่ App Wongnai และสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงกันได้อีกด้วยที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง ปังไม่ไหวแล้วจ้า ไปเที่ยวกันเถอะ!

แผนที่

จากตัวเมืองภูเก็ต ก็ให้คุณขับรถมาถึงห้าแยกฉลองเเล้ว เลี้ยวขวาไปตามทางหลวง 4028 ซึ่งจะพาคุณมาถึงหาดกะตะน้อยก่อน เเล้วจากนั้นหากคุณขับขึ้นมาทางเหนืออีกเพียงประมาณ 5 นาทีก็จะถึงหาดกะตะใหญ่เเล้ว หรือใครจะลองเดินชิลๆ ริมทะเลดูก็สามารถทำได้

การติดต่อ

หาดกะตะ
Phone number : 07-621-1036
ซอยปากปาง, กะรน,,เมืองภูเก็ต