เที่ยว “ไทเป” แบบมือโปร เก็บครบทุกจุดเช็กอินห้ามพลาด!
 1. เที่ยว “ไทเป” แบบมือโปร เก็บครบทุกจุดเช็กอินห้ามพลาด!

เที่ยว “ไทเป” แบบมือโปร เก็บครบทุกจุดเช็กอินห้ามพลาด!

ชวนแพ็คกระเป๋าบินไป “ไทเป” เมืองหลวงของไต้หวันที่ครบครันด้วยความสะดวกสบายและความฟิน เที่ยวไทเปทั้งทีก็ต้องเก็บทุกจุดเช็กอินสุดฮอต จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!
writerProfile
6 พ.ย. 2022 · โดย

เข้าฤดูกาลท่องเที่ยวแบบนี้ Wongnai Travel ขอชวนเพื่อน ๆ แพ็คกระเป๋าไปปล่อยใจที่ “ไทเป” เมืองหลวงของประเทศไต้หวันที่อัดแน่นไปด้วยสีสันและความสะดวกสบาย ให้เรากิน เที่ยว ช้อป ได้เต็มที่ ที่สำคัญการเดินทางก็แสนจะง่ายดาย เพราะ VietJet มีไฟลท์บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปไทเปทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน สะดวกสบายมาก ๆ แถมไปเที่ยวไต้หวันแบบนี้ยังไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องมีผลตรวจโควิด ไม่ต้องมีวีซ่า เก็บกระเป๋าหยิบพาสปอร์ตแล้วบินได้เลย! ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว ก็มาดูคู่มือเที่ยว “ไทเป” ฉบับมือโปรกันเลย!

1วิธีการเดินทางในไทเป

เที่ยวไทเป

พูดถึงการเดินทางในไทเป นอกจากจะสะดวกขาไปด้วยไฟลท์บินตรงของ VietJet แล้ว ในไทเปเองก็ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมสุด ๆ ทั้งรถไฟฟ้า รถบัส แถมยังมีบัตรโดยสารให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบเติมเงิน (บัตร Easy Card และ iPass) ที่สามารถใช้ได้กับทุกระบบขนส่ง และแบบเหมาจ่ายรายวัน (Taipei Fun Pass) ที่สามารถใช้ได้กับรถไฟฟ้าและรถบัส โดยขึ้นได้ไม่จำกัดรอบตามแพ็คเกจที่เราซื้อ นอกจากนี้ก็ยังมีรถแท็กซี่และจักรยานสารรณะให้เช่าปั่นได้แบบชิล ๆ อีกด้วย 

2สถานที่ท่องเที่ยวไทเป

เที่ยวไทเป

พร้อมลุยแล้วเราก็ไปเริ่มกันที่ Chiang Kai-shek Memorial Hall หรืออนุสรณ์สถานเจียง ไคเช็ค และ National Dr. Sun Yat-Sen Memorial ที่นอกจากจะมีรูปปั้นของอดีตผู้นำไต้หวัน ยังมีโซนนิทรรศการต่าง ๆ อีกด้วย สายบุญสายมูห้ามพลาด กับ Longshan Temple และ Taipei Tianhou Temple ไหว้สักการะเพื่อความปังพร้อมแชะภาพสวย ๆ ก่อนจะแวะเช็กอินที่ The Red House ในย่าน Ximending แหล่งช้อปสุดปัง จากนั้นแวะไปชมงานศิลป์ที่ Huashan 1914 Creative Park บริเวณอาคารโรงงานเก่าแก่ ที่มีนิทรรศการหมุนเวียนอยู่เรื่อย ๆ แค่เข้าไปเดินเล่นรับลมก็ได้รูปมาเป็นร้อย! ใครชอบเดินพิพิธภัณฑ์ห้ามพลาด National Taiwan Museum ในตัวเมือง และ National Palace Museum ที่อยู่ตอนบนของเมืองไทเป ขอบอกว่าใหญ่จนเดินได้ทั้งวัน ที่สำคัญอย่าลืมแวะชมวิวเมืองไทเปที่ Taipei 101 ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในไทเป และถ้าใครอยากได้วิวไทเปแบบมีตึก Taipei 101 ด้วยละก็ ต้องแวะไปที่ Xiangshan Elephant Moutain เลยจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยสุด ๆ

3ร้านชานมไข่มุก

เที่ยวไทเป

เป็นที่รู้กันว่ามาไต้หวันก็ต้องกิน “ชานมไข่มุก” เพราะต้นตำรับของเครื่องดื่มหวานละมุนพร้อมไข่มุกเคี้ยวหนึบที่ทุกคนติดใจก็มาจากไต้หวันนี่เอง ซึ่งวันนี้เราก็มาพร้อมลิสต์ 8 ร้านชานมไข่มุกในไทเปที่คนรักชานมไข่มุกต้องลอง!

 • Chun Shui Tang (春水堂) ร้านน้ำชาที่เป็นต้นกำเนิดของเมนูชานมไข่มุก นอกจากจะมีชานมไข่มุกเย็นชื่นใจที่เราคุ้นเคย ยังมีชานมไข่มุกแบบร้อนอีกด้วย ใครไปช่วงอากาศหนาว ๆ ห้ามพลาดเลย
 • 50 Lan (50嵐) ร้านแฟรนไชส์คิวยาวที่กระจายอยู่ทั่วเมือง เรียกได้ว่าอยากกินตอนไหนก็แค่มองหาป้ายสีเหลืองแล้วเลี้ยวเข้าไปต่อคิวได้เลย!
 • Xing Fu Tang (幸福堂) ชานมไข่มุกน้ำตาลแดงที่เคี่ยวกันให้เห็นกับตา เวลาเสิร์ฟใหม่ ๆ ไข่มุกจะยังอุ่น ๆ คู่กับชานมเย็นชื่นใจ ถ้าไปซีเหมินติงแล้วเห็นคิวยาว ๆ ก็คือร้านนี้เลย
 • TP Tea (茶湯會) แฟรนไชส์ร้านสาขาของต้นตำรับชานมไข่มุกอย่าง Chun Shui Tang ที่ก็เด็ดไม่แพ้กัน ซึ่ง TP ก็ย่อมาจาก Tea Professional นั่นเอง รับประกันความปัง!
 • Tiger Sugar (老虎堂) ร้านชานมไข่มุกเสือใหญ่ในตำนาน พูดชื่อไปใครก็รู้จัก กับเมนูชานมไข่มุกที่มีน้ำตาลเคลือบแก้วสไตล์คาราเมลหวานชื่นใจ
 • Jen Ju Dan (珍煮丹) ใครที่ชอบน้ำตาลทรายแดงแบบหอมอ่อน ๆ ต้องลองร้านนี้เลย แถมนอกจากจะมีไข่มุกหนึบ ๆ แล้วยังมีวุ้นกับพุดดิงให้เลือกด้วย
 • Ten Ren's Tea (天仁茗茶) ร้านชานมไข่มุกที่เติบโตมาจากแบรนด์ชาชื่อดังของไต้หวันอย่าง Ten Ren’s Tea รับประกันชาหอมสุดใจ เข้มข้นกำลังดีแถมมีให้เลือกหลายแบบอีกด้วย
 • SOMA (特調飲品) สายคาเฟ่บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะร้านเขาน่ารักเว่อร์ นอกจากชานมไข่มุกจะเลิศแล้ว ยังแชะภาพสวย ๆ ได้อีกเพียบ 

4ร้านอาหารไทเป

เที่ยวไทเป

พูดถึงอาหารในไต้หวัน เมนูดังที่หลาย ๆ คนนึกถึงก็คงจะเป็นข้าวหน้าหมูตุ๋นหรือ Lu Rou Fan ที่มีเนื้อหมูนุ่มละลายในน้ำซอสเข้มข้นเข้าเนื้อ ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ใครได้ชิมก็ต้องติดใจ บะหมี่เนื้อรสเผ็ด เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม พร้อมเนื้อตุ๋นนุ่มละลายรสชาติจัดจ้าน น้ำเต้าหู้เค็มสำหรับมื้อเช้าของวัน หรือจะเป็นเสี่ยวหลงเปาลูกเล็กที่อัดแน่นไปด้วยซุปร้อน ๆ และแน่นอนว่าต้องอย่าลืมหมาล่าหม้อไฟสุดฟินลิ้นชา ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง เรารวมความปังมาให้แล้ว ไปดูกันเลย!

ร้านเสี่ยวหลงเปา

 • Din Tai Fung ร้านติ่มซำชื่อดังคิวยาวตลอดวัน มาพร้อมเมนูติ่มซำสุดพรีเมียมนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเสี่ยวหลงเปาไส้หมู ไส้ปู และอีกมากมาย
 • Huang Long Zhuang อีกหนึ่งร้านติ่มซำรสเด็ดที่คนรักอาหารจีนห้ามพลาด ใครอดใจรอคิว Din Tai Fung ไม่ไหว มาต่อคิวร้านนี้ได้เลย

ร้านข้าวหน้าหมูตุ๋น Lu Rou Fan

 • Jin Feng Braised Pork Rice ถ้าจะแวะไปอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ต้องแวะไปลองร้านนี้ เพราะนอกจากจะใกล้สถานที่สำคัญ ข้าวหมูตุ๋นยังเด็ดจนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินห้ามพลาดไปอีก!
 • Huang Ji Braised Pork Rice Lu Rou Fan ร้านดังย่านตลาด Qingquang ที่นอกจากหมูตุ๋นจะรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ ยังราคาเป็นมิตรสุด ๆ อีกด้วย

ร้านหมี่/บะหมี่

 • Yong-Kang Beef Noodle บะหมี่เนื้อไต้หวันสุดคลาสสิก รับประกันความปังด้วยคิวแน่นหน้าร้าน เนื้อตุ๋นชิ้นใหญ่จุใจ มาพร้อมเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซดร้อน ๆ ขอบอกว่าฟินลืม
 • Liu Shandong Beef Noodles ​​อีกหนึ่งร้านบะหมี่เนื้อรสเด็ดห้ามพลาด โดยเส้นของร้านนี้จะมีขนาดใหญ่คล้ายเส้นอุด้ง เคี้ยวหนึบเข้ากับซุปเนื้อสุด ๆ
 • Ay-Chung Flour Rice Noodle ร้านหมี่ชื่อดังที่ใครไปไทเปก็ต้องไปลอง กับหมี่เส้นเล็กละเอียดในน้ำซุปเหนียว ๆ สไตล์น้ำแดง เสิร์ฟร้อน ๆ ยืนกินกันหน้าร้าน ตอนอากาศหนาว ๆ คือสุดปัง!

ร้านน้ำเต้าหู้

 • Fu Hang Dou Jiang ร้านน้ำเต้าหู้เค็มที่คิวยาวแต่เช้า ใครไปสายขอบอกว่าอด! สั่งน้ำเต้าหู้เค็มร้อน ๆ กินกับขนมปังไส้ปาท่องโก๋กรอบ ๆ เด็ดอย่าบอกใคร
 • Yong He Soy Milk King ร้านน้ำเต้าหู้สุดฮอต ที่นอกจากน้ำเต้าหู้ยังมีเมนูเด็ดของไต้หวันอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสี่ยวหลงเปา แพนเค้กต้นหอม หรือขนมผักกาด

ร้านหมาล่าหม้อไฟ

 • Mala Yuanyang Hot Pot ที่สุดของร้านหมาล่าหม้อไฟ นอกจากน้ำซุปหมาล่า ก็ยังมีน้ำซุปอื่น ๆ ให้เลือกอีกถึง 5 แบบ มีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลากหลาย เบียร์ ไอศกรีม และเมนูของหวานเพียบ ที่สำคัญคืออย่าลืมโทรจอง!
 • Tai Ho Dien อีกหนึ่งร้านหมาล่าหม้อไฟสุดปัง ที่นอกจากจะมีเนื้อสัตว์และลูกชิ้นให้เลือกหลากหลาย ของกินเล่นยังครบครันสุด ๆ 

5ย่านช้อปปิงในไทเป

เที่ยวไทเป

แน่นอนว่ามาไทเปก็ต้องแวะไปช้อปของดีกันที่ Ximending ย่านช้อปปิงที่ใหญ่ที่สุดในไทเป เดินกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ แถมยังมีอาคาร The Red House ให้เข้าไปเลือกซื้อของฝากกันได้ด้วย ตกเย็นก็แวะไปช้อปของถูกกันที่ตลาดกลางคืน ทั้ง Shilin Night Market, Shida Night Market, Gongguan Night Market และ Raohe Night Market ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแบรนด์ เสื้อผ้าน่ารัก ๆ หรือสตรีทฟู้ดฉบับไทเปก็มีครบ หรือถ้าใครเป็นสายห้างหรู สายแบรนด์ตัวแม่ ก็ห้ามพลาดห้าง Bellavita ที่ตกแต่งได้อย่างหรูหรา ตื่นตาสุด ๆ แค่เข้าไปเดินถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว และตึก Taipei 101 ที่นอกจากจะวิวสวยแล้ว ยังเป็นแหล่งละลายทรัพย์สุดเลิศอีกต่างหาก

ไป “ไทเป” ทั้งทีต้องเที่ยวให้หนำใจ! เช็กพอยต์ครบ ที่กินพร้อม พาสปอร์ตมี แค่นี้ก็พร้อมลุย กดตั๋วกับ VietJet จองไฟลท์ได้เลย เพราะ VietJet เขามีไฟลท์บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปไทเปทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน อยากบินวันไหนก็กดจองได้เลย! ใครอยากไปปล่อยใจที่ไทเป ก็สามารถเข้าไปจองตั๋วได้ที่ VietjetAir.com แล้วเก็บกระเป๋าไปแชะ ชิม ชิล ช้อป ที่ไทเปกันได้เลย! ติดตามไฟลท์บินหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook VietJetThailand หรือ Instagram thaivietjet.official อยากไปไหนก็เช็กเลย!