9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า สายลุยต้องมี คุณภาพดีกันลม กันฝนได้
  1. 9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า สายลุยต้องมี คุณภาพดีกันลม กันฝนได้

9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า สายลุยต้องมี คุณภาพดีกันลม กันฝนได้

สายลุยชอบเดินป่าหรือแคมปิงแล้วอยากได้เต็นท์ไว้ออกทริป แนะนำเลย 9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า คุณภาพดีกันลม กันฝนได้ อีกทั้งช่วยให้รู้สึกปลอดภัยและพักผ่อนสบายยิ่งขึ้น
writerProfile
15 พ.ค. 2021 · โดย

เต็นท์ อีกหนึ่งอุปกรณ์เดินป่าหรือแคมปิงชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นเหมือนห้องนอนส่วนตัวไว้พักค้างคืนเมื่ออยู่กลางป่าหรือในพื้นที่จุดกางเต็นท์ ซึ่งการมีเต็นท์คุณภาพดีนั้นก็ช่วยให้รู้สึกปลอดภัยและพักผ่อนได้สบายยิ่งขึ้น Wongnai Travel แนะนำเลย 9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า สายลุยต้องมี คุณภาพดีกันลม กันฝนได้ ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเล็กนอนได้ 1 คน ไปถึงขนาดใหญ่ที่สามารถนอน 6 คน จะมีเต็นท์ยี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้างตามไปดูกันเลย

1เต็นท์ Quechua รุ่น Arpenaz

เต็นท์เดินป่า Quechua

มือใหม่เริ่มแคมปิงหรือเดินป่าแล้วอยากได้เต็นท์ราคาถูกแนะนำรุ่นนี้ เพราะใช้งานง่าย สามารถป้องกันน้ำและทนทานต่อแรงลมได้ในระดับหนึ่ง ตัวโครงสร้างเต็นท์หลังประกอบเสร็จ สามารถยกเคลื่อนย้ายได้ง่าย ส่วนภายในตัวเต็นท์มีพื้นที่กว้างขวาง มีฟลายชีทและช่องระบายอากาศช่วยลดความร้อน

เหมาะกับ : มือใหม่เริ่มเดินป่าหรือแคมปิง
นอนได้กี่คน : 2 คน
ราคาประมาณ : 800 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน Decathlon

2เต็นท์ Karana รุ่น Forester 2 Plus

เต็นท์เดินป่า Karana

เต็นท์เดินป่าราคาประหยัดในคุณภาพที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับนักเดินป่าหรือแคมปิงมือใหม่ โดยเต็นท์ถูกออกแบบให้กางได้ง่าย เพียงแค่เกี่ยวตะขอเข้ากับโครงเต็นท์ที่ทำจากไฟเบอร์กลาส แข็งแรง ทนทาน มีผ้าเต็นท์และฟลายชีทเคลือบกันน้ำ ภายในเต็นท์สามารถระบายความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี พร้อมกับมีตาข่ายป้องกันแมลง

เหมาะกับ : มือใหม่เริ่มเดินป่าหรือแคมปิง
นอนได้กี่คน : 2 คน
ราคาประมาณ : 1,800 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน TKT ADVENTURE SHOP

3เต็นท์ K2 รุ่น Explorer

เต็นท์เดินป่าK2

ฝนตก ลมแรง เจอสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงแบบไหนก็สบายกับเต็นท์เดินป่าสีสันสดใสที่สามารถกันน้ำได้ 100% พร้อมมีฟรายชีทคลุมทั้งตัวเต็นท์ หมดกังวลเรื่องฝนสาดและน้ำซึมไปได้เลย ส่วนสมอบกทำจากอะลูมิเนียมที่แข็งแรง ทนทาน นอกจากนี้ภายในเต็นท์ยังถูกออกแบบให้ถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับ : ทริปเดินป่าที่ต้องเจอฝนตกหรือลมแรง
นอนได้กี่คน : 2 คน
ราคาประมาณ : 2,500 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน KITCAMP

4เต็นท์ Coleman รุ่น Airdome Lite 2P

เต็นท์เดินป่า Coleman

ผจญภัยสุดสนุกในเส้นทางเดินป่าหรือแคมปิงกันแล้ว ก็มานอนพักผ่อนสบาย ๆ ภายในเต็นท์เดินป่าทรงโดมสีสันโดดเด่น พกพาสะดวก โดยโครงสร้างของเต็นท์แข็งแรง ทนทาน เพราะเสาเต็นท์ทำจากอะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา พร้อมด้วย ฟรายชีทกันน้ำ ส่วนด้านในของเต็นท์เป็นมุ้งช่วยระบายอากาศและป้องกันแมลงตัวเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับ : ทริปเดินป่าหรือแคมปิงสบาย ๆ
นอนได้กี่คน : 2 คน
ราคาประมาณ : 3,300 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน ThailandOutdoor Shop / ร้าน Outdoor Rangsit / ร้าน PATHWILD

5เต็นท์ 3F UL GEAR รุ่น LANSHAN 1

เต็นท์เดินป่า 3F UL GEAR

เต็นท์เดินป่าในขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีน้ำหนักเบา สามารถกันฝน กันลมได้ เพราะมีฟลายชีทป้องกันอย่างดี ส่วนพื้นที่ภายในเต็นท์ถือว่ากว้างขวาง นอนคนเดียวได้สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเลย พร้อมกับมีมุ้งตาข่ายช่วยป้องกันแมลง

เหมาะกับ : มือใหม่เริ่มเดินป่าหรือแคมปิง
นอนได้กี่คน : 1 คน
ราคาประมาณ : 3,490 บาท
หาซื้อได้ที่ : Aliexpress

6เต็นท์ Naturehike รุ่น Taga

เต็นท์เดินป่า Naturehike

เต็นท์เดินป่าขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา เพราะถูกออกแบบโดยใช้เสาอะลูมิเนียมที่แข็งแรง 2 อัน ไขว้กันเป็นโครง ส่วนฟรายชีทเป็นวัสดุไนลอนเคลือบซิลิโคนและติดเทปป้องกันน้ำซึมเข้าตามรอยตะเข็บ ภายในตัวเต็นท์มีตาข่ายที่ออกแบบมาให้มีการไหลเวียนของอากาศ ช่วยป้องกันแมลง อีกทั้งยังหมดกังวลเรื่องลมแรง เพราะมีสมอบกที่แข็งแรงทนทาน

เหมาะกับ : ทริปเดินป่าที่ต้องการความคล่องตัว เน้นแบกสัมภาระน้ำหนักเบา
นอนได้กี่คน : 1 คน
ราคาประมาณ : 4,250 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน Pete & Paul

7เต็นท์ MSR รุ่น Elixir 3

เต็นท์เดินป่าMSR

นอนสบายไม่ต้องตกใจสะดุ้งตื่นกลางดึกเพราะเต็นท์พัง กับเต็นท์เดินป่าคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก พื้นที่ภายในเต็นท์กว้างขวางนอนสบาย พร้อมมีประตูเข้าออกทั้งสองข้าง และฟลายชีทกันน้ำเวลาฝนตกหรือฝนสาดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญกางไม่ยากเพราะมีสัญลักษณ์บอกว่าต้องต่อจุดไหนเข้าด้วยกัน

เหมาะกับ : มือใหม่เริ่มเดินป่าหรือแคมปิง
นอนได้กี่คน : 3 คน
ราคาประมาณ : 11,700 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน ThailandOutdoor Shop / ร้าน Outdoor Rangsit / ร้าน Trekking Corner

8เต็นท์ Snow Peak รุ่น Amenity Dome M

เต็นท์เดินป่า Snow Peak

ไปเที่ยวเดินป่าหรือแคมปิงกันเป็นกลุ่มใหญ่แล้วไม่อยากเอาเต็นท์ไปหลายหลัง แนะนำรุ่นนี้ เต็นท์ทรงโดมที่เปิดด้านหน้าเต็นท์ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้ ส่วนด้านในเต็นท์มีประตู 2 ด้าน ช่วยให้เข้า-ออกได้สะดวก และระบายอากาศ อีกทั้งมีผ้าคลุมด้านนอกสุด กันฝนและน้ำค้างได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับ : แคมป์ปิ้งกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน
นอนได้กี่คน : 5 คน
ราคาประมาณ : 13,100 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน CAMP STUDIO

9เต็นท์ Nordisk รุ่น Asgard 12.6

เต็นท์เดินป่า Nordisk

เอาใจคนชอบแคมปิงสบาย ๆ กับเต็นท์ขนาดใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน ภายในกว้างขวาง มีหลังคาสูง มีหน้าต่างและประตูที่เปิดกว้างสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี แถมยังหมดห่วงเรื่องฝนสาดหรือน้ำซึมเวลาฝนตก เพราะมีที่กันฝนระหว่างประตูและหน้าต่าง อีกทั้งยังกางง่ายและแข็งแรงทนทาน

เหมาะกับ : แคมปิงกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน
นอนได้กี่คน : 6 คน
ราคาประมาณ : 29,500 บาท
หาซื้อได้ที่ : ร้าน ThailandOutdoor Shop / ร้าน Outdoor Rangsit / ร้าน Trekking Corner

เอาเป็นว่าใครอยากได้เต็นท์เดินป่าไว้เป็นของตัวเอง ก็ลองเลือกเต็นท์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณในกระเป๋ากันได้เลยกับ 9 ยี่ห้อเต็นท์เดินป่า สายลุยต้องมี คุณภาพดีกันลม กันฝนได้ หรือหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับเต็นท์และอุปกรณ์เดินป่าได้ตามลายแทงนี้เลย 9 ประเภทของเต็นท์ เลือกยังไงให้เข้ากับทริป! และ 10 อุปกรณ์เดินป่า พกพาสะดวก สายลุยควรมีติดตัว แล้วอย่าลืมเข้าไปกดไลก์และติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่เพจ ​Wongnai Travel บอกเลยว่าระวังจะอดใจไม่ไหว จนอยากเก็บกระเป๋าไปเที่ยวด้วยกันเลยละ

ใครเตรียมอุปกรณ์เดินป่าพร้อมแล้ว ก็ตามไปลุยที่นี่กันได้เลย