เที่ยวกรุงเทพฯแนวใหม่ นั่งรถชมวิวรอบรัตนโกสินทร์ ฟินอาหารไทยเจ้าดัง!
  1. เที่ยวกรุงเทพฯแนวใหม่ นั่งรถชมวิวรอบรัตนโกสินทร์ ฟินอาหารไทยเจ้าดัง!

เที่ยวกรุงเทพฯแนวใหม่ นั่งรถชมวิวรอบรัตนโกสินทร์ ฟินอาหารไทยเจ้าดัง!

เที่ยวกรุงเทพฯแบบธรรมดาโลกไม่จำ ต้องนั่งรถบัสชมวิวและสนุกไปกับประวัติศาสตร์เกาะรัตนโกสินทร์ พร้อมฟินไปกับอาหารไทยเจ้าดังอย่างผัดไทยประตูผีและนายอ้วนเย็นตาโฟโดย
writerProfile
23 ก.ค. 2019 · โดย

ถ้าพูดถึง “กรุงเทพมหานคร” ทุกคนก็ต้องนึกถึงที่เที่ยวกรุงเทพฯยอดฮิตอย่าง “วัดพระแก้ว” ไม่ก็ “วัดอรุณ” หรือสายกินอาจจะนึกถึง “เยาวราช” ใช่ไหมคะ และทุกคนก็รู้กันดีว่าการจะเก็บที่เที่ยวกรุงเทพฯ ในเกาะรัตนโกสินทร์ให้ครบภายใน 1 วันเป็นเรื่องยากมาก แต่เราขอบอกว่า เรามีวิธีที่จะตามเก็บที่เที่ยวกรุงเทพฯยอดฮิตพวกนี้ให้ครบ แถมยังได้ฟินกับอาหารไทยเจ้าดังดีกรีมิชลินไกด์อย่าง “ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี” และ “นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า” โดยไม่ต้องรอคิวสักนิดด้วยนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกรุงเทพฯ กับ “Thai Bus Food Tour” รถบัสสองชั้น จำนวน 24 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะอาหารและพนักงานที่จะบริการเสิร์ฟอาหารเราแบบไม่หยุดหย่อน ชมวิวกรุงเทพฯพร้อมฟินกับอาหารไทยเจ้าดัง แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้วใช่ไหมคะ ตามมาเลยค่ะ!

รถ Thai Bus Food Tour
รถมาจอดแล้ว~
รถ Thai Bus Food Tour
พร้อมไปเที่ยวกันหรือยังคะ?

เรามาขึ้นรถกันที่จุดรับ-ส่งของ “Thai Bus Food Tour” นั่นก็คือ “ท่าเรือริเวอร์ซิตี้” ใกล้กับ “ท่าเรือสี่พระยา” เมื่อขึ้นไปแล้วก็ตรงไปยังชั้นสองซึ่งเป็นที่นั่งของเราได้เลยค่ะ ถึงบนรถจะเป็นที่นั่งพร้อมโต๊ะอาหาร แต่ทางเดินก็ยังกว้างมาก บนโต๊ะยังมีที่ชาร์จแบตอีกด้วย ถ้าใครลืมชาร์จแบตมาเมื่อเช้าแล้วกลัวจะไม่ได้เก็บภาพที่เที่ยวกรุงเทพฯสวย ๆ กลับไปก็สบายใจหายห่วง! ส่วนชั้นล่างจะเป็นครัวและห้องน้ำ ห้องน้ำที่นี่กว้างขวางสะดวกสบาย ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ

ภายในรถ Thai Bus Food Tour
หน้าต่างกว้าง มองเห็นวิวชัดแจ๋ว!
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
เมื่อเช้าลืมชาร์จแบตมาก็หายห่วงเลยค่ะ
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
แวะมาล้างมือก่อนทานอาหารค่ะ

รถออกแล้ว! ตอนนี้เรากำลังมุ่งหน้าไปจุดแรกก็คือ “หัวลำโพง” ค่ะ นั่งได้ไม่นานพนักงานก็นำ “ข้าวตังหน้าตั้ง” เสิร์ฟในหาบน้อยน่ารัก แต่ถ่ายรูปอวดเพื่อนยังไม่ทันเสร็จเลย ก็มี “เมี่ยงคำกลีบบัว” สีสันสดใสน่ากินมาเสิร์ฟอีกแล้ว ระหว่างนี้วิวข้างหน้าต่างก็เปลี่ยนไปเป็น “วัดไตรมิตร” และย่าน “เยาวราช” แล้วค่ะ

ภายในรถ Thai Bus Food Tour
น่ารักมาก ๆ เลย~
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
อยากเอากลับบ้านด้วยเลยเนี่ย
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
สีสวยน่าทานค่ะ

หลังจากชมวิว “วัดภูเขาทอง” และ “โลหะปราสาท” ได้ไม่นาน ระหว่างทางที่เรากำลังมุ่งหน้าไป “อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย” ไฮไลต์ของเราอย่าง “ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง กุ้งสดใส่ไข่” จากร้าน “ทิพย์​สมัย ผัดไทยประตูผี” ที่ได้รับการแนะนำจาก Bib Gourmand ใน Michelin Guide ก็มาเสิร์ฟแล้วค่ะ! ผัดไทยสีสวยห่อด้วยไข่ รสชาติเข้มข้น มาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ ได้กินแบบไม่ต้องรอคิว ตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ มองออกไปนอกหน้าต่าง ตอนนี้ได้เจอกับ “อนุสาวรี​ย์​ประชาธิปไตย” ค่ะ!

ผัดไทยประตูผี
มาแล้ว กุ้งตัวใหญ่น่ากินสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
อวดเพื่อนนิดนึง ได้กินแบบไม่ต้องรอคิวเลยนะ!
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
ร้านทิพย์สมัยของแท้และแน่นอนค่า~
วิวป้อมพระสุเมรุจากบนรถ Thai Bus Food Tour
กำลังเพลิดเพลินกับผัดไทย เงยหน้าขึ้นมาเจอป้อมพระสุเมรุพอดีเลยค่ะ
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
ระหว่างทางก็ผ่านวัดบวรนิเวศวิหารด้วยค่ะ

พอถึง “พระบรมหาราชวัง” ชมวิวและเพลิดเพลินกับประวัติศาสตร์​กันแล้ว “เย็น​ตาโฟบะเต็ง” จาก “นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า” อีกหนึ่งไฮไลต์ของเรา เมนูจากร้านอาหารระดับ Michelin 1 ดาวก็มาเสิร์ฟค่ะ หอมน่ากินมาก ๆ รสชาติกลมกล่อมถึงใจค่ะ

ภายในรถ Thai Bus Food Tour
เก็บภาพประทับใจกันนิดนึงค่ะ
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
ของชอบเลยค่ะ
ภายในรถ Thai Bus Food Tour
ถ่ายลงโซเชียลหน่อย~

ตอนนี้เราก็มาถึง “วัดโพธิ์​” และ “วัดอรุณ” กันแล้วค่ะ หันซ้ายหันขวามองหาวัดและฟังคุณไกด์นำเที่ยวพูดถึง “กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน” จนหิวขึ้นมาอีกครั้ง “แกงมัสมั่นไก่” ก็มาเสิร์ฟ เปิดฝามาก็พบกับแกงมัสมั่นสีจัดจ้าน รสชาติเข้มข้น ทุกคนรู้ไหมคะว่าแกงมัสมั่น​ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 1 ของการจัดอันดับอาหารนานาชาติกว่า 50 จาน เพราะแกงมัสมั่นเป็นอาหารที่มีรสชาติครบถ้วน จะเปรี้ยว หวาน​ มัน เค็ม เผ็ด พอรู้แบบนี้ก็ฟาดหมดชามเลยค่ะ!

แกงมัสมั่นไก่
หอมน่าทานมาก ๆ เลยค่ะ

ตอนนี้เราก็กำลังมุ่งหน้าไปจุดหมายสุดท้ายก่อนจะกลับกันแล้ว นั่นก็คือ “เสาชิงช้า” นั่นเองค่ะ ระหว่างนี้ก็ได้กิน “ข้าวเหนียวมะม่วง” ไปด้วย ขนมหวานแบบไทย ๆ รสชาติหวานมันถูกใจที่ใคร ๆ ก็ต้องชอบ และตบท้ายด้วย “ขนมกลีบลำดวน” ที่เลือกได้ว่าจะกินคู่กับชาหรือกาแฟค่ะ จิบชาพร้อมชมวิวไปด้วยแบบนี้ ฟินสุด ๆ ไปเลย

วิวเสาชิงช้าจากในรถ Thai Bus Food Tour
ถึงเสาชิงช้าแล้วค่า~
ข้าวเหนียวมะม่วงบน Thai Bus Food Tour
หน้าตาน่ารักน่าทานมาก
วิวบนรถ Thai Bus Food Tour
ปิดท้ายด้วยชาร้อนและขนมกลีบลำดวนค่ะ
แผนที่การเดินทางของ Thai Bus Food Tour

สนุกกันไหมคะกับทริปเที่ยวกรุงเทพ​ฯแบบไม่ธรรมดากับ “Thai Bus Food Tour” ครั้งนี้ ถ้าใครสนใจก็ตามมาได้เลยค่ะ เลือกรอบรถที่ใช่ เลือกที่นั่งที่ชอบได้เลยค่ะ สำหรับรอบรถจะมีวิ่งวันละ 3 รอบตามนี้ แต่ต้องจองล่วงหน้า 2 วันนะคะ

  • Wonder Lunch at 12.00-14.00 (ราคา 1,690 บาท)​
  • Afternoon Tea at 14.30-16.00 (ราคา 1,490 บาท)​
  • Dinner Thai Set at 17.30-19.30 (ราคา 1,890 บาท)​
กิจกรรมลุ้นทัวร์เกาหลี

เราขอกระซิบบอกนิดนึงว่าตอนนี้ Wongnai Travel มีกิจกรรมแชร์ทริปสุดปั๊วะ ลุ้นทัวร์เกาหลี! แค่แชร์ทริปท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ ของคุณ บนแอปฯ Wongnai ไม่ว่าจะ One day trip หรือทริป 3 วัน 2 คืน ก็ได้หมด แล้วลุ้นบินไปเที่ยวแดนกิมจิกันเลย! ถึงวันที่ 4 สิงหาคมนี้นะจ๊ะ

ติดตามบทความเที่ยวกรุงเทพฯ​กันต่อได้ที่