THAIFEX-Anuga Asia 2024 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก
  1. THAIFEX-Anuga Asia 2024 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก

THAIFEX-Anuga Asia 2024 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก

ปีนี้ยิ่งห้ามพลาด “THAIFEX - Anuga Asia 2024” งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่จัดเต็มมากสุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมด้วยโอกาสพิเศษและกลยุทธ์ทางธุรกิจที่น่าสนใจ
writerProfile
3 พ.ค. 2024 · โดย

กลับมาอีกครั้งพร้อมกับจำนวนผู้แสดงสินค้าระดับนานาชาติมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ สำหรับ “THAIFEX - Anuga Asia 2024” งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยงานในปีนี้มีผู้แสดงสินค้ามากถึง 45 ประเทศจากภูมิภาคต่างๆ และมีประเทศใหม่ๆ มาเข้าร่วมงาน ได้แก่ แคนาดา, สาธารณรัฐเช็ก, อียิปต์, มาเก๊า, โมนาโก, มาซิโดเนียเหนือ, โรมาเนีย, อุรุกวัย และเยเมน ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำว่า “THAIFEX - Anuga Asia 2024” จะเป็นงานแสดงสินค้าที่ทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์และรสชาติระดับโลกอย่างแท้จริง 

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”
“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

ภายในงาน “THAIFEX - Anuga Asia 2024” ได้จัดสรรพื้นที่สำหรับจัดแสดงหลากหลายสินค้ามากถึง 11 ฮอลล์ รวมถึงพื้นที่จัดแสดงสินค้าพิเศษอีก 6 โซน เพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยตอบสนองความต้องการที่มากขึ้นของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน พร้อมเน้นย้ำถึง 11 เทรนด์ธุรกิจซึ่งจะจัดแสดงให้เห็นทั่วทั้งพื้นที่การจัดงาน ผู้ซื้อและผู้ค้าจากทั่วทุกมุมโลกจะได้รับโอกาสซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในการเรียนรู้กลยุทธ์สำหรับเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่า “THAIFEX - Anuga Asia 2024” จะเป็นมากกว่างานแสดงสินค้าที่มีสีสันเพียงเท่านั้นอย่างแน่นอน

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”
“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

โดย มาเก๊า ที่ถือเป็นครั้งแรกของการเข้าร่วมงาน “THAIFEX - Anuga Asia 2024” ได้เชิญผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ของมาเก๊ามาร่วมกันนำเสนออาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และช่วยสร้างเครือข่ายการค้าส่งและการกระจายสินค้าที่แข็งแกร่งและมั่นคงต่อไปในเวทีระดับโลก รวมถึงความคาดหวังที่จะได้พบความร่วมมือใหม่ๆ ทางการค้าและสร้างโอกาสทางธุรกิจที่มีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จร่วมกัน

ส่วน แคนาดา นั้นจะมีบริษัทต่างๆ ที่ล้วนโดดเด่นในด้านนวัตกรรมมาเข้าร่วมงาน เช่น บริษัท Cross Frontier Merchandise จะนำเสนอสินค้าแก่ผู้ค้าปลีกที่กำลังมองหาขนมกินเล่นออร์แกนิกและเครื่องปรุงรสระดับพรีเมียมที่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพ บริษัท Padmashri Naturals จะนำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรที่ส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม และบริษัท Royal Classical Agriculture ซึ่งให้ความสำคัญกับวิถีเกษตรยั่งยืน จะมานำเสนอผักและผลไม้ออร์แกนิก 

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

ด้าน USDA หรือกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาก็ได้เตรียมพร้อมนำเสนอผู้จัดแสดงสินค้าจากองค์กรต่างๆ เช่น กรมวิชาการเกษตรวิสคอนซิน สมาคมถั่วเมล็ดแห้งแห่งสหรัฐอเมริกา และคณะกรรมการที่ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นมแคลิฟอร์เนีย ซึ่งแต่ละองค์กรตอกย้ำให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมที่แตกต่างกันไปต่อพื้นที่การเกษตรอันอุดมสมบูรณ์ของอเมริกา ส่วนทาง Bamas Gourmet Sauces และสถาบันอลาสก้าซีฟู้ดมาร์เก็ตติ้ง จะนำซอสจากวัตถุดิบท้องถิ่นและอาหารทะเลอลาสก้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมานำเสนอด้วยเช่นกัน

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

นอกเหนือไปกว่านั้น “THAIFEX - Anuga Asia 2024” ยังได้จัดการประชุมและการสัมมนาที่น่าสนใจ ได้แก่ “Future Food Experience+” การประกวดโปรตีนทดแทนที่เน้นความอร่อยและรสชาติทางเลือก (Alternative Protein Flavour and Taste Contest) และ “Thailand Ultimate Chef Challenge” การแข่งขันสุดยอดเชฟไทยแห่งปี ซึ่งจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างบุคลากรในอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้น ความต้องการของผู้บริโภค และความเคลื่อนไหวของตลาดที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในอนาคต

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”
“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

นอกจากนี้ “THAIFEX - Anuga Asia 2024” ยังได้รับความร่วมมือจากองค์กรการกุศลชั้นนำ ได้แก่ UNICEF, SOS, ZY Movement, UNHCR และมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นต่อพันธกิจด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของงาน THAIFEX – Anuga Asia อีกด้วย

“THAIFEX - Anuga Asia 2024” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม -1 มิถุนายน 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ หากสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับผู้แสดงสินค้าและโปรแกรมการสัมมนา หรือต้องการทะเบียนเข้าร่วมงาน สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ https://thaifex-anuga.com

“THAIFEX - Anuga Asia 2024”

11 กลุ่มสินค้าหลักที่จัดแสดงภายในงาน

1. ชา กาแฟ

2. เครื่องดื่ม

3. กลุ่ม Fine Food

4. การบริการด้านอาหาร

5. เทคโนโลยีการอาหาร

6. อาหารแช่แข็ง

7. ผักและผลไม้

8. เนื้อสัตว์

9. ข้าว

10. อาหารทะเล

11. ของหวานและขนม

6 กลุ่มสินค้าพิเศษที่จัดแสดงภายในงาน

1. THAIFEX - Anuga Future Food Market

2. THAIFEX - Anuga Halal Market

3. THAIFEX - Anuga Organic Market

4. THAIFEX - Anuga Startup

5. THAIFEX - Anuga tasteInnovation Show

6. THAIFEX - Anuga Trend Zone

2 เวทีกิจกรรมภายในงาน

1. "Future Food Experience+" การประกวดโปรตีนทดแทนที่เน้นความอร่อยและรสชาติทางเลือก

2. "Thailand Ultimate Chef Challenge" การแข่งขันสุดยอดเชฟไทยแห่งปี